Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

Nextcloud là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng đám mây riêng

Bạn đang xem: Nextcloud là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng đám mây riêng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nextcloud là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng đám mây riêng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bộ nhớ đám mây ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Trong số đó, nextcloud là một trong những nhà cung cấp hàng đầu và nó hoàn toàn miễn phí. Vậy nextcloud là gì? Đặc điểm là gì?

nextcloud là gì?

nextcloud là phần mềm mã nguồn mở cung cấp các giải pháp đám mây cho các cá nhân và doanh nghiệp. Một nhà phát triển owncloud trước đây đã phát triển trên nền tảng này và ra mắt nó vào tháng 6 năm 2016. Nó có sẵn cho nhiều hệ điều hành phổ biến. Bao gồm windows, macos, ios, linux và android.

Bạn đang xem: Nextcloud là gì

Sử dụng phần mềm đám mây, người dùng có thể lưu trữ tệp của họ trên các máy chủ riêng. Điều đó có nghĩa đó là một máy chủ riêng hoặc một máy chủ tại một nhà cung cấp. nextcloud dựa vào người dùng để kiểm soát các tệp của họ. Vì vậy người dùng có thể tự quyết định nơi lưu trữ tài liệu hoặc ảnh và quyền truy cập bất cứ lúc nào.

nextcloud sử dụng tập lệnh php để truy cập các cơ sở dữ liệu khác nhau. Máy khách được sử dụng cho mục đích này được sử dụng để tự động đồng bộ hóa thư mục cục bộ trên máy chủ.

Nextcloud là gì?

Nextcloud là gì?

Các tính năng của Nextcloud là gì?

Xem thêm: Star Anise Là Gì? Công Dụng Của Star Anise (Hoa Hồi) Là Gì

nextcloud hoạt động giống như các dịch vụ đám mây khác như owncloud hoặc google drive. Người dùng tải tệp của họ lên đám mây và có quyền truy cập. Sau đó, chỉnh sửa chúng nhanh chóng trên nhiều thiết bị.

Mặt khác, “tệp nextcloud” cho phép chia sẻ các tệp luôn nhất quán, bất kể phiên bản của chúng (máy tính để bàn hay ứng dụng). Trong Nhóm, nhân viên của một công ty có thể chia sẻ bản trình bày hoặc bảng tính của họ. Bạn cũng có thể nhận xét về tài liệu và làm việc cùng nhau trong thời gian thực. nextcloud cũng hỗ trợ tích hợp các tài liệu microsoft office trong các phiên bản ứng dụng và máy tính để bàn.

Bảo mật dữ liệu của các dịch vụ đám mây

Bảo mật dữ liệu luôn là một vấn đề quan trọng đối với các dịch vụ đám mây. nextcloud dựa trên một cơ chế chung:

 • mã hóa ssl và tls (mã hóa)
 • bảo vệ brute force
 • xác thực hai yếu tố
 • bảo vệ ransomware
 • >

  Nền tảng này cũng có tính năng mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, tính năng bảo mật này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì vậy, nó vẫn liên tục được sửa đổi. Trong khi đó, teamdrive có đầy đủ mã hóa end-to-end và hoạt động tốt.

  Nextcloud có thực sự miễn phí không?

  Xem thêm: Mosasaurus: ‘Hậu duệ’ tàn bạo nhất thế giới đại đương

  Các ứng dụng khác nhau dành cho iOS và android có sẵn trong cửa hàng ứng dụng để truy cập nextcloud từ điện thoại thông minh. Tuy nhiên, người dùng thường gặp phải vấn đề ở đây. Người dùng iOS báo cáo rằng một số thư mục và tệp không thể truy cập được. Ngoài ra, ứng dụng nextcloud tự động tải dữ liệu lên đôi khi không hoạt động trơn tru. Do đó, việc cài đặt các ứng dụng bổ sung được yêu cầu sẽ làm tăng nguy cơ lỗi và vi phạm bảo mật.

  Nextcloud có phải là giải pháp đám mây cho các doanh nghiệp và tổ chức không?

  Các dịch vụ đám mây thể hiện sức mạnh của chúng khi chúng cũng áp dụng cho các pháp nhân. Sau khi hiểu rõ nextcloud là gì, có thể thấy rằng nextcloud là một giải pháp tốt cho người dùng. Tuy nhiên, đối với các công ty hoặc tổ chức, phiên bản miễn phí là không đủ. Tất nhiên là có một khoản chi phí để hỗ trợ các dịch vụ và cập nhật. Chỉ vì lý do bảo mật, các công ty không nên sử dụng phiên bản miễn phí. Ví dụ, nó không cho phép cập nhật tự động và cập nhật hiện tại.

  Ngoài ra, chức năng bổ sung phát sinh chi phí bổ sung liên quan, tùy thuộc vào quy mô của công ty. Ví dụ là một phần bổ trợ cho Outlook để gửi các tệp đính kèm được mã hóa. Để có thể sử dụng dịch vụ này, các dịch vụ đám mây là rất cần thiết. Đồng thời, mỗi người dùng phải trả thêm phí 5 euro mỗi năm. Với teamdrive, chức năng này và các công cụ hữu ích khác đã được bao gồm trong gói cơ sở. Các nhà cung cấp cũng tính phí bổ sung cho các vị trí lưu trữ để lưu trữ đám mây và sao lưu.

  Ưu điểm của teamdrive đối với các công ty

  phần mềm teamdrive đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan để bảo vệ và bảo mật dữ liệu. Mã hóa end-to-end ngăn chặn việc sử dụng sai dữ liệu. Do tính đơn giản, giải pháp đám mây của teamdrive là nền tảng lý tưởng để trao đổi tệp trong các công ty. Dịch vụ đám mây teamdrive được đặt tại Đức và cũng có thể được cài đặt trên các máy chủ của chính công ty. Ưu điểm tuyệt vời của teamdrive là nó có thể được sử dụng cho bất kỳ loại hình công ty nào theo nhiều cách khác nhau. Các cá nhân tự kinh doanh, dịch giả tự do, các công ty và doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng các dịch vụ đám mây của teamdrive như một công cụ cộng tác.

  Kết luận

  Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nextcloud là gì? Mọi thắc mắc hay ý kiến ​​đóng góp các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này. vietnix xin chân thành cảm ơn!

  Xem thêm: Puzzle game là gì? Phân loại và tại sao lại cuốn hút người chơi

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *