Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
93 lượt xem

Nhân khẩu học là gì? Ứng dụng nhân khẩu học trong các doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Nhân khẩu học là gì? Ứng dụng nhân khẩu học trong các doanh nghiệp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhân khẩu học đóng một vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu chiến lược thương hiệu. Biết được nhân khẩu học, bạn sẽ đưa ra các chiến lược hiệu quả để thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Vậy nhân khẩu học là gì? Nhân khẩu học quan trọng như thế nào trong tiếp thị đối với một doanh nghiệp? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào? Sau đây Adina sẽ giải đáp từng điều một!

Nhân khẩu học là gì?

Nhân khẩu học được hiểu là quá trình thu thập và nghiên cứu dữ liệu liên quan đến đặc điểm tuổi tác, giới tính và chủng tộc của mọi người. Phân tích nhân khẩu học dựa trên các yếu tố trên có thể được áp dụng cho một nhóm dân số / dân số cụ thể hoặc toàn xã hội. Trong kinh doanh, dữ liệu nhân khẩu học được coi là công cụ đo lường và xác định thị trường cho hầu hết các doanh nghiệp trong bất kỳ ngành nào. Vì nhân khẩu học, bạn sẽ hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của mình, cách tiếp thị sản phẩm, hiệu quả của dịch vụ đối với người dùng. Từ đây, bạn có thể đánh giá hành vi của họ, tương tác trên các nền tảng truyền thông của doanh nghiệp bạn, dự đoán xu hướng mua hàng và hoạch định chiến lược tương lai của bạn.

Bạn đang xem: Nhân khẩu học là gì

ULq7DizdyWHQPulRjoGbfUaZHmKln0GGQe2kqdAYnyYCGuRsKAEdWTKH6zHNxSw7UpKL-J0I-TjSSjWeru1tPsG_gc-epQ9GR5AGHD3wZ1Mvm4CWsQS5k2DmnuxaG2ZeiyeT9NhP

Tầm quan trọng của nhân khẩu học trong tiếp thị

Nhân khẩu học là yếu tố cơ bản để các doanh nghiệp hiểu nhu cầu mua của người tiêu dùng. Bằng cách nghiên cứu các yếu tố nhân khẩu học, bạn có thể dễ dàng hiểu được những gì khách hàng đang tìm kiếm ở doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, việc áp dụng dữ liệu nhân khẩu học cũng là một bước đánh giá hiệu quả chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp có đáp ứng được mong đợi của khách hàng hay không.

Tại thời điểm này, “người tiêu dùng hiện đại” mang lại nhiều dữ liệu và những loại thông tin này sẽ cho biết vai trò của người bán trong chiến lược tiếp thị của họ. Đôi khi thông tin này được thu thập và giám sát thông qua các nền tảng xã hội, người thu thập dữ liệu (bên thứ ba), nhà bán lẻ hoặc bộ xử lý giao dịch tài chính. Khi lĩnh vực trí tuệ nhân tạo phát triển, dữ liệu khổng lồ nói trên có thể được sử dụng để dự đoán và nhắm mục tiêu các lựa chọn phù hợp của người tiêu dùng dựa trên các đặc điểm nhân khẩu học và hành vi của người tiêu dùng. Dựa trên những cải tiến công nghệ được áp dụng cho các khái niệm nhân khẩu học, các doanh nghiệp hiện có thể dễ dàng tăng doanh số bán hàng, phát triển thương hiệu hoặc đơn giản là tiến hành nghiên cứu cho các mục đích khác

XzX62PEFcVUIb0jy2ZOvoqkPpfWGis9MMyArBCJ5d94vLjcVpz6N1zCcwgOyZJEvEq2hUZAv-l9DjQXE97ibXlDemv7CXuju1p94cy-UZ4qZmKgyBtU3c1TrUJxvpfPJLDaQgVk

Xem thêm: Yeontan là giống chó gì?

Hơn nữa, như bài báo nêu rõ, nhân khẩu học có thể đo lường được. Ví dụ: bằng cách xác định độ tuổi 18-24 và mức thu nhập của họ, bạn có thể cải thiện độ chính xác của việc định vị sản phẩm và dịch vụ của mình trên thị trường. Dữ liệu nhân khẩu học, kết hợp với thông tin internet và trí tuệ nhân tạo, sẽ là một bộ công cụ để xác định quy mô thị trường tiềm năng và giúp các công ty xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu thành công.

Nhân khẩu học bao gồm những gì?

5 yếu tố nhân khẩu học bạn nên biết:

Tuổi

Tuổi tác là yếu tố số một ảnh hưởng đến nhu cầu mua sắm của mọi người ở bất kỳ giới tính nào. Trên thực tế, một cô gái trẻ sẽ thích những chiếc váy gợi cảm với kiểu dáng trẻ trung và hấp dẫn. Ngược lại, những phụ nữ lớn tuổi có xu hướng chọn những chiếc váy thanh lịch, nhã nhặn và sang trọng. Do đó, mong muốn của mỗi khách hàng ở mỗi lứa tuổi sẽ khác nhau đáng kể. Đó là lý do tại sao nhóm tuổi này được liệt kê trong phân khúc nhân khẩu học.

w6wnKx35AuMBGBQZrRB8X6xnryrpJ7mSqvTbF5t5nRTRBXzFCDjAC8gzysfETlF6yfhRkWQFZjA_yslpv7gIVXRTSZEt6JRpFsrF20wuotK4rkTHpCMJBFq8T5bLn59em9vw1ti6

Giới tính

Theo nghiên cứu nhân khẩu học, có sự khác biệt đáng kể trong tâm lý tiêu dùng của nam giới và phụ nữ. Phụ nữ có xu hướng đánh giá cao sự hoàn hảo hơn và chủ yếu mua hàng dựa trên cảm nhận của họ. Đặc biệt những đánh giá và thương hiệu từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm trước đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của phụ nữ. Đồng thời, nam giới sẽ ưu tiên những thông tin khách quan như chất liệu, kiểu dáng hơn là cảm nhận của bản thân trước khi đưa ra lựa chọn.

Nghề nghiệp

Giáo viên và học sinh thường sử dụng phấn, bút, vở, … kỹ sư xây dựng, quần áo bảo hộ cần thiết như găng tay, mũ, quần áo, dây an toàn, … hay những người làm vườn luôn cần những dụng cụ chuyên dụng như dao, tỉa kéo cắt, bình tưới cây. Mỗi lớp khác nhau sử dụng các loại vật phẩm, trang bị khác nhau hay gọi chung là vật phẩm. Dựa trên nhân khẩu học này, bạn sẽ rút ngắn thời gian xác định thị trường tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty mình.

Mức thu nhập

Xem thêm: Phiếu eir là gì? Khai phiếu eir như thế nào?

Như bạn có thể biết, các thương hiệu xe hơi hạng sang như Mercedes, Audi hay BMW chủ yếu nhắm đến những người có thu nhập cao và tầng lớp giàu có. Giá trị của những mô hình này vượt xa sự thông thường. Tương tự như vậy, trong thế giới của Volkswagen, không thể không nhắc đến cái tên Toyota. Vì vậy, mức thu nhập cũng là một yếu tố giúp doanh nghiệp tìm kiếm được lượng khách hàng của mình một cách nhanh chóng.

Ggt4Hy3mJSGzp0UO8uk8Ge0e8MigRhdbKennMlZfueGnVDO602stCk_N5LgeHoU6dV3bhvU1rd9sRza1w7zItWg2ir_AJramq2eVbL04ZWssCIe96NEIOnDWu1hwlAG_vX7An5Qj

Quốc gia, Chủng tộc

Các ông lớn trong ngành thực phẩm như KFC, Pepsi và Coca-Cola đều có chiến lược thúc đẩy nội địa hóa ở mỗi quốc gia. Thông điệp của những quảng cáo này dựa trên tôn giáo và phong tục của từng nơi, từng quốc gia. Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh quốc tế, việc sử dụng dữ liệu nhân khẩu học dựa trên sắc tộc và quốc gia đang trở nên phổ biến hơn.

Một số thông tin khác

Theo đặc thù của từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp hướng đến, nó có thể bổ sung cho quá trình thực hiện nghiên cứu nhân khẩu học về khách hàng, bao gồm các thông tin khác như: tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, trình độ học vấn, trình độ công việc, sở thích, .. .Từ đây bạn có thể xác định phân khúc thị trường và phân khúc đối tượng cho từng sản phẩm cụ thể và tăng doanh số bán hàng.

Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?

Hầu hết các công ty lớn đều tiến hành nghiên cứu nhân khẩu học để xác định hướng chính xác hơn cho chiến lược tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Có thể dự đoán khách hàng của bạn hiện đang ở đâu và khách hàng tiềm năng đến từ đâu là điều có giá trị. Ngoài ra, xu hướng nhân khẩu học rất quan trọng vì các nhóm dân số có quy mô khác nhau và có thể thay đổi theo thời gian, chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh kinh tế, chính trị và văn hóa. Thông tin này cũng giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc phân bổ tiền cho quá trình sản xuất và quảng cáo của họ.

Bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nhân khẩu học trong việc phân tích thị trường cạnh tranh. Để phát triển một chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ hiệu quả, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố nhân khẩu học.

** Nguồn: Adina Việt Nam

Xem thêm: Thuốc Thezyung điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa – Medplus.vn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *