Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
115 lượt xem

Mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh sẽ không hoàn chỉnh nếu không mô tả mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Sử dụng topcv để tham khảo ngay cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn nhất!

Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn

Chú ý đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp trong CV để gây ấn tượng

1. Vai trò của việc xác định mục tiêu nghề nghiệp sớm

Mục tiêu nghề nghiệp , còn được gọi là mục tiêu nghề nghiệp / mục tiêu công việc trong tiếng Anh, là các khái niệm về những kỳ vọng của bạn đối với nghề nghiệp tương lai của bạn. Tùy thuộc vào một mục tiêu kết quả cụ thể, bạn có thể vạch ra nhiều con đường dẫn đến đích thành công. Ví dụ: Mục tiêu của bạn là trở thành người viết nội dung chuyên nghiệp, từ đó bạn cần vạch ra những việc cần làm để phát triển các kỹ năng cho công việc liên quan.

Bạn đang xem: Mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh là gì

Nói chung, các mục tiêu nghề nghiệp giúp xác định và giải thích rõ ràng hơn các ý định nghề nghiệp của một cá nhân. Tùy theo đối tượng, mục tiêu nghề nghiệp sẽ có vai trò cụ thể hơn.

 • Dành cho học sinh / sinh viên trẻ chưa có việc làm

Mục tiêu nghề nghiệp của những sinh viên mới tốt nghiệp sẽ giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của họ. Nếu những người trẻ tuổi biết sớm hơn những ngành nghề mà họ muốn theo đuổi, họ có thể tập trung hơn vào việc nghiên cứu các nhóm môn học cụ thể. Chẳng hạn như: khối xây dựng tự nhiên (toán, lý, hóa), xã hội (văn, sử, địa) và cả nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật…). Ngoài ra, tham gia câu lạc bộ hoặc sự kiện xã hội là cơ hội để phát triển kỹ năng làm việc và xã hội. Trên thực tế, nhiều bạn trẻ không có mục tiêu rõ ràng thường cảm thấy mệt mỏi và chán nản với công việc, nhưng khi bạn đã xác định được công việc phù hợp, đi làm mỗi ngày sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn

 • Đối với những người đi làm

Xem thêm: Những thông tin cần biết về ngành Công nghệ thực phẩm

Những người trưởng thành từ lâu đánh giá cao mục tiêu nghề nghiệp sẽ có lợi thế trong việc quản lý thời gian hiệu quả và tự tin hơn trong công việc. Ngoài ra, nếu bạn đã từng đi làm và muốn nhảy lên nhiều vị trí cấp cao hoặc những nơi làm việc mơ ước khác, đừng quên ghi mục tiêu nghề nghiệp vào sơ yếu lý lịch để bạn trở nên chuyên nghiệp và thể hiện nguyện vọng cá nhân nhé!

 • Đối với nhà tuyển dụng

Khi mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với mục tiêu của công ty / doanh nghiệp, mối quan hệ giữa cả hai sẽ trở nên gắn kết. Khi phỏng vấn ứng viên, nhà tuyển dụng thường hỏi về mục tiêu công việc để xem ai có khả năng kiên trì làm việc lâu dài và ai “mau chán”.

3. Cách dễ nhất và chính xác nhất để xác định mục tiêu nghề nghiệp trên sơ yếu lý lịch của bạn

Có nhiều cách xác định mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân . Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc tìm kiếm việc làm của mình hoặc không biết phải đi theo hướng nào, hãy thử sắp xếp suy nghĩ của bạn theo Mô hình mục tiêu thông minh.

Các mô hình thông minh được triển khai trên 5 từ khóa: Cụ thể – Cụ thể, Có thể đo lường – Có thể đo lường, Có thể tiếp cận – Có thể thực hiện, Có liên quan – Thực tế, Có thời hạn – Ràng buộc kịp thời .

Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn

Học theo mô hình SMART để xác định mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường
 • S – Specific: Không nên đặt mục tiêu quá mông lung, như: trở thành triệu phú, trở thành người nổi tiếng…mà hãy cụ thể hóa thành: kiếm được 100 triệu trước 30 tuổi, có 1k người theo dõi trên kênh YouTube cá nhân…
 • M – Measurable: Hãy gắn mục tiêu với những con số đo, đếm được. Ví dụ: bạn muốn bán được 10 đơn hàng online trong 1 ngày thì ít nhất phải bán được 7 đơn trong thực tế để tránh lỗ vốn. Đo lường hiệu quả sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong các mục tiêu liên quan đến tính toán.
 • A – Attainable: Mục tiêu nghề nghiệp nên cân sức dành đối với khả năng của bạn. Đừng vì quá tham công tiếc việc mà chọn mục tiêu khó thực hiện về cả thể chất, tinh thần lẫn vật chất. Bạn có 10 phần thì nên đặt mục tiêu từ 8-10 phần đó chứ không nên đặt quá tới 20 phần hoặc chỉ đặt ở mức 2-3 phần ít ỏi. Mục tiêu là để tạo cảm hứng phát triển, dù dễ dàng hay khó nhằn quá cũng đều làm bạn thêm rối.
 • R – Relevant: Tính thực tế cũng là một yếu tố cần thiết. Bạn nên xác định mục tiêu có thực, phù hợp với môi trường xung quanh. Tránh đặt mục tiêu quá “mộng mơ” như trúng xổ số hay kết hôn với một người giàu có!
 • T – Time-Bound: Các mục tiêu nghề nghiệp đề ra nên có deadline hoặc ít nhất là một lượng thời gian nhất định để thực hiện. Ví dụ: trở thành quản lý trong 5 năm tới, cộng tác với 3 báo nữa trong vòng 1 năm…Thói quen thiết lập thời gian sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bạn nghĩ đấy!

& gt; & gt; Xem thêm: Mục tiêu Thông minh là gì? Cách xác định mục tiêu một cách thông minh

4. Làm thế nào để viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường?

Xem thêm: Công nghệ thông tin tiếng anh là gì

Đặc biệt trình bày mục tiêu nghề nghiệp và nhiều chủ đề chung khác trong sơ yếu lý lịch, tác giả phải luôn chú ý đến các quy tắc cơ bản về chính tả, bố cục, ngữ pháp và nội dung sao cho trung thực và logic.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn

Mục tiêu nghề nghiệp thường được trình bày ngắn gọn ở đầu trang CV

Riêng đối với dòng giới thiệu về mục tiêu trong nghề nghiệp thì còn nên chú ý về độ dài bởi sự ngắn gọn, súc tích sẽ dễ dàng giúp người đọc nhìn thẳng vào vấn đề hơn. Hơn nữa, chớ quên điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp trong CV gửi đến nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Sinh viên trẻ thường gửi CV cho nhiều đơn vị sự nghiệp khác nhau nên hãy chú ý để tránh lẫn lộn nội dung trái ngành.

Dưới đây là một số câu ví dụ hay để viết Mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch :

 • Tìm một vị trí phóng viên tin tức tại một công ty truyền thông hoặc tòa soạn nổi tiếng. Mong muốn làm việc ở một nơi có đảng tốt và kỷ luật nghiêm minh. Tôi là một chuyên gia tận tâm và năng động với 3 năm kinh nghiệm và thích làm việc trong môi trường 24/7.
 • Tôi là người dám nghĩ dám làm, có động lực cao và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vai trò Tiếp thị kỹ thuật số với các kỹ năng seo và sem được chứng nhận. Tôi quan tâm đến việc tiếp xúc với các nền tảng tiếp thị trực tuyến và muốn nhận được một vị trí nhân viên / chuyên viên seo tại công ty abc.
 • Muốn tiếp tục sự nghiệp giáo dục của mình thông qua 5 năm kinh nghiệm giảng dạy mầm non với các học sinh đến từ các nền văn hóa và hoàn cảnh khác nhau.
 • Thành tích học tập xuất sắc, khả năng hiểu và kiểm tra phần mềm, kiến ​​thức về công nghệ thông tin tiên tiến, kiến ​​thức chuyên sâu về các công nghệ Internet cốt lõi. Tôi mong muốn trở thành một kỹ sư hệ thống để nâng cao kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực đó và cống hiến các kỹ năng của mình.
 • Tôi luôn có động lực, chăm chỉ và tháo vát và đã đạt được rất nhiều. Xếp hạng tìm kiếm để thực hiện các chiến lược tiếp thị thành công, thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và cải thiện. Tìm kiếm cơ hội việc làm với vị trí Cộng tác viên Tiếp thị Sản phẩm tại công ty abc để tối đa hóa nhận thức về thương hiệu và doanh thu thông qua truyền thông tiếp thị tích hợp.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn

Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp mà bạn nên biết
 • Bản thân yêu thích sáng tạo, thích viết lách và đam mê truyền thông xã hội. Tôi tìm kiếm vị trí Nhà phân tích tiếp thị nội dung & truyền thông xã hội để chuyển đổi thông tin và quy trình kỹ thuật thành những câu chuyện có ảnh hưởng đến xã hội.
 • Thành tích học tập tốt, hoạt động ngoại khóa năng động và đã có 4 năm kinh nghiệm chuyên môn cũng như kiến thức xuất sắc về mô hình và báo cáo tài chính. Có bằng MBA về Tài chính tại Đại học ABC.
 • Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Tài Chính, tìm kiếm vị trí Chuyên viên phân tích tài chính và kế toán để tối đa hóa kiến thức và kinh nghiệm với các công cụ và hệ thống kế toán có giá trị nhằm tạo ra phân tích chính xác dữ liệu từ nhiều nguồn.
 • Với bằng Quản lý của Đại học ABC và kinh nghiệm thực tập tại XYZ, tôi mong muốn được phát triển các kỹ năng lãnh đạo và quản lý vững chắc. Từ đó, tôi tìm kiếm các công việc quản lý để đưa ra những ý tưởng sáng tạo, cách tiếp cận phân tích cùng với kiến thức sản phẩm vượt trội và khả năng tổ chức tốt.
 • Chuyên gia bán hàng với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan và đạt trình độ chuyên môn tốt. Mong muốn trở thành Cộng tác viên bán hàng tại công ty ABC để phát triển thêm và đóng góp cho công ty.

3. Kết luận

Có thể thấy rằng mục tiêu nghề nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong sơ yếu lý lịch của bạn và là bước đầu tiên dẫn đến thành công trong sự nghiệp. Hãy viết cho mình những mục tiêu công việc ấn tượng để nổi bật so với hàng trăm ứng viên khác. Hy vọng rằng bài viết này của topcv.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đưa những mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời vào sơ yếu lý lịch của mình!

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc với đúng mục tiêu nghề nghiệp, hãy truy cập topcv.vn để kết nối với những nhà tuyển dụng phù hợp nhất!

& gt; & gt; Tạo CV chuẩn tại topcv.vn để ứng tuyển vào những công việc bạn yêu thích và nhận lương hậu hĩnh

Xem thêm: Tiết lộ calo trong mỳ chũ là bao nhiêu? Ăn mỳ chũ có mập không?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *