Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Nguồn tài chính là gì? Phân loại và cấu trúc nguồn lực tài chính?

Bạn đang quan tâm đến Nguồn tài chính là gì? Phân loại và cấu trúc nguồn lực tài chính? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nguồn lực tài chính hoặc nguồn lực tài chính, bao gồm tất cả các quỹ kinh doanh được sử dụng để duy trì hoạt động kinh doanh hiện tại của công ty và để thanh toán hoặc chi trả cho các khoản đầu tư, vốn. Để bạn đọc hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn qua các bài viết sau: Nguồn tài chính là gì? Phân loại và cơ cấu nguồn tài chính?

Nguồn Tài Chính Là Gì? Phân Loại Và Cấu Trúc Nguồn Lực Tài Chính?

Bạn đang xem: Nguồn tài chính là gì

Nguồn tài trợ là gì? Phân loại và cơ cấu nguồn tài chính?

1. Nguồn tài chính là gì?

Các nguồn tài trợ cho doanh nghiệp là vốn chủ sở hữu, nợ, ghi nợ, thu nhập giữ lại, các khoản vay có kỳ hạn, cho vay vốn lưu động, thư tín dụng, phát hành đồng euro, đầu tư mạo hiểm, v.v. Các quỹ này được sử dụng trong các tình huống khác nhau. Chúng được phân loại theo thời hạn, quyền sở hữu và quyền kiểm soát cũng như nguồn gốc của chúng. Tốt nhất, hãy đánh giá từng nguồn tài trợ trước khi đưa ra lựa chọn của bạn.

Vốn là lĩnh vực dễ dàng khai thác nhất, đặc biệt là đối với một doanh nhân sắp thành danh. Đây có lẽ là phần thử thách nhất của bất kỳ nỗ lực nào. Có nhiều nguồn tài trợ, và chúng ta có thể phân loại chúng theo các thông số khác nhau.

Biết rằng các công ty có nhiều phương án tài chính hoặc vốn khác nhau để lựa chọn. Lựa chọn nguồn vốn phù hợp và phù hợp với phương thức cấp vốn phù hợp là một thách thức quan trọng đối với mọi nhà quản lý tài chính. Việc lựa chọn nguồn tài trợ phù hợp liên quan đến việc phân tích sâu từng nguồn tài trợ. Để phân tích và so sánh các nguồn tài trợ, người ta cần phải hiểu tất cả các đặc điểm của các nguồn tài trợ. Có nhiều đặc điểm có thể được sử dụng để phân loại các nguồn tài chính.

Dựa trên khoảng thời gian, các nguồn được chia thành dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Quyền sở hữu và quyền kiểm soát phân chia các nguồn tài chính thành vốn chủ sở hữu và nợ. Nguồn bên trong và bên ngoài là hai nguồn tạo vốn. Tất cả các nguồn đều có các đặc điểm khác nhau để phù hợp với các loại nhu cầu khác nhau. Chúng ta hãy xem xét sâu hơn về chúng.

2. Phân loại các nguồn tài chính?

Nguồn tài chính được phân loại theo các yếu tố: thời gian, quyền sở hữu và quyền kiểm soát, nguồn

Đầu tiên, nguồn tài chính theo thời gian

Các nguồn tài trợ kinh doanh được phân loại dựa trên khoảng thời gian mà nguồn tài trợ được yêu cầu. Khoảng thời gian thường được chia thành ba khoảng thời gian sau:

– Nguồn tài chính dài hạn

Nguồn vốn dài hạn đề cập đến các yêu cầu về vốn từ 5 năm đến 10, 15, 20 năm hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc vào các yếu tố khác. Các khoản chi đầu tư cho tài sản cố định như nhà máy và máy móc, đất đai, và các tòa nhà được tài trợ bởi các nguồn tài trợ dài hạn. Một phần vốn lưu động dài hạn liên quan đến doanh nghiệp cũng được tài trợ bởi các nguồn tài trợ dài hạn. Nguồn vốn dài hạn có thể dưới bất kỳ hình thức nào:

– Vốn chủ sở hữu hoặc Cổ phần vốn chủ sở hữu

– Cổ phiếu ưu đãi hoặc cổ phiếu ưu đãi

– thu nhập giữ lại hoặc tích lũy nội bộ

– Ghi nợ / Trái phiếu

– Các khoản vay có kỳ hạn từ các tổ chức tài chính, chính phủ và ngân hàng thương mại

– Đầu tư mạo hiểm

-Bảo mật thuộc tính

– Tài trợ quốc tế thông qua phát hành đồng euro, cho vay ngoại tệ, adr, chdc Đức, v.v.

– Nguồn tài chính tạm thời

Trợ cấp trung hạn là các khoản trợ cấp từ 3 đến 5 năm được sử dụng cùng nhau vì hai lý do. Thứ nhất, nguồn tài trợ dài hạn không có sẵn trong giai đoạn này, và thứ hai, khi các chi phí doanh thu hoãn lại như quảng cáo được xóa sổ trong vòng 3 đến 5 năm. Nguồn vốn trung hạn có thể có một trong các hình thức sau:

– Cổ phiếu ưu đãi hoặc cổ phiếu ưu đãi

– Ghi nợ / Trái phiếu

– Khoản vay trung hạn từ

– Các tổ chức tài chính

– Chính phủ và

– Ngân hàng Thương mại

– Tài trợ cho thuê

Xem thêm: Ơn Toàn Xá Hay Đại Xá Là Ơn Gì? | Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp

-Mua thuê tài chính

– Nguồn tài chính ngắn hạn

Tài trợ ngắn hạn là tài trợ dưới 1 năm. Các nhu cầu tài chính ngắn hạn phát sinh từ việc tài trợ tài sản lưu động của doanh nghiệp, chẳng hạn như hàng tồn kho nguyên vật liệu và thành phẩm, nợ phải trả, tiền mặt tối thiểu và số dư ngân hàng, v.v. Còn được gọi là tài trợ vốn lưu động. Nguồn tài chính ngắn hạn có sẵn cho:

– Tín dụng Thương mại

– Các khoản vay ngắn hạn như vay vốn lưu động từ các ngân hàng thương mại

– Tiền gửi có kỳ hạn từ 1 năm trở xuống

– Khoản thanh toán trước nhận được từ khách hàng

-Các chủ nợ

– Tài khoản phải trả

– Dịch vụ bao thanh toán

– Giảm giá hóa đơn, v.v.

Thứ hai, nguồn tài chính theo quyền sở hữu và quyền kiểm soát

Nguồn lực tài chính được phân loại theo quyền sở hữu và quyền kiểm soát của doanh nghiệp. Hai thông số này là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn nguồn tài trợ cho doanh nghiệp. Bất cứ khi nào chúng ta mang vốn vào, đều có hai chi phí – một là lãi vay và hai là quyền sở hữu và quyền kiểm soát được chia sẻ. Một số doanh nhân có thể không muốn làm loãng quyền sở hữu của họ trong doanh nghiệp, trong khi những người khác có thể tin vào việc chia sẻ rủi ro.

– Vốn chủ sở hữu

Vốn chủ sở hữu cũng là vốn chủ sở hữu. Nó đến từ những người quảng bá công ty hoặc từ công chúng bằng cách phát hành cổ phiếu mới. Người quảng bá bắt đầu công việc kinh doanh bằng cách mang lại số vốn cần thiết cho công ty khởi nghiệp. Sau đây là các nguồn vốn chủ sở hữu:

– Công bằng

-nguyên nhân

– Thu nhập giữ lại

– Trái phiếu có thể chuyển đổi

– Các quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vốn cổ phần tư nhân

Ngoài ra, các nhà tài trợ có thể chọn sở hữu vốn chủ sở hữu hoặc không có vốn khi doanh nghiệp phát triển và các khoản tích lũy nội bộ như lợi nhuận của công ty không đủ để đáp ứng các yêu cầu tài chính. Quyết định này là tùy thuộc vào nhà tài trợ. Tuy nhiên, để tiện cho việc thảo luận, một số ưu điểm của sự công bằng như sau:

– Đây là vốn dài hạn, có nghĩa là nó tồn tại lâu dài với doanh nghiệp.

– Không có lãi suất hoặc gánh nặng trả góp như khoản vay. Do đó, nguy cơ phá sản cũng được giảm bớt. Vì lý do này, các doanh nghiệp giai đoạn đầu thích vốn chủ sở hữu hơn.

– Nguồn vốn cho vay

Khoản vay, khoản cho vay là nguồn vốn được thu xếp từ nguồn bên ngoài. Các nguồn nợ này bao gồm:

– Trường Tài chính,

– ngân hàng thương mại hoặc

– Công khai khi ghi nợ

Trong loại vốn này, người đi vay phải trả cho tài sản của doanh nghiệp, tức là công ty sẽ trả cho người vay bằng cách bán tài sản để thanh lý. Một đặc điểm khác của vốn cho vay là trả lãi cố định và trả vốn định kỳ. Một số lợi ích cụ thể của việc vay tiền như sau:

Xem thêm: Giáo dục phổ thông là gì? Giáo dục phổ thông bao gồm cấp nào?

– Không làm loãng quyền sở hữu và quyền kiểm soát doanh nghiệp.

– Chi phí nợ thấp vì đây là chi phí được khấu trừ cho các mục đích thuế, do đó tiết kiệm thuế doanh nghiệp.

– Nó mang lại đòn bẩy cho doanh nghiệp.

Thứ ba, nguồn tài chính theo nguồn.

Dựa trên các công cụ phái sinh, sau đây là các nguồn tài trợ bên trong và bên ngoài:

– Nguồn nội bộ

Vốn nội bộ là vốn được tạo ra trong một doanh nghiệp. Như sau:

– Lợi nhuận Thặng dư

– Giảm hoặc kiểm soát vốn lưu động

– Bán tài sản, v.v.

Vốn nội bộ có các đặc điểm tương tự như vốn tự có. Phần tốt nhất của vốn nội bộ là doanh nghiệp tự phát triển và không phụ thuộc vào các bên bên ngoài. Phương thức tài trợ này không có nhược điểm là vốn chủ sở hữu và nợ vay. Không có chức danh không pha loãng hoặc nghĩa vụ cố định / rủi ro phá sản.

– Tài nguyên bên ngoài

Tài trợ bên ngoài là vốn được tạo ra từ bên ngoài một doanh nghiệp. Ngoại trừ nguồn vốn bên trong, tất cả các nguồn đều là nguồn bên ngoài.

Xác định đúng nguồn tài trợ là một quyết định kinh doanh quan trọng đối với các nhà quản lý tài chính hàng đầu. Việc sử dụng sai nguồn lực làm tăng chi phí vốn, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tồn tại của các dự án liên quan. Sự kết hợp sai giữa vốn và nhu cầu kinh doanh có thể gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Ví dụ, nếu một tài sản cố định sinh lời sau 2 năm được tài trợ bằng nguồn vốn ngắn hạn, điều này sẽ tạo ra dòng tiền không khớp sau một năm, người quản lý sẽ phải tìm kiếm nguồn tài chính một lần nữa và trả phí để huy động vốn trở lại.

3. Cơ cấu nguồn lực tài chính?

Nguồn lực tài chính trong một doanh nghiệp có thể được chia thành các phần sau:

Vốn công ty

Đây là toàn bộ số tiền đầu tư xây dựng tài sản của công ty, bao gồm cả nợ phải trả và nguồn vốn mà chủ sở hữu sử dụng để phát triển và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

p>

Tất cả các quỹ của công ty

Bao gồm số dư ngân hàng, tiền và các khoản tương đương tiền như chứng khoán, séc, v.v.

Các nguồn tài chính khác

Nguồn lực tài chính là sự chuyển đổi tài chính và các nguồn tài trợ của một doanh nghiệp.

Hơn nữa, thành phần quan trọng nhất là tài sản lưu động, tức là: đây là nguồn tài trợ mà tất cả các doanh nghiệp sẽ có, bao gồm các nguồn lực, tiền mặt, các tài sản có thể chuyển nhượng có thể chuyển đổi thành tiền mặt một cách nhanh chóng và dễ dàng theo một cách nào đó. Ví dụ bao gồm séc, tiền mặt, trái phiếu, cổ phiếu, thu nhập kinh doanh.

Nguồn vốn quan trọng nhất đối với doanh nghiệp là tiền mặt. Việc sử dụng nó rất dễ dàng và thuận tiện do tính lưu động cao. Tiền mặt bao gồm các quỹ được giữ trong tài khoản ngân hàng và được gửi trực tiếp vào các công ty.

Tuy nhiên, do khó khăn và lưu trữ nhiều, các doanh nghiệp thường không lưu trữ nhiều tiền mặt và thay vào đó sử dụng các hình thức tài chính khác tương đương với tiền mặt mà họ sẽ sử dụng. .

4. Một số câu hỏi thường gặp

Những yếu tố nào được sử dụng để phân loại các nguồn tài chính?

Nguồn tài chính được phân loại theo thời gian, quyền sở hữu và quyền kiểm soát và nguồn

Các công ty lớn ở Việt Nam hiện nay là gì?

Ở Việt Nam hiện nay có các công ty lớn như: điện tử samsung thái nguyên, evn, pvn, viettel, petrolimex, vingroup …

Có thể tăng nguồn tài chính của doanh nghiệp không?

Ngoài các quỹ của công ty, công ty cũng có thể huy động các nguồn tài chính khác, chẳng hạn như séc, tiền mặt, trái phiếu, cổ phiếu, thu nhập từ hoạt động kinh doanh, v.v.

Xem thêm: Tiếp tuyến là gì? (Cập nhật vào năm 2022)

Đây là câu trả lời của chúng tôi cho Tài chính là gì? Phân loại và cơ cấu nguồn tài chính? Trong quá trình tra cứu, nếu bạn cần văn phòng luật sư hướng dẫn giải đáp các thắc mắc liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: Sell Stop là gì? Cách cài đặt và sử dụng lệnh Sell Stop

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *