Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Lãi ròng là gì? Cách tính và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến lãi ròng?

Bạn đang quan tâm đến Lãi ròng là gì? Cách tính và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến lãi ròng? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong quá trình kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào, lợi nhuận ròng là số tiền luôn được tính sau khi trừ các khoản thanh toán khác.

Luật sư Tư vấn pháp luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Bạn đang xem: Net loss là gì

1. Lợi nhuận ròng là gì?

1.1. Khái niệm:

Lợi nhuận ròng trong tiếng Anh: lợi nhuận ròng

2. Phương pháp tính toán và các nhân tố ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng:

2.1. Cách tính lợi nhuận ròng:

Lợi nhuận ròng = Tổng thu nhập kinh doanh – (10% VAT + 20% chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp + 30% chi phí kinh doanh)

Vị trí:

Tổng Doanh số = Số tiền còn lại sau khi đã trừ các khoản hoàn lại và chiết khấu bán hàng.

Chi phí hoạt động bao gồm: chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, chi phí giao hàng, tiền thuê nhà hoặc đất, lương nhân viên, phí bảo hiểm nhân viên và các khoản vay để phục vụ kinh doanh.

2.2. Các chi phí ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng:

Các khoản chi ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng bao gồm

– Chi phí hoạt động của doanh nghiệp

Đây là yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận ròng, tức là chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Nếu chi phí hoạt động cao, thì lợi nhuận ròng sẽ thấp. Ngược lại, nếu chi phí hoạt động của doanh nghiệp thấp thì lợi nhuận ròng sẽ cao. Dựa trên yếu tố này, doanh nghiệp cần thực hiện các bước để tiết kiệm chi phí hoạt động. Điều này giúp tăng lợi nhuận ròng của công ty.

Xem thêm: Xéo sắc hay xéo xắt mới đúng chính tả?

Xem thêm: Chi phí lãi vay ròng là gì? Các đặc điểm và hạn chế của chi phí lãi ròng

– Giá gốc của sản phẩm

Yếu tố tiếp theo là giá gốc của sản phẩm. Yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, giá gốc của sản phẩm càng thấp thì lợi nhuận ròng càng cao. Vì vậy, để cải thiện và đảm bảo sự ổn định của lợi nhuận ròng, các công ty nên tìm kiếm các nguồn cung ứng với nhiều ưu đãi. Nếu bạn có thể chọn nhà cung cấp giá rẻ, chất lượng sẽ là một lợi thế lớn để bạn tăng lợi nhuận ròng của mình.

– Thuế Thu nhập Doanh nghiệp

Yếu tố cuối cùng có tác động đáng kể đến những thay đổi trong lợi nhuận ròng là thuế thu nhập doanh nghiệp. Yếu tố này không thể tăng hoặc giảm tùy theo ý muốn hoặc theo cách thức kinh doanh. Thuế thu nhập do luật tiểu bang quy định. Do đó, yếu tố này ít ảnh hưởng đến sự thay đổi của lợi nhuận ròng của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tăng lợi nhuận ròng của mình, bạn cần phải tăng giá bán sản phẩm của mình. Đồng thời giảm giá trị vật chất và tiết kiệm chi phí. Điều này sẽ giúp tích lũy thêm lợi nhuận ròng.

Cách cải thiện lợi nhuận ròng

Lợi nhuận ròng là một thông tin rất quan trọng trong thông tin tài chính, nó liên quan đến phân tích tỷ số và phân tích báo cáo tài chính để dự đoán xu hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Hầu hết các cổ đông sẽ chú ý đến lợi nhuận ròng vì đó là nguồn thu nhập của họ. Nếu không đảm bảo lợi nhuận ròng sẽ dẫn đến giá cổ phiếu giảm mạnh. Một công ty phát triển tốt chủ yếu được phản ánh qua thông tin lãi ròng, khi đó giá trị cổ phiếu của công ty sẽ rất cao.

Lợi nhuận ròng không phải là công ty tạo ra bao nhiêu tiền trong một thời kỳ nhất định, bởi vì có nhiều khoản chi phí sẽ được khấu hao dần và phân bổ trong tương lai. Để có cái nhìn tốt hơn và chính xác hơn về thông tin lãi ròng, bạn nên xem báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Khi lợi nhuận ròng có xu hướng giảm, doanh nghiệp phát sinh nhiều vấn đề, có thể do doanh thu giảm, chất lượng sản phẩm kém, lượng khách hàng giảm đột ngột …

-Nâng cao năng lực sản xuất và quản lý, khả năng nhân sự, chất lượng công việc, v.v. Giá trị này có thể quy đổi thành tiền.

Xem thêm: Bé Mon TV Sinh năm bao nhiêu? Tên thật? Shop Bé Mon TV bán gì?

– Gia tăng giá trị bằng cách tăng giờ làm việc. Sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ và máy móc, thiết bị kỹ thuật để tăng năng suất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Để tăng lợi nhuận ròng, tăng quy mô sản xuất và con đường mở rộng quy mô, mở rộng diện tích, tăng nguồn nhân lực .. cũng là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức độ và quy mô mở rộng còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của công ty.

3. Phân biệt giữa lãi ròng và lỗ ròng:

Lỗ ròng trong tiếng Anh là net loss.

Lỗ ròng là khoản chi phí vượt quá thu nhập hoặc tổng thu nhập được tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định. Đôi khi được gọi là lỗ hoạt động ròng (nol).

Các doanh nghiệp bị lỗ ròng không nhất thiết phải phá sản, vì họ có thể chọn sử dụng thu nhập giữ lại hoặc các khoản cho vay để tồn tại.

Tuy nhiên, chiến lược này là ngắn hạn vì một công ty không có lợi nhuận sẽ không tồn tại lâu dài.

Các khoản lỗ ròng xuất hiện trên báo cáo thu nhập hoặc báo cáo thu nhập của công ty. Lãi ròng hoặc lỗ ròng được tính như sau:

Doanh thu-chi phí = lãi ròng hoặc lỗ ròng

Do doanh thu và chi phí được kết hợp trong một khoảng thời gian xác định, lợi nhuận ròng là một ví dụ của nguyên tắc phù hợp, là một bộ phận cấu thành của phương pháp kế toán dồn tích. Các chi phí liên quan đến thu nhập kiếm được trong một thời kỳ được bao gồm (hoặc “khớp”) trong thời kỳ đó, bất kể thời điểm chi trả.

Ví dụ: một nhân viên làm việc vào tháng 12 năm 2019 có thể không được trả lương cho đến tháng 1 năm 2020. Do các bảng lương này gắn liền với thu nhập tháng 12 năm 2019, các chi phí được khớp với thu nhập năm 2019 và được tính vào báo cáo thu nhập năm 2019, giảm lỗ ròng của công ty trong năm.

Vì vậy, lợi nhuận ròng là một chỉ tiêu quan trọng để đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Lợi nhuận ròng cho biết doanh nghiệp có lãi hay lỗ, giá trị lợi nhuận ròng càng cao thì lợi nhuận càng lớn, giá trị càng thấp thì hiệu quả doanh nghiệp càng giảm.

Xem thêm: Lô xiên quay là gì – Cách tính tiền, ghép xiên quay tự động chuẩn nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *