Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km?

Bạn đang xem: Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khi nói về khoảng cách tới các ngôi sao không phải là mặt trời trên bầu trời của chúng ta, người ta không sử dụng dặm hoặc km, mà sử dụng một đơn vị gọi là năm ánh sáng. Ánh sáng là thứ chuyển động nhanh nhất trong vũ trụ, di chuyển với tốc độ 300.000 km / giây — rất nhanh. Nếu bạn có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, bạn có thể đi vòng quanh đường xích đạo của Trái đất 7,5 vòng chỉ trong 1 giây.

Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng là khoảng cách mà ánh sáng truyền đi trong một năm.

Bạn đang xem: Nam anh sang la gi

Bao nhiêu km trong một năm ánh sáng? Một năm ánh sáng bằng 9.460.528.400.000 km (9,5 nghìn tỷ km) hoặc 5.878.499.810.000 dặm

congnghesuckhoe d1 15 9 2020 n%C4%83m

Xem thêm: Tre ngu khong sau giac la thieu chat gi

Tinh vân Orion (hay còn gọi là tinh vân 42) thuộc chòm sao Orion và cách chúng ta khoảng 1,34 năm ánh sáng.

Một giây là khoảng cách ánh sáng truyền đi trong một giây – 7,5 lần so với đường xích đạo của Trái đất. Năm ánh sáng là quãng đường ánh sáng đi được trong năm, là bao xa? Nhân khoảng cách trong một giây với 31.556.926 – số giây trong một năm, và kết quả là 9.4605284 × 10 với sức mạnh của 12 km, hay khoảng 9,5 nghìn tỷ km.

Đó là một con số khổng lồ, nhưng thật khó để tưởng tượng nó lớn như thế nào. Vào thế kỷ 20, nhà thiên văn học Robert Burnham – tác giả cuốn Sổ tay thiên thể Burnham (Burnham’s Celestial Handbook) đã nghĩ ra một cách đơn giản để mô tả khoảng cách của một năm ánh sáng. Ông đã nén năm ánh sáng thành các đơn vị thiên văn – khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời, khoảng 150 triệu km – tương đương với 8 phút ánh sáng.

Thật trùng hợp, số AU trong một năm ánh sáng bằng số inch trong một dặm, vì vậy có 63.000 AU trong một năm ánh sáng và 63.000 inch trong một dặm. Sự trùng hợp này khiến chúng ta dễ dàng tưởng tượng khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trời bây giờ sẽ là 1 inch. Khi đó, ngôi sao gần nhất, Alpha Centauri, cách 4,4 năm ánh sáng, sẽ cách 4,4 dặm (7 km).

Xem thêm: Ngành trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Các ngôi sao càng ở xa Trái đất, điều đó có nghĩa là khi bạn nhìn thấy ánh sáng của chúng, bạn đang nhìn về quá khứ. Khi ngắm hoàng hôn, nghĩa là ngắm mặt trời trong 8,3 phút.

Ví dụ: Sirius, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời, cách Trái đất 8,6 năm ánh sáng, có nghĩa là ánh sáng bạn nhìn thấy từ nó đã biến mất 8,6 năm trước.

Hubble có thể phát hiện các hành tinh mà ánh sáng phải mất hàng tỷ năm mới đến được Trái đất. Vì vậy, hình ảnh từ Hubble cho thấy các hành tinh cách đây hàng tỷ năm, đôi khi vào cùng thời điểm Trái đất hình thành.

qua enternews

Xem thêm: Hướng dẫn tất tần tật cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh và dễ dàng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *