Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Ninja là gì và vì sao Ninja nổi tiếng toàn thế giới

Bạn đang xem: Ninja là gì và vì sao Ninja nổi tiếng toàn thế giới Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ninja là gì và vì sao Ninja nổi tiếng toàn thế giới phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ninja là gì và tại sao ninja lại nổi tiếng, “Họ ngụy trang trên bất kỳ lãnh thổ nào của kẻ thù, đánh giá tình hình của kẻ thù, họ sẽ dụ dỗ theo cách của mình, tiến vào giữa kẻ thù để tìm lỗ hổng và xâm nhập vào lâu đài của kẻ thù có thể bị phóng hỏa, bị ám sát hoặc bị theo dõi. “

Ninja là gì và tại sao các ninja lại nổi tiếng?

Ninja, còn được gọi là Ninja, tên được dùng để chỉ những cá nhân hoặc tổ chức đánh thuê chuyên thực hiện các hoạt động bí mật đã tồn tại từ thời cổ đại trong lịch sử Nhật Bản. Từ thời Kamakura đến thời Edo. Các chức năng của ninja bao gồm gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát và trong một số trường hợp, thậm chí còn tham gia phục kích.

Bạn đang xem: Ninja la gi

Các ninja có xu hướng sử dụng các kỹ thuật độc đáo và bí mật, không giống như samurai, những người có quy tắc nghiêm ngặt về danh dự và chiến đấu. Nhà sử học quân sự hanawa hokinoichi đã viết về ninja trong myōmokushō buke của mình:

“Họ ngụy trang ở bất kỳ khu vực nào trong lãnh thổ của kẻ thù để đánh giá tình hình của kẻ thù, và họ sẽ dụ dỗ theo cách của mình, đi vào giữa kẻ thù để tìm khoảng trống và xâm nhập vào lâu đài của kẻ thù để đốt cháy, ám sát hoặc do thám. ”

Thật khó để nói chắc chắn về nguồn gốc của các ninja, nhưng có thể suy đoán rằng chúng xuất hiện vào khoảng thế kỷ 14. Do đặc thù của nó, các ninja thường được bao phủ bởi một bức màn bí ẩn. Bảo mật nên có rất ít tài liệu. Hầu hết các kỹ thuật của các ninja cổ đại đều bị thất truyền, nhưng những kỹ thuật tương tự vẫn được nhiều nhóm vũ trang đặc biệt của quân đội và cảnh sát của nhiều quốc gia trong quá khứ và hiện tại duy trì.

Tại sao họ được gọi là ninja?

Lý do tại sao nó được gọi là ninja là vì cách đọc âm của hai ký tự Trung Quốc. Trong cách đọc kun’yomi, nó được phát âm là shinobi-mono, thường được rút ngắn thành shinobi. Theo âm Hán Việt, hai chữ Hán này đọc là “nhẫn giả”. Tuy nhiên, cách đọc này không có cùng nghĩa trong tiếng Nhật. Trong các ký tự gốc của Trung Quốc (on’yomi: “nin”, kun’yomi: “shinobi”) nó có nghĩa là “kiên nhẫn” (kiên nhẫn, kiên nhẫn), và trong tiếng Nhật nó có nghĩa là “trốn / ẩn”. Và on’yomi: “ja”, kun’yomi: “mono”) ban đầu có nghĩa là “giả” (người) trong tiếng Trung, và cũng có nghĩa là “người” hoặc “tổ chức” trong tiếng Nhật. Do đó, chúng ta có thể gọi Ninja là “Kẻ giấu mặt”.

Lúc đầu, từ “ninja” không được sử dụng phổ biến, nhưng do tính bí mật và đặc thù của tiếng bản ngữ, nhiều tên khác nhau đã được sử dụng để mô tả những gì được gọi là ninja, chẳng hạn như:

monomi, ukagami, rappa, dakkou, kusa, nokisaru, kamari, kanshi, ninjutsu tsukai,

Trong số đó, “shinobi” là tiêu đề được sử dụng phổ biến nhất.

Danh từ shinobi đã được ghi lại trong thơ man’yōshū từ thế kỷ thứ 8. shinobi được dùng để chỉ cả nam và nữ. Tuy nhiên, các nữ ninja còn được gọi là “ku” trong chữ hiragana, “không” trong chữ katakana, và “ichi” trong chữ kanji cho “hầu hết”), và các ký tự của họ được cho là trong chữ kanji tạo thành ba nét trong từ “nữ”.

Khi người phương Tây bắt đầu hiểu văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là sau Thế chiến thứ hai, họ thường sử dụng từ “ninja” vì nó ngắn hơn, dễ nói và dễ nhớ hơn của người phương Tây. Kể từ đó, cái tên “Ninja” ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Ninja hình thành khi nào?

Ninjas còn được gọi là những người sử dụng phép thuật ẩn. Điều này phản ánh thực tế rằng các ninja tập trung vào ngụy trang và che giấu chứ không phải sự hung hãn.

Trong tiểu thuyết và phim ảnh, ninja thường được mô tả là những người mặc đồ đen từ đầu đến chân, mang theo một thanh kiếm và sử dụng bóng tối để lẻn vào căn cứ của kẻ thù để do thám hoặc ám sát. Tuy nhiên, trang bị thực tế của ninja có màu nâu sẫm. Có giả thuyết cho rằng những bộ trang phục này có nguồn gốc từ trang phục săn bắn của các tỉnh miền nam Shiga và đông Mie ngày nay.

Các ninja thường sử dụng phi tiêu và kiếm cho các nhiệm vụ của họ vì những vũ khí này dễ mang theo, không nặng và dễ di chuyển và cơ động. Đặc biệt các ninja rất kiên trì và dũng cảm, họ luôn suy nghĩ chín chắn trước khi hành động, khi nhiệm vụ thất bại mỗi ninja phải tự sát để không làm lộ bí mật của tổ chức.

Sự thật thú vị về ninja

Trong phim ảnh, sách báo hay các tài liệu không chuyên, chúng ta thường nhầm ninja với những siêu anh hùng có nhiều phép màu. Nhưng trên thực tế, họ chỉ là những chiến binh bình thường, và họ hơn hẳn những chiến binh bình thường ở việc rèn luyện kỹ năng, thể lực, sức chiến đấu, ẩn thân … Ngoài ra, họ thường hoạt động lén lút nên rất nhiều người vượt lên trên hoạt động của họ.

Ninjas có thể làm chủ nghệ thuật bay lượn: Ninjas thường luyện tập bằng cách nhảy qua chướng ngại vật, từ thấp lên cao, ngày này qua ngày khác để tạo sự dẻo dai, sức chịu đựng vượt trội người thường, cộng với kỹ năng nắm chắc điểm tựa, bàn đạp không quá cao. để vượt qua các chướng ngại vật (tường thấp, mái nhà …). Kể từ đó, truyền thuyết về ninja có thể nhảy cao được hình thành.

Kỹ năng ẩn: Các ninja thường tính toán kỹ lưỡng địa hình và vận hành thời gian. Kết hợp với trang phục và sử dụng các chất liệu mỹ phẩm hòa hợp với môi trường, chúng có thể dễ dàng ẩn đi và thích nghi tốt với địa hình (cây cối, núi non, nước …). Vì ninjutsu không phổ biến nên nó đã được mọi người thêm vào và trở thành một huyền thoại ninja có thể tàng hình!

Chiến thuật sử dụng công cụ hỗ trợ: Do đặc thù tác chiến, hầu hết phải hoạt động trong các khu vực quân địch kiên cố, và các ninja thường phải sử dụng một số lượng lớn công cụ hỗ trợ cho việc xâm nhập của mình. Hầu hết các công cụ hỗ trợ đều phải nhỏ gọn và chủ yếu là thô sơ do phải mang theo, cần phục vụ được nhiều mục đích khác nhau và phải được đào tạo bài bản. Là kỹ thuật, đầu dây có móc sắt / kim (hình bàn tay) để có thể phóng cố định lên điểm cao (gỗ, tường đất …) và leo lên. Kỹ năng này đòi hỏi nhiều thời gian và luyện tập.

Ngoài ra, các ninja rất thành thạo trong việc sử dụng các kỹ năng vũ khí cận chiến: đoản kiếm, dao găm, phi tiêu các loại … với điều kiện phải đạt được mục tiêu. Tốc độ nhanh và tiếng ồn thấp.

Xem thêm: Yaourt Là Gì? Tìm Hiểu Những Tác Dụng Của Yaourt Đối Với Sức Khỏe

Kỹ năng gây nổ: đốt, độc, khói; sử dụng địa hình, địa vật, cấu trúc xây dựng, trần nhà, v.v., ẩn nấp ở đó hoặc ở yên trong thời gian dài, chờ cơ hội; kỹ năng tình huống: Có thể bị phá hủy bằng bất kỳ vũ khí và vật phẩm nào trong tay kẻ thù, chạy nhẹ nhàng, ẩn nấp nhanh chóng; kỹ năng điều tra, trinh sát khu vực sắp thực hiện nhiệm vụ và bản lĩnh, tinh thần bất khuất của võ sĩ đạo: quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đến cùng, liều chết tránh xa tiết lộ bí mật để bảo vệ danh tính của bạn.

Bí ẩn thú vị về Ninja

Ít ai biết rằng ninja và môn võ mà họ học đã xuất hiện cách đây 800 năm. Lò luyện Ninja phát triển các kỹ năng võ thuật để bảo vệ bạn khỏi các chiến binh như samurai. Nguyên tắc của ninjutsu là: chạy càng nhiều càng tốt, nếu bạn không thể chơi bài … hãy chạy đi, giết chúng. Không có gì là vô đạo đức đối với ninja: họ có thể ném cát vào mắt kẻ thù, giẫm đạp lên đầu gối … bất cứ thứ gì có thể cứu mạng họ. Trải qua quá trình phát triển, ngày nay, ninja thường được làm gián điệp, vệ sĩ riêng hoặc sát thủ thuê.

Vũ khí bí mật của họ được coi là vũ khí mà nhiều người muốn tìm hiểu. Sự thật của bí ẩn này nằm trong truyền thuyết về ninja lấy kiếm bằng tay không. Nhưng trên thực tế, ngay cả một siêu ninja cũng không thể chặn một thanh kiếm sắc bén bằng tay không. Sử dụng một vũ khí bí mật, họ đã chặn đường chém của kiếm rất hiệu quả.

Việc ninja sử dụng mặt nạ và quần áo đen trong các buổi biểu diễn không nhất thiết được coi là đồng phục của họ. Ngày nay, hầu hết các ninja làm vệ sĩ đều mặc quần áo rất hiện đại. Ẩn mình trong rừng và đeo mặt nạ như một phần của đồng phục là cách ẩn náu của ninja 800 năm trước. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào môi trường và hoàn cảnh.

Sự biến mất bí ẩn của các ninja thực chất là do nguyên tắc đầu tiên không thay đổi của họ: luôn tìm cách … thoát ra ngoài. Nếu ninja có thể tránh giết người, họ sẽ tránh giết mọi lúc. Để làm được điều này, các em cần trang bị một số vũ khí sau khi sử dụng vũ khí chỉ mang theo vũ khí, như phi tiêu (chỉ dùng để dọa người), bom khói, cát khô (dùng để ném vào mắt kẻ thù) … trong tính chất cảnh báo này. , ninja có thể biến mất nhanh chóng. Thực sự không có gì bí ẩn ở đây!

Trên cơ thể con người có vô số huyệt đạo, nếu ấn không đúng cách có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, ninja không giết người theo cách này mà chỉ là một chút để giúp họ tự bảo vệ mình hoặc câu giờ. Kỹ thuật bấm huyệt của họ đã đạt đến một trình độ cao siêu.

Ninja có cả một trường phái võ thuật, Ninjutsu có nghĩa là nghệ thuật tàng hình và kiên nhẫn – đó là chiến lược và chiến thuật chiến đấu. Có 18 quy tắc chính cho việc luyện tập môn võ này, bao gồm: thanh lọc tinh thần; sử dụng cơ thể người khác làm vũ khí; đấu kiếm; quyền trượng; phi tiêu; lê; nghệ thuật ăn mặc sang trọng; lặn dưới nước;

Trên thực tế, những mũi tên chết người được sử dụng bởi các ninja chỉ là một trong những vũ khí phụ. Có hai loại chính là bo hình sao và bo hình que với chiều dài khoảng 21cm. Ngoài ra, các ninja sử dụng những vật dụng quen thuộc hơn như tăm tre hay kẹp tóc.

Vũ khí mà các ninja sử dụng là vũ khí cổ của Nhật Bản, nhưng họ cũng được huấn luyện để sử dụng vũ khí hiện đại như súng, mìn …

Chìa khóa của ninjutsu là sử dụng cơ thể một cách hiệu quả, cho dù béo hay gầy, lùn hay cao. Sức mạnh của một ninja không phải là tốc độ, mà là khả năng dự đoán chuyển động và đọc suy nghĩ của đối thủ. Ninjas kiểm soát kẻ thù của họ bằng các chuyển động ổn định và đạt được chiến thắng. Môn võ thuật Ninjutsu nhấn mạnh vào chuyển động của chân và sự cân bằng tự nhiên.

Mọi người thường so sánh ninja và hải tặc, “sức mạnh” nào tốt hơn? Nhưng đó chỉ là một chủ đề thú vị trên internet. Trên thực tế, nếu bạn so sánh ninja và cướp biển, ninja “trung thực” hơn theo một cách nào đó. Cướp biển có thể chiến đấu cho chính mình bất kể thế nào; và ninja, những người có thể từ bỏ con tàu và “bay” trên mặt nước để tìm một nơi để cứu mạng sống của họ.

Ninja nổi tiếng nhất trong lịch sử

Hatto Hanzo

Hitto Hanzo được coi là ninja nổi tiếng nhất trong lịch sử Nhật Bản. Hanzo, sống vào nửa sau của thế kỷ XVI, là một bậc thầy về nhẫn thuật và là một vị tướng quyền năng dưới các rào cản của Tokugawa vào cuối thời Chiến quốc. Hanzo vốn là con trai của Yasunaga Hattori, thủ lĩnh của tộc ninja Iga lúc bấy giờ. Tài năng của Hanzo được bộc lộ ngay từ khi còn nhỏ. Từ năm 8 tuổi, anh đã học võ thuật thông qua việc leo núi và bước vào khóa huấn luyện khắc nghiệt của các ninja. Hanzo đã mất 4 năm để nắm vững tất cả bí quyết trở thành ninja. Năm 16 tuổi, anh tham gia trận đánh lớn đầu tiên trong đời.

Khi mọi người nghĩ đến Xứ sở hoa anh đào, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là núi Phú Sĩ hay linh hồn của các samurai, và tất nhiên là hóa thân của quỷ ninja.

Họ là những chiến binh được đào tạo bài bản với lòng dũng cảm và tài năng phi thường, không thua gì samurai. Một ninja mang trong mình con đường bí ẩn, rất trung thành với chủ nhân và là biểu tượng của văn hóa Nhật Bản hàng trăm năm …

Hitto Hanzo Hattori Hanzo được coi là ninja nổi tiếng nhất trong lịch sử Nhật Bản. Hanzo, sống vào nửa sau của thế kỷ XVI, là một bậc thầy về nhẫn thuật và là một vị tướng quyền năng dưới các rào cản của Tokugawa vào cuối thời Chiến quốc. Hanzo vốn là con trai của Yasunaga Hattori, thủ lĩnh của tộc ninja Iga lúc bấy giờ. Tài năng của Hanzo được bộc lộ ngay từ khi còn nhỏ. Từ năm 8 tuổi, anh đã học võ thuật thông qua việc leo núi và bước vào khóa huấn luyện khắc nghiệt của các ninja. Hanzo đã mất 4 năm để nắm vững tất cả bí quyết trở thành ninja. Năm 16 tuổi, anh tham gia trận đánh lớn đầu tiên trong đời.

Hanzo được đặc trưng bởi khả năng lập kế hoạch chiến thuật và tài thiện xạ tuyệt đỉnh. Nhiều văn bản cổ cũng mô tả khả năng sống dưới nước trong hai ngày của ông mà không hề có dấu hiệu mệt mỏi.

Hanzo, người làm việc dưới quyền của Tướng quân, được biết đến như một “hồn ma” hay “ác quỷ” vì khả năng trừ tà và những hành động quyết đoán và đôi khi tàn nhẫn của mình.

Hanzo đã chỉ huy nhiều trận chiến và đóng góp quan trọng trong việc cai trị Nhật Bản của gia tộc Tokugawa. Nổi tiếng nhất trong số này có lẽ là trận chiến năm 1582, khi một chỉ huy của 300 ninja khác giải cứu Tokugawa khỏi một cuộc nổi loạn. Vào thời điểm đó, chỉ một mình Hanzo đã giết được 158 ninja của đối phương. Đây là một kỳ tích mà các ninja Nhật Bản chưa từng làm được trước đây.

Xem thêm: Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu, hợp khắc mệnh gì?

Tuy nhiên, sự nghiệp của anh không kéo dài. Hanzo bị thiêu cháy trong một trận thủy chiến với kẻ thù và chết vào tháng 11 năm 1596. Khi đó, ông mới 55 tuổi.

Ishikawa Goemon

Goemon Ishikawa, người sống cùng thời với Hattori Hanzo, cũng được coi là một ninja nổi tiếng trong thời Chiến quốc. Tuy nhiên, nguồn gốc của nhân vật này không nhiều và hầu hết mọi người đều biết đến qua văn học dân gian.

Trong những cuốn sách cổ, Goemon có một tuổi thơ bất hạnh, cha mẹ bị sát hại khi mới 15 tuổi. Goemon mang trong mình mối hận thù và quyết định thực hành ninjutsu để trả thù cho gia đình mình. Những năm sau đó, Goemon trở nên nổi tiếng vì “cướp của người giàu giúp người nghèo” và được mệnh danh là cướp của châu Á.

Câu chuyện hài hước nhất về yêu tinh liên quan đến nhiệm vụ cuối cùng trong đời của anh ta. Để trả thù cho vợ và giải cứu con trai mình, Goemon đã ám sát Hydeyoshi, người mà ông gọi là bạo chúa. Tuy nhiên, khi xâm nhập vào nhà hydeyoshi, Goemon đã rung chuông và được tìm thấy

Mochizuki Chiyo

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ những người đàn ông mạnh mẽ về thể chất mới có thể trở thành ninja thì bạn đã nhầm. Mochizuki Chiyo không chỉ là một nữ ninja nổi tiếng mà còn là một thủ lĩnh tài ba.

Chiyo là vợ của ông Mochizuki Nobusa. Năm 1575, sau cái chết của chồng, Chiyo chính thức bắt đầu sự nghiệp ninja của mình bằng cách phục vụ chú của mình, Lãnh chúa Shingen Takeda. Cô bắt đầu tuyển mộ nhiều phụ nữ trẻ từ mọi tầng lớp: trẻ mồ côi, gái điếm, nạn nhân của chiến tranh … Sau đó, cô đào tạo họ các kỹ năng gián điệp, cải trang, nhẫn thuật, geisha. Thậm chí kỹ năng làm gái mại dâm … Theo các văn bản cổ, Chiyo đã tuyển dụng khoảng 200-300 phụ nữ trong số này. Họ được gọi là kunoichi – bông hoa sát thủ, và cũng là nữ ninja đầu tiên của Nhật Bản. Tất cả bọn họ, nhờ sự huấn luyện của Chiyo mà có khả năng đột nhập, cải trang, do thám, thậm chí là sát thủ chỉ có cặp tóc và dao cạo râu … Tuy nhiên, Chiyo, thủ lĩnh của nữ ninja còn nhiều ẩn số chưa thể giải quyết. huyền bí. Tài liệu chính thức về sự ra đi của bà rất ít, sơ sài. Cho đến ngày nay, số phận của cuộc đời cô vẫn là một ẩn số.

Bí ẩn về ninja khiến nhiều người khiếp sợ

Vào một buổi sáng mùa thu năm 1540, một cảnh diễn ra trong một căn phòng của lâu đài cung điện thuộc sở hữu của Lãnh chúa Fugashi (khi đó là tầng lớp võ sĩ của xã hội Nhật Bản). Tượng kinh dị: Lâu đài xác chết của chủ nhân nằm rải rác trong vũng máu. Có lẽ fugasy cũng không nhìn thấy kẻ giết mình. Không một âm thanh nào quấy rầy giấc ngủ của anh. Fugasy bị giết trong giấc ngủ. Một cảnh tượng kinh ngạc không kém khác là những vệ sĩ ở đây bị giết nhanh đến mức họ không thể rút kiếm ra khỏi vỏ. Một số xác chết không có bất kỳ vết thương nào, nhưng có một nỗi sợ hãi không gì sánh được trong đôi mắt bất động đó. Điều kỳ lạ hơn nữa là tất cả các cánh cửa bên trong vẫn bị khóa, và bản thân lâu đài là một pháo đài được bao quanh bởi những bức tường cao và những con mương sâu. Mỗi cánh cửa đều được canh gác dẫn đến nơi an toàn cho những kẻ đào tẩu, nhưng không ai phát hiện ra kẻ thù.

Ai đã lẻn vào phòng kín và giết các lính canh mà không có bất kỳ phản ứng nào? Một vụ giết người bí ẩn, nhanh chóng và suôn sẻ đến mức chỉ một nhóm ninja mới có thể thực hiện được.

Ninjas là những người do thám quỷ, điệp viên tinh nhuệ, những sát thủ bí mật không để lại dấu vết và những thám tử thời trung cổ. Từ ninja theo nghĩa đen có nghĩa là “một người kiên trì” và hệ thống chiến đấu của họ được gọi là “ninjutsu”, có nghĩa là “nghệ thuật trở thành một người kiên trì”. Được biết đến như những bậc thầy, các ninja sử dụng nhiều loại vũ khí, đấm, phi tiêu độc và ngụy trang thông minh để trốn tránh kẻ thù của họ ngay cả trong những cánh đồng trống.

Trang phục ninja khác thường: trang phục đen sẫm bó sát, mặt nạ che kín phần dưới khuôn mặt, tay và chân có cấu tạo đặc biệt để dễ bò và trườn trên mặt phẳng, khảm các ngôi sao kim loại với kiếm ngắn, kiếm dài (surikena), dây chuyền, kiếm và nhiều vũ khí ẩn khác …

Kỳ tích của ninjutsu đã được ghi lại nhiều lần trong lịch sử hiện đại. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, các đặc vụ Nhật Bản đã phải thuê một nhóm ninja hoạt động bí mật để phá vỡ sự phong tỏa của quân đội Hoa Kỳ do Tướng Douglas chỉ huy, lúc đó đang chiếm đóng Nhật Bản.

Đến lượt mình, Ủy ban Hoạt động Đặc biệt đã bắt đầu áp dụng kinh nghiệm giám sát và ám sát bí mật vào phong cách ninja. Vào tháng 5 năm 1980, các nhóm khủng bố Iran đã chiếm đại sứ quán Iran ở London. Họ yêu cầu trả tự do cho 91 tù nhân chính trị và công nhận nền độc lập của một phần đất nước. Họ tuyên bố nếu từ chối đưa ra tối hậu thư, cứ nửa giờ họ sẽ xử tử một người. Sau khi hai nạn nhân bị sát hại, tình hình trở nên nguy kịch. Vào thời điểm đó, người ta nói rằng để tấn công đại sứ quán, phải sử dụng các đơn vị không quân đặc biệt, với những người lính mặc đồ đen và trong trang phục ninja. Một trong những chuyên gia ninjutsu giỏi nhất của Mỹ, stick douncan, đã dẫn đầu cuộc đột kích. Qua quá trình tấn công chớp nhoáng, 3 tên khủng bố đã bị tiêu diệt, những tên đồng bọn còn lại đã quá muộn để chống trả. Toàn bộ sự kiện diễn ra nhẹ nhàng và chỉ diễn ra trong vài phút, nhưng nó rất hiệu quả.

Người sáng lập ra thế hệ ninja thứ 34 của Nhật Bản, Hasumi tin rằng mục đích của ninjutsu là làm cho tâm trí và cơ thể của con người phát triển hài hòa và phát huy hết khả năng vô hạn của họ. Nếu học viên ninja có được kỹ năng chiến đấu và sức mạnh thể chất thông qua luyện tập, thì khía cạnh tinh thần của ninjutsu chỉ dành cho những người biết kết hợp hài hòa giữa tài năng, lòng trung thành, lòng quyết tâm, sự kiên trì và thái độ tôn trọng người thầy.

Trung tâm Huấn luyện Ninjutsu Hiện đại chia chương trình thành 8 phần: chiến đấu tay đôi, nhào lộn, đánh gậy, ném vũ khí lạnh, tấn công bằng xích và kiếm, cách trốn thoát, xâm nhập vào căn phòng bí mật, ngụy trang nghệ thuật và cuối cùng là chiến tranh chiến thuật.

Tất cả các kỹ năng ninjitsu phát triển theo 3 cấp độ. Cấp độ đầu tiên là thành thạo các phương pháp chiến đấu cơ bản nhất của “không có vũ khí”, các nhóm cơ và dây chằng sẽ được phát triển. Các ninja của tương lai đều rất linh hoạt, dẻo dai và giỏi nhào lộn. Việc đào tạo trong giai đoạn đầu rất khó khăn, các tân sinh viên không thể chịu nổi việc đào tạo quá tải. Chúng tập ngã trên sàn cứng và bò những khoảng cách xa. Một ninja thành thạo có thể đi 300 km trong một ngày. Học sinh học cách dịch chuyển tức thời và tránh sự phục kích của kẻ thù. Đây là cấp độ phát triển tài năng – những võ sĩ và trinh sát đã thành thạo tất cả các kỹ năng điều động chiến đấu. Mức độ thứ hai tương ứng với sự phát triển của một số khả năng tinh thần được gọi là tunin. Anh hùng ninja phải phân biệt được 5 trạng thái tâm lý của nhân vật đối phương (goje): tham lam, nhút nhát, thiếu kiên nhẫn, lười biếng, nhu nhược và nắm bắt được 5 loại ham muốn (goyoku) của đối phương: đói, nóng, tự mãn, tham lam, kiêu ngạo. . Những ninja có kinh nghiệm, sau khi hiểu rõ bản chất của những cảm giác này, có thể sử dụng tư thế “giải độc”.

Sau khi đạt đến cấp độ tunin, liệu ninja có tránh được những nguy hiểm rình rập trên đường không? Liệu họ có chiến đấu đến cùng? Đặt bẫy cho kẻ thù?

Không, họ không rời khỏi nhà khi không cảm thấy an toàn. Chiến thắng ở cấp độ này không cần phải đối đầu. Mức cao thứ ba được gọi là jenin. Vào thời điểm đó, các ninja kế thừa tinh thần “kỷ luật tối thượng của sự kiên trì”. Ninja làm chủ 9 cấp độ nhập định bí mật. Mỗi cấp độ tương ứng với sự đan xen bí ẩn của các ngón tay và một giọng nói đặc biệt cho phép họ kết hợp tinh thần con người với trí thông minh toàn năng của bầu trời.

Một ninja thực sự không chỉ là một người lính xuất sắc có thể âm thầm tiêu diệt kẻ thù và thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù, mà còn là một người có học, hiểu rõ tình hình của kẻ thù. Tôi bỏ lỡ một hoạt động sáng tạo. Chẳng hạn như masaaki hasumi – nhà thơ cổ điển, nhà văn sáng giá của Nhật Bản. Tôi phải thừa nhận rằng, điều này không hoàn toàn phù hợp với hình ảnh ninja mà chúng ta thấy trong phim và truyện tranh.

Xem thêm: Cách Sao lưu iPhone đúng chuẩn tránh mất dữ liệu

Hiện chỉ có một trường dạy nhẫn thuật nổi tiếng trên thế giới được gọi là togakyre-ru. Ông vừa tạo dựng tên tuổi chứ không hề có ý định khẳng định truyền thống lịch sử lâu đời của môn phái mình qua một số tài liệu. Tuy nhiên, thực tế vẫn là thực tế. Các ninja hiện đại được phát triển toàn diện cả về tinh thần và thể chất.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *