Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Tìm hiểu về Next.js (Phần 1)

Bạn đang xem: Tìm hiểu về Next.js (Phần 1) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về Next.js (Phần 1) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Next.js là một framework dựa trên React cho phép bạn tối ưu hoá hiệu năng, hỗ trợ SEO và trải nghiệm người dùng thông qua pre-rendering: Server Side Rendering (SSR)Static Site Generation (SSG). Ở phần này mình sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản về Next.js và khi nào chúng ta nên dùng nó trong dự án. Tìm hiểu về Next.js (Phần 1)

next.js là một khung công tác front-end phản ứng mã nguồn mở bổ sung các tính năng như kết xuất phía máy chủ (ssr) và tạo trang web tĩnh (ssg). next.js được xây dựng trên đầu thư viện phản ứng, có nghĩa là next.js tận dụng tối đa khả năng phản ứng và thêm chức năng.

Bạn đang xem: Nextjs la gi

Kết xuất phía máy chủ: ssr cho phép máy chủ truy cập vào tất cả dữ liệu được yêu cầu và xử lý javascript để hiển thị trên trang web. Theo cơ chế này, hầu hết các xử lý logic là ở phía máy chủ. Trong số đó, máy chủ xử lý và thao tác cơ sở dữ liệu, dịch (kết xuất) nó thành html và gửi phản hồi đến máy khách. Trình duyệt của khách hàng sẽ chỉ hiển thị html này.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (seo): Sử dụng ssr cũng có thể mang lại cho bạn lợi thế về seo, giúp trang web của bạn hiển thị cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. ssr làm cho các trang web xếp hạng tốt hơn cho seo vì chúng tải nhanh hơn và trình theo dõi seo có thể quét nhiều nội dung trang web hơn.

next.js cũng cho phép bạn chỉnh sửa & lt; head & gt; của trang mà bạn không thể thực hiện trong React. Thẻ & lt; head & gt; giúp xếp hạng SEO của trang web của bạn.

Ưu điểm chính của

next.js là hỗ trợ ssr tích hợp để cải thiện hiệu suất và seo. Kết xuất phía máy chủ (ssr) hoạt động bằng cách thay đổi luồng yêu cầu của ứng dụng phản ứng để tất cả các thành phần ngoại trừ máy khách gửi thông tin của họ đến máy chủ.

Với tất cả thông tin trên máy chủ, nó có thể hiển thị trước html của trang. Thay vì yêu cầu các phần tử riêng lẻ thông qua kết xuất phía máy khách, máy khách có thể gửi yêu cầu đến máy chủ và lấy toàn bộ trang html.

Xem thêm: Cẩm nang đầu tư F0

Tìm hiểu về Next.js (Phần 1)

 • Kết xuất phía máy chủ (ssr)
 • Tạo trang web tĩnh (ssg)
 • Ứng dụng Trang Đơn (spa)
 • Phát triển các ứng dụng nhanh hơn
 • Tối ưu hóa trang
 • Trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm
 • Tách mã tự động
 • Câu hỏi bây giờ là khi nào chúng ta nên sử dụng next.js. Chúng ta có thể thấy rằng next.js có rất nhiều tính năng và ưu điểm. Chúng tôi có thể sử dụng next.js để phát triển ứng dụng web của mình khi dự án bắt buộc phải có những điều sau:

  4.1 Trang web thương mại điện tử

  next.js cho phép bạn tạo các trang web có hiệu suất cao, thân thiện với người dùng và seo tốt.

  4.2 Các vấn đề SEO khi nào

  Khi làm bất kỳ trang web nào trên internet, bạn luôn phải nghĩ đến seo. Vì các trang web này được triển khai ở phía máy khách, nên seo không hoạt động tốt trong hầu hết các ứng dụng trang đơn. Khi Google thu thập chỉ mục, bạn chỉ cần chọn một loạt các tệp js và thẻ div có id, và bạn không thể lập chỉ mục một trang web.

  4.3 Trang đích

  Khi phải tạo trang đích, chúng tôi có thể sử dụng next.js vì nó giúp các nhà tiếp thị tạo các trang tập trung vào tiếp thị.

  4.4 Trang web Tiếp thị

  Vì ứng dụng sẽ được hiển thị trên máy chủ, thời gian tải có thể được giảm đáng kể. Đặc biệt nếu khách truy cập của bạn đang sử dụng các thiết bị chậm hơn.

  4.5 Trang web tĩnh

  Viết một trang web hoàn toàn bằng html không chỉ khó và tốn thời gian mà còn khó viết mã tốt hơn mã dựng sẵn (ít nhất là về kích thước gói).

  5.1 Mã tách

  Xem thêm: Suburban Là Gì? Phân Biệt Suburban, Urban Và Rural Là Gì ? Từ Đồng Nghĩa Của Rural Là Gì

  Nó tự động ngắt mã để tăng tốc độ tải trang. Đây là lý do tại sao hầu hết các trang web lớn sử dụng next.js tải trang nhanh hơn, ngay cả khi chúng được xây dựng cho một lượng lớn người xem.

  5.2 Thúc đẩy lưu lượng không phải trả tiền

  Các trang web được phát triển với js tiếp theo không chỉ nhanh mà còn dễ tìm và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Ba yếu tố tốc độ, cấu trúc và trải nghiệm người dùng là những yếu tố xếp hạng quan trọng có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

  5.3 Trải nghiệm người dùng tốt

  Lợi thế lớn nhất của việc sử dụng js tiếp theo là trải nghiệm người dùng, chỉ đứng sau tốc độ. Các nhà tiếp thị yêu thích sự độc lập trong thiết kế, đặc biệt là trong ngành thương mại điện tử, nơi nhiều cửa hàng trực tuyến trông giống nhau và có trải nghiệm người dùng tuyệt vời sẽ giúp cửa hàng nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. bức tranh.

  5.4 Bảo mật

  Bảo mật vì nó không có liên kết trực tiếp đến cơ sở dữ liệu, phần phụ thuộc, dữ liệu người dùng hoặc thông tin bí mật khác.

  Thời gian tải trang nhanh hơn tới 5,5 lần

  Tiếp theo, vì các trang web js là tĩnh, chúng rất nhanh và khách truy cập sẽ rất hài lòng với kết quả. Nó cũng có thể tự động tối ưu hóa các trang khi cần thiết.

  5.6 Cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ

  next.js là một khung phản ứng, vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhận được hỗ trợ nhanh chóng khi cần. Bạn không cần phải xây dựng nó từ đầu vì luôn có một nhà phát triển phản ứng để giúp bạn một cách nhanh chóng.

  5.7 Kết xuất phía máy chủ

  Cải thiện khả năng bảo vệ dữ liệu và tuân thủ Pipa. Kết xuất phía máy chủ có những ưu điểm sau:

  Xem thêm: Surrendered Bill of Lading (Vận đơn điện giao hàng – Vận đơn xuất trình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *