Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
90 lượt xem

Multi-factor Authentication (MFA) là gì? Tầm quan trọng của MFA trong lưu trữ đám mây

Bạn đang quan tâm đến Multi-factor Authentication (MFA) là gì? Tầm quan trọng của MFA trong lưu trữ đám mây phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xác thực đa yếu tố (mfa) là gì? Tầm quan trọng của mfa trong lĩnh vực lưu trữ đám mây là gì? Tìm những điều bạn cần biết về mfa trong bài viết này với đám mây bizfly .

Xác thực đa yếu tố (mfa) là gì?

1. Định nghĩa xác thực đa yếu tố (mfa)

Xác thực nhiều yếu tố (viết tắt: mfa) là một hệ thống bảo mật yêu cầu nhiều phương pháp xác thực từ các danh mục thông tin xác thực riêng biệt để xác minh danh tính của bạn. Người dùng để đăng nhập hoặc các giao dịch khác.

Bạn đang xem: Multi factor authentication là gì

Xác thực nhiều yếu tố kết hợp hai hoặc nhiều thông tin đăng nhập riêng biệt:

– những gì người dùng biết (mật khẩu-mật khẩu).

– những gì người dùng có (mã thông báo bảo mật).

– Thứ gì đó chỉ thuộc về người dùng (xác minh sinh trắc học).

Mục tiêu của

mfa là tạo ra một lớp bảo vệ vững chắc đồng thời khiến những người không được phép khó có quyền truy cập vào các đối tượng cụ thể, chẳng hạn như vị trí thực, thiết bị máy tính, mạng hoặc cơ sở dữ liệu. Nếu một yếu tố xác thực bị xâm nhập, kẻ tấn công vẫn phải vượt qua ít nhất một chướng ngại vật trước khi vi phạm có thể xâm nhập thành công mục tiêu.

2. Cảnh mfa điển hình

– Quẹt thẻ của bạn và nhập mật khẩu của bạn.

– Đăng nhập vào trang web và được yêu cầu nhập lại mật khẩu (otp). Máy chủ xác thực của trang web sẽ gửi nó đến địa chỉ email hoặc điện thoại của người yêu cầu.

– Tải xuống ứng dụng khách vpn có chứng chỉ kỹ thuật số hợp lệ và đăng nhập vào vpn trước khi được cấp quyền truy cập mạng.

– Quét thẻ, quét vân tay và trả lời câu hỏi bảo mật.

– Đính kèm mã thông báo phần cứng usb vào máy tính để tạo khóa sử dụng một lần và sử dụng mật khẩu dùng một lần này để đăng nhập vào ứng dụng khách vpn.

3. Công nghệ xác thực đa yếu tố (mfa)

– Mã bảo mật

Một thiết bị phần cứng nhỏ được chủ sở hữu mang để truy cập các dịch vụ mạng. Thiết bị có thể ở dạng thẻ thông minh hoặc có thể được nhúng vào một vật thể dễ di chuyển như ổ khóa hoặc ổ USB. Mã thông báo phần cứng cung cấp một yếu tố sở hữu để xác thực đa yếu tố. Các mã thông báo dựa trên phần mềm đang trở nên phổ biến hơn so với các thiết bị phần cứng.

– mã thông báo mềm

Ứng dụng mã thông báo bảo mật dựa trên phần mềm tạo mật khẩu đăng nhập một lần. Mã thông báo mềm thường được sử dụng để xác thực đa yếu tố trên thiết bị di động, trong đó chính thiết bị (chẳng hạn như điện thoại thông minh) cung cấp yếu tố sở hữu.

– Xác thực Di động

Xem thêm: Phân biệt thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. So sánh 2 loại thẻ để lựa chọn đúng loại thẻ mà bạn cần – Cake.vn

Các biến thể bao gồm: tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện thoại được gửi đến người dùng dưới dạng phương thức ngoài băng tần, ứng dụng otp trên điện thoại thông minh, thẻ sim và thẻ thông minh lưu trữ xác thực dữ liệu.

– Xác thực sinh trắc học (Phương pháp xác thực sinh trắc học)

Các phương pháp xác thực sinh trắc học như quét võng mạc, quét mống mắt, quét vân tay, quét tĩnh mạch ngón tay, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, hình dạng bàn tay và thậm chí cả hình dạng tai.

– GPS

Gps trên điện thoại thông minh cũng có thể cung cấp vị trí làm yếu tố xác thực trên phần cứng của xe.

– ID nhân viên và thẻ khách hàng, bao gồm thẻ từ và thẻ thông minh.

4. Tầm quan trọng của mfa

Một trong những vấn đề lớn nhất với ID người dùng và mật khẩu truyền thống là cần phải duy trì cơ sở dữ liệu mật khẩu. Có mã hóa hay không, nếu cơ sở dữ liệu được nắm bắt, nó sẽ là nguồn xác thực các dự đoán của hacker.

Khi tốc độ xử lý của CPU tăng lên, các cuộc tấn công vũ phu trở thành một mối đe dọa rất nguy hiểm. Những phát triển tiếp theo như bẻ khóa mật khẩu gpgpu và bảng cầu vồng mang lại những lợi thế tương tự cho những kẻ tấn công. Ví dụ: bẻ khóa gpgpu có thể tạo ra hơn 500.000 mật khẩu mỗi giây, ngay cả trên phần cứng chơi game cấp thấp.

Tùy thuộc vào phần mềm cụ thể, bảng cầu vồng có thể bẻ khóa mật khẩu 14 ký tự chữ và số trong khoảng 160 giây. Các thẻ FPGA chuyên dụng ngày nay, chẳng hạn như các thẻ được sử dụng bởi các cơ quan an ninh, cung cấp hiệu suất gấp mười lần với một phần nhỏ sức mạnh của GPU. Khi cơ sở dữ liệu mật khẩu là mục tiêu tấn công thực sự, sẽ không có biện pháp phòng thủ nào chống lại các phương pháp như vậy.

Trước đây, các hệ thống mfa thường dựa vào xác thực hai yếu tố. Ngày nay, các nhà cung cấp sử dụng nhãn “đa yếu tố” để mô tả bất kỳ phương pháp xác thực nào yêu cầu nhiều thông tin xác thực.

Ví dụ về tầm quan trọng của mfa

Một ngày nọ, thông tin đăng nhập của một nhân viên đã bị xâm phạm, cho phép tin tặc đăng nhập vào hệ thống công ty của bạn. Nếu doanh nghiệp cần cài đặt hệ thống, tin tặc sẽ nhập tên người dùng và mật khẩu bị đánh cắp, sau đó sẽ được yêu cầu một hình thức xác thực thứ hai. Thao tác này sẽ kích hoạt cảnh báo và gửi cảnh báo này đến điện thoại hoặc email của người dùng thực tế để yêu cầu họ xác thực. Vì tin tặc không có quyền truy cập vào yêu cầu thông tin xác thực thứ hai, họ sẽ không thể đăng nhập và cuộc tấn công có thể đã được ngăn chặn.

Tại sao lưu trữ đám mây yêu cầu mfa?

1. Bảo mật của lưu trữ đám mây là rất quan trọng

Bảo mật lưu trữ đám mây hiện rất phổ biến. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 95% các chuyên gia đang sử dụng lưu trữ đám mây (nguồn báo cáo: Rightscale.com/blog/cloud-industry-insights/cloud-computing-trends-2017-state-cloud-survey). Con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng nhanh, với 2,3 tỷ người dự kiến ​​sẽ sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây vào năm 2020.

– Dữ liệu được mã hóa

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây được mã hóa trước hoặc sau khi bạn gửi, cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung cho bộ nhớ trên đám mây.

Có khá nhiều tùy chọn bảo mật lưu trữ đám mây, bao gồm: đăng nhập một lần (sso, đăng nhập một lần), xác thực đa yếu tố (mfa, xác thực đa yếu tố), …

Điều này rất có ý nghĩa: Ngay cả khi thiết bị bị đánh cắp, dữ liệu chỉ có thể được truy cập bởi người được chỉ định. Quyền riêng tư của bạn sẽ được bảo vệ hoàn toàn và bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc dữ liệu bị đánh cắp hoặc bán trên thị trường chợ đen.

Xem thêm: SEEM LIKE là gì? Cấu trúc SEEM LIKE trong tiếng Anh!

– Bộ nhớ đám mây cần sao lưu

Lưu trữ tất cả dữ liệu trên một máy chủ là cực kỳ nguy hiểm. Nếu máy chủ bị treo vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể mất tất cả dữ liệu của mình ngay lập tức.

Ngay cả khi bạn không sử dụng bộ nhớ đám mây làm bộ nhớ chính của mình, bạn vẫn cần một bản sao lưu, nó có thể được sử dụng làm bản sao lưu thứ hai trong trường hợp bạn cần một bản sao lưu.

p>

Nếu bạn đã sử dụng bộ nhớ đám mây, bạn không phải lo lắng về việc tự sao lưu bất cứ thứ gì. Hệ thống xử lý các vấn đề này cho bạn.

Sao lưu đám mây đến nhiều máy chủ, nếu một máy chủ bị lỗi, dữ liệu của bạn sẽ vẫn được lưu trữ an toàn ở nhiều vị trí khác.

Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ mất dữ liệu. Lỗi phần cứng và lỗi kỹ thuật là điều hoàn toàn không thể đoán trước, và không có lý do gì để bạn phải chịu đựng với dịch vụ lưu trữ đám mây.

– Bảo vệ bộ nhớ đám mây khỏi Tin tặc

Lưu trữ đám mây sẽ cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung cho dữ liệu của bạn khỏi tin tặc và mất mát không cần thiết.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, vì 43% các cuộc tấn công mạng nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ (smallbiztrends.com/2016/04/cyber-attacks-target-small)-business.html). Trong số những người bị ảnh hưởng, 60% sẽ không hoạt động sau 6 tháng (denverpost.com/2016/10/23/small-companies-cyber-attack-out-of-business/). Hacking có thể phá hủy hoàn toàn hoạt động kinh doanh của bạn, vậy tại sao bạn lại chấp nhận những rủi ro này?

Trên thực tế, không chỉ các doanh nghiệp nhỏ mới dễ bị tấn công. Các phương tiện truyền thông luôn tạo ra tiếng vang khi một doanh nghiệp lớn bị tấn công. Các công ty nổi tiếng là nạn nhân của các vụ bê bối hack nổi tiếng, có thể kể đến như: sony, linkedin, target và ashley madison … danh tiếng của các công ty này bị ảnh hưởng.

Vì vậy, đừng để doanh nghiệp của bạn chịu chung số phận. Theo Đại học Duke (cbsnews.com/news/percentage-of-companies-that-report-systems-hacked/), 80% công ty Hoa Kỳ đã bị hack, vì vậy đừng bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi tin tặc, sự cố rất nguy hiểm. Ngoài việc bộ nhớ đám mây của bạn bị tấn công, công ty của bạn cũng có thể mất dữ liệu do lỗi máy chủ hoặc lỗi của con người.

Với bộ nhớ đám mây, bạn được bảo vệ khỏi tất cả những điều này.

2. đám mây bizfly cung cấp mfa cho dịch vụ lưu trữ đơn giản

Dựa trên phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu tầm quan trọng của bảo mật lưu trữ đám mây đối với doanh nghiệp của mình. Tại bizfly cloud, tiền thân là một công ty công nghệ, chúng tôi hoàn toàn hiểu vấn đề và hiểu những lo lắng của khách hàng, để cung cấp các giải pháp bảo mật tốt nhất cho các dịch vụ của chúng tôi, bao gồm cả việc lưu trữ đơn giản. Lưu trữ đơn giản Các dịch vụ lưu trữ đám mây hầu như được bảo vệ hoàn toàn bởi MFA (Xác thực đa yếu tố).

Dịch vụ

Lưu trữ Đơn giản của bizfly cloud cải thiện bảo mật bằng cách sử dụng MFA, cung cấp bảo mật bổ sung bằng cách thêm các lớp bảo vệ. Càng nhiều lớp / yếu tố, nguy cơ kẻ xâm nhập truy cập vào hệ thống và dữ liệu quan trọng càng thấp.

Ngành công nghiệp lưu trữ đám mây tương đối mới và đã phát triển theo thời gian. Do đó, chúng ta đang thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Vậy làm cách nào để bạn chọn được dịch vụ đám mây phù hợp nhất cho mình?

Các nhà cung cấp khác nhau sẽ có các tính năng, dung lượng lưu trữ, giới hạn kích thước tệp, giá cả và một số tiêu chí khác khác nhau. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định chọn một dịch vụ lưu trữ đám mây, điều quan trọng nhất bạn phải ghi nhớ không chỉ là những yếu tố này mà còn là nơi và cách thức nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu của bạn cũng như cách họ cung cấp bảo vệ dữ liệu.

đám mây bizfly an toàn hơn bất kỳ hệ thống nào bạn biết và các tính năng bảo mật lưu trữ đám mây tối ưu của nó giúp giữ an toàn cho toàn bộ hệ thống dữ liệu của bạn. Xem qua: https://bizflycloud.vn/

& gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Những Sai lầm Cơ bản Người dùng Internet Thường mắc phải Khi Đặt Mật khẩu

Xem thêm: Renec token remitano là gì? Cách nhận coin của sàn Remitano miễn phí

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *