Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Cách nối thép cột đúng tiêu chuẩn và quy định vị trí và chiều dài đoạn nối thép | Cốp Pha Việt

Bạn đang quan tâm đến Cách nối thép cột đúng tiêu chuẩn và quy định vị trí và chiều dài đoạn nối thép | Cốp Pha Việt phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cốt thép trong cột đóng vai trò quan trọng đối với độ bền uốn của cột. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn phương pháp nối cột thép chính xác? Các mối nối thép nằm ở đâu và chiều dài của các mối nối thép như thế nào để cột có thể chịu lực.

Cách nối thép cột - vị trí, chiều dài đoạn nối thép

Cách nối thép cột – vị trí, chiều dài đoạn nối thép

Thông thường cốt thép cột được cắt và thi công theo từng sàn. Vì vậy, việc nối cốt thép trong cột ở những công trình trên 1 tầng là chuyện phổ thông. Cho nên việc quyết định nối những thanh thép sao cho đúng tiêu chuẩn và quy định là việc nên tìm hiểu kỹ, để hệ kết đảm bảo khả năng chịu lực và giải pháp thi công thông minh.

Bạn đang xem: Nối thép 30d là gì

Tiêu chuẩn kết nối cột thép

Việc liên kết của cột với cốt thép ở các cấu kiện khác phải tuân theo tiêu chuẩn tcvn 4453: 1995 – Kết cấu bê tông cốt thép nguyên khối – Quy phạm thi công và nghiệm thu.

Tải xuống tiêu chuẩn tcvn 4453: 1995 miễn phí tại đây. Tiêu chuẩn quy định các thông số kỹ thuật kết nối thép, chiều dài kết nối thép và vị trí kết nối thép.

Cách kết nối cột thép

Có nhiều cách nối thép theo nhiều cách khác nhau. Mỗi giải pháp ghép thép đều có những quy định và tiêu chuẩn riêng. Nhưng nói chung, sử dụng các phương pháp nối thép sau đây.

Nối thép với dây kẽm

Buộc bằng dây 1-2mm là phương pháp nối thép phổ biến nhất. Kết nối thép cây thủ công rất đơn giản và không yêu cầu sử dụng máy móc tiên tiến và công nhân lành nghề.

Nối buộc thép cột bằng dây kẽm

Nối buộc cốt thép bằng dây kẽm đơn thuần

Xem thêm: Tìm hiểu gyro Pubg là gì? nó ảnh hưởng như thế nào trong Pubg Mobile

XEM THÊM:  Ý Nghĩa Từ Wtf Là Gì? ? What The Fact Nghĩa Là Gì Trên Facebook?

Phương pháp nối buộc cốt thép bằng dây kẽm 1mm hiện đang là cách nối thông dụng nhất. Tại những công trình xây dựng nhà phố và vi la, số lượng thép trong cột và đường kính thép nhỏ từ 14mm – 20mm là phổ thông. Cho nên cách nối thép bằng dây kẽm đơn thuần và tiết kiệm mức giá mà vẫn đảm bảo kết cấu.

Nối thép bằng hàn

Các mối hàn có thể được thực hiện bằng nhiều quy trình khác nhau, nhưng chất lượng của mối hàn phải được đảm bảo theo yêu cầu của thiết kế. Có nhiều phương pháp và kỹ thuật hàn khác nhau như: hàn tiếp xúc, hàn hồ quang, hàn điện trở, hàn đối đầu… Mỗi phương pháp hàn được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng.

Phương pháp hàn cốt thép

Phương pháp hàn cốt thép

Công việc kiểm tra, nghiệm thu chiều dài, số lượng, vị trí mối hàn phải được tuân theo những hướng dẫn của thiết kế. Nhìn chung mối hàn phải đáp ứng những yêu cầu như: bề mặt nhẵn, liên tục, ko ngắt quãng, ko với bọt và ko thu hẹp cục bộ theo tiêu chuẩn.

Phương pháp hàn cốt thép thường được sử dụng trong các công trình lớn. Có tỷ lệ cốt thép tiết diện cao. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ hàn nối cột thép tại các công trình quy mô lớn giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí hơn so với việc kết nối bằng dây kẽm.

Kết nối thép với khớp nối

Nối ống thép luồn dây điện ren là một ngành khoa học được ứng dụng trong xây dựng ở nhiều nước trên thế giới. Kết nối các đầu của thanh cốt thép bằng cách sử dụng ống ren. Phương pháp này đòi hỏi phải luồn thanh cốt thép trước khi nối, do đó đòi hỏi máy móc cơ khí tiên tiến và phức tạp.

XEM THÊM:  update bios có tác dụng gì

Phương pháp nối thép cột bằng coupler

Phương pháp nối thép bằng coupler

Trong quy mô nhà dân dụng và công nghiệp. Đường kính thanh thép trong cột thường ko quá to, nên việc ứng dụng phương pháp nối thép bằng coupler ko hiệu quả về mặt kinh tế bằng những cách nối thép khác.

Vị trí kết nối thép

Các cột trong khung kết cấu là các thành phần nén. Các thanh thép trong cột có tác dụng chịu lực uốn và liên kết với bê tông tạo sự ổn định cho hệ khung bê tông cốt thép. Vì vậy, vị trí các mối nối thép cần cân nhắc cả giải pháp an toàn về mặt kết cấu và dễ thi công.

Xem thêm: Nam châm là gì? Nam châm có đặc điểm gì? Phân loại Nam châm? Nhiệt độ curie của nam châm là bao nhiêu? – CÔNG TY CỔ PHẦN XNK VẬT TƯ – MÁY MÓC T&T

Trong biểu đồ mô men cột thông thường. Ứng suất uốn lớn nhất trong các cột đầu ra ngày nay là ở chân và đỉnh cột. Vì vậy vị trí nối thép ở giữa cột là an toàn nhất.

Phương pháp nối thép cột bằng coupler

Quy cách nối thép, vị trí và chiều dài đoạn nối

Nhưng nối thép tại vị trí giữa cột thì giải pháp thi công sẽ khó khăn hơn. Chiều dài của cốt thép sau lúc nối rất cao, sẽ ko an toàn và ổn định, dễ bị vặn, nghiêng lồng cột. Cho nên đối với nhà phố, vi la, nhà dân dụng việc nối thép tại chân cột vẫn là phương án thích hợp hơn.

Chiều dài khớp nối thép

Chiều dài thanh giằng tiêu chuẩn tối thiểu cho thanh cốt thép trong cột là 30d, trong đó d là đường kính của thanh cốt thép. Ví dụ:

  • thép d16, chiều dài đường may tối thiểu: 30 × 16 = 480mm (48cm)
  • thép d18, chiều dài đường may tối thiểu: 30 × 18 = 540mm (54cm))
  • li>

  • Tương tự đối với các loại thép có gân khác …
XEM THÊM:  tại sao anh ấy không liên lạc

Chiều dài của mối nối thép không nhỏ hơn 250mm. Nó phù hợp với các thanh thép có cạnh cán nóng ≤d32mm, mác bê tông m250 trở lên và thép dải dưới cb-300t.

Đặc điểm kỹ thuật kết nối cột thép tiêu chuẩn

Mối nối cốt thép của mối nối phải được thực hiện theo bản vẽ thiết kế. Các thông số kỹ thuật của cột thép liên kết về cơ bản phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Chiều dài tối thiểu của mối nối thép là 30d.
  • Không kết nối quá 50% công suất cốt thép trên mặt cắt.
  • Khi thắt chặt. Các thanh thép ở chân cột, đai cột ở toàn bộ mối nối cần được gia cố.
  • Cần buộc ít nhất 3 vị trí (giữa và cuối) tại các khớp nối

Đây là thông tin về các quy định kết nối cột thép, bao gồm thông số kỹ thuật kết nối thép, vị trí mối nối và chiều dài mối nối. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công, kiểm tra và nghiệm thu các mối nối cốt thép để đảm bảo an toàn cho kết cấu. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với xây dựng lac viet : 0932 087 886

qua hotline / zalo

Xem thêm:

Xem thêm: Dung dịch uống Mumcal 10ml bổ sung, ngăn ngừa thiếu canxi (20 ống) – Nhà thuốc Long Châu

  • Biểu đồ trọng lượng riêng của thép và công thức tính trọng lượng thép
  • Cấp bê tông là gì? Quy cách cấp phối vật liệu cho 1m3 bê tông

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.