Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10 là gì? Ý nghĩa chủ đề năm 2022

Bạn đang quan tâm đến Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10 là gì? Ý nghĩa chủ đề năm 2022 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức Ngày Quốc tế Trẻ em gái (idg) vào ngày 11 tháng 10 hàng năm để nâng cao nhận thức của cộng đồng về bình đẳng giới.

Tháng 10 tràn ngập các ngày lễ và ngày kỷ niệm lớn, với các sự kiện lớn diễn ra trên khắp thế giới. Bạn có biết tháng 10 là lễ hội gì không? Ngày Quốc tế Trẻ em gái là khi nào? Sau đây, hãy cùng Bộ Xanh tìm hiểu về ngày Quốc tế Thiếu nữ 11/10 nhé.

1 Tìm hiểu về Ngày quốc tế trẻ em gái 11/10

Nguồn gốc của Ngày Quốc tế Bé gái

Ngày quốc tế con gái

Bạn đang xem: Ngày 11 tháng 10 là ngày gì

Hàng năm, vào ngày 11 tháng 10, thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế của Trẻ em gái – tập trung vào các trẻ em gái dưới tuổi dậy thì.

Tài liệu tham khảo thêm: Ý nghĩa lịch sử ngày 10/10 của ngày giải phóng thủ đô

Nguồn gốc ngày Quốc tế Trẻ em gáiNguồn gốc ngày Quốc tế Trẻ em gái

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Trẻ em gái

Ngày Quốc tế của Trẻ em gái được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho trẻ em gái đấu tranh, vươn lên và nâng cao nhận thức. Trong khi đó, đã đến lúc thế giới tập trung vào vấn đề phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Trẻ em gái có quyền được hưởng sức khỏe, giáo dục và an toàn. Mỗi năm, Liên hợp quốc xây dựng chủ đề riêng cho Ngày Quốc tế Trẻ em gái, thúc đẩy và bảo vệ quyền con người cũng như các yếu tố về giáo dục, dinh dưỡng, sức khỏe, ngăn ngừa kỳ thị, bạo lực và chấm dứt tảo hôn.

Ý nghĩa ngày Quốc tế trẻ em gáiÝ nghĩa ngày Quốc tế trẻ em gái

Ý nghĩa của ngày 11 tháng 10 hàng năm đối với các em gái, nhân loại và thế giới đang chứng tỏ tầm quan trọng của thế hệ này. Nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách, những bé gái này có tiềm năng lớn để thay đổi và phát triển thế giới khi chúng lớn lên.

Tham khảo thêm: Top 10 bài hát bất hủ về giải phóng thủ đô ngày 10 tháng 10

2 chủ đề cho Ngày quốc tế trẻ em gái vào tháng 11 năm 2010

Chủ đề Ngày quốc tế thiếu nữ 2022

Xem thêm: Tub girl là gì I 2 girl 1 cup là gì | Tại sao không nên tìm – Phòng khám Bắc Giang

2022, Ngày Quốc tế Trẻ em gái 2022 với chủ đề “Thời đại của chúng ta là bây giờ – quyền của chúng ta, tương lai của chúng ta” nghĩa là “Thời đại của chúng ta là bây giờ – quyền của chúng ta, tương lai của chúng ta” Thay đổi nhận thức và thúc đẩy sự quan tâm đến trẻ em gái trong cộng đồng. Đã đến lúc phải có trách nhiệm và quan tâm nhiều hơn đến tương lai của các cô gái.

Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2022Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2022

Chủ đề cho Ngày Quốc tế Trẻ em gái những năm trước

Chủ đề của Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2021 là “Thế hệ kỹ thuật số”. Thế hệ của chúng ta “và tác động của công nghệ kỹ thuật số đối với khoảng cách giới. Để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, Liên hợp quốc muốn có các biện pháp bảo vệ chống lại bạo lực và phân biệt đối xử.

Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em năm 2021Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em năm 2021

Chủ đề của Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2020 là “Thúc đẩy bình đẳng giới và góp phần giảm thiểu tỷ số giới tính khi sinh” nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên toàn thế giới. chị em gái.

Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em năm 2020Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em năm 2020

Chủ đề của Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2019 là “Không phân biệt giới tính, không lựa chọn giới tính” và mục tiêu là nâng cao nhận thức và xóa bỏ phân biệt đối xử giữa phụ nữ và nam giới trên toàn thế giới.

Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em năm 2019Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em năm 2019

3 Tìm hiểu về Ngày thiếu nhi trên khắp thế giới

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 tháng 6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là một trọng tâm lâu đời về quyền trẻ em, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đồng thời mong muốn trẻ em trên toàn thế giới được phát triển lâu dài tốt nhất có thể.

Xem thêm: Referral Code Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Referral Code!

Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01/06Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01/06

Tại Việt Nam, đây cũng được coi là ngày Tết thiếu nhi, với những sự kiện tuyệt vời được tổ chức để kỷ niệm và mang lại niềm vui cho trẻ em trên cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi Hoa Kỳ

Tại Hoa Kỳ, Ngày Quốc tế Thiếu nhi đã trải qua nhiều thời kỳ khác nhau. Năm 1998, Tổng thống Bill Clinton kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào ngày 11 tháng 10. Cho đến năm 2001, Tổng thống George W. Bush đã chỉ định ngày 3 tháng 6 là Ngày Quốc gia Thiếu nhi ở Hoa Kỳ. Sau đó, Ngày Thiếu nhi ở Hoa Kỳ được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Sáu.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi tại MỹNgày Quốc tế Thiếu nhi tại Mỹ

Ngày quốc tế thiếu nhi Nhật Bản

Ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Nhật Bản còn được gọi là kodomo no hi. Đây là một dịp để tôn vinh trẻ em và kỷ niệm Tuần lễ vàng hạnh phúc, 3/3 dành cho trẻ em gái và 5/5 cho trẻ em trai.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi tại Nhật BảnNgày Quốc tế Thiếu nhi tại Nhật Bản

Vừa rồi là thông điệp Ngày Quốc tế Bé gái từ Bộ Xanh. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích và thú vị.

Chọn mua mặt nạ tại Green Department Store để sử dụng ngay:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Khám phá tiểu sử và sự nghiệp của “thánh nữ cover” – J Fla

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *