Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Nhảy việc – được và mất gì

Bạn đang xem: Nhảy việc – được và mất gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nhảy việc – được và mất gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách đây không lâu, mọi người thường đưa ra ý kiến ​​tiêu cực về hành vi nhảy việc của một người nào đó, cho rằng đó là một điều xấu. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt trái, nhảy việc có những lợi ích có thể tác động tích cực đến sự nghiệp của bạn. Vậy nhảy tàu – được hay mất? Hãy cùng cẩm nang nghề gpo tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Các nhà tuyển dụng tiềm năng, nhà tuyển dụng thường có thành kiến ​​với các ứng viên nhảy việc là không tập trung, không có định hướng, không ổn định hoặc nhàm chán. Thiếu kiên nhẫn và khó thích nghi. Tuy nhiên, quan điểm này đang dần thay đổi.

Bạn đang xem: Nhảy việc là gì

Nếu bạn muốn thay đổi công việc, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu thay đổi công việc là gì và tại sao bạn lại đưa ra quyết định đó trước khi chuyển từ công việc này sang công việc khác. Biết được những ưu và nhược điểm của việc chuyển đổi công việc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

Nhảy việc là gì và tại sao mọi người lại nhảy việc?

Nhảy việc là hành động chuyển từ công việc này sang công việc khác chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (ví dụ: dưới 1 năm hoặc 1 hoặc 2 năm). Nhảy việc thường được hiểu là việc bạn đột ngột rời khỏi vị trí hoặc vai trò hiện tại và chuyển sang một công ty khác sau khi không gia nhập trong một thời gian dài.

Nhưng tại sao một người nào đó lại gắn bó với một công việc trong một thời gian ngắn và liên tục thay đổi công việc? Lý do họ từ bỏ quyền lợi, phúc lợi, tiền lương thâm niên và tiền thưởng là gì?

Đôi khi những người nhảy việc không hài lòng với công việc hiện tại của họ vì họ cảm thấy nó không đưa họ đến sự nghiệp họ muốn hoặc chỉ là “không có tương lai”. Nhiều người khác nhảy việc vì họ không thích công việc hiện tại hoặc môi trường làm việc của công ty.

Trong một số trường hợp khác, mọi người thay đổi công việc vì họ cảm thấy công việc hiện tại quá quen thuộc và nhàm chán, đồng thời họ muốn tìm kiếm những thử thách mới. Không phải ai cũng thích làm việc ở cùng một vị trí trong vài năm liên tục, họ muốn thay đổi, khác biệt và quyết định chuyển việc.

Cuối cùng, một số người nhảy việc vì họ đang cố gắng học những kỹ năng mới có thể mang lại lợi ích lâu dài. Ví dụ, một nhà thiết kế muốn chuyển sang viết quảng cáo có thể không chỉ muốn sử dụng photoshop hoặc các công cụ thiết kế khác mà còn muốn phát triển sự nghiệp quảng cáo.

Nhảy việc có phải là một quyết định tồi?

Trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như kỹ thuật phần mềm, việc nhảy việc hầu như không bao giờ bị đánh giá tiêu cực. Nhiều công ty muốn nhân viên của họ có nhiều kỹ năng sau khi chuyển từ công ty này sang công ty khác. Quy trình làm việc phù du cũng cho những nhân viên này một cái nhìn khác về phong cách làm việc và phần nào xác định được họ thích và không thích điều gì trong công việc của họ.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là nhảy việc chỉ là hành vi của những người trẻ tuổi. Ngày nay, những người lao động lớn tuổi cũng đang chuyển đổi công việc, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Các nhà tuyển dụng ít tiêu cực hơn về ứng viên hoặc nhảy việc so với trước đây. Mọi người đang thay đổi công việc và nghề nghiệp thường xuyên hơn, vì vậy các tiêu chuẩn cũng dần thay đổi.

Nhảy việc – được và mất gì?

Xem thêm: Số Tiền Khoanh Giữ Là Gì? Một số điều mà bạn cần lưu ý | Inoga

1. Lợi ích của việc nhảy việc

Bạn có được trải nghiệm tuyệt vời và giao diện mới mẻ

Nếu bạn thay đổi công việc vài năm một lần, bạn sẽ thấy hoạt động bên trong của các công ty khác nhau, các nền văn hóa và môi trường làm việc khác nhau. Mỗi doanh nghiệp đều có những thông lệ và quy tắc ứng xử nhất định. Nếu bạn mang theo những kiến ​​thức và kinh nghiệm tích lũy được và áp dụng chúng vào công việc sau này, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng tích cực, sáng tạo và đáng ngưỡng mộ.

Bạn có thể xây dựng một mạng lưới liên hệ rộng rãi và đa dạng

Bạn càng làm việc cho nhiều công ty, mạng lưới của bạn sẽ càng rộng. Có nhiều kết nối xã hội có thể mang lại cho bạn nhiều tiềm năng phát triển – mở rộng danh sách khách hàng, đối tác tiềm năng, v.v. Đây có thể xem là “tài sản”, không chỉ của riêng bạn mà còn là công việc kinh doanh sau này của bạn.

Bạn có nhiều cơ hội tìm được công việc phù hợp hơn

Nếu bạn làm việc với các nhà tuyển dụng khác nhau, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm thấy loại công việc và văn hóa công ty phù hợp nhất với bạn. Đó là một chiến thắng lớn cho chính bạn và các nhà tuyển dụng tiềm năng, tất nhiên, với điều kiện là bạn không tiếp tục tham gia sớm.

2. Nhược điểm của nhảy việc

Giống như bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống của chúng ta, bạn luôn phải cân nhắc ưu và nhược điểm trước khi hành động. Mặc dù bạn có thể đạt được những kỹ năng mới hoặc mức lương cao hơn, nhưng hãy xem xét mặt trái của việc thường xuyên nhảy việc. Đặc biệt, hãy tránh những sai lầm mà người nhảy việc thường mắc phải để quá trình tìm việc thành công như mong muốn. 2.1.

Nhân viên có thể ngại “đầu tư” vào bạn

Giả sử bạn là một nhà tuyển dụng. Bạn có đầu tư vào việc đào tạo và phát triển chuyên môn cho những người thay đổi công việc hàng năm không? Tất nhiên là không. Nếu bạn thay đổi công việc thường xuyên, bạn có thể bị coi là một yếu tố rủi ro. Do đó, bạn có thể không được đào tạo, cố vấn, giải thưởng hoặc các cơ hội nghề nghiệp khác.

Bạn có nguy cơ bị cắt tài khoản

Nếu thị trường hoặc ngành thay đổi xấu, nhiều công ty sẽ buộc phải sa thải nhân viên để giảm chi phí hoạt động. Tại thời điểm này, những nhân viên trung thành có xu hướng được giữ lại vì sự ổn định và cống hiến của họ. Trong khi đó, những người có “tiền sử” nhảy việc rất dễ bị sa thải trước.

Xem thêm: Lời chúc Valentine Trắng bằng tiếng Anh ngọt ngào nhất

Trông bạn không đáng tin cậy

Nếu bạn thay đổi công việc thường xuyên, nhà tuyển dụng có thể nghi ngờ sự kiên trì của bạn. Bạn có thể có bằng cấp cao, kỹ năng tốt, nhưng không được tin tưởng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn khó được sắp xếp vào các dự án dài hạn, đòi hỏi tính kỷ luật và tuân thủ về thời gian, chất lượng, hiệu suất …

Làm cách nào để chuyển đổi công việc một cách chính xác?

Trước khi bắt đầu, hãy cân nhắc những điều sau:

  • Xác định những gì bạn sẽ đạt được: Đầu tiên hãy tự hỏi bản thân, công việc tiếp theo sẽ mang lại cho bạn điều gì? Đó có phải là những gì bạn đang tìm kiếm? Đừng nhảy việc với lời hứa về mức lương cao hơn, hãy cố gắng tìm một nơi mà bạn có thể học hỏi, tiến bộ và cảm thấy gắn bó.
  • Đừng nhảy việc quá sớm: Nhiều nhà tuyển dụng chỉ chấp nhận ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc xem mình mới làm việc với công ty được vài tháng.
  • Tạo ấn tượng tốt về công ty hiện tại của bạn: Khi bạn quyết định thay đổi công việc, hãy cho họ biết càng sớm càng tốt. Người quản lý của họ bàn giao công việc theo yêu cầu. Điều này làm cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Cách đây không lâu, mọi người thường đưa ra những nhận xét tiêu cực về hành vi nhảy việc của một người nào đó, cho rằng đó là một điều xấu. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt trái, nhảy việc có những lợi ích có thể tác động tích cực đến sự nghiệp của bạn. Vậy nhảy tàu – được hay mất? Hãy cùng cẩm nang nghề gpo tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Các nhà tuyển dụng tiềm năng, nhà tuyển dụng thường có thành kiến ​​với các ứng viên nhảy việc là không tập trung, không có định hướng, không ổn định hoặc nhàm chán. Thiếu kiên nhẫn và khó thích nghi. Tuy nhiên, quan điểm này đang dần thay đổi.

Bạn đang xem: Nhảy việc là gì

Nếu bạn muốn thay đổi công việc, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu thay đổi công việc là gì và tại sao bạn lại đưa ra quyết định đó trước khi chuyển từ công việc này sang công việc khác. Biết được những ưu và nhược điểm của việc chuyển đổi công việc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm về chủ đề chuyển việc. Nếu bạn còn phân vân, hãy tham khảo thêm các bài viết về gpo hướng nghiệp dưới đây, hoặc tại đây đăng ký dịch vụ hướng nghiệp do gpo cung cấp nhé!

Anh trai

Xem thêm các bài đăng:

Quan điểm về quá trình nhảy việc

Xem thêm: Ứớc mơ của bạn là gì? Làm thế nào để thực hiện ước mơ? – JobsGO Blog

Xem thêm: Ứớc mơ của bạn là gì? Làm thế nào để thực hiện ước mơ? – JobsGO Blog

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *