Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
104 lượt xem

Ngày 20 tháng 3 năm 2021 là ngày gì

Bạn đang xem: Ngày 20 tháng 3 năm 2021 là ngày gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ngày 20 tháng 3 năm 2021 là ngày gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vào tháng 6 năm 2012, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã chính thức tuyên bố ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại hội nghị của Liên hợp quốc. Ngày 12 tháng 7 năm 2021, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết 66/281, công bố ngày 20 tháng 3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Liên hợp quốc đã tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên vào ngày 20 tháng 3 năm 2013, với chủ đề “Hãy hành động vì hạnh phúc”. Ban Ki-moon tin rằng: “Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên mang đến cho chúng ta cơ hội củng cố cam kết thúc đẩy phát triển con người bền vững và toàn diện, đồng thời làm mới cam kết của chúng ta trong việc giúp đỡ người khác.” Khi chúng ta đóng góp, chúng ta làm giàu cho chính mình. Lòng tốt mang lại niềm vui và giúp chúng ta xây dựng tương lai mà chúng ta mong muốn. “

Bạn đang xem: Ngày 20 tháng 3 năm 2021 là ngày gì

Năm 2015, Liên Hợp Quốc đã đặt ra 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (sdgs) để chấm dứt nghèo đói, giảm bất bình đẳng và bảo vệ hành tinh của chúng ta – ba khía cạnh chính của hạnh phúc và phúc lợi. Liên hợp quốc đang kêu gọi mọi người ở mọi lứa tuổi, tầng lớp, doanh nghiệp và chính phủ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Xem thêm: Thở Nauli Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tập Thở Nauli Hiệu Quả

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy cảm hứng từ Bhutan, một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa phía đông Himalaya, được đánh giá là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và sinh hoạt tiêu chuẩn của người dân. Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày Xuân phân – ngày đặc biệt nhất trong năm. Vào ngày này, mặt trời nằm song song với đường xích đạo, ngày và đêm có độ dài bằng nhau, thể hiện sự cân bằng và hài hòa trong vũ trụ. Nó còn là biểu tượng của sự cân bằng âm dương, cân bằng sáng tối, cân bằng giữa giấc mơ và hiện thực. Với những ý nghĩa đặc biệt đó, Ngày Quốc tế Hạnh phúc gửi gắm thông điệp rằng sự cân bằng và hài hòa là một trong những chìa khóa của hạnh phúc.

Đến nay, đã có tổng số 193 quốc gia thành viên (trong đó có Việt Nam) cam kết ủng hộ Ngày Quốc tế Hạnh phúc, phấn đấu nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững và mang lại hạnh phúc cho người dân.

Thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội và xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2013 do Liên hợp quốc khởi xướng, ngày 26 tháng 12. Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, nhằm nâng cao nhận thức về Ngày Quốc tế Hạnh phúc của các cấp, ban, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội, có hành động thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc cho người Việt Nam; Tăng cường sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ban ngành và các tầng lớp nhân dân, tăng cường sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động của Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc, với một số hoạt động với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam và mong muốn, quyết tâm của thế giới phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không chiến tranh, không đói nghèo, thịnh vượng và bền vững, một thế giới mà mọi người không có màu da, chủng tộc, sắc tộc. Gia đạo, mới có thể hưởng được hạnh phúc trọn vẹn.

Xem thêm: Sấy là gì? Công nghệ sấy đối lưu tuần hoàn không khí nóng

Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay là “Mọi người đều hạnh phúc, luôn hạnh phúc”, nhấn mạnh ý nghĩa của hạnh phúc đối với mọi người trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để chúng ta nêu bật vai trò quan trọng đầu tiên của hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay diễn ra khi thế giới phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do đại dịch covid-19. Trong lúc khó khăn này, chúng ta hãy cùng nhau chung sức để lan tỏa niềm vui đến mọi người. Hạnh phúc không chỉ đến từ Ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúng ta còn có thể phấn đấu để cuộc sống của mình được hưởng trọn vẹn hạnh phúc suốt 365 ngày trong năm.

Liên hợp quốc đã chỉ định ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc và coi ngày này là một sự kiện thúc đẩy chất lượng cuộc sống tốt hơn, một xã hội công bằng và phát triển bền vững, mang lại hạnh phúc cho mọi người. Đích đến cuối cùng của mọi mục tiêu phát triển do Liên hợp quốc đề ra là hạnh phúc và phúc lợi của người dân. Vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Liên hợp quốc sẽ công bố một báo cáo về Chỉ số Hạnh phúc Toàn cầu, trong đó xếp hạng các quốc gia trên thế giới về nỗ lực đạt được mục tiêu này. Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới thường niên do Liên hợp quốc tài trợ năm nay, Việt Nam đã tăng từ vị trí thứ 83 lên vị trí thứ 79, đứng đầu ở Đông Nam Á, trước các nước láng giềng Trung Quốc (thứ 84) hay Malaysia (thứ 81), Myanmar (thứ 126) và các nước Đông Nam Á khác.

Các quốc gia hàng đầu tập trung ở châu Âu, với Đan Mạch ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Thụy Điển, Iceland và Hà Lan. New Zealand tụt một bậc xuống thứ 9 và là quốc gia duy nhất bên ngoài châu Âu lọt vào top 10.

Các quốc gia khác được tăng hạng bao gồm Đức (tăng thứ 17 lên thứ 13) và Pháp (tăng hai bậc lên thứ 21). Trong khi đó, Vương quốc Anh giảm từ vị trí thứ 13 xuống thứ 17 và Mỹ tụt một bậc xuống vị trí thứ 19. Các quốc gia châu Phi như Lesotho, Botswana, Rwanda và Zimbabwe đứng cuối danh sách, trong khi Aganistan được mệnh danh là quốc gia bất hạnh nhất thế giới năm nay.

Xem thêm: what the funk nghĩa là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *