Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Người Mỹ gốc Việt xuôi về nguồn cội

Bạn đang xem: Người Mỹ gốc Việt xuôi về nguồn cội Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Người Mỹ gốc Việt xuôi về nguồn cội phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mỗi người đều có một câu chuyện, một mục tiêu, nhưng cuối cùng, những người gốc Việt quay lại vì họ nhìn thấy rất nhiều cơ hội ở quê nhà: không chỉ để thăng tiến trong công việc mà còn để thăng tiến trong sự nghiệp. làm những điều ý nghĩa.

“Tôi đang ở nhà”

Bạn đang xem: Nguoi my goc viet la gi

Sinh ra và lớn lên ở California, Tony Ngô tốt nghiệp Đại học Stanford năm 2001 với bằng cử nhân và tiếp tục lấy bằng thạc sĩ tại Trường Kinh doanh Harvard. Vào mùa hè năm 2007, trước khi tốt nghiệp Harvard, tony ngo 28 tuổi có cơ hội thực tập tại một quỹ đầu tư tpg ở Việt Nam.

“Sau khi tốt nghiệp (Đại học Stanford), tôi luôn tâm niệm những câu hỏi về văn hóa, thị trường, sự chuyển đổi đang diễn ra ở Việt Nam và nghĩ rằng mình có thể đóng góp được gì hay không. Bảy năm sau, tôi quyết định rằng nếu năm nay Nếu tôi không thực tập vào mùa hè này, tôi sẽ làm nó khi nào? ”, Tony nhớ lại cơ duyên đưa anh về Việt Nam làm việc.

Trong khi đó, Don Le đã tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng cử nhân và dành vài năm làm tư vấn tài chính và quản lý tại Hoa Kỳ, tìm kiếm “điều gì đó khác biệt”. Đó là khi anh gặp người bạn Tony Wu, người đã hỏi anh rằng “Bạn nghĩ gì về Việt Nam?”. Câu hỏi này đã trở thành một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của Tang.

“Tôi quay lại vì một số lý do. Tôi chưa từng sống ở nước ngoài nên đó là điều tôi muốn. Tôi là người Mỹ gốc Việt, nhưng tôi không biết nhiều về tiếng Việt. Lý do thứ ba là tôi ở Đây là cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

Vậy tại sao bạn không quay lại trong 1-2 năm? Trường hợp xấu nhất là tôi quay lại Mỹ, đi học trường kinh doanh hoặc kiếm một công việc khác “, Don nhớ lại những ngày đầu khi quyết định trở về Việt Nam vào năm 2007.

Vì vậy, chàng trai 26 tuổi trở về Việt Nam để cố gắng bước ra khỏi vùng an toàn của mình và trả lời những câu hỏi về Việt Nam, một đất nước mà chỉ có thể biết đến qua những câu chuyện.

Từ năm 2008 đến năm 2015, tony ngo đã đầu tư rất nhiều vào Việt Nam và thị trường Châu Á nói chung. Trong quá trình đầu tư của Trung Quốc, tony ngo nhận thấy rằng có rất nhiều công ty giáo dục tập trung vào chất lượng học tập và mô hình học thuật, những điều chưa tìm thấy ở Việt Nam.

Xem thêm: Set On là gì và cấu trúc cụm từ Set On trong câu Tiếng Anh

Vì vậy, anh đã bay từ Bắc Kinh đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngồi với don tại một quán cà phê trên đường le loi, và ý tưởng đầu tiên về một trung tâm giáo dục đã ra đời. Mùa hè năm 2011, tony ngo và don le mượn một căn phòng trọ nhỏ ở quận 1 (tp.hcm) và dạy miễn phí vào mỗi cuối tuần.

Các lớp học nhỏ gồm các học sinh trung học là con cái và bạn bè của Tony và Tang, tiền đề của Trung tâm Giáo dục Everest với 4 cơ sở ngày nay tại Thành phố Hồ Chí Minh. everest hiện cung cấp dịch vụ dạy kèm toán, tiếng Anh, dạy kèm, luyện thi đại học, tư vấn đại học … trực tiếp và trực tuyến cho học sinh từ lớp một đến cấp ba.

Tang vẫn còn nhớ rất rõ khoảnh khắc anh quyết định ở lại Việt Nam mãi mãi, khoảnh khắc anh bay về Việt Nam sau chuyến thăm Mỹ. Lúc đó anh ấy đã ở Việt Nam được 4-5 năm. Nhìn khung cảnh qua cửa sổ máy bay khi hạ cánh, tôi chợt nghĩ “mình đã về rồi”.

Một trong những điều khiến tôi yêu thích cuộc sống ở Thành phố Hồ Chí Minh là nghị lực, sự thay đổi và không ngừng cải tiến khiến tôi luôn cảm thấy mình đang cố gắng hoàn thiện mỗi ngày. Anh cho biết mình may mắn vì không gặp khó khăn gì khi về Việt Nam khởi nghiệp, gặp rất nhiều người tốt, người ta “cho phép” anh phạm lỗi vì họ hiểu anh đến đây với mục đích tốt.

Sau 15 năm sống ở quê nhà, Tang cho biết Việt Nam đã giúp anh hiểu sâu hơn về con người của mình. Bạn sẽ ở Việt Nam bao lâu? Tang cười và nói rằng anh không có kế hoạch rời đi. “Tôi đã về nhà”, anh chia sẻ một cách chân thành.

“Tôi là John và Anh hùng”

“Tìm lại chính mình” cũng là lý do anh john hung tran (33 tuổi) quyết định ở lại Việt Nam sau chương trình giao lưu văn hóa với trường Đại học Hà Nội năm 2010.

Hiện anh là tổng giám đốc của một công ty đầu tư vào khởi nghiệp, công nghệ, v.v., kết nối các nhà đầu tư với các doanh nghiệp nước ngoài … Đã làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm, anh đã hoạt động trong một số lĩnh vực như làm người dẫn chương trình, giáo viên tiếng Anh, phóng viên, truyền thông …

john hung tran vẫn nhớ năm cuối đại học ở Mỹ, chuyên ngành tâm lý học, và quyết định dành một học kỳ “du học” tại Việt Nam vì tò mò và muốn tìm hiểu xem mình đến từ đâu. Đời sống. TÔI. Sinh ra và lớn lên ở Mỹ, trước khi đến Việt Nam, anh ấy không nói được tiếng Việt và thậm chí không biết Việt Nam ở đâu trên bản đồ.

Xem thêm: Việc súc ruột có tác dụng trị mụn không?

“Mẹ tôi thường dịch và kể cho tôi nghe những câu chuyện về Việt Nam, về tình yêu thương và sự giúp đỡ của người Việt Nam trong thời chiến khiến tôi rất xúc động và ấn tượng”, anh nói.

Sau chương trình học, john hang tran trở về Mỹ để tốt nghiệp và chuẩn bị tìm việc trong ngành tài chính và đầu tư. Trước khi đi làm, anh về Việt Nam gặp lại bạn bè, nhưng lại có cơ hội làm người dẫn chương trình trải nghiệm du lịch. Vì vậy, anh quyết định nghỉ việc ở Mỹ và ở lại Việt Nam.

Sau khi làm việc tại đài truyền hình được gần một năm, John tạm nghỉ và bắt tay vào một hành trình quan trọng trong cuộc đời: tìm kiếm một người hùng, cho nội tâm Việt Nam của mình.

“Tôi được biết rằng tôi sinh ra và lớn lên ở nước ngoài và dù sống bao lâu thì tôi cũng không thể là người Việt Nam thực thụ. Đồng thời, tôi thấy mỗi vùng miền của Việt Nam có những nét văn hóa khác nhau. Vì vậy, tôi muốn đi khắp Việt Nam để tìm câu trả lời và hiểu mình đến từ đâu “, anh nói.

Vào mùa hè năm 2012, một chàng trai trẻ ngoài hai mươi tuổi quyết định đi bộ từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh trong 90 ngày. Đặc biệt là chuyến đi đó, anh không mang theo tiền. “Tôi muốn ở nhà người ta, làm việc với họ, dậy lúc 4 giờ sáng để gặt lúa ở Taiping, và 5 giờ sáng thì đi câu cá …”.

Phần ấn tượng nhất của chuyến đi là những người anh đã gặp. “Sự ủng hộ và giúp đỡ của nhiều người khiến tôi nhớ lại câu chuyện mà bà tôi kể. Tôi đã đến nhiều nhà, và dù nghèo, họ cũng sẵn sàng mở cửa cho người lạ. Họ không biết gì về tôi, dù Tôi có phải là một người xấu hay không, ‘anh nhớ lại.

John kể lại hành trình của một đời người trong cuốn sách nổi tiếng của mình, John trong Tìm kiếm một anh hùng. Sau chuyến đi, anh quyết định ở lại mãi mãi. Bây giờ anh ấy nói anh ấy là John và là một anh hùng – người Mỹ và người Việt Nam.

Không chỉ tìm thấy chính mình, những chuyến du lịch và sách của anh đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người, bao gồm cả cha mẹ và bà của anh. Anh ấy không bao giờ ủng hộ việc con trai mình trở về Việt Nam, và giờ bố mẹ anh ấy sẽ về thăm gia đình nhỏ của anh ấy ở Việt Nam mỗi năm một lần, mỗi lần ở vài tháng.

“Sau 40 năm, bà tôi trở lại Việt Nam và rất xúc động khi gặp lại những người quen cũ. Rất nhiều bác sĩ cũng nhắn tin cho tôi rằng họ xúc động khi đọc câu chuyện của tôi và truyền cảm hứng để họ quay trở lại Việt Nam và quay trở lại. Một lần nữa, tôi rất vui khi được ở quê nhà, ”anh nói.

Xem thêm: Package trong java

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *