Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
76 lượt xem

Nhân Viên Pha Chế Là Gì? Tìm Hiểu Ngành Pha Chế Đồ Uống | Glints

Bạn đang quan tâm đến Nhân Viên Pha Chế Là Gì? Tìm Hiểu Ngành Pha Chế Đồ Uống | Glints phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngành pha chế rất đa dạng và đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên nghiệp hơn nhiều người vẫn nghĩ. Ngoài ra, có rất nhiều sự thật thú vị về vị trí bartender mà không phải ai cũng biết.

Nhân viên pha chế là gì? Sức hấp dẫn của ngành pha chế là gì? Hãy cùng tìm hiểu những barista lấp lánh nhé!

Nhân viên pha chế là gì?

Nhân viên pha chế là một trong những công việc thuộc ngành nhân viên pha chế. Nhiệm vụ chính của họ là nhận order và pha chế đồ uống cho khách trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán bar, pub, cafe … Họ có thể làm theo số lượng nhà hàng hoặc theo nhu cầu của khách.

Bạn đang xem: Người pha chế cafe gọi là gì

Nghề barista được chia thành hai nghề rõ rệt là nhân viên pha chế rượu (barista) và bartender (người pha chế rượu). Trong các cơ sở ăn uống nhỏ, hai vai trò thường không được tách biệt rõ ràng.

1. Nhân viên pha chế là gì?

Nhân viên pha chế là người pha chế đồ uống có cồn, chẳng hạn như mocktail, cocktail. Những người pha chế này được đào tạo chuyên nghiệp để chọn và phân loại. Tiết kiệm nguyên liệu và tìm hiểu nhiều công thức nấu ăn khác nhau.

Ngoài kỹ năng pha chế đồ uống theo công thức và yêu cầu của khách hàng, nhân viên pha chế còn cần hiểu tâm lý khách hàng và giao tiếp khéo léo.

2. Nhân viên pha cà phê là gì?

Tên của nhân viên pha chế là gì? Họ là những người pha chế. Không giống như những người pha chế, họ chịu trách nhiệm chuẩn bị, pha chế và phục vụ cà phê cho thực khách.

Các nhân viên pha chế không chỉ phải học cách pha cà phê thông thường mà còn phải học cách pha nhiều loại đồ uống có chứa caffein (ví dụ: cappuccino, latte, macchiato, espresso … / p> p>

Phân biệt giữa nhân viên pha chế và nhân viên pha chế

Trong các công việc quán bar, barista và bartender là hai định nghĩa khó hiểu nhất. Chớp mắt sẽ giúp bạn phân biệt hai vị trí.

Trên đây là những đặc điểm giúp những ai muốn học pha chế có thể phân biệt được đâu là nhân viên pha chế cà phê và đâu là người nghiện rượu. Vậy những yêu cầu công việc cụ thể đối với nhân viên pha chế là gì?

Đơn xin việc Bartender

Để trở thành một nhân viên pha chế thành công, bạn cần có chứng chỉ nhân viên pha chế và bằng cấp về thực phẩm và đồ uống.

Người pha chế có thể chọn từ nhiều loại đồ uống mà họ muốn chuyên môn hóa. Tuy nhiên, pha chế đòi hỏi một số kỹ năng chung.

1. Kiến thức về đồ uống

Để thành công trong ngành pha chế, bạn cần có chứng chỉ pha chế hoặc bằng cấp về thực phẩm và đồ uống.

Người pha chế cần biết cách ghi nhớ và phân biệt các loại đồ uống. Người pha chế phải biết sự khác biệt giữa hạt Americano và hạt cà phê đen, Robusta và Arabica của Việt Nam …

Mặt khác, những người chuyên pha chế đồ uống có cồn phải hiểu rõ mùi vị và cách pha chế của các loại rượu như rum, whisky, gin … và phân biệt được đâu là rượu mạnh, cocktail, mocktail …

Vậy là xong, họ có thể chọn loại đồ uống phù hợp với khẩu vị của khách hàng và cũng có thể pha chế theo yêu cầu của khách hàng.

2. Thích giao tiếp, thân thiện

Nhân viên pha chế thường dành ít thời gian giao dịch với khách hàng hơn nhân viên pha chế. Tuy nhiên, tất cả các vị trí trong ngành pha chế đều yêu cầu kỹ năng giao tiếp.

Xem thêm: Phản gián là gì? Thông tin chi tiết về hoạt động Phản gián mới nhất 2022 | LADIGI

Nếu bạn muốn học trở thành một nhân viên pha chế, bạn cần biết phép lịch sự tối thiểu để lắng nghe và nói chuyện với khách.

Một nhân viên pha chế có kỹ năng phục vụ khách hàng tốt sẽ biết cách xử lý các yêu cầu khó và lịch sự, thân thiện với các loại khách hàng khác nhau.

Sử dụng tiêu chuẩn “khách hàng là thượng đế” sẽ tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, tăng uy tín cho nhà hàng, quán bar / quán rượu của bạn và giúp bạn nhận được tiền boa.

p>

3. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Trình độ thông thạo ngôn ngữ là điều cần thiết trong hầu hết các ngành nghề. Ngành nước giải khát cũng không ngoại lệ.

Bản chất công việc của một bartender là phải tiếp xúc với nhiều người. Đặc biệt là trong các quán bar và quán rượu, bạn có thể bắt gặp rất nhiều người nước ngoài. Có vốn tiếng Anh vững chắc sẽ giúp bạn trò chuyện với khách hàng và giúp mở rộng phạm vi tiếp cận cũng như danh tiếng của nhà hàng thông qua các trang web đánh giá như tripadvisor …

Đọc thêm: Ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả cho mọi kỹ năng mà bạn có thể chưa biết

4. Kỹ năng quản lý

Nếu bạn đang băn khoăn không biết yêu cầu của nhân viên pha chế là gì, ngoài việc biết cách pha chế và giao tiếp với khách, thì kỹ năng quản lý là một điểm mạnh.

Không gian làm việc của người pha chế sẽ bao gồm nhiều loại đồ uống và thiết bị pha chế. Giữ cho khu vực kinh doanh của bạn sạch sẽ và được quản lý tốt là một yếu tố cần thiết để duy trì danh tiếng của nhà hàng và giúp công việc của bạn trôi chảy và hiệu quả hơn.

5. Đa nhiệm, làm việc theo nhóm

Công việc của nhân viên pha chế đôi khi rất “vất vả”, chẳng hạn khi khách đông hoặc nhân lực ít. Bạn không chỉ chuẩn bị đồ uống mà còn có thể chịu trách nhiệm trả lời cuộc gọi, đặt chỗ, quản lý quầy thanh toán, đặt hàng, thực hiện đơn hàng …

Đây là lúc bạn cần kỹ năng làm việc nhóm và sự nhanh nhẹn để xử lý nhiều việc cùng một lúc. Công việc hiệu quả hơn nếu bạn biết cách phối hợp với đồng nghiệp nhân viên pha chế hoặc thu ngân.

Công việc Bar và Phát triển Sự nghiệp

Nếu bạn có chút đam mê với ngành pha chế, bạn chắc chắn có thể cải thiện theo thời gian với một số kinh nghiệm. Dưới đây là danh sách các công việc trong quầy bar và lộ trình cho ngành pha chế:

1. Thanh bên (barboy, barback)

Đây là vị trí bắt đầu của người pha chế. Bạn sẽ chịu trách nhiệm giúp nhân viên pha chế chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu và dọn dẹp quầy bar.

Với mức thu nhập từ 4-6 triệu đồng , bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và tích lũy kiến ​​thức làm việc.

2. Nhân viên pha chế (Barista / Bartender)

Công việc tiếp theo mà bạn có thể đảm nhiệm là nhân viên pha chế rượu (barista hoặc bartender). Bạn sẽ chịu trách nhiệm pha đồ ​​uống dựa trên đơn đặt hàng của khách hàng và số lượng quầy bar, và nếu có thể.

Ngoài việc phối hợp với các bên liên quan để tạo thực đơn, bạn cũng cần phải báo cáo công việc cho các trưởng bộ phận.

Xem thêm: SHA-1, SHA-2, SHA-256 – Những thuật ngữ này nghĩa là gì ?!

Thu nhập của nhân viên pha chế nằm trong khoảng 6-10 triệu đồng / tháng chưa kể tiền boa.

3. Dòng tiêu đề (trưởng nhóm / người pha chế chính, nhân viên pha chế chính)

Vị trí cao hơn sau một nhân viên pha chế là gì? Sau khoảng 2 đến 4 năm kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên vị trí quản lý quầy bar.

Trách nhiệm chính của bạn sẽ không còn là phục vụ khách hàng nữa mà là giám sát và quản lý công việc của nhân viên, lên lịch và đào tạo nhân viên cũng như quản lý hàng hóa và dịch vụ. Thu nhập cho vị trí này là 8 – 10 triệu đồng / tháng .

4. Giám sát đồ uống

Chịu trách nhiệm giám sát bộ phận quầy bar, giám sát quá trình làm việc, quy trình pha chế của nhân viên. Kiểm tra chất lượng đồ uống. Sắp xếp công việc cho nhân viên. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên được khuyến khích. Báo cáo cho Quản lý Pha chế. Mức thu nhập cho vị trí giám sát là 8-15 triệu / tháng .

5. Quản lý đồ uống

Sau đó, bạn có thể trở thành quản lý người pha chế. Nhiệm vụ của chức danh này là tổ chức quản lý, con người, làm việc trong một khu vực riêng, như sảnh, quầy bar, tầng lầu …

Bạn cũng cần kiểm soát chi phí, doanh thu, lợi nhuận của quầy bar; báo cáo với Quản lý dịch vụ ăn uống …

Mức lương của quản lý bartender nằm trong khoảng 10-15 triệu đồng / tháng .

6. Quản lý thực phẩm (Food & Beverage Manager)

Ở vị trí Giám đốc dịch vụ ăn uống, bạn sẽ kiếm được ít nhất 20 triệu đồng mỗi tháng . Để kiếm được mức thu nhập hấp dẫn như vậy, bạn cần phải đảm nhận nhiều trách nhiệm.

Giám đốc bộ phận ẩm thực sẽ quản lý tài chính, điều phối hoạt động với các đầu bếp, tuyển dụng và đào tạo nhân viên ẩm thực.

7. Cục trưởng Cục Thực phẩm (Giám đốc f & b)

Cuối cùng, công việc hàng đầu tại một chuỗi cà phê là trưởng bộ phận ẩm thực. Mức thu nhập có thể gấp 2-3 lần so với vị trí quản lý: Tối thiểu 20-50 triệu đồng / tháng .

Với vai trò này, bạn sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động, tài chính, tiếp thị và điều phối bán hàng …

Chỉ cần có đủ đam mê, kinh nghiệm và tài năng, bạn có thể trở thành giám đốc điều hành …

End : “Nhân viên pha chế là gì”

Nhân viên pha chế thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra rất vui và đòi hỏi nhiều kỹ năng phức tạp. Nếu bạn đam mê pha chế và thích giao lưu, bạn có thể phù hợp với nghề này.

Cũng như mọi ngành nghề khác, chỉ cần có đủ đam mê, tài năng và một chút may mắn, bạn có thể thành công ở bất kỳ vị trí nào.

Tác giả

Xem thêm: Vai trò của đại lý lữ hành là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *