Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
114 lượt xem

Ý nghĩa của ngày 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ

Bạn đang xem: Ý nghĩa của ngày 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ý nghĩa của ngày 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngày 4 tháng 7 là Ngày Độc lập ở Hoa Kỳ, thời điểm mà người dân Hoa Kỳ kỷ niệm khoảnh khắc Tuyên ngôn Độc lập được ký vào năm 1776, một văn bản chính thức cắt đứt mọi ràng buộc đã ra đời. Thời gian là quê hương của đất nước này. Ngoài tầm quan trọng lịch sử, sức mạnh của ngôn từ trong ngôn từ tiếp tục cộng hưởng. Trong Thư từ nước Mỹ hôm nay, Lan Fang mời quý thính giả theo dõi câu chuyện của Adam Phillips:

Chúng tôi đã tận mắt trải nghiệm sự thật rằng tất cả nam giới đều được tạo ra bình đẳng và được Chúa ban cho những quyền bất khả xâm phạm, bao gồm cuộc sống, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc.

Bạn đang xem: Ngày 4 tháng 7 là ngày gì

Những từ này được soạn thảo bởi nhà hoạt động 33 tuổi Thomas Jefferson và được Quốc hội Lục địa ban hành vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, và đây chỉ là một vài từ điển hình của bản tuyên ngôn. Nhân quyền ở Mỹ. Herbert Sloan, một giáo sư lịch sử tại Đại học Barnard, nhắc nhở chúng ta rằng tài liệu này không phải là một lời tuyên chiến, cũng không phải là khởi đầu cho nền độc lập của hoàng gia Anh.

Người Mỹ đã thực hiện quyền độc lập từ rất lâu trước khi có Tuyên ngôn Nhân quyền. Không phải tổ tiên của chúng ta đợi đến ngày 4 tháng 7 năm 1776 để hành động như một quốc gia độc lập. Một năm hoặc hơn trước đó, cuộc chiến này đã diễn ra ác liệt với các quan chức Anh cai trị vùng đất này. Chỉ riêng vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, một tuyên bố chính thức được đưa ra rằng: Sẽ không có đường lui và sẽ không có hy vọng hòa giải cho người dân vùng đất này.

Theo Eric Fonte, nhà sử học, giáo sư Đại học Columbia, và là tác giả của Câu chuyện về tự do của người Mỹ, người dân Mỹ đã coi trọng tự do kể từ đó.

Xem thêm: Pin li-po là gì? Pin Li-Ion là gì? Pin 3 cell, 6 cell là gì?

Trong suốt lịch sử của chúng ta, tự do đã được đề cập đến, cho dù đó là điều Tổng thống Lincoln gọi là “sự tái sinh của tự do” trong Nội chiến hay Tổng thống Roosevelt gọi là “Bốn quyền tự do” trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Không phải ngẫu nhiên mà Tổng thống Bush đặt tên Chiến tranh Iraq là “Chiến dịch Tự do Iraq” bởi vì bằng cách nào đó, nó liên kết các hoạt động quân sự với lý tưởng tự do như một phương tiện huy động sự ủng hộ của công chúng cho nỗ lực này.

Nhưng ông Herbert Sloan chỉ ra rằng, không giống như nhiều quốc gia, Hoa Kỳ không gắn việc xây dựng quốc gia với chiến thắng quân sự: họ tuyên bố độc lập vào năm 1776, nhưng đã không làm như vậy cho đến hơn sáu năm sau đó. Quân đội vừa đầu hàng.

Cha của chúng tôi, john adams, đã tuyên bố nổi tiếng rằng đó không phải là yếu tố quân sự, mà là sự thay đổi “là cuộc cách mạng thực sự trong tâm trí người dân Mỹ trước năm 1775”.

Ngày 4 tháng 7 là một cột mốc mang tính biểu tượng cho nền tự do của người Mỹ kể từ khi lập quốc, nhưng phải đến năm 1870, Quốc hội mới chính thức chỉ định là ngày lễ liên bang.

Học giả Tổng thống Thomas Jefferson Robert MacDonald, người đang giảng dạy tại Trường Võ thuật West Point, lưu ý rằng cho đến năm đó, ngày 4 tháng 7 đã và sẽ là một biểu tượng của tự do trong quá khứ.

Xem thêm: Thời đại Viking | Nghiên Cứu Lịch Sử

Nhà văn Henry David Thoreau rời bỏ cuộc sống xã hội vào ngày 4 tháng 7 năm 1845, để đến sống trong khu rừng của Walden Pond. Đây không phải là tai nạn. Hành động của anh là một lời tuyên bố tự lập cho bản thân, tránh xa cuộc sống xã hội xô bồ. Vào ngày 4 tháng 7 năm 1881, trường Cao đẳng Tuskegee, được thành lập để mở rộng giáo dục giải phóng dân tộc, được thành lập tại Alabama vào ngày 4 tháng 7 năm 1881. Trong thế kỷ 19, ngày 4 tháng 7 luôn là ngày diễn ra các bài diễn văn chính trị và yêu nước hùng hồn. Một số thậm chí còn tức giận. Nhà sử học Eric Fonter của Đại học Columbia trích dẫn một bài phát biểu năm 1852 của một nhà hùng biện trước đây là nô lệ Frederick Douglass. Bài phát biểu có tiêu đề: Ngày 4 tháng 7 có ý nghĩa như thế nào đối với người da đen.

Anh ấy nói: Ngày này là Ngày của người Mỹ da trắng, và đối với người da đen, ngày 4 tháng 7 là biểu tượng của thói đạo đức giả của người Mỹ. Bạn nói về tự do, nhưng có hơn 3 triệu người da đen trong nhà tù nô lệ chết tiệt của bạn. Đây có phải là tự do? Sau đó, các công đoàn cũng sử dụng Tuyên ngôn Độc lập để yêu cầu người sử dụng lao động bắt công nhân làm việc ít giờ hơn mỗi ngày hoặc trả tiền làm thêm giờ.

Lễ Độc lập của Hoa Kỳ cũng là một biểu tượng hùng hồn ở nước ngoài. Ví dụ, trong các cuộc đấu tranh giành độc lập sau Chiến tranh thế giới thứ hai khỏi ách thống trị của thực dân ở châu Á và châu Phi, Hoa Kỳ thường được coi là quốc gia đầu tiên đứng lên phá bỏ xiềng xích của chủ nghĩa đế quốc. Ngay cả lãnh tụ của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Hồ Chí Minh, đã sử dụng Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ làm hình mẫu cho Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 của Việt Nam chống lại sự cai trị của Pháp.

Tuy nhiên, học giả Robert MacDonald có xu hướng xác định ngày này là Lễ tạ ơn yêu nước, tốt nhất nên tổ chức một cách bình tĩnh.

Tôi không có ý coi thường các nguyên tắc của ngày này, nhưng tôi nghĩ cách tốt nhất để kỷ niệm ngày này là để người dân Hoa Kỳ đến với bạn bè, gia đình và cộng đồng để đốt pháo hoa và ăn mừng. Cùng nhau ăn trong vườn. Theo Giáo sư MacDonald, đó là một cách thể hiện những gì một người tự do tôn vinh tất cả những gì của cuộc sống.

Xem thêm: Packing slip là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *