Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
159 lượt xem

On board là gì?

Bạn đang xem: On board là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến On board là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

on board là cụm từ tiếng Anh không còn xa lạ với những người làm trong ngành logistics. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất xa lạ với nhiều người, đặc biệt là thuật ngữ tiếng Anh chuyên nghiệp này.

Đó là lý do tại sao, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho người đọc thông tin gì đó để trả lời câu hỏi: Bạn có ở trên tàu không?

Bạn đang xem: On board là gì

Vận chuyển đường biển là gì?

Vận đơn đường biển là chứng từ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển do người vận chuyển lập, ký và phát hành cho người gửi hàng, trong đó người vận chuyển xác nhận đã nhận một số hàng hóa nhất định để vận chuyển bằng đường biển và cam kết giao hàng cho người gửi hàng. được hưởng những người hàng hóa. Nhận tại cảng đích, chất lượng tốt và đủ số lượng.

– là một tài liệu rất quan trọng liên quan đến mối quan hệ nghề nghiệp giữa người gửi hàng và người vận chuyển, và giữa người vận chuyển và người nhận hàng.

– Các chức năng cơ bản của vận đơn:

+ là biên lai do người vận chuyển giao cho người gửi hàng xác nhận số lượng, chủng loại và tình trạng hàng hóa mà người vận chuyển đã nhận trên tàu.

+ Vận đơn gốc là chứng từ trao quyền sở hữu hàng hóa cho người nhận hàng có tên trên vận đơn hoặc chủ sở hữu hợp pháp của vận đơn. Theo nguyên tắc không ai có thể cho anh ta những gì anh ta không có, một người không thể chuyển giao quyền sở hữu là cao hơn những gì anh ta sở hữu. Do đó, vận đơn không đảm bảo quyền sở hữu hoàn toàn của người có vận đơn trong trường hợp hàng hóa bị mất cắp.

+ là bằng chứng về các điều khoản của hợp đồng vận chuyển bằng đường biển.

+ Đây là một công cụ chuyển nhượng, vận đơn có thể được mua bán như một loại hàng hóa và thậm chí có thể cho vay nếu có nhu cầu.

on board la gi

Sự khác biệt giữa vận đơn vận chuyển và vận đơn xếp hàng

– Đối với vận đơn bốc hàng đã nhận:

+ Vận đơn xếp dỡ là loại vận đơn do người vận chuyển phát hành sau khi nhận hàng, người vận chuyển có trách nhiệm bốc dỡ hàng hóa bằng tàu ghi trên vận đơn.

+ Đã giao hàng cho người vận chuyển nhưng tàu chưa đến hoặc tàu đã đến nhưng chưa đủ điều kiện xếp hàng.

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh rối loạn điều tiết của mắt

+ Giao hàng từ kho đến kho.

+ Bán hàng qua nhiều trung gian, người gom hàng, người gửi hàng và người nhận hàng.

– Vận đơn được xếp lên tàu:

+ Trong trường hợp này, vận đơn thường sẽ hiển thị: Đã giao hàng, Đã giao hàng hoặc Đã giao hàng.

+ Vận đơn này có bằng chứng xác đáng về việc hàng hóa đã được vận chuyển và người bán đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng cho người mua theo hợp đồng mua bán.

Có gì trên thuyền?

on board dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nạp.

– on board được sử dụng như một tính từ để chỉ một cái gì đó hoặc một người nào đó có sẵn, hoặc trên một chiếc thuyền, máy bay hoặc phương tiện khác.

– Cụm từ này đã được sử dụng như một động từ để chỉ sự tích hợp hiệu quả vào một tổ chức hoặc sự quen thuộc với sản phẩm hoặc dịch vụ của chính mình thông qua một chương trình.

– Dữ liệu này vô giá trong việc trợ giúp những người mới thuê và quản lý hiệu suất của họ.

Các mặt hàng trong Vận đơn

– Carrier Name – Công ty Vận chuyển, Nhà cung cấp dịch vụ: là tên của công ty hoặc nhà vận chuyển.

– Bill of Lading Title: Vận đơn (cũng có thể không cần bao gồm tiêu đề).

– Tên và Địa chỉ của Người gửi hàng- Người gửi hàng, Người gửi hàng, Người gửi hàng: là người bán.

-Người thông báo-Bên nhận hàng: Nhập tên và địa chỉ của người nhận hàng hoặc ngân hàng phát hành để thông báo về thông tin hàng hóa của tàu.

Xem thêm: Ngữ pháp – Các thì (tt)

-Consignee-Consignee: Trong trường hợp vận đơn, mục này sẽ bao gồm tên và địa chỉ của người nhận hàng. Nếu là vận đơn vô danh thì sẽ ghi trên đơn hàng hoặc đơn hàng.

– Ship To: Giao hàng đến.

– Ngày và nơi phát hành vận đơn.

– Port of Loading: Cảng xếp hàng.

– Net Weight: Trọng lượng tịnh.

– Port of Discharge: Cảng dỡ hàng.

– Gross Weight: Trọng lượng cả bì (trọng lượng bao gồm cả bì).

– Địa điểm Giao hàng: Địa điểm giao hàng.

– Product Description: Mô tả sản phẩm.

– Dấu và Số: Mã cho ký hiệu và số lượng sản phẩm.

– Vessel and Voyage Number: Tên và số của tàu.

– Number and Type of Packages: Số lượng và loại gói.

-number of original: Số lượng ghi chú ban đầu được phát hành.

Vậy, trên tàu là gì? đã được chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết trên. Hơn nữa, chúng được thiết kế để giúp người đọc hiểu cơ bản về chất tải hàng hóa trong ngành vận tải tàu biển và máy bay, và chúng tôi đã trình bày chi tiết cụ thể. Chúng tôi hy vọng những gì chúng tôi đề cập trong bài viết là hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Work From Home: Tất cả về Work From Home bạn cần biết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *