Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Vắc xin rota là gì? Uống ở đâu, giá bao nhiêu?

Bạn đang xem: Vắc xin rota là gì? Uống ở đâu, giá bao nhiêu? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Vắc xin rota là gì? Uống ở đâu, giá bao nhiêu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vắc xin vi rút rota giảm 50-94% số trẻ em nhập viện vì tiêu chảy do vi rút rota. Vắc xin này có thể được sử dụng với các vắc xin đơn giá hoặc kết hợp khác.

Thuốc chủng ngừa virus rota là gì?

Vắc xin vi rút rota là vắc xin chống tiêu chảy do vi rút rota gây ra. Virus là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy nặng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Nho rota la gi

Rotavirus lây truyền qua đường phân-miệng khi tiếp xúc với tay hoặc các bề mặt và đồ vật bị nhiễm rotavirus. Ngoài ra, vi rút có thể lây truyền qua đường hô hấp, trong cộng đồng, lây truyền chéo trong bệnh viện. Trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.

Ở miền Bắc, bệnh tiêu chảy cấp do vi rút rota chủ yếu xảy ra vào mùa thu, đông và xuân, khi thời tiết lạnh và ẩm. Ở miền Nam, bệnh xảy ra quanh năm, nhưng đạt đỉnh điểm vào tháng 3-9.

Thời kỳ ủ bệnh thường khoảng 2-3 ngày và sau đó kéo dài khoảng 5-7 ngày. Bệnh có thể xảy ra đột ngột, nôn từ 1-3 ngày, sau đó tiêu chảy cộng với nôn, sốt, sốc dẫn đến co giật. Nhiễm Rotavirus khiến trẻ bị mất nước, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể như suy dinh dưỡng và nhiều biểu hiện khác. Nếu không được điều trị, trẻ có thể tử vong.

Hiện tại, không có cách chữa trị cho vi rút. Để chủ động bảo vệ trẻ khỏi bị nhiễm vi rút rota, cha mẹ nên tiêm phòng vi rút rota cho trẻ theo lịch khuyến cáo.

Lịch uống và vắc xin Rotavirus

Hiện tại vnvc cung cấp 2 loại vắc xin rota là rotarix (Bỉ) và rotq (Mỹ)

Xem thêm: &quotMụn&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Thuốc chủng ngừa rota được dùng bằng đường uống, không được tiêm. Tùy thuộc vào loại vắc-xin, lịch trình khác nhau:

Vắc xin rotarix (Bỉ) : 2 liều (mỗi liều 1,5 ml). Liều đầu tiên được tiêm khi trẻ 1,5 tháng tuổi và ít nhất 4 tuần sau liều tiếp theo. Việc điều trị cần được hoàn thành trước 6 tháng tuổi.

Vắc xin xoayq (Hoa Kỳ) : 3 liều (mỗi liều 2 ml). Liều đầu tiên khi trẻ được 7,5 – 12 tuần tuổi và các liều còn lại cách nhau ít nhất một tháng. Việc điều trị cần được hoàn thành trước 8 tháng tuổi.

Tôi có thể mua vắc xin rota ở đâu và giá bao nhiêu?

Hiện tại vắc xin vi rút rota chưa được đưa vào Chương trình Tiêm chủng Mở rộng, chỉ áp dụng cho tiêm chủng dịch vụ.

Các bậc phụ huynh có thể đưa con em mình đến vnvc, trung tâm tiêm chủng hiện đại và lớn nhất hiện nay để tiêm chủng vắc xin rota . Tại vnvc, trẻ sơ sinh được khám sàng lọc miễn phí trước khi tiêm / chích ngừa. Hệ thống phòng tiêm, khu vui chơi và phòng chờ sau tiêm rộng rãi, thoáng mát tạo cho bé cảm giác thoải mái như ở nhà. Vắc xin được cập nhật liên tục và bảo quản lạnh theo tiêu chuẩn gsp đảm bảo nhiệt độ vắc xin luôn từ 2-8 độ C.

Xem thêm: Dãn não thất

vacxin rota 2

Kiểm tra trẻ trước khi tiêm phòng / tiêm chủng để giảm thiểu các tác dụng phụ có thể xảy ra

Bé uống vắc xin rota hoặc các loại vắc xin khác tại vnvc sẽ có mã số khách hàng (code), rất tiện cho việc theo dõi lịch sử tiêm chủng và nhắc nhở kế hoạch tiêm chủng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều được vnvc bảo mật, không cần khai báo lại những lần tiêm chủng tiếp theo.

Khách hàng có thể tham khảo Bảng giá vắc xin luân phiên dịch vụ mới nhất và các loại vắc xin khác của vnvc tại https://vnvc.vn/gia-tiem-chung-vac-please/

Để đặt lịch hẹn để tiêm phòng vi rút rota ở trẻ em, cha mẹ có thể để lại tin nhắn tại đây hoặc gọi đến đường dây nóng 028.7300.6595.

Xem thêm: Monome là gì? Tổng hợp kiến thức về Monome từ A đến Z

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *