Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Địa chỉ học nấu ăn – Làm bánh tại tp HCM

Bạn đang xem: Địa chỉ học nấu ăn – Làm bánh tại tp HCM Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Địa chỉ học nấu ăn – Làm bánh tại tp HCM phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhiệt độ phòng là gì? Tìm hiểu về các loại nhiệt độ

Đã đăng trong

Chúng ta thường nghe đến khái niệm “nhiệt độ phòng” trong các công thức làm bánh, nấu nướng hay hướng dẫn bảo quản thực phẩm … nhưng không phải ai cũng hiểu nhiệt độ phòng là gì? Nhiệt độ là bao nhiêu độ C và có nhiệt độ bảo quản nào khác ngoài nhiệt độ phòng không? Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bạn đang xem: Nhiet do phong la gi

nhiệt độ phòng là gì

Nhiệt độ phòng là phạm vi nhiệt độ không khí mà mọi người đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu

Nhiệt độ phòng là gì

Xem thêm: OGN coin là gì? Có nên đầu tư Origin Protocol (OGN) không?

Nhiệt độ phòng là một thuật ngữ chung cho một nhiệt độ nhất định trong một không gian kín mà con người đã quen với. Do đó, nhiệt độ phòng thường được biểu thị bằng sự thoải mái chung của con người trong phạm vi phổ biến 18 – 23 độ C (64 – 73 độ F). Theo thuật ngữ của người dân, nhiệt độ phòng là phạm vi nhiệt độ không khí mà mọi người muốn thiết bị của họ điều chỉnh và cảm thấy thoải mái trong nhà của họ.

Theo định nghĩa y tế, phạm vi nhiệt độ cho môi trường sống của con người là 15 – 25 độ C (59 – 77 độ F). Mặc dù người ta có thể mở rộng sự thoải mái ngoài phạm vi này dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, thời tiết, độ ẩm và lưu thông không khí. Trong một số lĩnh vực (chẳng hạn như khoa học và kỹ thuật) hoặc trong một số ngữ cảnh, “nhiệt độ phòng” có thể có các giá trị khác nhau.

Từ điển American English Heritage định nghĩa nhiệt độ phòng là khoảng 20 đến 22 độ C (68 đến 72 độ F), trong khi Từ điển Oxford định nghĩa nhiệt độ phòng bình thường là khoảng 20 độ C (68 độ F).

Tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới về nhiệt độ cơ thể bình thường, khỏe mạnh của con người là 18 độ C (64 độ F). Đối với những người có vấn đề về hô hấp hoặc dị ứng, họ khuyến cáo không nên giữ nhiệt độ phòng dưới 16 độ C (61 độ F) và ít nhất 20 độ C (68 độ F) đối với những người bị bệnh, tàn tật, người già hoặc trẻ nhỏ). Do đó, nhiệt độ phòng thoải mái phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và các yếu tố khác. Tuy nhiên, điều này có thể không đúng với các quốc gia nằm gần đường xích đạo. Khi nhiệt độ cao hơn, nhiệt độ phòng khoảng 30 độ C (86 độ F).

kiến thức về nhiệt độ phòng

Xem thêm: Răng là gì? Cấu tạo, phân loại và những thông tin quan trọng nhất

Nhiệt độ phòng của trẻ em là khoảng 20 độ C

Nhiệt độ phòng không phải là một thuật ngữ khoa học được định nghĩa chính xác, hoàn toàn trái ngược với nhiệt độ hoặc áp suất tiêu chuẩn, cũng có một số định nghĩa khác nhau. Do đó, nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn hoặc stp (viết tắt của nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn trong tiếng Anh) là các điều kiện vật lý tiêu chuẩn mà các phép đo được thực hiện trong một thí nghiệm, cho phép so sánh giữa nhiều bộ kết quả. Kết quả thực nghiệm. Trên bình diện quốc tế, stp hiện được iupac (Liên minh Hóa học Ứng dụng và Tinh khiết Quốc tế) định nghĩa là: giá trị nhiệt độ 273,15 độ C (0 độ C) và áp suất là 100 kPa (1 bar) các giá trị quy ước. Đồng thời, nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn thường được coi là điều kiện tiêu chuẩn. Các điều kiện tiêu chuẩn cũng có thể bao gồm độ ẩm tương đối tiêu chuẩn.

Một số khái niệm nhiệt độ bảo quản khác

Nhiệt độ đông: là nhiệt độ bảo quản trong khoảng -20 độ C đến -10 độ C, thường là nhiệt độ trong ngăn đá của tủ lạnh hoặc tủ đông. Đây là nhiệt độ bảo quản lý tưởng cho kem đông lạnh, kem đánh bông, bột bánh bông lan, bánh mì …

Nhiệt độ tủ lạnh: là khoảng nhiệt độ từ 8 – 15 độ C, thường là nhiệt độ của tủ lạnh. Nhiệt độ thấp: là nhiệt độ không quá 8 độ C. Đây cũng là nhiệt độ thường dùng để bảo quản bánh và đồ uống từ cá trong tủ lạnh …

Ấm: Khi nhiệt độ đạt khoảng 30 – 40 độ C, nó có thể được gọi là ấm. với các định nghĩa và khái niệm trên. Tôi hy vọng bạn đã hiểu nhiệt độ phòng là gì và có được kiến ​​thức hữu ích về các loại nhiệt độ khác nhau.

Xem thêm: SAT là gì? Tất tần tật về Bài thi SAT năm 2022

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *