Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

‘Nương pháo’ là gì mà bị cơ quan quản lý nghệ thuật ở Trung Quốc cấm đoán?

Bạn đang quan tâm đến ‘Nương pháo’ là gì mà bị cơ quan quản lý nghệ thuật ở Trung Quốc cấm đoán? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong một văn bản được công bố vào ngày 2 tháng 9, Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (nrta) đã có lập trường kiên quyết chống lại việc các nghệ sĩ nam miêu tả nữ tính và nữ tính. Tuy nhiên, trong văn bản của nrta, từ chính xác được sử dụng là “nir gun”.

Từ “nuong pháo” là một từ không phổ biến chỉ có trong làng giải trí Hoa ngữ. Không chỉ có “súng nông dân”, trong làng giải trí Hoa ngữ còn có nhiều từ đặc trưng khác. Những từ này chỉ áp dụng cho thị trường của một quốc gia có dân số hàng trăm triệu người, và trong tầm hiểu biết của những người hâm mộ nghệ sĩ Trung Quốc, rất hiếm để tìm thấy những lựa chọn thay thế tiếng Việt hoặc tiếng Anh hoàn toàn chính xác.

Bạn đang xem: Nương pháo là gì

Pháo là gì?

‘nuong canh’ nhận được sự quan tâm rộng rãi của khán giả Việt Nam trong bối cảnh nrta cấm các nghệ sĩ nam có hình ảnh nữ. Đây không phải là lần đầu tiên truyền thông Trung Quốc lên tiếng về vấn đề này. Năm 2018, Tân Hoa xã cũng chỉ trích các nghệ sĩ đã tạo ra hình ảnh “khẩu đại bác nông dân”.

“nuong pháo” là một thuật ngữ xuất hiện từ năm 2007 để chỉ những người đàn ông ăn nói, cá tính và thậm chí ăn nói như con gái.

Các cụm từ trên đề cập đến tính cách, tư thế, bất kể ngoại hình, cho dù nó có nữ tính hay không. tức là đàn ông, bề ngoài bụi bặm, khỏe mạnh nhưng tính tình lập dị, tính tình nhu nhược, dễ khóc … như con gái thì vẫn có thể gọi là “nông dân”.

Đây không phải là một từ chỉ đơn giản dùng để chỉ những người trong cộng đồng lgbt. Theo thói quen của giới trẻ Trung Quốc, “trai thẳng” (đàn ông chỉ có tình cảm với phụ nữ) cũng có thể là “đại bác”.

Khái niệm “Nongpao” được cho là xuất phát từ bộ phim thần tượng Đài Loan “I’m Making Crispy Persimmons” (2007). Trong phim, nam chính nhút nhát, yếu đuối nên nữ chính bị chê là “bia đỡ đạn”. Kể từ đó, cụm từ này đã gây chú ý trong cộng đồng giới trẻ và dần trở thành một từ trên các mặt báo.

Tuy nhiên, thuật ngữ “nuong pháo” đã dần thay đổi theo thời gian và được nhiều người sử dụng để chỉ những người được coi là nữ tính về ngoại hình.

Thậm chí, từ này đã trở thành một từ xúc phạm với ác ý. Ngày 29 tháng 7 năm 2017, Nhân dân Nhật báo (phiên bản điện tử) đã đăng một bài báo liệt kê “nuong pháo” trong từ vựng phân biệt giới tính, khuyến cáo khán giả nói chung không nên lạm dụng cách diễn đạt này.

XEM THÊM:  POSM là gì - Những loại POSM phổ biến trong quảng cáo hiện nay

Giao thông – Lưu lượng cao điểm

Một thuật ngữ giải trí khác của Trung Quốc cũng khó tìm thấy trong tiếng Việt là “giao thông”. Dịch theo nghĩa đen, “traffic” là từ dùng để chỉ mức độ nổi tiếng, sức hấp dẫn của một nghệ sĩ đối với khán giả và mạng xã hội.

Khái niệm giao thông ra đời từ năm 2013-2014, trong thời kỳ chuyển mình của làng giải trí Trung Quốc, có rất nhiều ngôi sao trẻ có ngoại hình đẹp và được nhiều người hâm mộ.

Đối với những người hâm mộ showbiz Trung Quốc, không phải tất cả các diễn viên trẻ đều tham gia giao thông và hầu hết các “tiểu thịt tươi” (từ các sao nam điển trai) đều không đủ điều kiện tham gia giao thông. Để một nghệ sĩ trở thành một lưu lượng truy cập, cần phải tổng hợp nhiều yếu tố, và chỉ có một số nghệ sĩ được gọi là lưu lượng truy cập.

Xem thêm: Vodka là gì? Khám phá quy trình sản xuất rượu Vodka không phải ai cũng biết

Lưu lượng truy cập bình thường dựa vào một bộ phim để trở nên phổ biến và nhanh chóng trở nên nổi tiếng, do đó thu hút một số lượng lớn các quảng cáo và các hoạt động kinh tế. Số lượng các hoạt động quảng cáo nhiều hơn so với các diễn viên bình thường.

Ngoài ra, điều kiện tiên quyết là CSGT phải có lượng fan đông đảo và trung thành. Người hâm mộ giúp các ngôi sao cải thiện thành tích của họ trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như lượt xem phim, doanh thu bán hàng hóa, “nuôi” dữ liệu trong bảng thành tích cần bình chọn …

Nhờ có cộng đồng người hâm mộ này, Traffic Artist luôn là cái tên được các nhãn hàng ưu tiên lựa chọn khi chọn người mẫu đại diện cho sản phẩm. Ngay cả bản thân các nhà làm phim cũng có xu hướng thu hút quảng cáo từ các nhãn hàng bằng cách mời gọi lượng truy cập để giúp sản phẩm của họ có lượt xem cao.

Do đó, rất khó để tìm từ chính xác và có nghĩa để thay thế giao thông Việt Nam.

Ngoài ra còn có một thuật ngữ nhỏ hơn là “đỉnh” trong định nghĩa “lưu lượng truy cập”. Nói một cách đơn giản, “toppers” là những nghệ sĩ giao thông nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất.

XEM THÊM:  Nhất Phú Quý Là Gì - Bàn Về Tuổi Kết Duyên (Tơ Hồng Luận)

Cho đến nay, chỉ có một số ít nghệ sĩ được khán giả Trung Quốc coi là hàng đầu. Đỉnh cao của các nghệ sĩ nữ là Dương Dương, Triệu Lệ Dĩnh, Dilireba, và Dương Tử.

Ở phía nam, “Tứ đỉnh” là thế hệ mỹ nam đầu tiên của làng giải trí Hoa ngữ, gồm Lý Dịch Phong, Dương Dương, Ngô Lỗi và Lu Han. Sau đó, ba thành viên của nhóm tfboys là Yi Yangtianyi, Wang Junkai và Wang Ruan đã trở thành những cầu thủ hàng đầu của thế hệ tiếp theo. Ba người được gọi là “ba trẻ vị thành niên”.

Năm 2018, nam ca sĩ Thái Từ khon và nam diễn viên Chu Nhất Long trở thành mỹ nam thứ ba, được gọi là “Song Phong”.

Một năm sau, Nhất chú nhì da và Lý lịch bất ngờ lọt top sao với hai bộ phim Trấn tinh lệnh và Mật thám. Năm 2019, sự kết hợp của ba diễn viên nổi tiếng được khán giả gọi chung là “Bộ ba bạo lực”, trong đó, “bạo kích” có nghĩa là bùng nổ và bùng nổ.

Máu xanh máu đỏ

Trong một môi trường giải trí cạnh tranh như Trung Quốc, danh tiếng và giá trị thương mại của một nghệ sĩ gắn chặt với ngành công nghiệp thời trang. Nghệ sĩ càng nổi tiếng, địa vị trong làng giải trí càng cao thì cơ hội kiếm được nguồn kinh doanh thời trang càng nhiều.

Không chỉ ở Trung Quốc, mà toàn bộ làng giải trí thế giới đều dễ dàng nhận ra rằng chỉ những ngôi sao nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất mới có cơ hội làm việc với các thương hiệu thời trang cao cấp.

Với sự phát triển của giới giải trí và kinh doanh show diễn, ngành công nghiệp thời trang xa xỉ ở đất nước tỷ dân này đã nhanh chóng trở thành một “đế chế” với những ý tưởng riêng. Trong số đó, các khái niệm phổ biến bên ngoài Trung Quốc là các từ “máu xanh” và “máu đỏ”.

Xem thêm: Sàn HoSE là gì? Tất tần tật những thông tin nhà đầu tư cần biết!

Trong cuốn sách năm 2014 “Vương triều Bling: Tại sao Triều đại của những người mua sắm sang trọng ở Trung Quốc mới bắt đầu”, tác giả erwan rambourg đã đề xuất một kim tự tháp của các thương hiệu xa xỉ.

Theo kim tự tháp ở trên, phân khúc đắt tiền nhất, bespoke (đặt hàng riêng), siêu cao cấp, siêu cao cấp hoặc lõi cao cấp là dòng sản phẩm đắt nhất, chỉ dành cho giới thượng lưu. cực giàu. Tuy nhiên, các sản phẩm được phân loại trong phân khúc này chủ yếu là đồ trang sức, đồng hồ cao cấp và một số mặt hàng đặt làm riêng, không có sự xuất hiện của quần áo.

XEM THÊM:  Thang Đo Trong Spss: Khái Niệm, 4 Loại Và Ví Dụ

Các thương hiệu may mặc thuần túy được xếp hạng hàng đầu trong kim tự tháp bao gồm gucci, chanel, prada, louis vutton … đều thuộc phân khúc cốt lõi dễ tiếp cận — phân khúc thuộc phân khúc cao cấp.

Các thương hiệu trên được coi là hàng đầu trong lĩnh vực may mặc. Kể từ đó, những người yêu thích thời trang ở Trung Quốc tiếp tục phân loại các thương hiệu cao cấp nhất thành “máu xanh” và “máu đỏ”, hai từ được sử dụng ở Trung Quốc và không phải là từ chung trong ngành thời trang. thế giới.

“lam huyết” tương ứng với từ tiếng Anh là blue chip brand, gồm 6 nhãn hiệu: dior, chanel, louis vutton, gucci, prada, calvin klein collection (viết tắt là ckc).

“Lục địa máu xanh” được coi là nhãn hiệu thời trang có quy mô quảng cáo lớn nhất, đồng thời mang lại giá trị thương mại cao nhất cho các bạn diễn.

Các nghệ sĩ châu Á hiện nay phải gắn bó lâu dài với các nhãn hàng, mặc quần áo, tham gia quảng bá sản phẩm, tham gia biểu diễn … Phải mất vài năm nhãn hiệu “Lin Xue” mới có được danh hiệu đại sứ thương hiệu.

“Lục địa máu xanh” cũng được đánh giá là nhãn hàng thời trang khắt khe nhất khi lựa chọn đại sứ thương hiệu.

Lớp dưới của “Lục địa máu xanh” là 8 thương hiệu “máu đỏ”, bao gồm Givenchy, giorgio armani, ysl (yves Saint laurent), Valentino, Versace, Hermes, Lanvin, Burberry.

Khán giả Trung Quốc gọi nhóm thương hiệu này là “Bát đại hồng nhan”. Hiện tại có ba thương hiệu được xếp vào nhóm “máu đỏ”, đó là dolce & gabbana, fendi và balenciaga.

Khái niệm “máu xanh” – “máu đỏ” không phải là một quy chuẩn tuyệt đối, cũng không phải là một khái niệm phổ biến trong toàn ngành thời trang toàn cầu.

Với ngành thời trang xa xỉ của Trung Quốc, hai khái niệm trên ra đời để tính toán và phân loại mức độ phát triển và danh tiếng của người mẫu, nghệ sĩ khi làm việc với các nhãn hàng.

Sự khác biệt dễ hiểu hơn. Những nghệ sĩ hợp tác với thương hiệu “máu lam” được coi là có khả năng nâng cao độ nổi tiếng, địa vị và nhận được nhiều hỗ trợ về nguồn lực thương mại hơn so với những nghệ sĩ đã ký hợp đồng với thương hiệu “máu đỏ” .

Xem thêm: [Sự thật] Pocinex là gì? Kiếm tiền thật hay Lừa Đảo 2022? – sentayho.com.vn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.