Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Ngành du lịch là gì? Công việc, cơ hội và trường đào tạo hiện nay

Bạn đang quan tâm đến Ngành du lịch là gì? Công việc, cơ hội và trường đào tạo hiện nay phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cùng với sự phát triển của xã hội, mức sống của con người ngày càng cao. Do đó, nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng cũng tăng cao hơn trước. Vì vậy, cơ hội việc làm rộng mở cho những ai đã, đang và sẽ học nghề du lịch. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành du lịch cùng với danh sách mức lương, cơ hội nghề nghiệp và các trường đào tạo. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc sự lựa chọn của mình một cách cẩn thận!

Tôi. Du lịch là gì?

Du lịch bao gồm các hoạt động liên quan đến việc người dân chuyển đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn không quá 1 năm cần có địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí…. Chắc chắn rồi. Ngày nay, du lịch còn được coi là một hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế to lớn cho một số quốc gia.

Về kinh tế, du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp bao gồm nhiều thành phần. Các nhóm phòng ban này chuyên đào tạo và bố trí nhân sự làm việc trong các cơ quan du lịch, khách sạn, nhà hàng, … đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách hàng.

Bạn đang xem: Nganh du lich la gi

Du lịch không chỉ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của con người mà còn giúp quảng bá vẻ đẹp của đất nước đến các nước. Do đó đưa đất nước ta đến gần hơn với các nước.

Công việc bạn có thể quan tâm, công việc lái xe:

– Cộng tác viên chuyển tiếp ngành xanh

– Đối tác giao hàng trực tuyến bhx

Hai. Tại sao chọn du lịch?

Có cơ hội đi nhiều nơi: Khi theo đuổi du lịch, bạn không chỉ cảm nhận được những địa điểm như ở quê nhà mà còn có cơ hội đặt chân đến những vùng đất mới tiếp xúc với thiên nhiên. Thiên nhiên hùng vĩ, hay cảnh đẹp hút mắt. Nếu bạn là một người thích quan hệ và không thích một công việc thường xuyên, du lịch là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trải nghiệm Văn hóa: Di chuyển và trải nghiệm nhiều nơi đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều người. Khi đặt chân đến một vùng đất, một quốc gia khác, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi nền văn hóa sẽ có những nét đẹp riêng khơi gợi những khám phá tiềm ẩn trong mỗi người. Từ những giá trị có được, bạn dần phát triển bản thân và trở nên hoàn thiện hơn.

Gặp gỡ nhiều người mới: Ngành du lịch được đặc trưng bởi sự kết nối giữa con người với con người và vùng đất sau mỗi chuyến đi. Khi làm việc trong ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới, không chỉ trong nước mà còn cả người nước ngoài. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội giới thiệu những nét đẹp của đất nước Việt Nam như cảnh vật, con người, ẩm thực… đến bạn bè quốc tế.

Nâng cao kỹ năng mềm: Du lịch là một trong những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng mềm cao. Vì vậy, hiện nay các trường đào tạo ngành du lịch rất chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm của sinh viên. Có thể kể đến một số kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, v.v. Do tính chất của nghề nghiệp, bạn phải giao dịch với rất nhiều người, kể cả trên thương trường. Trong thị trường lao động, bạn vẫn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa các kỹ năng mềm của mình.

Cơ hội việc làm rộng mở: Với nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng hiện nay, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất việc làm sau khi tốt nghiệp. Ở Việt Nam, ngành du lịch còn non trẻ nên còn một số hạn chế về nguồn nhân lực. Đồng thời, ngành đang có xu hướng tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng lên nếu bạn chọn học ngành du lịch.

Ba. Nội dung đào tạo ngành du lịch

Học cách đi du lịch và bạn sẽ có kiến ​​thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết mà một khách du lịch cần phải có. Trong các trường đào tạo hiện nay, ngoài nền tảng kiến ​​thức cơ bản, bạn được tiếp xúc với các môn chuyên sâu hơn như:

– Quan hệ Quốc tế và Khách sạn.

– Giao tiếp Kinh doanh.

– Tiếp thị Du lịch.

– Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, lễ tân, khách du lịch xuất nhập cảnh.

– Quản lý Kinh doanh Du lịch và Khách sạn.

– Quản lý Kinh doanh Du lịch.

– Quản lý Chiến lược Du lịch.

– Tổ chức các chuyến tham quan.

Nếu bạn học trong một trường du lịch, bạn sẽ được trải nghiệm và thực hành trong một khách sạn sang trọng, khu nghỉ mát hoặc trung tâm hội nghị. Ngoài những kiến ​​thức trên, sinh viên chuyên ngành du lịch còn chú trọng đến việc rèn luyện các ngoại ngữ như tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, …, đặc biệt là tiếng Anh để có thể phục vụ nhu cầu của hợp tác với khách hàng nước ngoài.

Bốn. Sự phát triển trong tương lai của du lịch

1. Triển vọng du lịch Việt Nam

Trong những năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở nên nổi tiếng hơn trên toàn thế giới. Số lượng du khách nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến trong kỳ nghỉ ngày càng tăng hàng quý, hàng năm.

Ngoài ra, hình ảnh của ngành du lịch Việt Nam trên thị trường quốc tế đang dần được cải thiện. Nước cũng đã góp phần tạo cơ hội cho những danh lam, thắng cảnh và nhiều cảnh đẹp của nước ta được truyền bá rộng rãi ra các nước.

Vào đầu năm 2020, ngành du lịch Việt Nam đã đạt kỷ lục mọi thời đại với 1 triệu lượt khách du lịch chỉ trong 1 tháng. Đây là một bước ngoặt đáng kể cho sự phát triển hơn nữa của ngành du lịch Việt Nam trong tương lai.

2. Lương du lịch

Xem thêm: Khám Phá Video Phổ Biến Của Have A Crush On Mg (@Sakurako_Milk)

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Do đó, mức lương của những người làm việc trong ngành du lịch sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào lĩnh vực mà họ làm việc. Một số công việc cụ thể được trả lương như sau:

– Mức lương cho hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế dao động từ 7 – 10 triệu đồng / tháng.

– Mức lương cho công ty lữ hành sẽ dao động từ 8 đến 10 triệu đồng / tháng.

– Nhân viên kinh doanh du lịch với mức lương từ 10-12 triệu đồng / tháng.

– Mức lương cho nhân viên tiếp thị du lịch sẽ dao động từ 8 đến 10 triệu đồng / tháng.

– Nhân viên Lễ tân Nhà hàng – Khách sạn sẽ có mức lương từ 7-9 triệu đồng / tháng.

– Quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ có mức lương từ 15-18 triệu đồng / tháng.

Nói chung, nếu bạn làm công việc liên quan đến ngành du lịch, bạn sẽ có thu nhập tương đối ổn định. Ngoài nguồn thu nhập chính, bạn còn có thể có thêm các nguồn thu nhập khác như: tiền thưởng, tiền boa dịch vụ, hướng dẫn viên du lịch …

3. Cơ hội việc làm trong ngành du lịch

Quản lý và Điều hành Tour : Với vai trò này, bạn sẽ đóng vai trò là người điều phối mọi hoạt động của chương trình du lịch, chẳng hạn như tiếp nhận thông tin khách hàng, sắp xếp các dịch vụ giải trí, địa điểm ăn uống, phòng nghỉ, giải quyết vấn đề, … nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải vậy, vị trí đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định hoạt động. Chuyến tham quan sẽ diễn ra tốt đẹp hay không. Cũng vì tiêu chuẩn khá cao nên vị trí này cần người có năng lực và nhanh nhẹn mới đảm nhận được. Do đó, nguồn nhân lực đảm nhận vị trí này hiện nay rất ít.

Hướng dẫn viên: là cầu nối giúp khách hàng hiểu và khám phá nhiều điểm du lịch hơn. Nhiệm vụ chính của công việc này sẽ là tiếp khách, tổ chức sự kiện, giới thiệu thông tin về các điểm tham quan, chịu trách nhiệm trực tiếp về các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, … trên thực tế. Hiện nay, nước ta đang đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch có trình độ và chuyên môn.

Nhân viên Tiếp thị Du lịch: Lúc này, bạn sẽ thực hiện công việc nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Từ những dữ liệu thu thập được, bạn có thể tìm ra những giải pháp hợp lý, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và mang lại hiệu quả cao cho công ty.

Kế toán du lịch : Là một nhân viên kế toán du lịch, bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý mọi chi phí trong quá trình đi du lịch, bao gồm: chi phí đi lại, chi phí ăn ở, sinh hoạt … Ngoài ra, bạn có xuất hiện khác thanh toán trong câu hỏi.

Nhân viên Lễ tân Nhà hàng và Khách sạn: Vị trí này đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong ngành du lịch. Khi chất lượng dịch vụ của nhà hàng tốt, khách sạn tốt sẽ để lại điểm cộng trong tâm trí khách hàng. Và là yếu tố tiên quyết trong việc thuyết phục khách hàng quay lại lựa chọn công ty đồng hành trong những chuyến đi tiếp theo. Vì vậy, nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn cần phải có đủ kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để có thể hiểu được tâm lý của khách hàng và phục vụ họ một cách tốt nhất có thể.

Nhân viên phục vụ bàn, quầy bar, buồng phòng, bếp : Ở vị trí này, bạn sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Để biết chất lượng phục vụ có tốt hay không, khách hàng sẽ đánh giá qua người phục vụ. Do đó, hiện tại vị trí này thường xuyên tuyển dụng những người có tính hòa đồng tốt, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

v. Kỳ thi tuyển sinh ngành Du lịch

1. Ngành du lịch thuộc ngành nào?

Có nhiều khối để đăng ký cho kỳ thi ngành du lịch. Chi tiết như sau:

– c00 Văn học, Lịch sử, Địa lý

– a00 Toán học, Vật lý, Hóa học

– a01 Toán, Lý, Anh

– d01 Văn học, Toán học, Tiếng Anh

– d07 Toán, Hóa học, Tiếng Anh

– d14 Ngôn ngữ học, Lịch sử, Tiếng Anh

– d15 Văn học, Địa lý, Tiếng Anh

– d10 Toán, Địa lý, Tiếng Anh

– d78 Ngôn ngữ học, Khoa học xã hội, tiếng Anh

Xem thêm: Giải Mã Cung Cự Giải – Chòm Sao Cự Giải – Cancer (22/06 – 22/07)

– d90 Toán, Khoa học, Tiếng Anh

– c02 Văn học, Toán học, Hóa học

– d96 Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh

– d79 Ngôn ngữ học, Khoa học xã hội, Tiếng Đức

– d81 Ngôn ngữ học, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật

– d82 Ngôn ngữ học, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp

Tuy nhiên, sẽ có 4 khối chính cho bạn lựa chọn, đó là các khối a00, a01, c00 và d01.

2. Điểm du lịch bao nhiêu?

Đăng ký dự thi đầu vào ngành du lịch, bạn có thể lựa chọn xét tốt nghiệp THPT, xét học lực hoặc làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Tương ứng, năm 2021, với hình thức xét tốt nghiệp THPT, điểm xét tuyển ngành du lịch từ 14-27,3 điểm. Trường đào tạo lấy điểm cao nhất là Đại học Văn hóa Hà Nội với mức điểm 27,3 ở khu vực c00.

Đặc biệt với hình thức học bạ, điểm xét tuyển vào ngành du lịch sẽ nằm trong khoảng 15-28. Cũng như hình thức của bài thi đánh giá năng khiếu, điểm đầu vào từ 600 – 650.

vi Trường Đào tạo Du lịch

1. ở phía bắc

– Trường Đại học Hà Nội: là trường đại học đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ bậc đại học và sau đại học lớn nhất tại Việt Nam. Không chỉ vậy, ngôi trường này là cơ sở giáo dục công lập đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy tất cả các chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, chuyên ngành du lịch của Đại học Hà Nội được đào tạo hoàn toàn bằng ngoại ngữ. Nhằm nâng cao khả năng học tập của học viên và trau dồi thêm ngoại ngữ phù hợp với công việc.

– Trường Đại học Văn hóa Hà Nội: Được thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959, có trụ sở chính tại Quận Đống Đa, Thủ đô Hà Nội. Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhưng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Đối với ngành du lịch, trường sẽ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức lý thuyết, kỹ thuật và thực tiễn chuyên sâu về lĩnh vực có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp. Đồng thời cũng tích lũy được những kỹ năng mềm cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công việc.

– Trường Đại học Mở Hà Nội: Là cơ sở giáo dục đại học công lập đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Trường có 18 chuyên ngành đại học, 8 chuyên ngành sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ),… Ngoài ra, du lịch là một trong những lĩnh vực hàng đầu của trường. Chuyên đào tạo nhân tài chất lượng cao cho các doanh nghiệp du lịch trong nước.

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh là trường đào tạo tại Việt Nam. Nam giới. Trường thuộc trường đại học trọng điểm quốc gia và là một trong những trường đại học danh tiếng và xuất sắc nhất Việt Nam. Trường hiện có 33 chuyên ngành và 80 chương trình đào tạo, bao gồm tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Du lịch là một trong những ngành hàng đầu được trường nuôi dưỡng. Đặc biệt sau khi ra trường, hầu hết sinh viên của trường này đều có việc làm ổn định với mức thu nhập khá.

– Trường Kinh doanh: Đây là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường đại học do Đại học Quốc gia quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, đào tạo hàng đầu về các lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính – ngân hàng, du lịch, thương mại điện tử,… tại Việt Nam. Nam giới. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là những nhân tài ưu tú trong lĩnh vực du lịch.

2. ở phía nam

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh: là thành viên của Hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong top 301 – 500 của 786 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu tại 78 quốc gia trong bảng xếp hạng qs ger 2022. Ngoài ra, trường còn được xếp trong top 601-800 trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học xã hội (2022) và nằm trong top 193 thế giới về chất lượng đầu ra của cựu sinh viên. Trường đào tạo các ngành: khoa học xã hội và hành vi, nhân văn, báo chí và thông tin, kinh doanh và quản lý, khách sạn, du lịch, thể thao,… Trong đó, du lịch là một trong những ngành đào tạo chất lượng cao và xuất sắc của trường.

– Trường Đại học Ngoại ngữ-Thông tin TP. Thành phố Hồ Chí Minh: Thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1994 theo Quyết định số 616 / ttg của Thủ tướng Chính phủ. Trường hiện đang đào tạo 8 hệ cao đẳng, bao gồm: Trường Ngoại ngữ, Trường Công nghệ Thông tin, Trường Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, Trường Quản trị Kinh doanh, Trường Du lịch và Khách sạn, Trường Quan hệ Quốc tế, Trường Lý luận và Quản lý chuyên nghiệp. , Kinh tế và Tài chính và Luật. Trong đó, Viện Du lịch học đã trở thành khoa xuất sắc của trường do chất lượng đào tạo tốt, thường xuyên tổ chức các lớp thực hành áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

– Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh: Đây là trường đại học đa ngành của Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia. Ngoài ra, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh còn được công nhận là một trong 1000 trường đại học hàng đầu thế giới về kinh tế và kinh doanh. Tuy là trường chuyên đào tạo về kinh tế nhưng ngành du lịch vẫn có đầy đủ các điều kiện để đạt chuẩn tốt nhất.

Viện Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. HCM: là một trong những học viện chuyên đào tạo đa ngành từ đạo diễn sân khấu, diễn viên, ca sĩ đến du lịch, kỹ năng và ý thức đạo đức nghề nghiệp. Ngoài kiến ​​thức chung, kiến ​​thức cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn, nhà trường còn đẩy mạnh đào tạo chuyên sâu nhằm giúp sinh viên nhanh chóng thích ứng với thực tế công việc.

Xem thêm:

& gt; & gt; Đây là ngành gì? Kinh nghiệm tìm việc của những sinh viên mới tốt nghiệp

& gt; & gt; Nghề y là gì? Cơ hội việc làm và yêu cầu đối với bác sĩ đáng tin cậy

& gt; & gt; Tiếp thị là gì? Kỹ năng và cơ hội việc làm cho các nhà tiếp thị trong tương lai

Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành du lịch và liệu bạn có phù hợp với ngành này hay không. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

Tài liệu tham khảo

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật WIFI Laptop HP đầy đủ nhất (có hình minh họa)

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *