Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Outsourcing vs Offshoring: What Is Better for Your Project – CrustLab

Bạn đang xem: Outsourcing vs Offshoring: What Is Better for Your Project – CrustLab Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Outsourcing vs Offshoring: What Is Better for Your Project – CrustLab phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một ví dụ về phát triển phần mềm thuê ngoài là khi một công ty ký hợp đồng với các nhà phát triển bên thứ ba để tạo các ứng dụng tùy chỉnh cho họ. Nhà phát triển này có thể ở một quốc gia khác, hoặc thậm chí một lục địa khác.

Một ví dụ khác là một công ty chọn sử dụng gói phần mềm có sẵn nhưng lại thuê một nhà tư vấn để giúp họ tùy chỉnh nó cho các nhu cầu cụ thể của họ. Nhà tư vấn có thể ở bất cứ đâu trên thế giới.

Bạn đang xem: Offshoring là gì

Gia công là gì?

Mặt khác, thuê ngoài là quá trình chuyển hoạt động của một công ty sang một tổ chức bên ngoài ở nước ngoài. Có nhiều lý do cho điều này, chẳng hạn như tận dụng lợi thế của chi phí thấp hơn, thu được nhiều lao động hơn hoặc cải thiện chất lượng lao động . Hoạt động sản xuất kinh doanh cũng là động lực thúc đẩy các công ty đa quốc gia tìm kiếm sự phát triển nhanh chóng thông qua chuyên môn trong các hoạt động kinh doanh của họ.

Về mặt phát triển phần mềm, thuê ngoài thường có nghĩa là thiết lập một trung tâm phát triển ở một quốc gia xa xôi khác và thuê các nhà phát triển ở đó. Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài nước ngoài đáng tin cậy là một yếu tố quan trọng của nhiều chức năng kinh doanh ngày nay. Khi nói đến kinh doanh, có rất nhiều quyết định khác nhau để thực hiện. Điều quan trọng nhất là thuê ngoài hay thuê ngoài dự án phát triển phần mềm của bạn. Cả gia công phần mềm và gia công phần mềm đều có ưu và nhược điểm của chúng, và có thể khó quyết định cái nào phù hợp với công ty của bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa thuê ngoài và thuê ngoài và khi nào mỗi tùy chọn là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Gia công phần mềm là gì?

Gia công phần mềm là quá trình thuê một công ty hoặc cá nhân bên ngoài công ty của riêng bạn để cung cấp các dịch vụ mà nếu không sẽ được thực hiện tại nhà. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, nhưng các lĩnh vực ứng dụng phổ biến nhất là dịch vụ khách hàng, tiếp thị và phát triển phần mềm.

Về mặt phát triển phần mềm, thuê ngoài có nghĩa là bạn thuê một nhóm các nhà phát triển để xây dựng một ứng dụng hoặc quy trình kinh doanh cho bạn. Điều này có thể được thực hiện như toàn bộ dự án hoặc chỉ một phần của nó nếu có vấn đề với cơ sở mã của ứng dụng cần được khắc phục trước khi có thể thực hiện các công việc khác (thường là như vậy).

Lợi ích của việc thuê ngoài

# 1 Gia công phần mềm là cách để các công ty tập trung vào năng lực cốt lõi của họ

Đây là một trong những lý do chính tại sao các công ty thuê ngoài phát triển phần mềm – nó cho phép họ tập trung vào năng lực cốt lõi của mình và để việc phát triển cho các nhóm chuyên dụng. Bằng cách thuê ngoài, bạn cũng có thể tiếp cận với các nhà phát triển có kinh nghiệm thay vì cố gắng thuê họ trong một nhóm nội bộ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài, vì các nhà phát triển có kinh nghiệm thường tạo ra kết quả tốt hơn các nhà phát triển ít kinh nghiệm.

XEM THÊM:  Mau Ăn Chóng Lớn Nghĩa Là Gì? - Lời Chúc Đầy Tháng Bé Ý Nghĩa Hay Nhất

# 2 Thuê ngoài có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển nhanh hơn

Gia công phần mềm phát triển là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu doanh nghiệp phát triển nhanh hơn cách khác, vì nó giúp họ bỏ qua các hoạt động kinh doanh không cốt lõi trong khi thuê ngoài công việc kỹ thuật cho các quốc gia lân cận của các bên bên ngoài. Ngoài ra, nó cho phép các công ty nhỏ hơn tiếp cận các nhà phát triển có kinh nghiệm hơn hoặc thậm chí chỉ thuê ngoài một lập trình viên thay vì toàn bộ nhóm).

# 3 Thuê ngoài cho phép bạn thuê những nhân tài giỏi nhất trên thế giới, dù họ ở đâu

Một trong những lợi ích chính của việc thuê ngoài là bạn có thể thuê những tài năng tốt nhất trên thế giới, bất kể họ ở đâu hoặc có thể có sự khác biệt về văn hóa. Điều này là do các công ty gia công phần mềm hoạt động trên toàn cầu và dù họ ở đâu, bạn cũng có thể tìm thấy những nhà phát triển tốt nhất.

# 4 Thuê ngoài có thể giảm chi phí của bạn

Một lợi thế khác của việc thuê ngoài là thuê ngoài cũng có thể giúp bạn giảm chi phí, vì các công ty thuê ngoài thường có thể đưa ra mức giá thấp hơn so với việc bạn tự thuê ngoài. Điều này cũng là do các công ty gia công phần mềm có nhiều kinh nghiệm hơn với các loại dự án khác nhau, vì vậy họ có thể tìm ra các giải pháp tốt hơn cho họ và tính phí thấp hơn tương ứng. Họ thậm chí có thể thuê các nhà phát triển với chi phí thấp hơn bạn có thể tìm thấy tại địa phương, tất cả đều dành cho mô hình kinh doanh của bạn.

The benefits of outsourcing

Outsourcing software development examples

Có nhiều ví dụ khác nhau về phát triển ứng dụng web thuê ngoài. Một số công ty có thể chọn thuê ngoài toàn bộ quy trình phát triển phần mềm của họ, trong khi những công ty khác có thể chỉ thuê ngoài một số khía cạnh của quy trình.

Lợi ích của Offshoring

Tiết kiệm chi phí số 1

Xem thêm: Dark Spell Factory Clash Of Clans Là Gì, Dark Spell Factory

Một trong những lợi ích chính của việc thuê ngoài là tiết kiệm đáng kể chi phí. Điều này là do chi phí lao động cho các đội làm việc ở nước ngoài và nhân viên làm việc ở nước ngoài nói chung thấp hơn nhiều ở các địa điểm ngoài khơi, do đó, đây đương nhiên là một lợi thế cạnh tranh của việc thuê ngoài.

XEM THÊM:  Merzy v18 là màu son gì? Lên màu đẹp không? Giữ màu bao lâu?

# 2 Offshoring tăng năng suất

Hoạt động bán lẻ cũng có thể tăng năng suất. Điều này là do nhóm nước ngoài có nhiều thời gian hơn và có thể tập trung vào các năng lực cốt lõi của doanh nghiệp thay vì chỉ các nhiệm vụ hành chính như biên chế hoặc quản lý nguồn nhân lực (có xu hướng không giống như một doanh nghiệp nhỏ).

# 3 Nhận thêm lao động

Hoạt động bán lẻ cũng cho phép các doanh nghiệp thu được nhiều lao động hơn. Điều này là do các công ty gia công phần mềm có văn phòng trên khắp thế giới và có thể tìm thấy những nhà phát triển tốt nhất bất kể vị trí địa lý của họ.

The benefits of offshoring

What are offshoring software development examples

Một số ví dụ về phát triển phần mềm ra nước ngoài được đưa ra dưới đây.

Ví dụ đầu tiên là một công ty Mỹ có một nhóm phát triển phần mềm nhỏ trong nhà và quyết định thuê ngoài công việc cho một công ty phát triển phần mềm ở Ba Lan. Các đội ở Ba Lan có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn và với chi phí thấp.

Một ví dụ khác là một công ty ở Vương quốc Anh gia công toàn bộ bộ phận phát triển phần mềm của mình cho một công ty phát triển phần mềm ở Trung và Đông Âu. Động thái này đã cho phép công ty có trụ sở tại Anh tiết kiệm chi phí lao động và tăng lợi nhuận.

Cuối cùng, trong trường hợp của Nhật Bản, một công ty viễn thông lớn đã thuê ngoài nhu cầu phát triển phần mềm của mình cho một nhóm nước ngoài ở Châu Âu. Điều này cho phép viễn thông tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Một số ví dụ nổi tiếng hơn về phát triển phần mềm ra nước ngoài bao gồm dịch vụ tư vấn wipro, infosys và tata.

Sự khác biệt chính giữa thuê ngoài và thuê ngoài

Gia công phần mềm và gia công phần mềm đều là hình thức thuê ngoài, nhưng chúng không thể thay thế cho nhau.

Cả thuê ngoài và thuê ngoài đều liên quan đến việc thuê một công ty bên thứ ba để xử lý các phần hoạt động kinh doanh của bạn với các nhóm từ xa của họ, trong khi bạn tập trung vào điều quan trọng nhất: điều hành doanh nghiệp của bạn.

Sự khác biệt chính giữa thuê ngoài và thuê ngoài là thuê ngoài thường đề cập đến việc thuê một công ty thực hiện công việc tại quốc gia của bạn, trong khi thuê ngoài thường đề cập đến việc thiết lập một trung tâm phát triển ở một quốc gia xa xôi khác và thuê các nhà phát triển ở đó.

Xem thêm: Pin năng lượng mặt trời là gì? và những điều cần biết – GIVASOLAR

Hơn nữa, gia công phần mềm thường rẻ hơn thuê ngoài vì chi phí lao động hoặc đội ngũ làm việc từ xa ở các quốc gia khác thường cao hơn nhiều so với các quốc gia phát triển.

Khi nào sử dụng thuê ngoài so với thuê ngoài?

Nếu bạn là một công ty nhỏ với nguồn lực hoặc ngân sách hạn chế, thuê ngoài thường là lựa chọn tốt nhất vì nó cho phép bạn tập trung vào năng lực cốt lõi của mình trong khi thuê ngoài tất cả các công việc kỹ thuật khác.

XEM THÊM:  Make use of là gì? Cấu trúc, cách sử dụng và bài tập | The IELTS Workshop

Nếu bạn là một tổ chức lớn muốn tiết kiệm tiền và tăng năng suất, thuê ngoài có thể là giải pháp phù hợp.

Không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này – nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại dự án, các kỹ năng và nguồn lực sẵn có trong nước cũng như chi phí và sự sẵn có của lao động có kỹ năng ở nước ngoài.

Như vậy, đây là một số cân nhắc chung để giúp bạn quyết định:

1. Thuê ngoài thường tốt hơn cho các nhiệm vụ được xác định rõ có thể được thực hiện mà không cần tương tác nhiều với nhóm hoặc công ty của bạn. Offshoring tốt hơn cho các nhiệm vụ yêu cầu giao tiếp và cộng tác nhiều hơn.

2. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng hoặc để tiết kiệm tiền cho một dự án, thuê ngoài có thể là một lựa chọn tốt hơn . Sản xuất gia công có thể đắt hơn, nhưng có thể tiết kiệm lâu dài do chi phí lao động thấp hơn.

3. Nếu bạn cần hoàn thành công việc trong một ngân sách và lịch trình cố định, thuê ngoài có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hoạt động sản xuất bán lẻ thường yêu cầu thương lượng nhiều hơn để tìm ra mức giá có thể chấp nhận được giữa những gì khách hàng muốn và chi phí lao động mà họ có thể chi trả.

4. Nếu bạn có sẵn nguồn lực hạn chế trong nhà và cần thuê ngoài, thuê ngoài là một lựa chọn tốt hơn. Hoạt động bán buôn có thể đắt hơn và có thể mất nhiều thời gian hơn để thiết lập và vận hành.

Trước khi chọn nhà cung cấp bên ngoài cho các hoạt động cốt lõi của bạn và bắt đầu phát triển các quy trình kinh doanh và chiến lược kinh doanh với họ, hãy đảm bảo cân nhắc ưu và nhược điểm của từng tùy chọn và quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bạn.

Outsourcing vs Offshoring

Over to you

Quyết định việc thuê ngoài nào so với thuê ngoài tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn có thể rất khó và quá sức. Bạn có thể bị nhầm lẫn hoặc nghĩ rằng bạn không có đủ thông tin.

Đừng lo lắng – thuê ngoài và thuê ngoài là một quyết định lớn và có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi đưa ra quyết định! Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn biết thêm về thuê ngoài và thuê ngoài để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp của mình. Nếu thuê ngoài có vẻ là lựa chọn tốt nhất cho công ty của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Xem thêm: Solana (SOL) là gì? Những thông tin chi tiết nhất về đồng SOL | Binance Blog

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.