Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
47 lượt xem

Nhiêp Ảnh Việt Nam Năm 2021 Tại Đà Lạt, Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

(VOV5) -Nghệ thuật nhiếp ảnh Việt có bước tiến mới khi gần đây nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam đã được xướng tên ở những cuộc thi quốc tế.

Đang xem: Nhiêp ảnh việt nam

Nhiếp ảnh Việt Nam thời gian qua khởi sắc, có nhiều tác phẩm dự thi quốc tế đạt giải cao. Tuy nhiên, nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật ngày càng khắt khe, các tác phẩm dự thi của nghệ sĩ Việt Nam cần hội tụ nhiều yếu tố để có thể khẳng định được vị thế tại các cuộc thi lớn trên thế giới.

Nghệ thuật nhiếp ảnh Việt có bước tiến mới khi gần đây nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam đã được xướng tên ở những cuộc thi quốc tế. Bức ảnh“Đồi chè Long Cốc”của tác giả Vũ Trung Huân đoạt giải Á quân 1 cuộc thi ảnh Weather Photographer of the Year 2020 (Nhiếp ảnh gia Thời tiết của năm 2020) tại Anh; Đầu 2021, tác phẩmVân núi 5của tác giả Vũ Mạnh Cường đạt Huy chương Vàng chủ đề “Du lịch” tại Cuộc thi ảnh quốc tế Shadow 2021 do Liên đoàn Nhiếp ảnh Ấn Độ – FIP, Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế – FIAP bảo trợ.Đáng lưu ý, nhiếp ảnh gia Khánh Phan gây ấn tượng mạnh mẽ khi giành cú đúp giải thưởng tại cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo International Foto Awards (TIFA) 2020 ở Nhật Bản…

Xem thêm: Cách Xào Thịt Bò Xào Hành Tây Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe? Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản

XEM THÊM:  Hình Ảnh Cà Phê Một Mình - Top 50 Hình Ảnh Ly Cafe Buổi Sáng Đẹp Tuyệt Vời

*

Bứcảnh“Đồi chè Long Cốc”của tác giả Vũ Trung Huân.

Theo ông Trần Phong, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, nhiếp ảnh Việt Nam đang dần khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế: “Nhiều năm qua Việt Nam giành được nhiều giải thưởng cao, chất lượng nghệ thuật, kỹ thuật của tác giả Việt Nam cũng không thua kém gì tác phẩm của các nước. Thậm chí trong nhiều cuộc thi, ảnh Việt Nam lọt vào triển lãm rất nhiều, nhiều nghệ sĩ Việt Nam dành được tước hiệu cao của quốc tế… các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích.”

Những nét đẹp hoang sơ pha chút hiện đại mang đậm dấu ấn Á Đông của Việt Nam cùng với sự đa dạng về bản sắc văn hóa dân tộc là những lợi thế để nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam có những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, gây ấn tượng mạnh tại các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế. Đặc biệt, cùng với sự năng động, sáng tạo, nhanh nhạy trong việc tiếp cận công nghệ hiện đại của các nghệ sĩ trẻ, tác phẩm của nhiếp ảnh Việt ngày càng chất lượng.

Ông Thanh Miền, hội viên Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, cho biết: “Nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ giỏi về công nghệ, rất giỏi chụp ảnh và niềm đam mê của các nghệ sĩ đó cháy bỏng. Tôi cũng được biết rằng nhiều người ở miền Nam đi ra cả ngoài Bắc lên Mù Cang Chải, ăn chực nằm chờ, dậy sớm, thức khuya để chụp những bức ảnh quảng cáo ra thế giới và các tác phẩm của họ rất xuất sắc.”

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số, nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật ngày càng khắt khe, nghệ sĩ Việt Nam cũng đối mặt với không ít thách thức khi phải đổi mới, đầu tư hơn nữa kỹ thuật xử lý hình ảnh để có các tác phẩm chất lượng cao. Tác giả tìm ra được góc tiếp cận mới, đề tài hấp dẫn.

Xem thêm: Xoay Rubik Tầng 2 Cơ Bản Và Nâng Cao, Công Thức Xoay Rubik Tầng 3 Cơ Bản Và Nâng Cao

*

Ông Hoàng Diệu, Trưởng ban Tổ chức thi đua hội viên Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, cho rằng: “Đa số các nghệ sĩ phải nghiên cứu kỹ lưỡng, về đề tài, về phong cảnh nghệ sỹ Việt Nam phải chọn lọc đưa hình ảnh đất nước mình ra thế giới, đặc sắc vùng miền. Thành ra các nghệ sỹ phải rất vất vả, phải tìm tòi chủ đề thì mới thành công được, kể cả trong nước lẫn ngoài nước.”

Theoông Vũ Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, các tác giả có thể tìm tòi để khai phá những chủ đề mới, riêng biệt có thể gây ấn tượng trên đấu trường quốc tế: “Để vươn tầm thế giới các tác giả Việt Nam cần đi sâu hơn nhiều lĩnh vực, đề tài khác nhau vì thông qua các cuộc thi ảnh trên quốc tế, thế giới có nhiều chủ đề rõ ràng, gọn gàng. Các tác giả Việt Nam cần tìm tòi, học hỏi thêm nhiều hơn nữa để có những tác phẩm vượt trội.”

Với nhiều giải thưởng xuất sắc tại các cuộc thi ảnh quốc tế, nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đang dần định vị thương hiệu nhiếp ảnh nước nhà với thế giới. Trong thời đại công nghệ 4.0, kỹ thuật số liên tục phát triển, đòi hỏi nghệ sỹ Việt không ngừng trau dồi, học hỏi cách làm mới để có được những bức ảnh chất lượng, có chỗ đứng trong lòng bạn bè quốc tế, góp phần truyền tải, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
Vuihecungchocopie.vn@gmail.com

Vui Hè Cùng Choco Pie

Email: vuihecungchocopie.vn@gmail.com
Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội