Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Con trỏ NULL trong C (NULL pointers)

Bạn đang xem: Con trỏ NULL trong C (NULL pointers) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Con trỏ NULL trong C (NULL pointers) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Giới thiệu

Trong bài trước, mình đã chia sẻ với các bạn về con cơ bản (con trỏ) trong C ++. Một số điểm chính cần nhớ: Con trỏ là một biến chứa địa chỉ bộ nhớ và có thể được truy cập bằng toán tử tham chiếu (*). Truy cập con trỏ rác có thể làm hỏng ứng dụng của bạn.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm con trỏ null trong c ++ .

Bạn đang xem: Null trong c la gi

Nội dung

Để đọc và hiểu bài viết này, bạn cần có những kiến ​​thức cơ bản sau:

 • Các biến trong c ++
 • Con trỏ cơ bản trong c ++
 • Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những câu hỏi sau:

  • giá trị null và con trỏ null
  • Truy cập con trỏ null
  • Macro trống
  • con trỏ null trong c ++ 11
  • giá trị null và con trỏ null

   Giống như các biến thông thường, con trỏ không được khởi tạo khi chúng được khai báo. Nếu con trỏ không được khởi tạo thành giá trị, chúng sẽ chứa rác.

   Ngoài địa chỉ bộ nhớ, con trỏ có một giá trị khác có thể được lưu, đó là giá trị null . null là một giá trị đặc biệt cho biết rằng con trỏ chưa trỏ đến bất kỳ địa chỉ nào. Con trỏ giữ giá trị null được gọi là con trỏ null.

   Xem thêm: Top 4 ung dung ung dung can lua chinh xac nhat tren android ios

   Đầu ra: Con trỏ rỗng.

   Lưu ý: Nếu con trỏ chưa trỏ đến một địa chỉ cụ thể khác, con trỏ phải được khởi tạo thành null .

   Truy cập con trỏ null

   Trong bài học trước, bạn đã biết rằng việc truy cập con trỏ rác có thể dẫn đến kết quả không xác định. Nếu giá trị của một con trỏ null được truy xuất, chương trình có thể bị tắt bởi hệ điều hành.

   Macro trống

   Ngôn ngữ c (không phải c ++) xác định một macro tiền xử lý đặc biệt được gọi là null, có giá trị là 0.

   Mặc dù về mặt kỹ thuật đây không phải là một phần của c ++, nhưng nó phổ biến trên tất cả các trình biên dịch c ++:

   Tuy nhiên, macro trống không phải là macro về mặt kỹ thuật trong C ++, vì vậy cần tránh sử dụng macro này trong C ++.

   con trỏ null trong c ++ 11

   Xem thêm: Hướng dẫn phát WiFi bằng Laptop với phần mềm Wi-Host

   Lưu ý rằng giá trị của 0 không phải là loại con trỏ , do đó, việc gán giá trị 0 cho con trỏ có nghĩa là con trỏ không thể xảy ra . p>

   Để giải quyết những vấn đề này, c ++ 11 giới thiệu một từ khóa mới có tên nullptr . nullptr hằng số giá trị , tương tự như các từ khóa boolean true false .

   Ngoài ra, c ++ 11 cũng xác định kiểu dữ liệu nullptr_t , nullptr_t chỉ có thể lưu trữ các giá trị nullptr . Nhưng nó thường chỉ được sử dụng trong một số trường hợp hiếm hoi, hãy tìm hiểu thêm và chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

   Kết luận

   Qua bài học này, bạn đã nắm được kiến ​​thức cơ bản về con trỏ null (con trỏ null) trong c ++. Lưu ý rằng chúng ta nên khởi tạo con trỏ thành null nếu nó chưa trỏ đến một địa chỉ cụ thể khác.

   Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu với các bạn những vấn đề liên quan đến trẻ em và trẻ em. Mảng (con trỏ và mảng) trong c ++.

   Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy để lại ý kiến ​​đóng góp của bạn để bài viết phát triển tốt hơn. Đừng quên “ Luyện tập-Thử thách-Không ngại khó khăn “.

   Thảo luận

   Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc nào về khóa học, vui lòng đặt câu hỏi trong phần bình luận hoặc phần Câu hỏi thường gặp bên dưới. Trả lời thư viện howkteam.com để được hỗ trợ cộng đồng.

   Xem thêm: WeWork là gì? Siêu kỳ lân trong ngành văn phòng toàn cầu

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *