Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Onboarding là gì? Làm sao để onboarding nhân viên mới ấn tượng và hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến Onboarding là gì? Làm sao để onboarding nhân viên mới ấn tượng và hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Giới thiệu là quá trình giới thiệu nhân viên mới. Quá trình này giúp nhân viên mới hòa nhập tự tin và dễ dàng hơn vào môi trường mới, đồng thời cung cấp các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho công việc sau này.

Lợi ích của việc giới thiệu:

Thu hẹp khoảng cách về trình độ và tạo ra một quy trình thống nhất giữa nhân viên mới và nhân viên hiện tại. Với sự huấn luyện và đào tạo thích hợp, những người mới tuyển dụng sẽ dễ dàng nắm bắt được công việc, giúp họ dễ dàng tham gia vào quy trình làm việc hơn.

Bạn đang xem: Onboarding la gi

Quá trình giới thiệu sẽ giúp nhân viên mới hòa nhập công việc nhanh hơn, giúp giảm thời gian và tiết kiệm đáng kể chi phí đào tạo.

Thu hẹp khoảng cách giữa nhân viên mới và nhân viên hiện tại. Ngoài quy trình, con người là thứ mà nhân viên mới cần làm quen để hoàn thành công việc. Giới thiệu là cầu nối để loại bỏ sự bối rối và ngại ngùng từ những người mới thuê.

tuy%C3%AAn%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di

Tạo quy trình tuyển dụng và đồng bộ hóa đào tạo. Giới thiệu là bước giữa tuyển dụng và đào tạo. Việc giới thiệu tốt sẽ tạo ra một quy trình nhất quán và không bị gián đoạn từ tuyển dụng đến đào tạo. Đây là một bước quan trọng trong việc giữ chân nhân tài và giúp giảm đáng kể doanh thu trong giai đoạn đầu của quá trình gia nhập.

Thiết lập một lộ trình phát triển rõ ràng cho nhân viên mới. Đào tạo tích hợp sẽ tạo cơ hội cho các nhà quản lý gắn kết sâu hơn với các nhân viên mới. Đây là cơ hội để hai bên hiểu nhau hơn và xây dựng lộ trình phát triển rõ ràng cho nhân viên.

Tương tác là mục tiêu của bất kỳ chương trình giới thiệu nào, không chỉ vì chương trình này xây dựng văn hóa và các mối quan hệ mà còn vì nó còn thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Quá trình giới thiệu thường trải qua 3 bước để làm cho việc thuê mới trở nên ấn tượng và hiệu quả:

1. Việc làm trước

Chuẩn bị tốt cho nhân viên mới trước khi nhận việc sẽ tạo ra bầu không khí thân thiện và thoải mái khi họ bắt đầu làm việc trong môi trường mới.

Chuẩn bị một cuốn sổ và bút

Xem thêm: Peptan là gì? Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Chuẩn bị đồng phục công ty

Chuẩn bị thông tin cho nhân viên về công việc, môi trường làm việc và văn hóa nội bộ.

Soạn thảo hồ sơ nhân viên, hợp đồng lao động và các giấy tờ cần thiết khác. Một thủ tục như vậy sẽ rất tốn thời gian.

Chuẩn bị đồ dùng, chỗ ngồi và thiết bị cần thiết cho nhân viên mới.

Chuẩn bị cho nhân viên mới của bạn trước khi họ đến sẽ giúp bạn gây ấn tượng với họ

2. Ngày đầu tiên đi làm

Đây là ngày quan trọng nhất để tạo ấn tượng đầu tiên đối với nhân viên. Ở giai đoạn này, công việc sẽ không phải là quan trọng nhất.

Trước tiên, hãy tham quan văn phòng và sau đó tìm hiểu các bộ phận tạo nên doanh nghiệp. Sau chuyến tham quan, các nhân viên mới ghé qua văn phòng để chào hỏi và làm quen với đồng nghiệp.

Sau đó giới thiệu các quy định chung của công ty, hệ thống lương thưởng , phụ cấp, … ký kết hợp đồng và hoàn thiện hồ sơ nhân viên.

Sau khi hoàn thành hai bước là bước bàn giao công cụ, dụng cụ, tài khoản, phần mềm hỗ trợ,… giúp nhân viên mới thích nghi. Trong bước này, trưởng bộ phận sẽ gặp gỡ nhân viên mới và trao đổi thêm để hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của nhân viên mới, đồng thời làm rõ công việc với nhân viên mới.

Cuối ngày làm việc đầu tiên sẽ tổ chức một bữa tiệc ngọt nho nhỏ để nhân viên gặp gỡ mọi người trong công ty. Ngoài ra còn có các bài đăng trên mạng xã hội trên các nhóm hoặc các kênh nội bộ của công ty để giới thiệu những nhân viên mới. Đây là bước để nhân viên mới cảm thấy “anh em là gia đình” trong công ty.

Xem thêm: Tủ lạnh Side by Side là gì? Những ưu điểm và hạn chế của tủ

Bầu không khí vui vẻ trong ngày đầu tiên đi làm là rất quan trọng

3. Sau đó

Các khóa đào tạo được kết hợp với đào tạo tại chỗ và huấn luyện việc làm.

Với việc nắm vững kiến ​​thức một cách bài bản và chuyên nghiệp, nhân viên mới chắc chắn sẽ phát huy tối đa trí tuệ của mình để hoàn thành tốt công việc được giao, nâng cao hiệu quả, góp phần phát triển doanh nghiệp. gây ra.

Với việc đào tạo thường xuyên và liên tục, nhân viên sẽ năng động, có trách nhiệm và yêu thích công việc hơn.

<3

onboarding

2-3 tháng là đủ để hiểu năng lực và nguyện vọng của nhân viên. Sau khoảng thời gian này đủ để đánh giá nhân viên đó có phải là người “ghép hình” lâu dài hay không.

Giới thiệu là một quá trình bắt buộc để tạo ra một doanh nghiệp chuyên nghiệp và bền vững. Nó cũng là một bước giữa tuyển dụng và đào tạo.

3 bước được nêu không phải là một quy trình thiết lập mà các doanh nghiệp nên điều chỉnh cho phù hợp với ngành hoặc văn hóa của họ.

Ở những doanh nghiệp yêu cầu số lượng tuyển dụng lớn, nhân viên có thể mất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn trong quá trình tuyển dụng và tiếp nhận người.

link power Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu onboarding là gì và ý nghĩa của nó trong quá trình tuyển dụng. Để giúp bạn vượt qua các chướng ngại vật, Link Power có Chìa khóa cơ bản giúp bạn hệ thống hóa kiến ​​thức, khóa học này phù hợp với người mới hoặc bạn mới. Theo đuổi sự nghiệp nhân sự. Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn với khả năng liên kết. Cảm ơn và chúc bạn may mắn

Xem thêm: sửa lỗi bootmgr is missing bằng usb

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *