Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
68 lượt xem

Nêm không khí là gì

Bạn đang xem: Nêm không khí là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nêm không khí là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Giao thoa – Kết hợp các nguồn sáng.

Bạn đang thử: Bài tập nêm Qi

Bạn đang xem: Nêm không khí là gì

Xem thêm: Phẫu thuật thay khớp háng ở đâu tốt nhất, phẫu thuật thay khớp háng ở đâu tốt nhất Hà Nội

Đó là nội dung của nguyên tắc chồng chất. Nguyên tắc chồng chất chỉ áp dụng cho bóng ánh kim (ánh sáng từ các nguồn sáng thông thường). Đối với bóng laze, do cường độ điện trường rất cao nên giữa các bóng có sự tương tác và nguyên tắc chồng chất không còn được giữ nguyên. Nguyên lý chồng chất là nguyên lý cơ bản để nghiên cứu các hiện tượng giao thoa và giao thoa.

Xem thêm: Chuỗi Mân côi nguồn gốc và ý nghĩa

Trên cùng

Xem thêm: Chuỗi Mân côi nguồn gốc và ý nghĩa

Trên cùng

Xem thêm: Su Hào trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ

dao động trong đó: độ lệch pha ban đầu của chúng là một khoảng thời gian không đổi, gọi là dao động kết hợp. Tất nhiên, các dao động của các tần số khác nhau không thể đồng nhất với nhau, nhưng không phải tất cả các dao động có cùng tần số đều gắn kết với nhau. Dao động điều hòa cùng tần số luôn là dao động điều hòa. Nguồn của dao động kết hợp là nguồn kết hợp.

Khi hai hoặc nhiều quả cầu kết hợp tổng hợp, nó dẫn đến sự phân bổ lại năng lượng trong không gian: có những nơi năng lượng đạt cực đại và có những nơi năng lượng đạt cực tiểu. Hiện tượng này được gọi là giao thoa ánh sáng. Trong biểu thức (17.9), đó là số hạng thứ ba gây ra hiện tượng này. Bởi vì thuật ngữ này được gọi là một kẻ phân tâm.

Như với ᴠ, trong trường hợp này cường độ tổng hợp bằng tổng các cường độ dao động thành phần, tức là không có nhiễu. Dao động trong trường hợp này là dao động không điều hòa. Rung động phát ra từ nguồn sáng bình thường hoặc từ các điểm khác nhau của cùng một nguồn sáng là rung động không mạch lạc. Các rung động không phối hợp không thể giao thoa với nhau. Tóm lại, để quan sát được hiện tượng giao thoa ánh sáng thì các quả cầu giao thoa phải kết hợp với nhau và chúng phải dao động điều hòa cùng phương.

Xem thêm: Chuỗi Mân côi nguồn gốc và ý nghĩa

Trên cùng

Xem thêm: Chuỗi Mân côi nguồn gốc và ý nghĩa

Trên cùng

Xem thêm: Chuỗi Mân côi nguồn gốc và ý nghĩa

Trên cùng

Xem thêm: Chuỗi Mân côi nguồn gốc và ý nghĩa

Trên cùng

Xem thêm: Chuỗi Mân côi nguồn gốc và ý nghĩa

Trên cùng

a) Các nguyên tắc chung để tạo bóng hỗn hợp

Các thí nghiệm đã chứng minh rằng ánh sáng do hai nguồn sáng thông thường hoặc hai phần khác nhau của cùng một nguồn sáng (không phải nguồn laze) phát ra là các bóng không kết hợp, vì vậy chúng không giao thoa với nhau. Vì để tạo ra hai bóng kết hợp từ nguồn sáng truyền thống, cần bằng cách nào đó (phản xạ, hợp âm, …) ánh sáng do cùng một bóng phát ra từ một nguồn điểm thành hai bóng, đi qua hai đường truyền khác nhau. Hai bóng được mô phỏng như phát ra từ ảnh ảo hoặc ảnh thật của nguồn điểm từ hai khe. Ví dụ, Fresnel sử dụng hai gương phẳng hoặc hai lăng kính giống nhau để tạo ra hai ảnh ảo; young sử dụng hai khe .. để tạo ra hai nguồn kết hợp. Các phương pháp này sẽ được mô tả chi tiết hơn ở phần sau.

Để tạo ra hình ảnh giao thoa, chúng tôi đặt hai bóng kết hợp riêng biệt lại với nhau, nhưng chỉ khi hiệu số đường quang học của chúng nhỏ hơn một giá trị nhất định. Giá trị này được xác định bởi thời gian phát xạ (nguyên tử), tức là bởi đơn cực của ánh sáng; tức là ánh sáng càng về phía bắc thì càng có thể quan sát được nhiều giao thoa và quá trình xử lý quang học càng hiệu quả. Khoảng cách l = ct, nơi ánh sáng truyền mà không thay đổi pha và biên độ của nó, được gọi là độ dài kết hợp. Trong quang học, chiều dài khoảng 3-30 cm, và chỉ trong điều kiện như vậy, độ đồng hồ mới có thể đạt được. Chiều dài cộng lại còn được gọi là chiều dài Lấy ví dụ của đội này, nếu chiều dài của đội chớp là l = 3m, nếu đội sau chậm hơn đội này. Nếu cách đầu 3m thì hai nhóm bóng này không giao thoa được với nhau, điều này quyết định hiệu số quang học cực đại mà các bóng kết hợp có thể gây ra hiện tượng giao thoa.

Tiến sĩ = | n2r2 – n1r1 |

Hình ảnh giao thoa sẽ rõ ràng nhất khi hai tập hợp bóng tối hoàn toàn trùng nhau (độ dài kết hợp là cực kỳ lớn) (Hình 17.6a). Khi hai nhóm bóng mờ chồng lên nhau một phần, tùy thuộc vào mức độ chồng lên nhau, hình ảnh giao thoa sẽ rõ ràng hơn hoặc ít hơn (Hình 17.6b). Cuối cùng, khi hai bộ bóng hoàn toàn không chồng lên nhau, hoặc thậm chí theo sát nhau, thì không quan sát thấy sự giao thoa nào (Hình 17.6c)

Ở trên, chúng ta đã thảo luận về cách tạo bóng tổng hợp từ một nguồn công khai. Nhưng vì nguồn sáng laser được chế tạo, hai nguồn laser riêng biệt có thể được sử dụng như hai nguồn sáng kết hợp để tạo ra giao thoa quang học, điều này không thể thực hiện được với các nguồn sáng thông thường.

Xem thêm: [MỚI 2022] (Thyristor) SCR là gì? Cấu tạo và thông số SCR

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *