Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Biên lợi nhuận hoạt động (Operating Profit Margin) là gì? Công thức tính Biên lợi nhuận hoạt động

Bạn đang quan tâm đến Biên lợi nhuận hoạt động (Operating Profit Margin) là gì? Công thức tính Biên lợi nhuận hoạt động phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hình minh họa. Nguồn: unionfinanceinstitution.com

Biên lợi nhuận hoạt động

Khái niệm

Bạn đang xem: Operating profit margin là gì

biên lợi nhuận hoạt động ký quỹ ký quỹ hoạt động hoặc ký quỹ hoạt động bằng tiếng Anh.

Biên lợi nhuận hoạt động là thước đo mức lợi nhuận mà một công ty tạo ra trên một đô la doanh thu sau khi trả các chi phí sản xuất biến đổi như tiền lương, nguyên vật liệu và trước khi trả lãi và thuế.

Tỷ suất lợi nhuận hoạt động được tính bằng cách chia lợi nhuận hoạt động của một công ty cho doanh thu thuần.

Đặc điểm ký quỹ hoạt động

Biên lợi nhuận hoạt động của một công ty và trong một số trường hợp, lợi nhuận bán hàng, là thước đo mức độ quản lý và rủi ro của một công ty. Nó rất hiệu quả.

Biên lợi nhuận hoạt động cho biết tỷ lệ phần trăm doanh thu có thể được sử dụng để thanh toán các chi phí ngoài hoạt động như lãi vay, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư và người cho vay chú ý đến con số này.

Lợi nhuận hoạt động biến động cao là thước đo chính cho rủi ro kinh doanh của công ty.

Tương tự như vậy, xem xét dữ liệu lợi nhuận hoạt động trong quá khứ của một công ty là một cách hữu ích để đánh giá liệu thu nhập hiện tại của một công ty có thể tiếp tục cải thiện đáng kể hay không.

XEM THÊM:  Tình hình nghiên cứu đề tài là gì

Công thức tính toán mức lợi nhuận hoạt động

Để tính toán tỷ suất lợi nhuận hoạt động của một công ty, hãy chia thu nhập hoạt động cho doanh thu thuần của công ty:

Xem thêm: cái gì đến sẽ đến tiếng anh

Biên lợi nhuận hoạt động = oi / sr

Ở đâu:

– oi là thu nhập hoạt động.

– sr là doanh thu ròng.

Thu nhập hoạt động thường được gọi là thu nhập trước lãi suất và thuế (ebit).

Thu nhập hoạt động (ebit) là thu nhập còn lại trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh sau khi trừ đi tất cả các chi phí hoạt động và chi phí chung, chẳng hạn như chi phí bán hàng , chi phí quản lý , và i> Giá vốn hàng bán (thiết bị).

công thức ebit:

ebit = Tổng Thu nhập – (oe + da)

Ở đâu:

– oe là chi phí vận hành.

Xem thêm: Henna Tattoos là gì? – designs.vn

– Da là sự mất giá của tài sản hữu hình và vô hình.

Giới hạn ký quỹ hoạt động

Biên lợi nhuận hoạt động chỉ nên được sử dụng để so sánh các công ty hoạt động trong cùng một ngành, tốt nhất là những công ty có mô hình kinh doanh tương tự và doanh thu hàng năm.

Các công ty có các ngành khác nhau và các mô hình kinh doanh khác nhau có thể có tỷ suất lợi nhuận hoạt động rất khác nhau, vì vậy việc so sánh chúng là vô nghĩa.

XEM THÊM:  Soiree cưới là gì? 11+ mẫu soiree áo cưới cực đẹp cho Cô Dâu

Để dễ dàng so sánh lợi nhuận giữa các công ty và ngành, nhiều nhà phân tích sử dụng tỷ lệ thu nhập để loại bỏ ảnh hưởng của các chính sách tài chính, kế toán và thuế, chẳng hạn như thu nhập trước, lãi suất, thuế và khấu hao (ebitda).

Ví dụ: bằng cách tăng khấu hao, biên lợi nhuận hoạt động của một công ty sản xuất và một công ty công nghiệp nặng có thể so sánh được.

ebitda đôi khi được sử dụng làm thước đo dòng tiền hoạt động vì nó loại trừ các chi phí phi tiền mặt như khấu hao. Tuy nhiên, ebitda không đại diện cho dòng tiền.

Điều này là do nó không điều chỉnh bất kỳ thay đổi nào trong tài khoản vốn lưu động hoặc tài khoản chi tiêu vốn cần thiết để hỗ trợ sản xuất và duy trì cơ sở tài sản của công ty. Các công ty khác như dòng tiền hoạt động.

Các mục đích sử dụng khác từ lợi nhuận hoạt động

Biên lợi nhuận hoạt động đôi khi được các nhà quản lý sử dụng để xem dự án nào của công ty mang lại lợi ích cuối cùng nhiều nhất.

Tuy nhiên, làm thế nào để phân bổ chi phí là một nhiệm vụ khá phức tạp.

(theo investmentopedia )

Xem thêm: Tàu hũ ky là gì? Có bao nhiêu loại? Các món ăn ngon với tàu hủ ky

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.