Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Nnt Trong Thuế Là Gì ? Nnt Trong Thuế Là Gì Nnt Trong Thuế Là Gì | Đất Xuyên Việt Blog

Bạn đang quan tâm đến Nnt Trong Thuế Là Gì ? Nnt Trong Thuế Là Gì Nnt Trong Thuế Là Gì | Đất Xuyên Việt Blog phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Với hướng dẫn sử dụng tiếng Anh , hãy tham khảo bài viết “ nnt in tax ” dưới đây!

Sau hơn hai tháng triển khai thí điểm dịch vụ Nộp thuế điện tử tại Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc (từ ngày 9/2), dịch vụ đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Kết quả kỳ thi vào trường.

Bạn đang xem: Nnt là gì

Để thuận tiện cho việc thu thuế, trong tương lai, hệ thống nộp thuế điện tử sẽ mở rộng kết nối với nhiều ngân hàng thương mại chứ không chỉ ngân hàng tmcp. Đầu tư và Phát triển ở Việt Nam (bidv) cũng giống như giai đoạn thí điểm. Tương ứng, người nộp thuế (nnt) mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng thương mại nào cũng có thể thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước thông qua hệ thống này. Bạn đang xem: Nnt tax là gì

Phóng viên (pv) đã trao đổi về yếu tố này với bà Nguyễn thu tra, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế.

Hãy cho biết lợi ích thực sự của dịch vụ nộp thuế điện tử?

Nộp thuế điện tử là dịch vụ công của cơ quan thuế, cho phép người nộp thuế trực tiếp vào ngân sách nhà nước trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và được ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế ngay lập tức. Do đó, người nộp thuế hoàn toàn có thể triển khai nộp thuế mọi lúc, mọi nơi (24 giờ / 7 ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ). Bằng cách này, người nộp thuế sẽ giảm bớt khung thời gian và ngân sách để thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm thuế của mình, và bản thân người nộp thuế có thể giám sát các khoản nộp ngân sách nhà nước (nsnn) thông qua thông tin tài khoản và có thể sử dụng các phương pháp này trong số các dịch vụ tiếp cận ngày càng tăng khác của Ngân hàng. Ngoài ra, cơ quan thuế cập nhật thông tin tiêu chuẩn của người nộp thuế kịp thời, hạn chế tối đa việc kiểm soát, sửa chữa sai sót. Quy trình đánh thuế được tự động hóa, vì vậy các ngân hàng và kho bạc (kbnn) có thể tiết kiệm chi phí và có nguồn lực để thu thuế qua quầy.

XEM THÊM:  Sống ảo trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ

Xem thêm: Thẻ Debit Là Gì? So Sánh Thẻ Debit Card và Credit Card? | Timo.vn

Thưa bà, kết quả bước đầu sau hơn hai tháng triển khai thí điểm tại Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc là gì?

Vậy theo bạn, thực tế không như mong đợi?

Con số này vẫn chưa được như kỳ vọng, bởi từ khi ra mắt hệ thống nộp thuế điện tử mới được triển khai thí điểm tại 3 tỉnh, thành phố. Tại buổi gặp mặt giới thiệu với một số người nộp thuế trong khu vực, ngày 9-2 khi hệ thống nộp thuế điện tử bắt đầu vận hành là thời điểm cuối năm mới nên số lượng người nộp thuế đăng ký nộp thuế trong ngày 20 – 2. Người nộp thuế đăng ký nộp thuế chủ yếu hoàn thành trong kỳ tính thuế ngày 20/3. Vì vậy, về lý thuyết có 2 kỳ tính thuế, nhưng trên thực tế chỉ có một kỳ (20 tháng 3) được quan tâm.

Ngoài ra, các doanh nghiệp chưa nhận thức rõ về lợi ích của việc tham gia nộp thuế điện tử cũng như chưa hiểu rõ về các chính sách của ngành thuế do không có khả năng thu thập và cập nhật đầy đủ thông tin. Hỗ trợ tối đa cho phép người nộp thuế đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử nên doanh nghiệp còn e ngại. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cho rằng vì giao dịch nộp thuế điện tử không chỉ đơn thuần là nộp hồ sơ, giấy tờ như khai thuế qua mạng mà liên quan trực tiếp đến nguyên nhân “móc túi” của doanh nghiệp.

Ngoài những lý do trên, bạn nghĩ cần giải quyết những vấn đề nào khác?

XEM THÊM:  Phobia - hội chứng ám ảnh sợ hãi | VIAM

Đánh giá từ những lợi ích thiết thực của việc nộp thuế điện tử , dịch vụ này đang nhận được sự đồng tình của dư luận và xã hội. Tuy nhiên, theo dõi qua các kỳ tính thuế cho thấy một số ngân hàng thương mại vẫn chưa ghi ngày nộp thuế thống nhất theo quy định.

Xem thêm: Vải Thun Lạnh Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Của Vải Thun Lạnh

Xem thêm: Máy ảnh định dạng trung bình là gì và cảm biến định dạng trung bình có phải là giới hạn? Tổng cục Thuế đã có công văn gửi kho bạc nhà nước, đề nghị kho bạc nhà nước hướng dẫn các ngân hàng thương mại được nhà nước ủy quyền thu và ghi ngày nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong thời hạn đầu, Cục Quản lý thuế vẫn cần tiếp tục ấn định ngày nộp thuế đối với các khoản chuyển tiền giữa các tiểu bang để bảo đảm, thanh quyết toán, xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của người nộp thuế.

Ngoài ra, các tổ chức cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trong lĩnh vực thuế (t-van) không tham gia cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử , đó là lý do tại sao nhiều công ty không tham gia. Những người đang khai thuế qua t-van chưa chọn nộp thuế điện tử vì họ phải đăng ký trong một hệ thống khác. Hiện Tổng cục Thuế có kế hoạch phối hợp với các tổ chức t-van trong những tháng tới để các tổ chức này tham gia cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử .

Theo ông, ngành thuế và các bên liên quan cần tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ gì để dịch vụ nộp thuế điện tử sau khi được triển khai chính thức và rộng rãi?

Trong năm 2014, dịch vụ Nộp thuế điện tử sẽ được mở rộng ra 15 tỉnh, thành, nâng tổng số địa bàn triển khai lên 18 tỉnh, thành. Do đó, cục thuế tiếp tục tích hợp hệ thống nộp thuế điện tử với các ngân hàng thương mại khác, thay vì chỉ đầu tư phát triển ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam như trong giai đoạn thí điểm để giúp người nộp thuế mở tài khoản tại ngân hàng. Bất kỳ hàng hóa nào cũng có thể được đánh thuế điện tử.

XEM THÊM:  Thí điểm sáp nhập các tỉnh để tinh gọn bộ máy - Tuổi Trẻ Online

Ngành thuế đã thiết kế và xây dựng kế hoạch chi tiết cần thực hiện. Cụ thể, trong thời gian tới, cục thuế sẽ kiểm tra, rà soát, hoàn thiện các quy định pháp luật cho phép các đơn vị chức năng t-van tham gia phân phối dịch vụ nộp thuế điện tử nhằm đạt được mục đích xã hội. Khi thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm về thuế, người nộp thuế có thể lựa chọn các dịch vụ tốt, tương thích, phù hợp với mình. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng và công nghệ tiên tiến không ngừng được nâng cấp giúp mạng lưới hệ thống nộp thuế điện tử hoạt động nhanh, không thay đổi, bảo vệ số lượng người dùng.

Ngoài ra, ngành thuế đang tích hợp hệ thống Nộp thuế điện tử với các ngân hàng cần được triển khai để ai có tài khoản ở ngân hàng nào cũng có thể nộp thuế. . Quảng bá và cung cấp việc triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử trong ngành thuế để người nộp thuế hiểu và thực hiện.

Đồng thời, bản thân người nộp thuế cũng cần chủ động cập nhật thông tin nộp thuế điện tử để tham gia thực hiện, nhằm nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động và quản lý của doanh nghiệp. Đồng thời, các ngân hàng thương mại cần phối hợp với ngành thuế để hỗ trợ người nộp thuế trong quá trình triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, từ khâu thu thập thông tin người nộp thuế đến nộp hồ sơ và nộp thuế điện tử.

Xem thêm: Outsourcing là gì? Lợi ích và hạn chế khi outsource | CareerLink.vn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.