Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
100 lượt xem

Nội dung của phong trào nông dân đức là gì

Bạn đang xem: Nội dung của phong trào nông dân đức là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nội dung của phong trào nông dân đức là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Câu hỏi:

Phong trào Nông dân Đức là gì?

A. Cải cách.

Bạn đang xem: Nội dung của phong trào nông dân đức là gì

b .Xóa bỏ các lãnh địa phong kiến.

Xem thêm: Tmall là gì? Cách đặt hàng giá rẻ trên Tmall

c. Xóa bỏ chế độ phong kiến.

d. Giải phóng nông nô.

Câu trả lời đúng c.

Nội dung của phong trào nông dân Đức là xóa bỏ chế độ phong kiến, phong trào Cải cách nổ ra cuộc đấu tranh quy mô lớn ở Đức, cuộc chiến tranh của nông dân Đức với nhiều tầng lớp nhân dân. Mọi tầng lớp nhân dân trên đảo đều chống lại giai cấp quý tộc và tăng lữ phong kiến, đồng thời xóa bỏ chế độ phong kiến ​​ở châu Âu.

Giải thích lý do bạn chọn câu trả lời c:

Những người nông dân bị áp bức và bóc lột nặng nề, đã tiếp thu những tư tưởng của cuộc Cải cách, tiếp thu những tư tưởng của thơ ca, và bắt đầu phong trào nông dân Đức. Chiến tranh nông dân Đức, trong đó đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia, chống lại giai cấp quý tộc phong kiến ​​và tăng lữ, đồng thời xóa bỏ chế độ phong kiến ​​ở châu Âu.

Xem thêm: Số 4 Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ

Cuộc chiến bắt đầu với một cuộc nổi dậy độc lập, bắt đầu ở vùng đất ngày nay là Đức và phía tây nam của Alsace, sau đó lan rộng đến các vùng trung tâm và phía tây, phía đông của Đức và Áo ngày nay. Sau khi cuộc nổi dậy của Đức bị dập tắt, nó đã nổ ra một thời gian ngắn ở một số bang của Thụy Sĩ.

Trong cuộc nổi dậy, nông dân phải đối mặt với những trở ngại không thể vượt qua. Bản chất dân chủ của phong trào khiến họ không có cơ cấu chỉ huy, và họ thiếu pháo binh và kỵ binh. Hầu hết trong số họ có ít hoặc không có kinh nghiệm quân sự. Phe đối lập của họ có các nhà lãnh đạo quân sự giàu kinh nghiệm, một đội quân được trang bị tốt và kỷ luật, và được tài trợ tốt.

Bắt đầu từ mùa xuân năm 1524, cuộc đấu tranh mang tính chất bạo lực và bắt đầu một cuộc chiến tranh nông dân thực sự. Người lãnh đạo nổi bật của toàn bộ phong trào là Tô-ma muyn-xe.

Phong trào nông dân Đức giành được thắng lợi bước đầu, chiếm được 1/3 lãnh thổ nước Đức. Nhưng sau đó nó bị giới quý tộc và tăng lữ đàn áp nên bị tổn thất nặng nề.

Các quý tộc cũng phải chịu đựng rất nhiều. Hầu hết các lâu đài của họ đã bị phá hủy, và một số gia đình quyền lực nhất bị phá sản và chỉ có thể tồn tại bằng cách phục vụ các hoàng tử. Sự thiếu nghiêm túc của các quý tộc đối với nông dân đã được chứng thực: ở khắp mọi nơi, họ đều bị đánh bại và phải đầu hàng; chỉ có quân đội của hoàng tử mới có thể cứu họ. Giới quý tộc dần mất đi ý nghĩa của một đẳng cấp hoàng gia và trở thành cấp dưới của các hoàng tử.

Xem thêm: 6 địa điểm du lịch tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La

Phong trào nông dân Đức là một sự kiện lịch sử trọng đại, thể hiện tinh thần đấu tranh quyết liệt và khí phách anh dũng của nông dân Đức trong cuộc đấu tranh chống lại nhà thờ phong kiến. Nó đánh dấu sự khủng hoảng, suy vong của chế độ phong kiến.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *