Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
127 lượt xem

Kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2016)

Bạn đang quan tâm đến Kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2016) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngày Quốc tế Người cao tuổi (idop) được tổ chức vào ngày 1/10 hàng năm như một ngày lễ dành riêng cho những người lớn tuổi trên khắp thế giới. Trước đây, ở các quốc gia khác, cũng có những lễ hội tương tự để thể hiện sự tôn trọng đối với những người lớn tuổi. Ví dụ: ở Hoa Kỳ và Canada, đó là Ngày của Ông bà (được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên sau Ngày Lao động) và ở Nhật Bản là Ngày Tưởng nhớ Người cao tuổi (Thứ Hai thứ ba trong tháng 9) hoặc Đêm Giao thừa. Trung Quốc.

Lịch sử thiết lập Ngày Quốc tế về Người cao tuổi bắt nguồn từ Chiến lược Vienna về Hành động Toàn cầu về Người cao tuổi năm 1982. Sau đó, vào ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã ký Nghị quyết 45/106, chỉ định ngày 1 tháng 10 hàng năm là Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Năm 1991, Đại hội đồng đã thông qua nghị quyết 46/91 về các nguyên tắc hành động của NCT. Năm 2002, trước những cơ hội và thách thức của quá trình già hóa dân số trong thế kỷ 21, Đại hội toàn cầu lần thứ hai về người cao tuổi đã thông qua Kế hoạch hành động toàn cầu Madrid dành cho người cao tuổi. Kể từ đó, một thông điệp riêng đã được phát hành mỗi năm vào Ngày Quốc tế Người cao tuổi, thể hiện mối quan tâm và hành động của cộng đồng.

Bạn đang xem: Ngày 1/10 là ngày gì

2001: Hội dành cho mọi lứa tuổi

2002: Thử thách của tuổi già

2003: Liên kết giữa Kế hoạch Hành động Madrid dành cho Người lớn tuổi và các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ

2004: Những người cao tuổi trong xã hội liên thế hệ

Xem thêm: Thành lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh Hưng Yên – Luật Việt Phong | Công ty Luật uy tín

2005: Lão hóa trong Thiên niên kỷ mới: Ưu tiên Nghèo đói, Phụ nữ lớn tuổi và Phát triển

2006: Cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi: Thúc đẩy Chiến lược toàn cầu của Liên hợp quốc

2007: Những thách thức và cơ hội của tuổi già

2008: Quyền của Người lớn tuổi

Năm 2009: Kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi: Hướng tới một xã hội cho mọi lứa tuổi

2010: Người lớn tuổi và việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (mdg)

2011: Ra mắt Kế hoạch Madrid +10: Lão hóa toàn cầu mang đến những cơ hội và thách thức không giới hạn

Xem thêm: Lẹo mắt là gì? Bị mụt lẹo phải làm sao để nhanh khỏi? • Hello Bacsi

2012: Trường tồn: Định hình tương lai

2013: Tương lai mà chúng ta muốn: Người già đang nói gì

2014: Không để ai phía sau: Thúc đẩy một xã hội cho tất cả

2015: Thời đại, tính bền vững và sự hòa nhập trong môi trường đô thị

0104 bv lao khoa 010

Năm nay, đánh dấu Ngày Quốc tế về Người cao tuổi lần thứ 26, chủ đề hành động của Liên hợp quốc là “Cùng nhau chống lại chủ nghĩa thời đại” với các mục tiêu sau:

  • Tìm hiểu và chống lại các phương tiện truyền thông và định kiến ​​văn hóa tiêu cực về người lớn tuổi và quá trình lão hóa.
  • Quảng bá hình ảnh tích cực của người lớn tuổi bằng cách chia sẻ kinh nghiệm về sự phân biệt đối xử từ các quốc gia khác nhau. Chống lại người lớn tuổi, thúc đẩy hòa nhập xã hội và tạo ra một hình ảnh văn hóa và phương tiện truyền thông tích cực cho người lớn tuổi. người già.
  • Kêu gọi thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu liên quan đến nhóm tuổi để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, nhu cầu và sự đóng góp của người lớn tuổi và thúc đẩy các can thiệp dựa trên bằng chứng để nâng cao vai trò của người lớn tuổi và duy trì quyền của người cao tuổi.

Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lão khoa sẽ tổ chức một số hoạt động sau:

Xem thêm: Timecode là gì trong tiếng việt? các thuật ngữ thường dùng trong Điện Ảnh

  • Chương trình “Đưa Âm Nhạc Đến Bệnh Viện”: 14h30-17h30 ngày 30/09/2016, với sự phối hợp của Trung Tâm Tình Nguyện Quốc Gia và Nhóm Thiện Nguyện Trái Tim Hồng, sân khấu biểu diễn với các nghệ sĩ nổi tiếng cả nước, giao lưu ngày 06/10 Bắt đầu từ hôm nay, 10 quận, huyện miền Đông đã tổ chức các hoạt động phổ biến kiến ​​thức về rối nhiễu tâm trí vào sáng thứ 5 hàng tuần để tặng quà cho các bệnh nhân yếu thế đang điều trị tại bệnh viện.
  • Đến hết ngày 8 tháng 12 năm 2016. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Trung tâm Huấn luyện – Bộ Tư lệnh, ths. nguyễn lê hương, sđt 0978.692.286.
  • Chương trình Tư vấn Tiểu đường “Bản đồ Đối thoại” được tổ chức vào lúc 2:30 chiều Thứ Năm hàng tuần tại Khoa Nội tiết và Chuyển hóa của Trung tâm Lão khoa. Chương trình miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện lão khoa. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Cục Nội tiết và Chuyển hóa Trung Quốc. Dotida, 0936.026.189.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *