Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Dễ như chuyển tiền chui – VnExpress Kinh doanh

Bạn đang xem: Dễ như chuyển tiền chui – VnExpress Kinh doanh Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Dễ như chuyển tiền chui – VnExpress Kinh doanh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dinh xuan luong, người nhiều năm làm việc tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản), quê ở Ngee Ann và tuần trước không khỏi bất ngờ trước thông tin một người đàn ông Việt Nam bị cảnh sát nước này bắt giữ vì tội vận chuyển trái phép. tiền bạc. “Năm ngoái có trường hợp người Việt Nam bị bắt vì chuyển tiền ở tỉnh Kanagawa. Năm trước cũng có trường hợp, điều này không có gì đáng ngạc nhiên”, ông nói.

Chuyển tiền “tay ba” là một dịch vụ thường được sử dụng bởi người lao động, doanh nhân Việt Nam hoặc Việt kiều như người làm công ăn lương. “Tay 3” dùng để chỉ những người thực hiện dịch vụ chuyển tiền ngầm, được thực hiện bởi các cá nhân, thậm chí “nhóm” nhiều chi nhánh địa phương.

Bạn đang xem: Mua bán man là gì

“Nếu bạn chuyển tiền vào ngân hàng hoặc công ty dịch vụ, phí cao, và bạn phải điền rất nhiều giấy tờ và chứng minh mục đích. Đồng thời, tay ba là một phương thức rất đơn giản” , ông Liang giải thích. 200 công nhân trong cụm nhà máy của ông, trung bình mỗi tháng thu về khoảng 2 tỷ đồng, chủ yếu sử dụng dịch vụ.

Khi muốn chuyển tiền lương hàng tháng cho gia đình, anh đã gọi điện cho bộ ba danh giá để cầu hôn. Sau đó, người của họ ở Việt Nam đến nhà anh để đưa cho vợ anh. Sau khi vợ báo có tiền, anh chuyển lương sang tay 3 bên Nhật. Ông Leong cho biết thêm: “Họ không sợ tôi trốn thanh toán vì tôi đã ở Nhật Bản lâu rồi. Họ cũng biết địa chỉ của tôi ở Việt Nam”.

Dịch vụ chuyển tiền gấp ba rất phổ biến đối với người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trên mạng đầy rẫy quảng cáo chấp nhận chuyển tiền từ các quốc gia khác về Việt Nam.

Ở nước ngoài, các dịch vụ chuyên nghiệp hoặc các ngân hàng tính phí rất cao, đặc biệt nếu bạn gửi rất ít. Dựa trên bảng giá của các công ty Nhật Bản liên kết với nhiều ngân hàng Việt Nam. , phí gửi 1.000 đến 30.000 yên đến nhà của bạn là 1.000 yên. Vì vậy, nếu khách hàng chuyển 30.000 Yên, phí là 3,3%, và nếu khách chỉ chuyển 1.000 Yên, phí là 100%.

XEM THÊM:  Part Of Speech - Từ Loại Trong Tiếng Anh Là Gì? Cách Nhận Biết & Vị Trí?

Xem thêm: Sản phẩm cận biên (Marginal Product) là gì? Sản phẩm cận biên được tính như thế nào?

Với các quốc gia khác như Úc, Anh, Nga, v.v … Các công ty chuyên nghiệp tính phí từ 4% đến 7%. “Phí quá cao. Những người giao dịch như chúng tôi khó có thể kiếm được lợi nhuận khi sử dụng dịch vụ của họ”, doanh nhân người Đức Ms ngọc lan nói.

Đồng thời, phí chuyển tiền cũng rẻ hơn rất nhiều, đặc biệt là ở các quốc gia có đông người Việt Nam đi làm lao động phổ thông. Anh Định xuan luong cho biết, nơi anh sống (Hiroshima), người thứ ba bị tính phí 20.000 đồng (10.000 yên) / người thông qua chênh lệch tỷ giá, tương đương gần 1% tỷ giá hối đoái. Ở Hàn Quốc, tay thứ ba thường liệt kê các khoản phí rõ ràng, khoảng 10.000 đến 30.000 won cho mỗi 1.000 đô la chuyển, tương đương với tỷ lệ 0,9 đến 2,8%.

Ở các quốc gia khan hiếm lao động phổ thông, sự khác biệt về phí giữa chuyển tiền bất hợp pháp và bất hợp pháp càng nhỏ. Tuy nhiên, một số người vẫn thích tay ba vì họ không muốn mất thời gian chứng minh mục đích của mình hoặc điền vào các tài liệu khác nhau.

Bảng giá dịch vụ chuyển tiền chuyên nghiệp, hợp pháp và liên kết với các ngân hàng trong nước.

Thị trường chuyển tiền ngầm đang phát triển do nhu cầu cao từ tầng lớp lao động, thương gia và sinh viên trường học . Trên các diễn đàn, xuất hiện nhiều quảng cáo về dịch vụ của bên thứ ba tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc … Tại các khu vực có ít lao động phổ thông hơn như Hoa Kỳ, Châu Âu, Australia, số lượng lao động chân tay thấp hơn nhiều. Chị ngọc lan nói trên, kinh doanh tại Đức, cho biết chị đã mất nhiều thời gian để tìm được thỏa thuận nhận kiều hối giữa Đức và Việt Nam với chi phí hợp lý.

XEM THÊM:  Urgent là gì ? Giải nghĩa từ &quoturgent&quot đúng chuẩn ngữ pháp

Ngoài các công ty chuyên nghiệp, nhiều cá nhân trong đó có cả sinh viên cũng tranh thủ đi làm thêm. 3. Mai anh (Đặng Tiến Đồng, Hà Nội) từng du học Đài Loan (Trung Quốc) Du học sinh dễ dàng chứng minh được nguồn vốn. khi được gửi về Việt Nam, chẳng hạn như học bổng và công việc bán thời gian. Đồng thời, do tầng lớp lao động ngầm không được pháp luật thừa nhận nên khi muốn gửi tiền, họ chỉ có một con đường duy nhất. 3. Vì vậy, nhiều sinh viên đã mong muốn gửi tiền về Việt Nam thông qua tài khoản ngân hàng. Hơn.

Xem thêm: Thông minh là gì? Người thông minh thường có đặc điểm gì?

Ngoài ra, nhiều thương gia chuyên bán hàng xách tay đóng vai trò trung gian chuyển tiền. Anh Nguyễn Thế Ngọc, một người Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết anh thường “đánh” về nhà hàng ngày. Thông thường khi muốn mua hàng ở Nhật, anh ấy cần rất nhiều tiền yên Nhật. Sau đó anh ta gửi hàng về Việt Nam cho gia đình anh ta bán và thu tiền Việt Nam, sau đó gửi tiền về cho anh ta quay vòng.

“Bây giờ thay vì chờ người nhà gửi tiền, tôi đang tìm người cần chuyển tiền. Tôi lấy tiền của họ và tôi mang đi mua hàng. Ở Việt Nam, gia đình tôi sẽ lấy. Tiền Việt Nam có đã được quy đổi cho khách hàng theo tỷ giá hối đoái Trong tay, vì vậy tôi gửi tiền sang Nhật để tiết kiệm, và khách hàng gửi tiền tiết kiệm.

Ông dinh xuan luong cho biết, hầu hết người lao động Việt Nam tại Nhật Bản đều tin tưởng lao động thứ 3 và không phải lo lắng về việc mất tiền. Tuy nhiên, rủi ro mà họ phải đối mặt là mỗi khi tỷ giá hối đoái biến động quá nhiều, tất cả các đội quân này sẽ ngừng hoạt động. “Đôi khi, cả ba tay không chịu động cùng một lúc khiến nhiều công nhân quay như cái cối xay gió vì không thể gửi tiền lương về cho gia đình. Vì vậy, giờ tôi đang chuyển sang làm dịch vụ theo hợp đồng” của công ty. luật, “ông nói.

XEM THÊM:  important đi với giới từ gì

Tiếp xúc với đại diện Cục Phòng chống rửa tiền của Ngân hàng Quốc gia vnexpress, họ được biết một người Việt Nam vừa bị bắt tại Nhật Bản chuyển tiền ngầm . Tuy nhiên, họ chưa nhận được thông tin chính thức từ nhà chức trách Nhật Bản cũng như yêu cầu hợp tác điều tra. Ông nói thêm rằng một số người sẽ coi hình thức chuyển tiền này là “không chính thức” hoặc “bất hợp pháp” tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia. Riêng tại Việt Nam, mọi hoạt động kinh doanh liên quan đến thanh toán đều phải được cấp phép.

Ngoài ra, một trong những hành vi bị nghiêm cấm tại Điều 7, Đoạn 4 của Luật Phòng, chống rửa tiền là “cung cấp bất hợp pháp dịch vụ nhận tiền mặt, séc và các công cụ tiền tệ hoặc vật có giá trị khác và cung cấp dịch vụ cho người thụ hưởng ở các địa điểm khác” .

Một chuyên gia thanh toán cũng cho biết rất khó xác định đó là hình thức chuyển tiền bất hợp pháp, vì người gửi và người nhận có thể nói rằng họ chỉ nhờ người thân mang tiền về nhà. Tuy nhiên, theo ông, hình thức chuyển tiền này có thể gặp nhiều rủi ro nên cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên sử dụng. Hình thức chuyển tiền này chỉ dựa trên sự tin tưởng và không có bất kỳ chứng từ nào nên rất dễ bị một số đối tượng lợi dụng có hành vi rửa tiền

Hòa bình – Thanh LAN

Xem thêm: SBTC Esports – Đội tuyển thể thao điện tử nổi tiếng nhất Việt Nam chính thức gia nhập Ampverse | Advertising Vietnam

  • Nhật Bản phát hiện ra một tuyến đường chuyển tiền ngầm đến Việt Nam

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.