Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với doanh nghiệp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Vậy con người là gì? Với vai trò của bộ phận nhân sự trong kinh doanh sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược quản trị nguồn nhân lực hiệu quả và tốt nhất. Tham khảo các bài viết sau để hiểu rõ hơn về các vấn đề nhân sự nhé!

1. Nhân sự là gì?

Nguồn nhân lực là sức mạnh nằm trong mỗi cá nhân, cho phép mọi người hoạt động. Khi cơ thể con người phát triển, sức mạnh này tăng lên. Người có tư cách tham gia vào quá trình lao động ở một mức độ nhất định, còn được gọi là người có sức lao động.

Bạn đang xem: Nhân lực là gì

Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với doanh nghiệp 1

Nguồn nhân lực là yếu tố không thể thiếu của mọi tổ chức và doanh nghiệp

Nguồn nhân lực là nguồn nhân lực. Tài nguyên này được xem xét từ hai khía cạnh:

  • Thứ nhất: Nghĩa là nguồn gốc, nơi sản sinh ra tài nguyên. Nguồn nhân lực nằm ở chính con người, đây cũng là điểm khác biệt cơ bản giữa nguồn nhân lực với các nguồn lực khác.
  • Thứ hai: Nguồn nhân lực được hiểu là tổng thể nguồn nhân lực của mỗi cá nhân. Với tư cách là nguồn lực con người trong quá trình phát triển, nguồn lực con người là nguồn lực con người có thể tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho xã hội, được biểu hiện về số lượng và chất lượng trong một thời gian nhất định.

2. Tiêu chí đánh giá chất lượng nguồn nhân lực

Sau đây là các tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng nguồn nhân lực:

  • Tình trạng sức khoẻ nhân sự: ghi lại tuổi thọ trung bình; tình trạng công nhân; phân loại sức khoẻ; các chỉ số về sức khoẻ kém hoặc không có khả năng làm việc …
  • Chỉ số về trình độ nhân sự: đây là một rất chỉ tiêu quan trọng phản ánh chất lượng nguồn nhân lực và có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế, xã hội. Trình độ học vấn cao hơn sẽ tạo điều kiện và năng lực để tiếp thu và ứng dụng có hiệu quả những tiến bộ mới của khoa học và công nghệ vào thực tiễn sản xuất, lao động cũng như trong các lĩnh vực khác của đời sống.
  • Chuẩn mực đánh giá trình độ chuyên môn kỹ thuật Nguồn nhân lực: được biểu thị bằng tỷ lệ cán bộ, công nhân viên và lao động phổ thông, đại học và trên đại học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ cao đẳng trở lên trong tổng số lao động của cả nước.
XEM THÊM:  Vải tuyết mưa (Vitex) là gì? Phân loại, ưu nhược điểm và ứng dụng vải

Xem thêm: Hàng OEM nghĩa là gì? Có nên mua hàng OEM? – JobsGO Blog

Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với doanh nghiệp 2

Nhiều tiêu chí khác nhau được sử dụng để đánh giá chất lượng nguồn nhân lực

Ngoài ra, chất lượng nguồn nhân lực còn được đo lường bằng Chỉ số phát triển con người hdi – chỉ số đo lường một cách toàn diện 3 chiều của sự phát triển con người: sức khỏe, tri thức và thu nhập. Ngoài ra, còn nhiều chỉ tiêu định tính khác về môi trường làm việc của người lao động như truyền thống yêu nước, truyền thống văn hóa, văn minh dân tộc, phong tục tập quán, lối sống …

3. Vai trò của nguồn nhân lực đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp, vai trò của nguồn nhân lực là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.