Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Nhà máy nhiệt điện là gì

Bạn đang xem: Nhà máy nhiệt điện là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nhà máy nhiệt điện là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

đặc điểm của thực vật

Có nhiều cách để tạo ra năng lượng, tùy thuộc vào loại nhiên liệu chúng ta sử dụng và nơi hoặc cách thức sử dụng. Các nhà máy nhiệt điện thông thường, còn được gọi là nhà máy nhiệt điện, sử dụng nhiên liệu hóa thạch để tạo ra điện. Nhiều người không biết nhà máy nhiệt điện là gì.

Bạn đang xem: Nha may nhiet dien la gi

Vì vậy, chúng tôi sẽ dành bài viết này để cho bạn biết nhà máy nhiệt điện là gì, đặc điểm của nó là gì và chúng tạo ra điện như thế nào.

Nhà máy nhiệt điện là gì

nhà máy nhiệt điện là gì

Các nhà máy nhiệt điện thông thường, còn được gọi là nhà máy nhiệt điện thông thường, sử dụng nhiên liệu hóa thạch (khí đốt tự nhiên, than đá hoặc dầu nhiên liệu) để tạo ra điện bằng cách tuần hoàn nhiệt năng thông qua hơi nước. Thuật ngữ “thông thường” được sử dụng để phân biệt chúng với các nhà máy nhiệt điện khác, chẳng hạn như nhà máy điện chu trình hỗn hợp hoặc nhà máy điện hạt nhân. Các nhà máy nhiệt điện truyền thống được tạo thành từ nhiều yếu tố có thể chuyển đổi nhiên liệu hóa thạch thành điện năng. Các thành phần chính của nó là:

 • Lò hơi: Là không gian chuyển nước thành hơi bằng cách đốt cháy nhiên liệu. Trong quá trình này, năng lượng hóa học được chuyển đổi thành nhiệt năng.
 • Cuộn dây: Nước được lưu thông qua ống và biến thành hơi nước. Giữa chúng xảy ra sự trao đổi nhiệt giữa khói lò và nước.
 • Tua bin hơi: Bộ thu hơi, do một hệ thống phức tạp về áp suất và nhiệt độ, chuyển động qua trục của nó. Loại tuabin này thường có nhiều khung máy bay, áp suất cao, trung bình và thấp, để tận dụng tối đa hơi nước.
 • Máy phát điện : Nhận năng lượng cơ học do trục tuabin tạo ra và chuyển nó thành năng lượng điện thông qua cảm ứng điện từ. Nhà máy điện biến đổi cơ năng của trục thành dòng điện xoay chiều ba pha. Máy phát điện được kết nối với một trục đi qua các cơ quan khác nhau.
 • Vận hành các nhà máy nhiệt điện

  Xem thêm: Trẻ nheo mắt liên tục là dấu hiệu bệnh gì – cha mẹ nên biết

  Nhà máy nhiệt điện

  Trong một nhà máy nhiệt điện truyền thống, nhiên liệu được đốt trong lò hơi để tạo ra nhiệt để làm nóng nước, được chuyển thành hơi nước dưới áp suất rất cao. Sau đó, hơi nước này làm quay các tuabin lớn, chuyển đổi nhiệt năng thành cơ năng, sau đó được chuyển thành năng lượng điện trong máy phát điện. Điện đi qua một máy biến áp, làm tăng điện áp và truyền tải nó, giảm tổn thất do hiệu ứng Joule. Hơi nước ra khỏi tuabin được đưa đến bình ngưng, tại đây nó được chuyển hóa thành nước và quay trở lại lò hơi, bắt đầu một chu trình sản xuất hơi mới.

  Bất kể bạn sử dụng nhiên liệu gì, các nhà máy nhiệt điện truyền thống đều chạy như nhau . Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa tiền xử lý nhiên liệu và thiết kế đầu đốt lò hơi.

  Do đó, nếu một nhà máy điện chạy bằng than thì nhiên liệu trước tiên phải được nghiền thành bột. Trong nhà máy dầu, nhiên liệu được đốt nóng, trong khi ở nhà máy khí, nhiên liệu đi vào trực tiếp qua đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, do đó không cần dự trữ trước. Trong trường hợp máy trộn, mỗi loại nhiên liệu được xử lý tương ứng.

  Tác động môi trường

  nhà máy nhiệt điện là gì

  Xem thêm: Ảnh Chibi Cặp Đôi Dễ Thương Nhất ❤️ 100 Ảnh Chibi Cute Đôi

  Các nhà máy nhiệt điện truyền thống ảnh hưởng đến môi trường theo hai cách chính: thải chất thải vào khí quyển và truyền nhiệt. Trong trường hợp đầu tiên, việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch tạo ra các hạt cuối cùng trong khí quyển, gây hại cho môi trường của hành tinh. Vì lý do này, những nhà máy này có ống khói cao có thể phân tán các hạt này và giảm cục bộ tác động tiêu cực của chúng đến không khí . Ngoài ra, các nhà máy nhiệt điện than thông thường cũng có bộ lọc hạt giúp giữ lại hầu hết các hạt và ngăn chúng thoát ra bên ngoài.

  Trong trường hợp truyền nhiệt, các nhà máy điện chu trình hở có thể khiến các sông và đại dương nóng lên. May mắn thay, hiệu ứng này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng hệ thống làm mát để làm mát nước đến nhiệt độ phù hợp với môi trường.

  Các nhà máy nhiệt điện than tạo ra nhiều loại chất ô nhiễm vật lý và hóa học rất nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Các tác động bất lợi đối với cơ thể con người được thể hiện trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn , làm trầm trọng thêm và giải phóng ảnh hưởng của các chất ô nhiễm ban đầu. Những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người có thể kể đến rất nhiều loại bệnh tật, từ nhẹ đến nặng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Sau đây là các chất ô nhiễm chính:

  • Chất gây ô nhiễm vật lý : Chất ô nhiễm âm thanh từ tiếng ồn hoạt động có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể con người do rối loạn nhịp sinh học khi ngủ-thức. Các chất ô nhiễm điện từ, tức là bức xạ điện từ từ việc thu nhận và phân phối điện, chủ yếu gây ra những thay đổi trong hệ thần kinh và tim mạch.
  • Chất ô nhiễm hóa học: co2, co, so2, vật chất dạng hạt, ôzôn đối lưu, làm tăng số lượng các bệnh về đường hô hấp và tim mạch đồng thời giảm khả năng bảo vệ hệ thống miễn dịch của chúng ta, các hóa chất độc hại (asen, Cadmium, Crom, Coban, Chì, Mangan, Thủy ngân, Niken, Phốt pho, Benzen, Formaldehyde, Naphthalene, Toluene và Pyrene. Nhưng chúng rất nguy hiểm vì có thể gây ra các bệnh cấp tính và mãn tính nghiêm trọng (rối loạn sinh sản) ở những người tiếp xúc và tăng nguy cơ ung thư ) và các chất phóng xạ
  • Nhà máy điện hơi nước

   Nhà máy điện hơi nước được đặc trưng bởi việc sử dụng nước hoặc các chất lỏng khác, thường ở dạng hơi nước và chất lỏng, trong hai giai đoạn khác nhau của chu trình làm việc. Trong những năm gần đây, công nghệ siêu tới hạn cũng trở nên phổ biến, điều này đã không dẫn đến cái gọi là lệch pha vốn là đặc điểm của các thiết bị này trước đây.

   Các nhà máy nhiệt điện này có thể được chia thành nhiều phần: đường dây điện, máy phát hơi nước, tuabin hơi và bình ngưng. Mặc dù định nghĩa về nhà máy nhiệt điện rất nghiêm ngặt, nhưng có thể quan sát thấy các loại chu trình nhiệt khác nhau đáp ứng các yêu cầu này , phổ biến nhất là chu trình Rankine và một trong những chu trình phổ biến nhất. Chu kỳ đồi.

   Trước khi đi vào lò hơi, nước cấp đi qua giai đoạn làm nóng sơ bộ và nén. Trên thực tế, đi vào lò hơi, có một số bộ tích tụ, là bộ trao đổi nhiệt, trong đó hơi nước giãn nở làm nóng sơ bộ một số hoặc tất cả chất lỏng làm việc. Điều này cho phép nhiệt độ cao hơn đi vào bộ tạo hơi nước, tăng hiệu suất của nhà máy.

   Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể hiểu thêm về nhà máy nhiệt điện là gì và đặc điểm của nó.

   Xem thêm: Code Liên Minh Siêu Quậy mới nhất 2022: Cách nhập code

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *