Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

MQA trong âm thanh là gì? Cần những gì để phát nhạc MQA?

Bạn đang xem: MQA trong âm thanh là gì? Cần những gì để phát nhạc MQA? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến MQA trong âm thanh là gì? Cần những gì để phát nhạc MQA? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

mqa (chất lượng chính được xác thực) là một tiêu chuẩn âm thanh mới xuất hiện trong những năm gần đây, đã thu hút sự chú ý rộng rãi của những người đam mê âm thanh. Ngày càng có nhiều thiết bị hỗ trợ tiêu chuẩn mqa và các dịch vụ phát trực tuyến nhạc bao gồm mqa như Tidal và Xiaomi Music. Nhiều người vẫn chưa hiểu mqa là gì và cách chơi nhạc chuẩn mqa, mời các bạn đọc kỹ.

1. Mqa là gì?

MQA

Bạn đang xem: Mqa là gì

Trước hết, mqa là một codec âm thanh, giống như wav, flac, aac và mp3. Và nó là một codec mất dữ liệu tương tự như aac và mp3 ở chỗ nó loại bỏ một số thông tin âm thanh tần số siêu cao vượt quá ngưỡng nghe của con người và không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như khuyến nghị. Quán ba.

mqa đặc biệt ở chỗ, mặc dù bị mất dữ liệu, nó có khả năng truyền dữ liệu âm nhạc tương đương với các bản ghi âm chất lượng phòng thu gốc, lên đến 32bit / 352khz, trong một kích thước tệp gói là 16bit / 44.1khz. Quá trình nén dữ liệu âm thanh này được gọi là origami âm nhạc.

Một trong những điều mà ít người biết khi nói về mqa là việc sử dụng các bộ lọc riêng của nó để lấy mẫu và sửa lỗi thời gian trong âm thanh. Việc sử dụng một bộ lọc riêng biệt (bộ lọc apodization) cho phép mqa làm cho âm thanh đầu ra của dac giống với âm thanh tương tự được ghi lại từ adc.

2. những gì cần thiết để giải mã mqa

Xem thêm: [Mách bạn] 9 loại nước uống làm đẹp da từ thiên nhiên cực an toàn

MQA

Để phát nhạc mqa, bạn cần một phần mềm giải nén có tên là Core Codec. Khi bạn chuyển mqa, bạn nhận được một tệp chất lượng 16bit / 44.1khz (hoặc 48khz), nếu có phần mềm (bộ giải mã lõi) để giải nén thành 24bit / 96khz và chuyển sang dac. Phần mềm giải mã cốt lõi hiện tại là audirvana, roon, ứng dụng thủy triều (pc / di động) và nhạc xiami.

MQA

Bước tiếp theo là phần cứng giải mã (trình kết xuất), bạn cần một dac có khả năng giải mã mqa. Sau khi giải nén bằng phần mềm, DAC (streamer) có khả năng giải mã mqa sẽ tiếp tục giải nén thông qua phần cứng nhờ bộ lọc lấy mẫu đặc biệt của công ty, biến tập tin 24bit / 96khz nói trên thành chất lượng cao hơn so với bản gốc. Bản ghi gốc.

Bộ giải mã đầy đủ là một dac / streamer bao gồm giải mã bằng cách sử dụng phần mềm giải mã cốt lõi ngoài phần cứng hiển thị. Vì vậy, người dùng chỉ cần tập tin mqa và nó có thể được giải mã hoàn toàn mà không cần thông qua phần mềm trên máy tính / điện thoại di động.

Xem thêm: Phân biệt thương binh loại A và thương binh loại B như thế nào?

Lưu ý:

 • Nếu có dac không hỗ trợ phần mềm giải mã mqa thì có thể chỉ dừng lại ở chất lượng ảnh 24bit / 96khz.
 • Nếu bạn có bộ giải mã mqa mà không có phần mềm hỗ trợ, nó sẽ chỉ dừng lại ở chất lượng 16bit / 44,1khz
 • Việc chọn một dac / streamer cũng nên chú ý đến việc nó là một trình kết xuất hay một bộ giải mã đầy đủ. Giống như dac của ifi, chuồn chuồn chỉ là một trình kết xuất, lumin, mytek là một bộ giải mã hoàn chỉnh
 • Nếu chất lượng bản ghi gốc thấp hơn 96khz, thì ngay cả khi được giải mã đầy đủ cũng sẽ thấp hơn 96khz
 • MQA

  Đây là một điểm khá tranh cãi vì mqa cũng là âm thanh có độ phân giải cao vì nó có khả năng giải mã chất lượng lên tới 352 khz, nhưng một số người cho rằng nó không tốt bằng không có độ phân giải cao do codec bị mất (thực tế mqa cũng bỏ qua tần số siêu cao của bản ghi gốc và sau đó nén chúng). Do đó, bạn có thể thấy nhiều ý kiến ​​trái chiều về mqa từ các kỹ sư âm thanh hoặc nhà sản xuất. Theo tôi, cuộc tranh luận giữa những người đam mê là không bao giờ có hồi kết, việc mqa có tốt hơn hay không thì phải để mọi người tự trải nghiệm. Theo tôi, mqa và lossless hi-res, dsd không quan trọng bằng chất lượng gốc

  Ưu điểm của mqa là tốc độ truyền nhanh hơn nhiều khi sử dụng dịch vụ phát nhạc trực tuyến và chất lượng giống như bản ghi gốc miễn là nó được thiết lập đúng cách. Nếu bạn cố gắng phát cả bài hát chất lượng tidemaster và độ phân giải cao trên qobuz, bạn chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt. Nhược điểm: Không phải bàn cãi về cơ chế hoạt động hay chất lượng âm thanh, nhưng buộc người dùng phải sử dụng phần mềm được cấp phép và phần cứng được cấp phép và cấp phép. Giải mã codec mqa qua mqa. Trong khi các tiêu chuẩn trước đây như dsd, flac và nhiều codec lossless hoàn toàn mở và miễn phí, câu hỏi đặt ra là liệu mqa có cần thiết khi tốc độ ngày càng tốt hơn hay không.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về mqa, vui lòng bình luận bên dưới

  Nguồn: tinhte.vn

  Xem thêm: Từ trái nghĩa là gì? Các loại từ trái nghĩa? Ví dụ từ trái nghĩa?

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *