Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Đông y châm cứu chẩn trị bệnh ngũ quan

Bạn đang xem: Đông y châm cứu chẩn trị bệnh ngũ quan Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Đông y châm cứu chẩn trị bệnh ngũ quan phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngũ quan là năm bộ phận cửa đưa ngoại chất, dị vật, hình dạng, âm thanh của ngoại cảnh vào cơ thể con người, cung cấp nguyên liệu cho hoạt động sống, cung cấp thông tin cho nhận thức của con người. Phổi tống khí độc ra khỏi cơ thể, miệng đưa thức ăn và nước uống vào lá lách và dạ dày, tại đây chúng được chế biến thành máu và chất lỏng mới để nuôi dưỡng cơ thể con người. Hai cửa ải này được Đông y gọi là Tiand Sample, gọi chung là “Thu nạp khí” để duy trì sự sống. Ví dụ: mắt mang lại màu sắc, hình ảnh vào tai mang lại âm thanh, chúng cung cấp thông tin. Niềm tin hình thành ý thức con người. Hai cửa này cùng với các cửa khác, được Phật tử gọi là ngũ quan của mắt, tai, mũi, lưỡi và thân. Ngài dạy rằng khi năm giác quan chạm vào năm trần: sắc, thanh, mùi, vị và xúc, chúng sinh ra năm thức: nhãn thức, nhĩ thức, ý thức lưỡi và thức thân. Khiến người bệnh đau đớn, vướng víu và khó chịu. Người ta nói: “Nhức mắt thứ nhất, đau răng thứ hai”), trường hợp nặng sẽ dẫn đến mất chức năng phục vụ cuộc sống. Mắt hư gọi là khiếm thị (như có câu: “giàu hai mắt, khó hai tay”); tai hư gọi là khiếm thính; Đó là nguyên nhân của bệnh tật (như có câu: “Bệnh từ miệng mà ra”. .. “). Do đó, dễ bị ô nhiễm khói bụi, khí độc, dị vật, ánh sáng mạnh, nhiệt độ cao, cực lạnh, tiếng ồn lớn và các biến cố bất thường về khí hậu, mức sống vật chất, đời sống tinh thần sẽ gây ra. năm cửa để bị thương hoặc bị bệnh. Ngoài ra, Đông y còn cho rằng nội tạng bị bệnh cũng có thể gây ra các bệnh về ngũ quan như bệnh gan, bệnh mắt; thận bị bệnh, tai bị bệnh; bệnh phổi, mũi bị bệnh; lá lách bị bệnh, miệng bị ảnh hưởng; tâm bị bệnh. và lưỡi bị ảnh hưởng. Lúc bình thường, con người cần giữ gìn vệ sinh và bảo vệ các giác quan giống như bảo vệ bảo vật của mình vậy. Khi bị bệnh, người bệnh phải đi khám kịp thời. Khi được bác sĩ tư vấn nên kê đúng thuốc, điều trị kịp thời, đúng bệnh, đúng bệnh, đúng thuốc. Năm giác quan: mắt, tai, mũi, hầu, miệng, miệng. Bằng cấp về Châm cứu và Y học phương Đông. Chúng tôi viết dựa trên những cuốn sách đông y đáng tin cậy cũng như kiến ​​thức y học hiện đại, bác sĩ nha khoa luu nguyen thang công tác tại khoa răng – hàm – mặt bệnh viện bạch mai và bác sĩ thính học nguyễn thị ngự công bệnh viện tai mũi họng TW. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nó được xuất bản, vì vậy chắc chắn sẽ có những chỗ còn thiếu sót. Bất kỳ trải nghiệm tốt nào mà bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ bổ sung chúng trong lần xuất bản tiếp theo và viết họ tên của bạn trên mỗi trải nghiệm để bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi.

Xem thêm: Mô hình Ponzi là gì? Những dấu hiệu của mô hình Ponzi đa cấp lừa đảo bạn cần cảnh giác

Thay mặt nhóm nhà văn le van suu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *