Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án?

Bạn đang quan tâm đến Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiện tại, việc tải và dỡ tiền hoàn lại diễn ra thường xuyên trong nhiều trò chơi khác nhau. Vậy thì có gì đáng trách cho những điều này? Hãy cùng game4v tìm hiểu chủ đề này nhé.

Nhiều trang web vi phạm bản quyền và nạp tiền rẻ cho các trò chơi phổ biến đã được hình thành do lợi dụng lòng tham ham rẻ của người chơi. Các trang web này đều mở cửa với thế giới bên ngoài, và nhiều trang được bán theo nhóm game hoặc trực tiếp trong game.

Bạn đang xem: Nạp refund là gì

Trước khi vào phần câu hỏi, chúng ta cần hiểu khái niệm nạp tiền lậu hay hoàn tiền là gì? Lý do và hậu quả của việc nạp tiền và hoàn tiền bất hợp pháp.

1. Khái niệm nạp tiền lậu, nạp tiền hoàn lại

Tải bất hợp pháp

Hình thức người chơi mua gói nạp tiền hoặc tiền xu, kim cương hoặc huy chương thông qua bên thứ ba không liên quan đến cổng nạp của nhà phát hành. Bằng cách này, người chơi có thể mua các vật phẩm với giá rẻ hơn rất nhiều so với việc nạp tiền trực tiếp.

Ví dụ: cần 500k để mua 1000 viên kim cương thông qua cổng nạp của nhà phát hành. Tuy nhiên, nếu nạp ở trang trung gian, người chơi có thể nhận được 1000 kim cương với giá chỉ 200-300k.

Nạp tiền và hoàn lại tiền

Xem thêm: Content Marketing là gì? Mức lương của nghề Content Marketing là bao nhiêu?

Với phương thức này, người chơi sẽ sử dụng phương thức tải trò chơi thông qua cửa hàng google play hoặc cửa hàng ứng dụng. Tuy nhiên, sau khi nhận knb, người chơi sẽ sử dụng chính sách hoàn tiền của cửa hàng để lấy lại toàn bộ số tiền đã nạp. Vì vậy, người chơi hầu như không cần phải bỏ ra một đồng nào mà vẫn có thể nhận được tiền trong game và tiêu bao nhiêu tùy thích.

XEM THÊM:  Vải phi là gì và những điều cần biết về vải phi – in Đăng Quang

Hiện tại, các phương thức hoàn tiền ngày càng phức tạp và khó phát hiện. Cụ thể, số tiền người chơi nhận được không được sử dụng ngay mà được chuyển đi chuyển lại nhiều lần vào nhiều tài khoản khác nhau trong các giao dịch thị trường nhằm qua mặt các nhà sản xuất game. Sau đó, nó sẽ bắt đầu sử dụng hoặc bán tiền tệ để kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi trong kênh trò chuyện. Đây còn được gọi là bán knb bất hợp pháp, một hình thức bán tiền bẩn.

Vì ham rẻ và có kết quả tức thì nên nhiều người chơi có xu hướng mua vội mà không biết nguyên nhân và những nguy cơ tiềm ẩn.

2. Hoàn tiền vì bất kỳ lý do gì, nạp tiền bất hợp pháp

Hoàn lại tiền

Hệ thống hoàn lại Người chơi thường biết rất rõ về độ chính xác của google play hoặc cửa hàng ứng dụng. Người chơi thường sẽ nạp tiền từ một số quốc gia nhất định thông qua cửa hàng (vì ở một số quốc gia, chính sách hoàn tiền của cửa hàng khá lỏng lẻo và dễ dàng). Sau khi nhận knb thành công, họ đừng vội hoàn tiền ngay kẻo bị phát hiện. Thay vào đó, người chơi sẽ chuyển tiền vào một tài khoản khác thông qua hình thức thị trường nói trên. Sau khi mọi thứ hoàn tất, việc hoàn tiền sẽ bắt đầu.

Điều này khiến nhà xuất bản khó theo dõi những người chơi này ngay cả khi họ bị phát hiện. Vì vậy, đây là một trong những lý do tại sao các nhà phát hành thường phải chặn IP ở một số quốc gia nhất định hoặc giới hạn các mốc tải inapp.

XEM THÊM:  thời khóa biểu tiếng anh là gì

Để tải bất hợp pháp.

Hầu hết kinh phí để tải các trang web giữa những người chơi là tiền bẩn từ các nguồn không xác định. Thông thường, quá trình nạp bất hợp pháp sẽ là: hacker đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, thẻ quà tặng -> sử dụng số tiền bẩn này để mua bổ sung trò chơi theo yêu cầu giá rẻ -> người chơi nhận được vật phẩm, tiền tệ trò chơi rẻ, người bán lấy tiền thật từ người chơi.

Xem thêm: Mật Khẩu Đường Truyền Viettel Là Gì, Nhờ Support Viettel Xin Lại Mật Khẩu Wan

Đây có thể được coi là một cách rửa tiền trá hình, là bất hợp pháp. Đó cũng là điều luôn khiến các nhà xuất bản phải đau đầu giải quyết hậu quả mà nó để lại.

3. Hậu quả của việc nạp tiền, hoàn lại tiền bất hợp pháp

Trước hết, đối với các nhà sản xuất trò chơi, họ hầu như luôn mất khoản tiền đặt cọc và tiền hoàn lại vi phạm bản quyền này. Với hình thức nạp tiền bất hợp pháp, nguồn nạp phần lớn là tiền bẩn lấy trộm từ thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Khi chủ thẻ báo mất, ngân hàng cũng sẽ thu toàn bộ số tiền đã sử dụng.

Đối với việc hoàn lại tiền, đó là điều dễ hiểu. Khi người chơi được hoàn tiền tại cửa hàng -> cửa hàng không nhận được tiền -> số tiền người chơi đã nạp sẽ không được trả lại cho nhà phát hành. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc thất thu doanh thu từ game. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển và tuổi thọ của trò chơi.

XEM THÊM:  Nhân viên thời vụ tiếng anh là gì

Tiếp theo là phía người chơi. Tất nhiên, tất cả các tài khoản liên quan đến nạp lậu hoặc hoàn tiền sẽ bị nhà phát hành cấm vĩnh viễn, thậm chí cấm ip. Chỉ vì tham rẻ mà người chơi gần như mất công cày cuốc trong mấy tháng trời. Hoặc lựa chọn duy nhất là nhận tiền hoàn lại và chuyển lậu tiền cho nhà phát hành để mở khóa nhân vật.

Thậm chí, nhiều hình thức lừa đảo được thiết lập dưới hình thức tải game giá rẻ, khiến người chơi cả tin để rồi mất cơ hội lừa đảo, lừa đảo. Không nhận được tiền nạp game hoặc thậm chí bị mất tài khoản game.

Kết luận

Hầu như tất cả các nhà xuất bản luôn khuyến khích người chơi không sử dụng các phương pháp hoàn lại tiền nạp tiền và gỡ cài đặt này. Mặc dù giá rẻ có lợi thế trong ngắn hạn nhưng về lâu dài, nó khiến người chơi gặp nhiều rủi ro bị đánh cắp tiền, khóa nhân vật, thậm chí mất tài khoản bởi những kẻ lừa đảo.

Vì vậy, game thủ cần cảnh giác khi thấy thông báo tải game giá rẻ. Hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để phân tích rủi ro và hậu quả trước khi sử dụng các khoản tiền hoàn lại, hoàn lại nói trên.

Xem thêm: Vải Silk Là Gì? Đặc điểm Và Phân Loại Tất Cả Các Loại Vải Silk

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.