Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Tất tần tật thông tin về nhóm máu B rh

Bạn đang xem: Tất tần tật thông tin về nhóm máu B rh Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tất tần tật thông tin về nhóm máu B rh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Theo hệ thống khỉ rhesus, con người có 4 nhóm máu cơ bản: a, b, o và ab. Tuy nhiên, nhóm máu b cũng được chia thành 2 nhóm riêng biệt dựa trên sự hiện diện của kháng nguyên rh. Vậy nhóm máu b rh + được hình thành như thế nào? Nhóm máu b rh + Điều này có hiếm đối với những người có nhóm máu b rh + không? Có biện pháp phòng ngừa nào không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng ondinhtieuduong.com tìm hiểu nhé!

Nhóm máu b rh + là gì?

Trước tiên, hãy xem xét từng nhóm máu:

Nhóm máu B?

Nhóm máu B được đặc trưng bởi sự hiện diện của kháng nguyên b trên hồng cầu và sự hiện diện của kháng thể trong huyết tương. Người nhóm máu B có thể hiến máu cho người nhóm máu B hoặc người nhóm máu AB. Đồng thời, người nhóm máu B có thể nhận máu từ người nhóm máu B, AB, O.

Bạn đang xem: Nhom mau b rh la gi

Nhóm máu b rh +?

Các nhóm máu cũng được phân loại theo yếu tố rh – loại kháng nguyên được tìm thấy trên các tế bào hồng cầu. Nếu một tế bào có kháng nguyên được coi là rh dương tính, nó được gọi là rh +. Nếu một tế bào không có kháng nguyên, nó được coi là âm tính và được gọi là rh-.

Theo nguyên tắc này, người có nhóm máu B là người có nhóm máu rh +, nghĩa là người có nhóm máu B dương tính với kháng thể rh. b Nhóm máu rh + có thể viết tắt là b +. Vì vậy, nhóm máu b rh + có thể hiến máu cho nhóm máu b + và ab + và cũng chấp nhận nhóm máu o + và o-.

Đánh giá sức khỏe của người có nhóm máu rh +

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người có nhóm máu b rh + có lượng vi khuẩn có lợi trong ruột nhiều hơn 50.000 lần so với nhóm a và o. Vì vậy, những người có nhóm máu này thường ít gặp các vấn đề về đường ruột và tiêu hóa. Với chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý, đây là nhóm máu ít mắc bệnh tật nhất.

Xem thêm: SUS 304 là gì? Có tốt không?

Ngoài ra, nhóm máu b rh + cũng có sự cân bằng tuyệt vời giữa các yếu tố thể chất và tâm lý. Do sự chiếm ưu thế của các vi chất dinh dưỡng trên bề mặt riêng của tế bào hồng cầu, nhóm máu b rh + ít bị:

 • Rối loạn liên quan đến trí nhớ, nhóm máu AB có nguy cơ cao.
 • Các vấn đề về dạ dày: Nhóm a và ab có nguy cơ mắc các bệnh này cao hơn 20% so với nhóm máu b.
 • Ung thư tuyến tụy: những người có nhóm máu b rh + có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 37% so với những người có nhóm máu a và ab
 • Xem thêm:

  • Phát hiện kháng thể tự miễn ở bệnh nhân tiểu đường
  • 11 Nguyên nhân Thường gặp của Chóng mặt
  • Các mối nguy liên quan đến nhóm máu b +

   Nhóm máu b rh + thường bị ảnh hưởng bởi:

   Huyết khối tĩnh mạch và nguy cơ tái phát

   Những người có nhóm máu b rh + có liên quan đến sự hình thành huyết khối tĩnh mạch (VTE), theo một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2019 ở Thụy Điển. Đồng thời, vte có nguy cơ tái phát cao hơn so với các nhóm máu khác.

   Cụ thể: nhóm máu a và ab không liên quan gì đến bệnh này, nhóm máu o có nguy cơ tái phát thấp hơn 5 lần so với nhóm máu b rh +.

   Nguy cơ sốt rét thể não

   Xem thêm: Martingale là gì? Cách hoạt động của Martingale

   Những người có nhóm máu b rh + và b rh- có nguy cơ cao mắc bệnh Plasmodium falciparum, gây ra bệnh sốt rét thể não, theo một nghiên cứu năm 2012 ở Ấn Độ. Kết quả cũng cho thấy những người nhóm máu B có nguy cơ mắc bệnh sốt rét thể não cao hơn so với các nhóm máu khác.

   Trong khi đó, biểu hiện lâm sàng của sốt rét thể não nặng hơn so với các nhóm máu khác.

   Một số lưu ý đối với nhóm máu b +

   Nguồn thực phẩm bạn cung cấp cho cơ thể hàng ngày là yếu tố cơ bản quyết định tình trạng bệnh của bạn. Nếu bạn có nhóm máu b nói chung, đặc biệt là nhóm máu b +, bạn nên chú ý một số thực phẩm sau:

   • Thịt gà, thịt lợn, các sản phẩm gia cầm và hải sản như tôm và cua nằm trong danh sách hạn chế đối với nhóm máu B. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn thịt bò, vì lượng cortisol trong thực phẩm này có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng.
   • Nhóm máu b rh + nên đặc biệt hạn chế ăn dừa và lựu. Các loại thực phẩm như ngô, cà chua, bơ, bí cũng không nên ăn thường xuyên.
   • Các loại đậu như đậu lăng và lúa mì, và các chế phẩm trong những thực phẩm này cũng không tốt cho máu huyết. Đặc biệt, bạn nên hạn chế ăn đậu đen.
   • Phô mai xanh và hạt tiêu cũng là những cái tên nằm trong danh sách hạn chế đối với nhóm máu b rh +
   • Lúc này, có thể bạn đang nghĩ, không ăn được gì thì làm sao bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể? Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây không phải là những thực phẩm hoàn toàn có hại cho người nhóm máu B mà chỉ mang tính chất tương đối. Bạn vẫn có thể ăn nhưng bạn có thể ăn với một lượng nhất định. Hạn chế ăn không có nghĩa là bạn không thể ăn!

    Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *