Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
49 lượt xem

Các Đơn Vị Mts Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hệ Mts Trong Tiếng Việt

Bạn đang quan tâm đến Các Đơn Vị Mts Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hệ Mts Trong Tiếng Việt phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bởi nguyễn khánh linh, bỏng ngô, đậu tương, thông tin về IM, IM, nhà cung cấp bỏng ngô, nhà cung cấp đậu tương không biến đổi gen 0 bình luận

Trong quá trình tham gia thương mại quốc tế, hầu như ai cũng sẽ gặp phải những vấn đề như không thông thạo ngôn ngữ, phong tục tập quán và công việc. Ngoài ra, có sự khác biệt về tiền tệ và thậm chí cả đơn vị đo lường. Vì vậy, thích ứng là điều mà tất cả mọi người tham gia vào thương mại quốc tế phải làm nếu họ muốn hoạt động kinh doanh của mình suôn sẻ hơn.

Bạn đang xem: Mts là đơn vị gì

Đơn vị đo lường trong thương mại quốc tế – Hình 1

Đơn vị đo lường cơ bản trong thương mại quốc tế

Bài viết vui nhộn sau đây sẽ tóm tắt với bạn một số đơn vị đo lường phổ biến nhất trong thương mại quốc tế. Không phải tất cả những điều này đều là những đơn vị cơ bản và phổ biến nhất, biết những đơn vị cơ bản này là đủ để bạn tự tin dấn thân vào kinh doanh quốc tế!

Đơn vị đo lường tiền tệ

Đây có lẽ là điều đầu tiên bạn cần chú ý vì nó liên quan đến giá của mặt hàng bạn đang mua hoặc bán. Kinh doanh với các đối tác từ các quốc gia khác nhau có nghĩa là sử dụng các loại tiền tệ khác nhau. Tuy nhiên, khi đàm phán quốc tế, hầu hết các hợp đồng đều sử dụng ngoại tệ mạnh hoặc đồng tiền của một nước lớn làm đồng tiền tính toán và thanh toán.

Xem: mts là gì

Các loại ngoại tệ được sử dụng phổ biến nhất trong các hợp đồng thương mại quốc tế là: usd – Đô la Mỹ: Đây là loại ngoại tệ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. giới tính. Để định giá một loại hàng hóa nào đó, người ta thường đổi nó sang đô la. Quy đổi: 1 USD = 23.250 VND

gpb – Bảng Anh: Đây là đơn vị tiền tệ chính được sử dụng ở Vương quốc Anh. Nó là một trong những ngoại tệ mạnh nhất trên thế giới và là đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới.

Chuyển đổi: 1 gpb = 29.411 vnd

eur – euro: Đây là đơn vị tiền tệ chung của Liên minh Châu Âu, được sử dụng ở các nước EU và thường được sử dụng trong các hợp đồng kinh doanh quốc tế, đặc biệt khi giao dịch với các đối tác ở các nước EU.

Quy đổi: 1 Euro = 26.792 VND

Đơn vị tiền tệ

Ngoài ba loại ngoại tệ mạnh trên, tiền tệ của các nền kinh tế lớn hiện đang được sử dụng trong các hợp đồng thương mại quốc tế:

cny – Nhân dân tệ của Trung Quốc: Trung Quốc được biết đến là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hiện nay, vì vậy rất dễ dàng để họ tuyên bố đang giao dịch bằng đơn vị tiền tệ của mình. Đồng Nhân dân tệ ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các hợp đồng kinh tế với Trung Quốc ngày nay.

Quy đổi: 1 Nhân dân tệ = 3,426 Đồng Việt Nam

jpy – Yên Nhật: Nhật Bản cũng là một cường quốc kinh tế lớn trên thế giới, và Nhật Bản là nước có tinh thần dân tộc rất cao nên luôn được ưu tiên sử dụng đồng tiền của mình trong giao thương quốc tế. Kể từ đó, đồng yên cũng được sử dụng rộng rãi.

Chuyển đổi: 1 jpy = 213,4 vnd

2. Đơn vị khối lượng:

Đối với các hợp đồng mua bán quốc tế, bạn cũng cần biết đơn vị đo khối lượng của mặt hàng.

Đơn vị đo lường trong thương mại quốc tế – Hình 3

Các đơn vị đo lường phổ biến là các đơn vị đo lường tiêu chuẩn, được xác định rõ ràng và được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm: Toner Máy In Là Gì – Tìm Hiểu Chi Tiết Ngay Tại Đây

Một số đơn vị tiêu chuẩn:

Một số đơn vị thông thường giống với đơn vị thông thường của chúng ta: 1 tấn = 10 tạ = 100 lít = 1.000 kg = 1.000.000 gram Một số đơn vị thường được sử dụng trong thương mại quốc tế:

– tấn – tấn: Đơn vị đo lường dựa trên hệ mét.

Quy đổi: 1 tấn = 1000 kg

– tấn-short: là đơn vị đo khối lượng trong hệ quy chiếu của Hoa Kỳ.

Quy đổi: 1 tấn (ngắn) = 907 kg

– tấn dài (tấn – dài): Đơn vị khối lượng theo hệ quy chiếu của bạn.

Quy đổi: 1 tấn (chiều dài) = 1016 kg

-pound (pound-pound): Là đơn vị đo khối lượng thường được sử dụng ở các nước phương Tây như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Quy đổi: 1 pound = 0,4536 kg.

Ví dụ: khi bạn mua các mặt hàng đóng gói sẵn ở Mỹ, họ thường đóng gói 1 túi tiêu chuẩn 50 lbs / 1 túi. Đó là lý do tại sao bắp rang bơ vui nhộn thường được đóng gói với giá 22,68k (tương đương 50 lbs tiêu chuẩn của Mỹ).

-ounce (ounce – oz): Đây cũng là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trên thế giới, theo hệ mét của ông. Ounce thường được sử dụng để đo lường các mặt hàng như thuốc hoặc kim loại quý. Tuy nhiên, nếu dược phẩm hoặc kim loại quý phải được đo, oz được sử dụng theo một hệ thống chuyển đổi riêng biệt.

Quy đổi thông thường (quốc tế): 1 ounce = 28,35 gam.

Xem thêm: Làm thế nào để tránh bị tính phí nhập khẩu hai lần tại điểm đến, phiếu xuất kho là gì và ai phát hành phiếu này

3. Đơn vị đo thể tích:

Đối với hàng hóa lỏng hoặc khô trong thương mại quốc tế, đơn vị thể tích thường được sử dụng để xác định số lượng hàng hóa được giao dịch.

Một số đơn vị khối lượng thường được sử dụng trong thương mại quốc tế:

cbm (mét khối): cbm hay chúng ta vẫn gọi là mét khối. Đây là đơn vị tiêu chuẩn được sử dụng trong thương mại quốc tế, đặc biệt là khi vận chuyển, người ta dùng đơn vị này để tính khối lượng của một kiện hàng, từ đó có thể tính được chi phí vận chuyển của kiện hàng.

Cách tính mét khối của một gói hàng = chiều dài * chiều rộng * chiều cao (kích thước tính bằng mét)

Quy đổi: 1 mét khối = 1000 lít

Gallon (gal): Đây là một đơn vị đo thể tích được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Có 3 loại đơn vị gallon khác nhau: gallon lỏng của Hoa Kỳ, gallon khô của Hoa Kỳ và gallon Anh. Hiện tại, đơn vị ga-lông của anh không còn là đơn vị chính thức nữa mà chỉ là một thói quen. Đơn vị gallon chất khô cũng ít được sử dụng, và đơn vị được sử dụng phổ biến nhất là đơn vị gallon lỏng của Hoa Kỳ.

Quy đổi: 1 u.s gallon (chất lỏng) = 3,785 lít.

Xem thêm: Thuốc trị xuất tinh sớm Stud 100: Công dụng, giá bán

Pint (pt): Một đơn vị đo lường của Hoa Kỳ cho chất lỏng và chất khô.

Quy đổi: 1pt (chất lỏng) = 1/8 gal = 0,473 lít.

1pt (khô) = 0,55 lít.

Quart (qt): Đơn vị đo chất lỏng và chất khô của Mỹ.

Quy đổi: 1qt (chất lỏng) = 2pt = 0,946 lít

1 lít (khô) = 1.101 lít

Quy đổi: 1 bu = 35,2 lít.

Ngoài việc dễ tính toán, bạn còn có thể quy đổi khối lượng thành thể tích, rất tiện lợi cho việc tính tổng giá trị của sản phẩm.

Lưu ý: riêng đậu nành (đậu tương), người ta còn dùng đơn vị là “bụi” để đo. Tuy nhiên, để tính giá của một mặt hàng, chúng có thể được quy đổi thành số lượng.

Quy đổi: 1 giạ (hoặc bu) đậu nành = 1 / 36.477 tấn hoặc 1 tấn = 36.477 giạ

4. Đơn vị độ dài:

Kilômét, mét: Đây là hai đơn vị tiêu chuẩn hệ mét được sử dụng phổ biến nhất trong thương mại quốc tế.

Chuyển đổi: 1km = 1000m

Inch (inch): Đơn vị đo chiều dài phổ biến trên thế giới:

Chuyển đổi: 1 in = 0,0254m = 2,54cm

Feet (feet): 1 foot = 12 inch = 0,3048 mét (yard): 1 yard = 36 inch = 0,9144 mm Miles (dặm): Đây là đơn vị đo khoảng cách theo hệ Anh được sử dụng rất rộng rãi.

Chuyển đổi: 1 dặm = 1,6093 km

hải lý: Là đơn vị được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành hàng hải và vận tải biển quốc tế.

Xem Thêm: Trò chơi Ninja Anh hùng Trực tuyến

Chuyển đổi: 1 hải lý = 1.852 km

Đây là một số đơn vị đo lường quốc tế mà chúng ta cần biết. Để hiểu rõ hơn về hợp đồng, giá cả, giá trị và số lượng hàng hóa, chúng ta cần biết và hiểu rõ các loại đơn vị đo lường thường được sử dụng trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế.

Fun Fun Group Co., Ltd.-Chuyên cung cấp các sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu chất lượng cao

Xem thêm: Giao Long thực chất là con gì và những ghi chép lịch sử?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *