Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Tuyến tụy nhân tạo Omnipod 5 cho thấy lợi ích trong bệnh đái tháo đường típ 1

Bạn đang quan tâm đến Tuyến tụy nhân tạo Omnipod 5 cho thấy lợi ích trong bệnh đái tháo đường típ 1 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dữ liệu mới cho thấy hệ thống phân phối insulin tự động omnipod 5 của Insulet cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 dưới 2 tuổi.

Hệ thống omnipod 5 bao gồm một “pod” không có săm chứa đầy insulin được trang bị máy đo đường huyết liên tục dexcom g6 và một thuật toán được tích hợp trong pod kết nối hai thiết bị thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Đối với phân phối insulin bán tự động. Hiện đang được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ xem xét. Công ty dự kiến ​​sẽ tung ra một phiên bản giới hạn vào nửa cuối năm 2021.

Bạn đang xem: Omnipod là gì

Kết quả của một thử nghiệm quan trọng ở trẻ em từ 2 đến 5,9 tuổi mắc bệnh tiểu đường loại 1 đã được trình bày tại Phiên họp khoa học lần thứ 81 của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ada). ). Dữ liệu theo dõi sau 6 tháng cũng được cung cấp trong một nghiên cứu quan trọng khác trên 112 trẻ em từ 6 đến 13,9 tuổi và 129 người lớn từ 14 đến 70 tuổi. Dữ liệu chính của ba tháng đã được báo cáo vào đầu năm nay tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết và sau đó được công bố trực tuyến ngày 7 tháng 6 trên Tạp chí Chăm sóc Bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu khác, được công bố trên ada, đã xem xét chất lượng cuộc sống của trẻ em và những người chăm sóc chúng bằng cách sử dụng Almighty 5.

Nếu được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận, omnipod 5 sẽ là hệ thống phân phối insulin tự động thứ ba trên thị trường – còn được gọi là tuyến tụy nhân tạo hoặc hệ thống vòng kín. hybrid (vòng kín lai) – ở tiểu bang Hoa Kỳ. Đây sẽ là phương pháp thứ hai được chấp thuận cho trẻ dưới 2 tuổi và là phương pháp đầu tiên cung cấp insulin qua đường tiêm dưới da mà không cần đến ống thông.

Tính năng “Không có ống” sẽ thu hút các bậc cha mẹ có con nhỏ

Khi được yêu cầu bình luận, bác sĩ nội tiết nhi Laura M. Jacobsen của Đại học Florida Gainesville nói với medscape Medical News: “Tôi nghĩ nếu nó được phân phối rộng rãi trên thị trường, một trong những lợi thế lớn của omnipod 5 là nó là duy nhất hệ thống phân phối insulin tự động không săm ở Hoa Kỳ. ”

“Hệ thống phân phối tự động rất hữu ích để giúp bệnh nhân đạt được khung thời gian mục tiêu, đặc biệt là qua đêm. Thực tế là điều này xảy ra ở độ tuổi trẻ và rất khó để đạt được điều đó, vì vậy hệ thống này là một điều tuyệt vời.”

Một điểm khác biệt khác giữa omnipod 5 và các hệ thống khác là khả năng nhắm mục tiêu glucose (từ 110 đến 150 mg / dl), mặc dù các phiên bản mới hơn của hệ thống vòng kín lai hiện có cũng được mong đợi sẽ bao gồm khả năng này. Jacobsen nói: “Tất cả chúng đều hơi khác nhau về cách thức hoạt động của thuật toán, nhưng tôi nghĩ kết quả cuối cùng là tương tự nhau.

Tuy nhiên, bà nói, chức năng không săm đặc biệt hữu ích đối với một số trẻ nhỏ hiếu động. “Rất nhiều trẻ nhỏ sử dụng máy bơm và bạn có thể làm cho nó hoạt động đối với nhiều trẻ, nhưng đối với một số trẻ, nó chỉ gặp khó khăn. Tôi nghĩ nó thực sự giúp các bậc cha mẹ đạt được điều đó. Nhiều người trong số họ đã từng. Khi bạn thấy một hoàn toàn đứng, bạn không muốn thử ống, bạn cảm thấy tự tin hơn khi thử máy bơm. “

Nhìn chung, jacobsen, người không tiết lộ dữ liệu tài chính cho insulet, dexcom hoặc bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, cho biết: “Tôi nghĩ rằng bất kỳ sự bổ sung nào vào ngành công nghệ đều có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và mọi người cần để đưa ra lựa chọn. “

Dữ liệu tổng thể cho thấy lợi ích của trẻ mẫu giáo ‘khó quản lý’

Xem thêm: Dự kiến từ 01/7/2023, mức lương cơ sở 1,8 triệu/tháng, thu nhập GV sẽ tăng cao | Giáo dục Việt Nam

Vào ngày 26 tháng 6, bác sĩ nội tiết nhi jennifer sherr, MD, PhD, Yale School of Medicine, New Haven, CT đã trình bày dữ liệu tổng thể trong 3 tháng đối với trẻ em từ 2-5,9 tuổi mắc bệnh tiểu đường loại 1.

“Là một bác sĩ nội tiết nhi khoa, tôi có thể chứng minh rằng việc quản lý nhóm tuổi này khó khăn như thế nào do thói quen ăn uống thất thường và hoạt động thể chất thất thường. Thông thường, những người chăm sóc có thể lo ngại rằng những đứa trẻ này sẽ phát triển lượng đường trong máu thấp, vì những những người trẻ tuổi không thể nói hoặc ít tự dùng thuốc. “

Có tổng cộng 80 trẻ em theo học tại 10 trường cao đẳng trên khắp Hoa Kỳ. Có một giai đoạn điều trị tiêu chuẩn đơn lẻ là 14 ngày (ban đầu), sau đó là 3 tháng điều trị bằng insulin tự thân, trong đó trẻ không bị hạn chế về chế độ ăn uống và tập thể dục.

Hba1c trung bình giảm từ 7,4% lúc ban đầu xuống 6,9% sau 3 tháng, một sự khác biệt có ý nghĩa (p <0,05). Tại thời điểm 3 tháng, 54% đạt được hba1c mục tiêu dưới 7% so với 31% lúc ban đầu. Mức giảm thậm chí còn lớn hơn ở nhóm 25 người với hba1c ban đầu là 8% hoặc cao hơn, mặc dù ngay cả ở nhóm 55 người có a1c thấp hơn khi bắt đầu (-1,06 so với 0,31 điểm phần trăm; p cho cả hai <<; 0,05 .

Thời gian đường huyết trong ngưỡng mục tiêu tăng từ 57,2% lúc ban đầu lên 68,1% sau 3 tháng (p <0,05).

sherr nhận xét: “Những thanh niên này đã dành trung bình thêm 2,6 giờ mỗi ngày và nhận thấy rằng sự khác biệt này trở nên rõ ràng ngay sau khi nghiên cứu bắt đầu và không đổi trong 3 tháng.

Sherr lưu ý rằng sự cải thiện thời gian đường huyết của omnipod 5 trong phạm vi mục tiêu 10,9% tương tự như những cải thiện được báo cáo trước đây trong các nghiên cứu quan trọng ở trẻ lớn hơn và người lớn. Dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy sự cải thiện về thời gian đường huyết nằm trong phạm vi mục tiêu, từ mức tăng 15,6% ở nhóm 6-13,9 tuổi đến mức tăng 8,0% ở nhóm 26-49 tuổi. Điều thú vị là, cô ấy lưu ý, ngay cả ở nhóm 50-70 tuổi già nhất, thời gian để cải thiện lượng đường trong máu mục tiêu, tăng so với ban đầu. Sau 3 tháng, thời gian để đạt được ngưỡng mục tiêu cho lượng đường trong máu tăng 69,9% lên 79,1% khi sử dụng Omni 5.

Trong nghiên cứu hiện tại của cô ấy, ở nhóm tuổi trẻ nhất, việc cải thiện thời gian đường huyết trong phạm vi mục tiêu chủ yếu đạt được bằng cách rút ngắn thời gian trên mức bình thường từ trên 180 mg / dL xuống dưới 2,4 giờ / giờ mỗi ngày. xuống dưới giá trị bình thường. 70 mg / dl giảm xuống còn 4 phút / ngày. Thời gian mà lượng đường trong máu vào ban đêm trong phạm vi mục tiêu tăng 1,4 giờ mỗi đêm, với tác dụng rõ rệt nhất trong việc giảm tăng đường huyết.

Tỷ lệ đáp ứng tăng từ 29% lên 65% đối với mục tiêu kết hợp là có lượng đường huyết trong phạm vi mục tiêu dưới 4% thời gian và hơn 60% thời gian.

Trong thời gian nghiên cứu 3 tháng, không có trường hợp hạ đường huyết nghiêm trọng hoặc nhiễm toan ceton do đái tháo đường.

Một chỉ số liên quan quan trọng khác, chất lượng giấc ngủ của cha mẹ / người chăm sóc, cũng được cải thiện. Tỷ lệ phần trăm báo cáo chất lượng giấc ngủ tổng thể là “rất tốt” hoặc “khá tốt” đã tăng từ 65% lúc ban đầu lên 90% khi sử dụng toàn bộ 5, trong khi chất lượng giấc ngủ “rất kém” giảm từ 8,8% xuống 0%.

Tất cả 80 bệnh nhân đã hoàn thành nghiên cứu và chọn tiếp tục thử nghiệm trong vòng 12 tháng.

Các lợi ích liên tục dành cho trẻ lớn hơn và người lớn

Xem thêm: Tesco là ai? Thách thức của ông chủ Tesco và đế chế 100 năm tuổi

Trong một áp phích quảng cáo ra mắt ngày 25 tháng 6, Anders L. Carlson, M.D., giám đốc y tế của Trung tâm Tiểu đường Quốc tế Nicolette ở Park Nicolette, Minneapolis, Minnesota, cung cấp thêm thông tin chi tiết về nghiên cứu quan trọng được báo cáo 3 tháng trước Dữ liệu theo dõi, so sánh với nghiên cứu ban đầu, là 108 trẻ lớn hơn và 109 người lớn.

Hba1c ở trẻ em và người lớn duy trì ở mức thấp sau 6 tháng so với ban đầu (p <0,001). Ở trẻ em, nồng độ hba1c không khác biệt đáng kể vào cuối 6 tháng so với cuối 3 tháng, nhưng giảm thêm 0,1 điểm phần trăm ở người lớn (p <0,01).

Có một đợt nhiễm toan ceton do tiểu đường mà không bị hạ đường huyết nghiêm trọng trong 3 tháng. Carlson và các đồng nghiệp kết luận rằng “việc giảm lượng hba1c liên tục cho thấy lợi ích lâu dài tiềm năng của hệ thống omnipod 5”.

Giảm trầm cảm liên quan đến bệnh tiểu đường (đau buồn tiểu đường), đừng quên chất lượng cuộc sống của cha mẹ

Trong khi đó, nhà tâm lý học Korey K. Hood, Tiến sĩ, từ Đại học Stanford ở California, đã trình bày tại hội nghị 83 trẻ em trong độ tuổi 6-11,9 và 42 thanh thiếu niên từ 12-17,9 tuổi từ nhóm nghiên cứu lớn hơn và cha mẹ của chúng sử dụng dữ liệu chất lượng cuộc sống bằng cách sử dụng toàn năng 5.

Thanh thiếu niên và người chăm sóc đã có những cải thiện đáng kể trong Điểm số miền vấn đề tiểu đường, một thước đo mức độ trầm cảm của bệnh tiểu đường. Những thay đổi trên Thang đo niềm tin hạ đường huyết ( Thang đo niềm tin hạ đường huyết ) ít nghiêm trọng hơn nhưng có ý nghĩa đối với người chăm sóc trẻ nhỏ.

“Chúng tôi biết nhóm này rất quan tâm đến tình trạng hạ đường huyết trong nhiều tình huống, không chỉ trong khi ngủ, mà còn ở trường học và bên ngoài gia đình. Vì vậy, để mang lại sự tự tin của họ đến mức này, tôi nghĩ đó là một khám phá rất quan trọng, ”Hood nhận xét.

Không có xu hướng cải thiện đáng kể giữa các nhóm đối với chỉ số chất lượng giấc ngủ pittsburgh , nhưng các bậc cha mẹ có con nhỏ đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về chất lượng giấc ngủ tổng thể. Trong Khảo sát Chất lượng Cuộc sống của Tổ chức Y tế Thế giới5, những người chăm sóc trẻ nhỏ lại đạt được những tiến bộ đáng kể.

Hood nói: “Giảm trầm cảm do tiểu đường và cải thiện chất lượng cuộc sống là những lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống omnipod 5 [phân phối insulin tự động], bổ sung cho lợi ích về đường huyết. hoàn thành.

đến năm 2021. Được xuất bản vào ngày 26 tháng 6 năm 2021. Tóm tắt 70 hoặc, 71 hoặc.

Nguồn: https://www.medscape.com/viewarticle/953826#vp_1

Bài này do CLB Nội tiết Thanh niên demacvn.com dịch và biên tập – vui lòng không tái bản khi chưa có sự cho phép!

Người dịch: toantran

Xem thêm: 300 triệu mua xe gì 2016

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *