Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Nối ống bê tông bằng phương pháp xảm là gì

Bạn đang xem: Nối ống bê tông bằng phương pháp xảm là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nối ống bê tông bằng phương pháp xảm là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Địa chỉ

vp: 102 thai thinh, p, ngã tư đông đa, hà nội xí nghiệp 1: phường mỹ – hà nội xí nghiệp 2: tân thạnh – bắc ninh

p1: Hướng dẫn Cài đặt Hộp

Bước 1: Cắt bao đay thành sợi, nấu cao rồi ngâm rượu. Đun sôi khoảng 1000c đến 120 ° c trong khoảng 5 đến 10 phút

Bạn đang xem: Nối ống bê tông bằng phương pháp xảm là gì

Bước 2: Dùng bàn chải hoặc chổi để làm sạch ống thoát nước.

Bạn đang xem: Cách nối ống bê tông là gì

Bước 3: Công nhân dùng búa, côn sắt, côn tre và các dụng cụ khác để chèn các mảnh đay vào các mối nối cho đến khi không đóng được.

Bước 4: Tẩm bột đay Sau khi lắp đặt, công nhân láng các mối nối bằng vữa xi măng cát vàng m150 theo yêu cầu.

p2: Vật liệu kết nối

Đay tẩm mốc hoặc đay

Các bề mặt liên kết phải được làm sạch cẩn thận, làm khô và theo hướng dẫn của nhà máy. Đổ một lượng keo vừa đủ vào mối nối và miết một chút. Đối với thời tiết lạnh, khả năng làm việc của chất kết dính hoặc chất trám đay vẫn có thể hoạt động miễn là chất kết dính và bề mặt nối được duy trì ở nhiệt độ thích hợp.

Vữa xi măng

Trước khi lắp đặt ống thoát nước, hãy làm sạch bề mặt keo dính cẩn thận, làm ướt bằng nước trực tiếp, đổ một lớp vữa lên phần mở của phần cống đã lắp đặt và phần trên của phần kết nối, sau đó dùng giẻ làm phẳng. . Trát …

p3: Xây dựng cống hộp đúc sẵn

Kiến thức cơ bản về khai thác

– Việc xây dựng cống hộp sẽ theo tuyến đường này.

-Trước khi đào móng, nhà thầu phải cân chỉnh lại toàn bộ tuyến, xác định cao độ tuyến cống, xác định vị trí trục và cao trình cống, gửi mốc kiểm tra nếu cần để xác định vị trí hố ga. , các trạm thu gom và đấu nối cống hợp lý.

– Xác định vị trí bề rộng mặt đào, đáy hố đào để máy đào dễ điều động trong khi đào.

– Khi đào hố móng, nếu cần thiết, vị trí móng cột điện hoặc các công trình lân cận trong phạm vi sạt lở, nhà thầu cho phép đóng cọc trước khi đào.

p>

– Sử dụng máy xúc gầu nghịch có dung tích gầu phù hợp với điều kiện thi công, đổ đất đào vào thành hố đào, về phía lòng đường, vỉa hè để thuận tiện cho việc san lấp và đảm bảo không ảnh hưởng. việc xây dựng Và lắp đặt cống thoát nước và dòng người (xem bản vẽ xây dựng để biết kích thước của hố đào).

– Cân bằng đất thừa sau khi lấp và vận chuyển đến vị trí khác để tránh tích tụ đất thừa trên công trường.

Xem thêm: Nên làm nail Up Móng hay Đắp Bột tránh tổn thương cho móng?

– Máy xúc, đào, đào đến vị trí nhà thầu sẽ sửa chữa thủ công, tạo rãnh thoát nước, thu gom nước để đảm bảo đáy móng luôn khô ráo, tránh hình thành bùn dưới đáy móng.

– Sau khi san phẳng đáy móng, dùng máy xới để đầm sơ bộ mặt đáy, kiểm tra cao trình, đảm bảo hàn đáy, nghiệm thu trước khi đặt đệm nền hoặc đắp nền đáy. cống rãnh.

Lót đế hoặc lót đáy và hạ ống thoát nước.

Xem thêm: Điểm thu hút 3 là hấp dẫn vì thu hút khách du lịch

– Nền đá lót đáy cống phải là đá móng có kích thước trung bình 2 × 4 cm, vùng lún được lu lèn hoặc lu lèn bằng lu rung nhỏ (tùy theo điều kiện thi công), hoặc độ dày của lớp đổ bê tông lót tùy theo bản vẽ thiết kế.

-Chiều dày lớp lót sau khi lu lèn khoảng từ 15cm đến 30cm, hoặc chiều dày của bê tông móng cống hộp tùy theo thiết kế mà có chiều dày khoảng từ 15cm đến 20cm.

– Đo vị trí của miệng bát ở đáy cống.

– Tại vị trí đã đánh dấu, hãy đào một cái hố để thao tác.

–Kiểm tra lõi lót bằng két nước sau khi đầm nén

– Sử dụng xe tải có móc để vận chuyển cống rãnh và các phụ kiện đến công trường.

– Dùng xe cẩu hoặc cẩu (cẩu sau thích hợp tùy theo nhà thầu) để hạ cống.

-Các sợi dây cẩu cống được làm bằng dây lụa và dây vải, và các miếng đệm cao su được sử dụng ở các dây buộc để tránh làm hỏng lớp bảo vệ đường ống.

– Sau khi đào xong hố móng và được tư vấn giám sát nghiệm thu thì sử dụng máy xúc hoặc cẩu (tùy theo loại cống mà nhà thầu lựa chọn cẩu hoặc rơ mooc)

– Tiến hành ghép nối cống bê tông với nhau với khe hở nhỏ nhất giữa hai cống, vật liệu dùng để nối là dây đay loại tốt. Sợi đay được làm từ vỏ cây đay ngâm nước vài tháng (3 – 6 tháng), rửa sạch và phơi khô, những sợi đay này được bện chặt thành dây thừng có đường kính phù hợp với các mối nối. Yêu cầu lắp ráp.

Nhựa đường sôi trong phạm vi 1000c-1200c. Sau đó, mẻ dây đay bện được tẩm với cao độ trong khoảng 5 phút để cao độ ngấm vào sợi đay một cách triệt để. Sau đó tiến hành cắt đoạn đay có chiều dài bằng chu vi của cống hộp. Công nhân sử dụng các công cụ như búa, dùi và nêm để đóng các mảnh đay vào các mối nối cho đến khi không thể tiếp cận được.

– Điều chỉnh tâm của cống, sử dụng vật liệu chèn để cống không bị lệch khỏi tim, trục

Xem thêm: Thai lưu là gì và cần làm gì khi bị thai lưu để mẹ an toàn? | Medlatec

– trát tất cả các mối nối bằng xi măng cát vàng loại 150 nếu cần

Xây dựng ở độ cao lắp đặt cống chính xác:

– Mức độ lắp đặt cống của công trường dựa trên mốc mức tham chiếu. Do chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế cấp khi bàn giao mặt bằng. Các nhà thầu xây dựng mạng lưới truyền độ cao từ các độ cao tiêu chuẩn này. Có đường dây tải điện chạy song song với đường ống. Tạo nhiều dữ liệu khác đủ để sử dụng trong quá trình xây dựng.

– Nhà thầu lắp đặt máy ép thủy lực trong quá trình thi công các mốc trên mạng lưới truyền tải nói trên. Mặt khác, lắp dựng mia vào đầu mỗi lần lắp đặt đường ống. Khi ống được lắp đặt, chiều cao của đỉnh ống được điều chỉnh chính xác theo yêu cầu của công thức.

h1 + h = htk + m

h1: độ cao của mốc máy; h: độ cao của máy

htk: Cấp cao nhất của Ống thiết kế

m: chiều cao của mia (các cạnh dọc)

htk = h đầu ống + d + 2d

d: đường kính ống; d: chiều dày ống

Kiểm tra kết nối và cài đặt:

– Dùng máy kinh vĩ, tỷ trọng kế để kiểm tra đường ống dẫn nước, độ dốc của bể. Sau khi hoàn thành biên bản nghiệm thu với chủ đầu tư, giai đoạn thi công mới có thể bắt đầu.

Nền tảng và trở lại

– Sau khi các hố ga, cống hộp được nghiệm thu theo quy định thì có thể tiến hành san lấp mặt bằng.

– Vật liệu lấp đầy ở cả hai bên của đường ống xuống được san bằng thủ công. Chia thành từng lớp dày 30cm, san đều hai bên ống thoát nước và tưới nước. Việc lu lèn được thực hiện bằng cách lu lèn đến độ dày ít nhất là 50 cm trên đỉnh cống.

– Phần lấp trên được máy xúc san phẳng nhẹ nhàng. Sử dụng máy đầm mặt để đảm bảo rằng từng lớp dày đặc như thiết kế

Xem thêm: Tìm hiểu game Thetan Arena (THG coin) là gì? Review và hướng dẫn chơi game Thetan Arena

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *