Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Kỳ thi NAT Test là gì? Điều lệ, Cấp độ và Cấu trúc đề thi

Bạn đang quan tâm đến Kỳ thi NAT Test là gì? Điều lệ, Cấp độ và Cấu trúc đề thi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài thi nat không còn xa lạ với những người học tiếng Nhật. Nó được nhiều sinh viên quan tâm và chỉ đăng ký sau kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (jlpt).

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết thông tin về kỳ thi này. Làm cách nào để đăng ký xét nghiệm nat? Cấp độ đề thi và cấu trúc đề thi như thế nào? Có bao nhiêu điểm để vượt qua? … để giúp bạn đọc giải đáp những băn khoăn này, Trung tâm xuất khẩu lao động sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Bạn đang xem: Nat test là gì

Nếu bạn dự định làm bài kiểm tra nat, đừng bỏ qua bài kiểm tra này từ đầu đến cuối trong bài viết dưới đây!

NAT Test là kỳ thi năng lực tiếng Nhật giúp người học kiểm tra và đánh giá trình độ Nhật ngữ của mình.

nat test là kỳ thi năng lực tiếng Nhật giúp người học kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình.

Thử nghiệm nat là gì?

nat test là kỳ thi năng lực tiếng Nhật giúp người học kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình. Kỳ thi do Ủy ban quản lý khảo thí Nhật Bản tổ chức (công ty xuất bản senmon kyouiku., Ltd.) Nếu kỳ thi được tiến hành ở một quốc gia khác ngoài Nhật Bản, ủy ban quản lý khảo thí Nhật Bản sẽ ủy quyền cho các đơn vị ở nước sở tại. Từng đơn vị tổ chức chấm thi, giám sát theo đúng quy chế.

Tiêu chuẩn và cấu trúc của bài thi nat tương tự như bài thi Năng lực Nhật ngữ (jlpt). Người tham gia sẽ trải qua 3 bài kiểm tra “từ vựng”, “nghe” và “đọc hiểu”. Hiện tại, nat test được chia thành 5 cấp độ, từ 5q (thấp nhất) đến 1q (cao nhất).

Ưu điểm của thử nghiệm nat là gì?

Nat test ngày càng thuyết phục được ngày càng nhiều người đăng ký thi bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

NAT Test là kỳ thi năng lực tiếng Nhật giúp người học kiểm tra và đánh giá trình độ Nhật ngữ của mình.

Cuộc thi nat được đánh giá cao về chất lượng tổ chức và quyền lợi của những người tham gia.

Kỳ thi uy tín với hơn 20 năm kinh nghiệm tổ chức

Kỳ thi nat được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật Bản vào ngày 26 tháng 10 năm 1988. Ngay sau đó, bài thi đã được các trường Nhật ngữ và các trung tâm dạy tiếng Nhật sử dụng trong các chương trình đào tạo nhằm kiểm tra năng lực tiếng Nhật của học sinh hoặc tư vấn hướng nghiệp.

Hiện tại, kỳ thi đã được tổ chức tại Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc … và cả Việt Nam.

Nền tảng chuẩn bị kiểm tra để luyện thi jlpt

Như đã đề cập trước đó, tiêu chuẩn và cấu trúc của kiểm tra nat tương tự như kiểm tra jlpt. Vì vậy, bài thi nat là một tài liệu hay được các bạn học tiếng Nhật sử dụng để chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Xem thêm: Bật mí cách tính tháng nhuận, năm nhuận âm lịch cực chuẩn T04/2022

Cụ thể hơn, bài kiểm tra nat được tổ chức 6 lần một năm vào các tháng chẵn (ngày 4, 6, 8, 10, 12 tháng 2). kỳ thi jlpt được tổ chức nhiều hơn hai lần một năm (tháng 7, tháng 12). Do đó, người học có nhiều cơ hội để đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình và đặt nền tảng để tham gia kỳ thi jlpt.

Kiểm tra nat test – nhận kết quả nhanh

Kết quả của bài thi nat sẽ được thông báo cho thí sinh trong vòng 3 tuần kể từ ngày thi. Nếu đậu, bạn sẽ nhận được chứng chỉ và bảng điểm. Nếu không đạt, ứng viên cũng nhận được bảng điểm. Trong bảng điểm, mỗi phần có tổng điểm và điểm chi tiết. Bằng cách này, thí sinh có thể xem mình học tốt ở đâu, yếu ở đâu để ôn luyện và nâng cao điểm số trong kỳ thi tới.

Cảm ơn rất nhiều vì chất lượng của bài kiểm tra nat

Các thành viên của ủy ban là các giáo viên tiếng Nhật có kinh nghiệm cũng như các nhà biên soạn và biên soạn sách giáo khoa. Bài kiểm tra nat là một tài liệu tham khảo có uy tín đã được sử dụng nhiều năm trong việc giảng dạy tiếng Nhật. Tất cả để đảm bảo các vấn đề và tài liệu chất lượng cao nhất.

Kỳ thi được tổ chức tốt

Để đảm bảo rằng các kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, các kỳ thi nat tuân theo các quy tắc về tính liêm chính trong kỳ thi của Nhật Bản. Do đó, các quy tắc này sẽ quy định nghĩa vụ của người tham gia và nhà tổ chức.

XEM THÊM:  Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất

Cụ thể, các nhà tổ chức thi nat nghiêm cấm mọi hành vi gian lận. Để đảm bảo cạnh tranh công bằng, thí sinh phải nộp ảnh chụp giấy tờ tùy thân khi đăng ký dự thi. Sau đó, ban tổ chức sẽ phát giấy tờ tùy thân có ảnh cho từng thí sinh. Vào ngày thi, cán bộ giám sát sẽ kiểm tra thẻ đăng ký và giấy tờ tùy thân của thí sinh.

Được quy định nghiêm ngặt trong 20 năm tổ chức, kỳ thi rất nghiêm túc và giúp đánh giá chính xác trình độ tiếng Nhật của ứng viên.

Các quy tắc cho kỳ thi NAT là gì?

Có một số điều lệ dự thi NAT Test mà thí sinh cần nắm rõ.

Thí sinh cần hiểu một số quy tắc thi nat.

Để đảm bảo bạn vượt qua bài kiểm tra nat mà không gặp bất kỳ sự cố nào, đây là một số quy tắc bạn cần biết.

 • ✦ Lệ phí Thi: Sau khi đăng ký thi, bạn phải thanh toán lệ phí thi cho công ty đăng ký. Có sẵn thông qua tiền gửi trực tiếp hoặc hoàn lại tiền. Đừng quên thanh toán lệ phí trước thời hạn nộp đơn, nếu không đơn của bạn sẽ không được chấp nhận. Để tránh phát sinh thêm nhiều khoản phí không cần thiết, bạn cũng cần lưu ý rằng phí sẽ không được hoàn lại nếu bạn đã đăng ký nhưng không được làm bài kiểm tra. li>
 • ✦Đơn đăng ký: Phiếu đăng ký được gửi đến email của thí sinh trước ngày thi 7 ngày. Sau khi nhận, bạn cần kiểm tra thông tin trên phiếu đăng ký. Nếu thông tin sai sót, cần báo cáo khẩn cấp về công ty để sửa chữa. Nếu trước ngày thi 03 ngày mà không nhận được bản sao thì phải phản hồi về công ty để kịp thời xử lý. Thí sinh đến nhận bài tại phòng thi trong ngày thi. Vì vậy, bạn không cần phải in một bản sao để mang theo bên mình.
 • ✦Chỉnh sửa thông tin trong biểu mẫu đăng ký: Khi bạn cần chỉnh sửa thông tin cấp độ đầu vào hoặc thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh hoặc thậm chí thay đổi ảnh thẻ, bạn phải gửi email Thông báo cho tổ chức đăng ký tên miền trước ngày cụ thể được chỉ định trong. Nếu bạn chỉnh sửa sau ngày quy định trong email, bạn sẽ phải trả thêm 50% lệ phí thi (350.000 VNĐ) cho việc chỉnh sửa. Sau đó, thí sinh vẫn chỉ có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi 1-2 ký tự. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa phải được thực hiện trước ngày cấp chứng chỉ và bảng điểm.
 • ✦Trong ngày thi , thí sinh phải mang theo giấy tờ tùy thân (cmnd, giấy tờ tùy thân). , bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ học sinh, sinh viên …). Cũng đừng quên mang theo bút chì (tốt nhất là loại b, 2b) và tẩy để làm bài thi.
 • ✦ Thời gian bắt đầu bài kiểm tra và thời gian kiểm tra: Thời gian kiểm tra cho 5q và 3q bắt đầu lúc 9:00, trong khi 1q, 2q và 4q bắt đầu lúc 13:00. Quy trình làm bài thi bắt đầu trước giờ thi khoảng 60 phút. Bạn phải có mặt tại phòng thi sớm 45 phút để kiểm tra thông tin và nghe giám thị giải thích nội quy thi. Nhìn vào chúng, thời lượng khoảng 105 đến 170 phút. Giữa các bài thi có 10 phút giải lao và 5 phút nghỉ chuẩn bị.

Nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản, ngoài kỳ thi nat, bạn nên biết thêm về 2 kỳ thi sau.

cấp độ kiểm tra nat

Bài thi nat có 5 hạng là 5q, 4q, 3q, 2q, 1q từ thấp đến cao. Mỗi cấp tương ứng với cấp n5, n4, n3, n2 và n1 tính bằng jlpt.

Ở cấp độ 1 và 2, bạn phải học kiến ​​thức ngôn ngữ (bao gồm đọc, ngữ pháp và từ vựng), đọc hiểu và nghe. Đối với cấp độ 3, 4 và 5, thí sinh vượt qua hai phần kiến ​​thức ngôn ngữ cùng với bài kiểm tra nghe. Trong đó, phần kiến ​​thức ngôn ngữ thứ nhất bao gồm chữ Hán và từ vựng, phần kiến ​​thức ngôn ngữ thứ hai bao gồm ngữ pháp và đọc.

Bài kiểm tra nat cho mỗi cấp độ sẽ tương đương với người học ở các cấp độ sau:

 • ✦ 1q (Cấp độ 1): Tương đương với người đã học tiếng Nhật khoảng 1 năm (thời gian học khoảng 1000 giờ) và số người học tiếng Nhật ở trình độ này cao hơn so với sinh viên đại học / cao học Những người hướng tới kỳ thi đầu vào và những người học kỳ thi n1 của jlpt.
 • ✦ 2q (Cấp độ 2): Là trình độ tương đương của những người đã học tiếng Nhật từ hơn 9 tháng đến khoảng 1 năm (thời gian học khoảng 800 giờ ), và sẽ học đại học trong tương lai / những người nhắm đến trường cao đẳng và những người học cho kỳ thi jlpt n2.
 • ✦3q (Cấp độ 3): Tương đương với việc học tiếng Nhật trong khoảng 6 đến 9 tháng (thời gian học khoảng 600 giờ), với mục tiêu tương lai là học đại học / Những người đang tham gia kỳ thi tuyển sinh vào các trường cao đẳng và những người đang chuẩn bị cho kỳ thi n3 của jlpt.
 • ✦ 4q (cấp 4): Tương đương với việc học tiếng Nhật trong khoảng 3 tháng để 6 tháng (học Trình độ của những người học tiếng Nhật là kỳ thi jlpt n4.
 • ✦ 5q (Cấp độ 5): Những người học tiếng Nhật khoảng 1 tháng đến 3 tháng (thời gian học khoảng 200 giờ), đang học để thi jlpt n5.

Cấu trúc kiểm tra

Cấu trúc của bài thi nat thay đổi theo cấp độ, nhưng vẫn xoay quanh khung đánh giá 3 phần: Từ vựng, Đọc hiểu và Nghe.

Từ vựng

 • ✦ 1q: Đọc ký tự Trung Quốc, ngữ cảnh, từ đồng nghĩa, cách sử dụng
 • ✦ 2q: Đọc ký tự Trung Quốc, cách biểu diễn, cấu trúc từ , ngữ cảnh, từ đồng nghĩa, cách sử dụng
 • ✦ 3q: Đọc ký tự tiếng Trung, cách biểu diễn, ngữ cảnh, từ đồng nghĩa, cách sử dụng
 • ✦ 4q: > Đọc ký tự Trung Quốc, biểu thức, ngữ cảnh, từ đồng nghĩa, cách sử dụng
 • ✦ 5q: Đọc ký tự, biểu thức, ngữ cảnh, từ đồng nghĩa trong tiếng Trung Quốc

Đọc hiểu và ngữ pháp

 • ✦ 1q: Ngữ pháp: Phán đoán cấu trúc ngữ pháp, sắp xếp thành câu hoàn chỉnh, ngữ pháp đoạn văn. Đọc hiểu: Diễn giải nội dung (ngắn, vừa, dài), tóm tắt, giải thích các ý chính, kiểm tra thông tin.
 • ✦ 2q: Ngữ pháp: Phán đoán cấu trúc ngữ pháp, sắp xếp thành câu hoàn chỉnh, ngữ pháp đoạn văn. Đọc hiểu: giải thích nội dung (đoạn văn ngắn đến trung bình), khái quát, giải thích ý chính, kiểm tra thông tin.
 • ✦ 3q: Ngữ pháp:
 • ✦ 3q: Ngữ pháp:
 • ✦strong> Đánh giá cấu trúc ngữ pháp và sắp xếp nó thành một câu, đoạn văn hoàn chỉnh ngữ pháp. Đọc hiểu: Diễn giải nội dung (ngắn, trung bình, dài) và kiểm tra thông tin.
 • ✦ 4q: Ngữ pháp: Phán đoán cấu trúc ngữ pháp, sắp xếp thành câu hoàn chỉnh, ngữ pháp đoạn văn. Đọc hiểu: Diễn giải nội dung (đoạn văn ngắn đến trung bình), kiểm tra thông tin.
 • ✦ 5q: Ngữ pháp: Phán đoán cấu trúc ngữ pháp và sắp xếp nó thành các câu hoàn chỉnh và ngữ pháp đoạn văn. Đọc hiểu: Diễn giải nội dung (ngắn và trung bình), xem thông tin.

Nghe và hiểu

 • ✦ 1q: Giải thích chủ đề / ý chính / khái niệm / tóm tắt, câu trả lời nhanh
 • ✦ 2q: Giải thích chủ đề / ý chính / Khái niệm / tổng hợp, câu trả lời nhanh
 • ✦ 3q: Giải thích chủ đề / ý chính / khái niệm, diễn đạt ý tưởng, câu trả lời nhanh
 • ✦ 4q: Giải thích chủ đề / ý chính, diễn đạt, câu trả lời nhanh
 • ✦ 5q: Giải thích chủ đề / ý chính, diễn đạt ý, câu trả lời nhanh

Kỳ thi kéo dài bao lâu?

Xem thêm: Tiền tệ là gì? Phân tích bản chất và các chức năng của tiền tệ?

Thời gian thi NAT test

Mỗi cấp độ có một thời lượng kiểm tra khác nhau.

Mỗi bài kiểm tra ở mỗi cấp độ có thời lượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo các phần sau để biết thời gian thi chi tiết:

Số lượng bài kiểm tra nat trên mỗi phần

Điểm thi nat được tính như thế nào?

Để chuẩn bị tốt nhất cho bài kiểm tra và đạt được mục tiêu của mình, bạn nên biết cách tính điểm thi nat. Điểm vượt qua cho mỗi cấp độ là bao nhiêu? Điểm liệt để vượt qua là gì?

Từ vựng được chia thành 3 phần, tổng điểm tối đa cho phần đọc hiểu và phần nghe là 180 điểm, tương ứng với 60 điểm cho mỗi phần. Điểm danh sách cho mỗi phần là 19 điểm. Bạn chỉ cần 100 điểm để vượt qua cấp độ 1q, 90 điểm để vượt qua cấp độ 2q và 95 điểm để đạt được chứng chỉ 3q. Đối với 4q, bạn cần đạt 90 điểm và đối với 5q, bạn cần đạt tối thiểu 80.

Những gì được bao gồm trong thử nghiệm nat?

Mỗi cấp độ cần phải có một lượng kiến ​​thức nhất định. Để đạt được mục tiêu, bạn cần thực hành những điều sau:

 • ✦ 1q: Để đạt điểm cao nhất của bài kiểm tra đầu tiên, bạn cần có vốn từ vựng đủ lớn, khoảng 10.000 từ. Ngoài ra còn có 1850 ký tự Trung Quốc.
 • ✦2q: Đối với trình độ tiếng Nhật trung cấp và cao cấp, người học cần có kiến ​​thức khoảng 1.100 chữ Kanji (khoảng 450 từ mới, khoảng 650 từ 3q) và 5.900 từ (khoảng 2.550 từ mới , khoảng 3.350 3q từ.
 • ✦ 3q: Ở trình độ tiếng Nhật trung cấp. Số lượng từ và ký tự Trung Quốc cần phải thành thạo cũng giảm xuống. khoảng 3350 từ (khoảng 1650 ký tự mới + 1700 ký tự trong 4q) và 650 ký tự Trung Quốc (khoảng 350 ký tự mới và 300 ký tự trong 4q).
 • ✦ 4q: Thành thạo khoảng 1700 từ (Khoảng 850 từ mới, khoảng 750 từ của 5q) và khoảng 300 chữ Hán (khoảng 200 từ mới, khoảng 100 từ. 5q) có thể tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ trình độ sơ cấp.
 • ✦ 5q: 5q – Trình độ tiếng Nhật cơ bản bạn cần. Học khoảng 750 từ và 100 ký tự Trung Quốc.

Phân loại điểm thi

Trên bảng điểm bạn nhận được 3 tuần sau khi làm bài kiểm tra, sẽ có phần “Xếp hạng”, điểm cho từng phần và điểm tổng. Phần xếp hạng sẽ được thể hiện bằng các chữ cái: a, b, c, d, e. Vậy lá thư nói lên điều gì trong đánh giá kết quả thử nghiệm của quả bóng?

 • ✦A: Nằm trong 20% ​​số người dự thi hàng đầu
 • ✦B: Nằm trong số 40% số thí sinh hàng đầu trong kỳ thi
 • ✦C: Tổng số trong 60% số thí sinh hàng đầu
 • ✦Điểm xếp hạng d: Các thí sinh có tổng điểm thi trong số 80% số thí sinh cao nhất của bài kiểm tra
 • ✦ Chấm điểm điện tử: Còn lại

Quy trình đăng ký thử nghiệm nat như thế nào?

Thí sinh có thể gửi đăng ký dự thi nhanh chóng qua Email.

Các ứng viên có thể nhanh chóng gửi email đăng ký của họ.

Quy trình đăng ký thử nghiệm nat rất đơn giản. Bạn có thể chọn đăng ký trực tiếp với công ty hoặc gửi email.

Nếu bạn không muốn di chuyển nhanh, đăng ký email thuận tiện là cách tốt nhất để thực hiện. Sau đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • ✦ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký: 01 bản scan chứng minh nhân dân / chứng minh nhân dân (tốt nhất là file ảnh màu, định dạng jpg), kích thước khoảng 640px × 480px; 01 file ảnh thẻ màu (kích thước 300px × 400px ), định dạng jpg). Lưu ý ảnh thẻ không đeo kính và tóc không che mắt, mặt. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký dự thi (file excel).
 • ✦Sau khi gửi email đăng ký, công ty sẽ kiểm tra nội dung và gửi lại hồ sơ đăng ký cho các ứng viên.
 • ✦ Khi nhận được email này, bạn phải kiểm tra xem cấp độ bài thi, họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email, v.v. có chính xác không. Nếu có sai sót phải báo cho công ty kịp thời.
 • ✦ Bước tiếp theo là hoàn thành lệ phí thi. Thông báo cho tài khoản công ty của bạn về khoản phí này qua email. Lệ phí thi mỗi cấp độ là 700.000 đồng.

Kết luận

Bài thi Nast là một trong những bài thi tiếng Nhật uy tín nhất hiện nay. Với những ưu điểm trên cùng cấu trúc bài thi và phương pháp đánh giá giống JLPT, thi NAT không chỉ mang lại cho bạn tấm bằng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu du học và làm việc mà còn đánh giá chính xác hiệu quả học tập của bạn? Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về kỳ thi này!

Xem thêm: Nhuc dau chong mat kho tho la benh gi

XEM THÊM:  Bot san day con goi la bot gi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội