Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Đường Trung bình động – Moving Average là gì?

Bạn đang xem: Đường Trung bình động – Moving Average là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Đường Trung bình động – Moving Average là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đường trung bình động là gì?

Đường trung bình là một chỉ báo tìm ra xu hướng thị trường dựa trên tỷ giá hối đoái trong quá khứ. Đường trung bình động được tính bằng cách cộng các tỷ lệ trong một khoảng thời gian (ví dụ: 20 cây nến trước đó) và chia cho số lượng cây nến (còn được gọi là giá trung bình trong khoảng thời gian đó). Đường trung bình động có thể giúp giảm thiểu sự biến động của thị trường. Đường trung bình động không chỉ có thể được sử dụng để xác định xu hướng mà còn để tìm điểm vào lệnh.

Bạn đang xem: Moving average là gì

Có hai đường trung bình thường được sử dụng, đó là đường trung bình động đơn giản (sma – đường trung bình động đơn giản) và đường trung bình động hàm mũ (ema – đường trung bình động hàm mũ). Nếu sma chỉ là giá trung bình trong một khoảng thời gian, thì ema sẽ định giá tỷ giá hối đoái hiện tại hơn là tỷ giá hối đoái trong quá khứ.

Hình ảnh dưới đây cho thấy đường sma, được hình thành bằng cách tính giá thị trường trung bình trong một khoảng thời gian (ví dụ là 50 cây nến)

4d30904d2c0767d97b9af1b7cd4403ed5a102bc6

Nguồn: xstation

Trong hình ảnh bên dưới, chúng ta có một ema coi tỷ giá hối đoái hiện tại quan trọng hơn tỷ giá hối đoái trong quá khứ.

a6b492e953bb58015968846b11e454910bd98faa

Nguồn: xstation

Xem thêm: Quản lý nhân lực là gì? Tầm quan trọng của quản lý nhân lực

Hình ảnh dưới đây cho chúng ta thấy sự khác biệt giữa sma (xanh lam) và ema (cam).

336e2c4a28e734e9944d28de747df6dc5af28f6f

Nguồn: xstation

Tại sao sử dụng đường trung bình động

Đường trung bình động là một công cụ phân tích kỹ thuật rất phổ biến có thể đơn giản hóa hành động giá, hình thành các đường xu hướng và dễ dàng diễn giải hình dạng của chúng. Đường trung bình động thường được sử dụng kết hợp với các chỉ số khác để bổ sung cho nhau.

Ưu điểm của đường trung bình động:

 • Đường trung bình động có thể được sử dụng để dự báo những mặt hàng và sản phẩm có nhu cầu cố định, thường là những biến động nhu cầu không đáng kể hoặc theo mùa.
 • Một đường trung bình động có thể được sử dụng để lọc các biến động giá ngẫu nhiên.
 • Bạn có thể sử dụng các đường trung bình động làm đường hỗ trợ hoặc kháng cự.
 • Đơn giản và dễ hiểu, bạn có thể sử dụng nhiều đường trung bình động đồng thời mà không cần phải làm gì.
 • Đường trung bình yếu:

  Vì không có phương pháp hoàn hảo nào nên đường trung bình động cũng có một số nhược điểm rõ ràng:

  • Yêu cầu ứng dụng đồng thời vào nhiều khung thời gian để đưa ra dự báo chính xác.
  • Các chuyển động / tác động phức tạp của thị trường thường bị bỏ qua
  • Phản ứng yếu với các biến động chủ quan của thị trường như các yếu tố chu kỳ hoặc theo mùa.
  • Cách sử dụng đường trung bình động

   Xem thêm: Apartment là gì ? Sự khác biệt giữa Apartment và Serviced Apartment ?

   Có nhiều cách để sử dụng đường trung bình động, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào hai cách:

   • Sử dụng đường trung bình.
   • Sử dụng hai đường trung bình động.
    1. Sử dụng đường trung bình động
    2. Chúng tôi sẽ sử dụng dòng sma. Khi giá thị trường vượt qua đường trung bình động từ bên dưới và đến cuối cây nến, thân nến vẫn nằm trên đường trung bình, đó là tín hiệu mua. Ngược lại, nếu giá di chuyển từ trên sma xuống dưới sma và kết thúc phần thân dưới sma thì đó là tín hiệu bán.

     8722143e965267510d4504b411336a466a9c310e

     Nguồn: xstation

     Như trong ví dụ trên, 50 sma được áp dụng cho mã vàng. Ở mũi tên đầu tiên, bạn có thể thấy thị trường thoát ra khỏi sma và đưa ra tín hiệu mua. Thị trường sau đó đã tăng trưởng như mong đợi. Sau đó, ở mũi tên thứ hai, giá di chuyển trở lại dưới mức sma và báo hiệu một đợt bán. Tất nhiên, thị trường tiếp tục giảm, đúng như dự đoán.

     2. Sử dụng hai đường trung bình động

     Chúng tôi sẽ sử dụng hai đường trung bình động, nhưng ở 2 số lượng nến khác nhau, khi đường sma có số lượng nến ngắn hơn từ bên dưới (gọi là sma ngắn) và vượt qua một số lượng nhỏ hơn của sma, thì nến tín hiệu Mua sẽ xuất hiện Nến cao hơn (gọi là sma dài) và tiếp tục tăng. Ngược lại, nếu đường trung bình giảm phía trên cắt qua đường trung bình tăng và tiếp tục giảm, tín hiệu bán được đưa ra.

     Nguồn: xstation

     Như trong ví dụ trên, chúng tôi áp dụng sma 50 (xanh lam) và sma 100 (trắng) cho mã de30. Tín hiệu mua được hình thành khi 50 sma vượt qua 100 sma và sau đó, như dự đoán, giá sẽ tăng.

     Nhưng bạn cần lưu ý rằng chỉ báo này không phải lúc nào cũng chính xác, vì vậy nó nên được sử dụng cùng với các công cụ phân tích kỹ thuật khác. Khả năng thành công cao hơn khi tất cả các số liệu bạn sử dụng đều cho kết quả giống nhau.

     Xem thêm: Văn hóa lãnh đạo, quản lý trước yêu cầu đổi mới và phát triển xã hội hiện nay

     Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

     Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *