Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
118 lượt xem

Những dấu hiệu Wifi bị hack

Bạn đang xem: Những dấu hiệu Wifi bị hack Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Những dấu hiệu Wifi bị hack phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những dấu hiệu Wifi bị hack tại đây.

Tất cả những thiết bị mà chúng ta đang sử dụng đều có nguy cơ bị nhòm ngó từ kẻ xấu, mạng Wi-fi của bạn cũng là một trong những khởi đầu11. Nếu như bạn thấy những dấu hiệu dưới đây, rất có thể Wifi đã bị hack và bạn cần thực hiện những biện pháp bảo vệ ngay lập tức để tránh hậu quả thêm nghiêm trọng.

Những dấu hiệu Wifi bị hack

vận tốc Wifi giảm

Dấu hiệu rõ ràng cho thấy có ai đó đang sử dụng trái phép Wifi của bạn là việc giảm vận tốc đột ngột mà không rõ nguyên do. Biểu hiện là video của bạn có vẻ mất nhiều thời gian để tải hơn. Các trang web tải chậm và game online hoạt động không được nhất quán.

Tốc độ Wifi giảm

Nếu bạn cảm thấy vận tốc mạng giảm, hoặc dung lượng sử dụng tăng lên bất thường trong tháng, thì rất có thể ai đó đã xâm nhập vào mạng và sử dụng Internet của bạn.

Các thiết đặt bị thay đổi

Hầu hết những tin tặc hoạt động bằng nhữngh lẻn vào khối server mạng và thay đổi thiết đặt để tạo điều kiện cho việc khai quật. Kiểu tấn công này giúp tội phạm mạng có thể giám sát, kiểm soát hoặc chuyển hướng lưu lượng Internet. Ví dụ, nếu DNS trên router bị tấn công, khi truy cập vào trang web của ngân hàng để triển khai giao dịch, bạn sẽ ảnh hưởng chuyển hướng đến trang web giả mạo. Từ đó thông tin ngân hàng rất cần thiết của bạn sẽ ảnh hưởng lộ.

XEM THÊM:  Giới Thiệu Về Tập Thơ Nhật Kí Trong Tù ” Của Hồ Chí Minh, Nhật Ký Trong Tù (Ngục Trung Nhật Ký)

Các thiết đặt bị thay đổi

Hãy kiểm tra những yếu tố dưới đây có bị thay đổi hay là không:

  • Mật khẩu wifi
  • Tần số tín hiệu
  • Con trỏ màn hình máy tính tự di chuyển

Bạn cũng có thể thử kiểm tra router mạng bằng nhữngh truy cập trang web: https://www.f-secure.com/en/home/không tính phí-tools/router-checker.

Nhấn Check your router.

Nhấn Check your router

Nếu bạn thấy thông báo xuất hiện No issues were found on your router, nghĩa là không có lỗi nào được tìm thấy. Dù kết quả là gì, bạn cũng có thể nhấn View results in detail để xem chi tiết.

Chọn View results in detail để xem chi tiết

Router Checker results

Sự xuất hiện của những thiết bị không xác định

Sự xuất hiện của những thiết bị không xác định

Là quản trị viên mạng, bạn có quyền truy cập vào nhật ký cho biết thiết bị nào hiện đang được kết nối với mạng. Thuthuatphanmem.vn cũng đã có một bài viết Kiểm trả xem ai đang dùng Wifi của bạn. Nếu bạn thấy rằng có những thiết bị kết nối mạng kỳ lạ, không có trong gia đình, chắc chắn tin tặc đã tìm nhữngh truy cập vào mạng.

Ứng dụng chống virus bị tắt

Thông thường, khi hacker giành được quyền truy cập vào Wifi, việc đầu tiên hắn ta làm sẽ là vô hiệu hóa tưởng lửa và những chương trình chống virus khác được thiết đặt trên máy tính. Nếu bạn thấy tường lửa của mình đã bị vô hiệu hóa mà bạn không biết, đó có thể là dấu hiệu của việc tin tặc đã xâm nhập vào mạng của bạn.

XEM THÊM:  Cách Xoay Rubik Tầng 2 Cơ Bản Và Nâng Cao, Bước 3: Hoàn Thiện Tằng 2 Của Rubik

Thông báo lạ

Thông báo lạ

Khi kẻ gian đã giành được quyền truy cập vào mạng của bạn, bước tiếp theo là gây hại cho những thiết bị được kết nối. Trên màn hình máy tính của bạn có thể sẽ liên tục nhận được những tin nhắn lạ chứa tệp virus. Các tệp này thường được chia sẻ từ mạng đóng, được kiểm soát từ phía tội phạm mạng.

ứng dụng lạ trên PC của bạn

Cuối cùng, dấu hiệu lớn nhất của sự vi phạm bảo mật là sự xuất hiện của những chương trình lạ và không xác định trên máy tính của bạn. Các chương trình này đã được tin tặc cài vào máy tính của bạn để gây ra thiệt hại. Mục đích của chúng xuất phát từ việc đánh cắp thông tin cá nhân trực tuyến dẫn đến kĩ năng chiếm đoạt thiết bị của bạn và sử dụng nó để triển khai những hoạt động bất hợp pháp.

Nếu bạn nhận thấy một chương trình lạ trên PC mà bạn không nhớ là đã thiết đặt, đừng mở nó trong bất kỳ trường hợp nào. Tìm hiểu rõ trên mạng thông tin về ứng dụng đó và chạy phần mềm chống virus để quét những tệp và xác định xem chúng có gây ra mối đe dọa hay là không.

Kết

Khi bạn đã xác định rằng mạng của mình đang bị tấn công, đã đến lúc triển khai những bước khắc phục. Hãy ngắt kết nối thiết bị của chính bạn và những thiết bị khác ra khỏi mạng để ngăn kẻ tấn công truy cập. Sau đó, hãy gọi cho tổng đài nơi bạn đăng ký dịch vụ Internet (Viettel, VNPT,…)  để nhận được sự tư vấn.

XEM THÊM:  Thêm gói tiếng nói cho tiếng Việt cho Lingoes

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.