Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
110 lượt xem

Học an ninh ra làm gì? Tổng hợp thông tin tuyển sinh 2022

Bạn đang xem: Học an ninh ra làm gì? Tổng hợp thông tin tuyển sinh 2022 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Học an ninh ra làm gì? Tổng hợp thông tin tuyển sinh 2022 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

An toàn, Military là trường học đắt đỏ nhất cả nước và là môi trường học tập đáng mơ ước của nhiều sinh viên hiện nay. Nhưng bạn đã biết cách học như thế nào để an toàn chưa? Nếu bạn còn đang phân vân và bối rối về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Tổng quan về Học viện An toàn

Học viện Quốc phòng nhân dân được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1946. Đây là ngôi trường đầu tiên được thành lập ở nước ta sau khi Cách mạng tháng Tám thành công. Hiện nay, Học viện An ninh là một trong những trường đại học có uy tín trong số các cơ sở, trường đào tạo ngành Cảnh sát tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Nghiệp vụ an ninh là gì

Tổng quan về Học viện An ninh

Tổng quan về Học viện An ninh

Đánh giá về chất lượng, Học viện An ninh hiện đang dẫn đầu trong công tác đào tạo đại học, đào tạo sau đại học. Tại Học viện có đủ các cấp bậc đào tạo, từ cử nhân, thạc sĩ đến đào tạo tiến sĩ và bồi dưỡng các chức danh lãnh đạo, nghiên cứu khoa học, chuyên viên.

► Xem thêm: Học viện quân sự ra trường làm gì?

Thông tin Tuyển sinh Học viện Bảo mật

Các trường Học viện An ninh là các trường do nhà nước quản lý. Đây là trường đào tạo cán bộ làm công tác đảm bảo an ninh quốc phòng. Trường tuyển sinh năm 2022 như sau:

Mục tiêu ghi danh

Để có thể đăng ký dự thi vào Học viện An ninh, bạn cần đạt các môn sau:

 • Chiến sĩ lực lượng công an.
 • Công dân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tham gia Công an nhân dân thì quyết định nghỉ hưu trong thời hạn 12 tháng, kể từ tháng nhập ngũ.
 • Sinh viên trường Văn hóa.
 • Cư dân của địa điểm đăng ký sơ tuyển.

Phạm vi đăng ký

Hiện tại, tuyển sinh Học viện An ninh:

 • Nghiệp vụ Bảo vệ: Miền Bắc (từ Huế).
 • Ngành An toàn thông tin, cử đi đào tạo đại học Y: trên toàn quốc.

Cách đăng ký

Thông tin tuyển sinh học viện An ninh

Thông tin tuyển sinh học viện An ninh

Học viện An ninh tuyển sinh theo 3 phương thức gồm:

Phương pháp 1: Tuyển dụng Trực tiếp

Phương thức này được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hình thức này áp dụng cho tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường có học lực loại giỏi, đạt yêu cầu xét tuyển thẳng.

Phương thức 2: Nhập học với Chứng chỉ Quốc tế

Xem thêm: Cấu Trúc và Cách Dùng MOREOVER trong Tiếng Anh

Một sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với thành tích học tập tốt sẽ được xét tuyển. Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng cho các thí sinh đăng ký chuyên ngành an ninh học viện.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp thpt

Thí sinh không thuộc 2 nguyện vọng trên sẽ được xét theo tổ hợp a00, a01, b00, c03, d01 theo kết quả thi thpt. Hình thức xét tuyển này sẽ áp dụng cho tất cả các sinh viên đăng ký vào chuyên ngành của Khoa.

👉 Xem thêm: An ninh mạng là gì? Tại sao phải nghiên cứu an ninh mạng?

Chuyên gia tuyển dụng

Năm 2022, Học viện An ninh sẽ tuyển sinh 450 sinh viên theo 3 chuyên ngành (413 nam và 37 nữ):

Ngành An ninh

 • Mã ngành: 7860100
 • Chuyên ngành: An ninh Điều tra, Điều tra Hình sự
 • Trạng thái: 300
 • Tổ hợp xét tuyển: khối a00 (Toán, Lý Hóa học); Khối A01 (Toán, Lý, Anh); Khối C03 (Văn, Toán, Sử); Khối D01 (Văn, Toán, Anh)

Xem thêm: Manual là gì và cấu trúc từ Manual trong câu Tiếng Anh

Ngành An toàn Thông tin

 • Mã Khoa: 7480202
 • Mục tiêu: 50
 • Tổ hợp xét tuyển: khối a00 (toán, lý, hóa); khối a01 (toán, lý, Anh)

Cử nhân viên chuyên ngành Y đến Trường Cao đẳng Quân y để đào tạo

 • Mã ngành: 7720101
 • Mục tiêu: 50
 • Tổ hợp: b00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • Y khoa là ngành duy nhất của các trường đại học không trực tiếp đào tạo. Sinh viên theo học chuyên ngành này tại Học viện An ninh sẽ được cử đi đào tạo tại Trường Cao đẳng Quân y.

Điểm chuẩn của Học viện An ninh

Điểm chuẩn Học viện An ninh

Điểm chuẩn Học viện An ninh

Học viện An ninh là một trong những trường có mức điểm chuẩn rất cao. Do đó, để có thể học tập tại đây là điều không dễ dàng với các bạn trẻ. Dự kiến trong năm 2022, mức điểm này sẽ vẫn tiếp tục tăng. Và các bạn có thể tham khảo điểm chuẩn 2021 để đưa ra quyết định lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực của bản thân nhé!

Ngành An ninh

Nam giới

Dành cho phụ nữ

Xem thêm: Manual là gì và cấu trúc từ Manual trong câu Tiếng Anh

Ngành An toàn Thông tin

Nam giới

Dành cho phụ nữ

Gửi Đào tạo Y tế

👉 Xem thêm: Tại sao bạn học ngành Y? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên y khoa

Tại sao học bảo mật?

Học an ninh ra làm gì?

Học an ninh ra làm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Học viện An ninh là ngôi trường mơ ước của bao học sinh. Điểm tuyển đầu vào của trường luôn đứng đầu danh sách các trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Do vậy, sinh viên khi ra trường được đánh giá rất cao và không bao giờ lo thất nghiệp. Bởi họ đã được sắp xếp làm việc trong cơ quan nhà nước. Mỗi sinh viên sẽ được yêu cầu làm tạo các chức vụ khác nhau theo chỉ huy của Nhà nước.

Vậy mục đích của việc học về bảo mật là gì?

Ngành An ninh

Đây là ngành đào tạo chính của Học viện An ninh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành an ninh sẽ được bố trí vào các cục cảnh sát phòng chống tội phạm, cục cảnh sát phòng chống tội phạm, khoa đào tạo an ninh hoặc các trung tâm nghiên cứu. … Trực thuộc các đơn vị liên kết trực tiếp trên cả nước. Các cấp đến từ: trung ương, tỉnh, quận, huyện, xã, ..

Ngành An toàn Thông tin

Trường Cao đẳng An ninh đào tạo ngành an toàn thông tin và cung cấp nhân tài cho ngành an ninh mạng thông tin quốc gia. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ được bố trí công tác trong các cơ quan tình báo, an ninh mạng quốc gia hoặc lĩnh vực công nghệ thông tin, phòng chống tội phạm các cấp từ trung ương đến địa phương.

Ngành Y tế

Sinh viên y khoa từ Học viện An ninh sẽ được gửi đến Trung tâm Pháp y khi tốt nghiệp. Hỗ trợ lực lượng công an, cảnh vệ trong công tác điều tra, phòng chống tội phạm.

👉 Xem thêm: Bạn học được gì khi làm cảnh sát? Con đường trở thành cảnh sát

Có lẽ đến đây, bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Bạn học ngành bảo mật để làm gì?” Các trường an ninh yêu cầu đầu vào và đầu ra cao nên không lo thất nghiệp. Mỗi chuyên ngành sẽ phù hợp với những công việc khác nhau. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành bảo mật.

Xem thêm: Giới thiệu về phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *