Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
144 lượt xem

Switch quang học là gì? So sánh switch quang với switch cơ học

Bạn đang xem: Switch quang học là gì? So sánh switch quang với switch cơ học Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Switch quang học là gì? So sánh switch quang với switch cơ học phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công tắc quang học còn được gọi là công nghệ chuyển mạch quang học (đánh sáng). Công tắc đèn thường tốt cho chơi game. Trong khi đó công tắc cơ đáp ứng hầu hết các nhu cầu ở mức trung bình trở lên. Thời gian phản hồi của công tắc quang học của razer nhanh hơn 30 mili giây so với công tắc cơ học truyền thống. Vì vậy nó rất thích hợp để chơi game.

Công tắc quang học là gì?

Công tắc quang cơ bản vẫn là một công tắc thông thường và cấu tạo cũng giống như các công tắc cơ bản khác. Tuy nhiên, nó đã được thay thế bằng một đầu đọc tín hiệu với ánh sáng và cảm biến thay vì điện trở và mạch kín như công tắc truyền thống.

Bạn đang xem: Optical switch la gi

Sử dụng cảm biến ánh sáng để ghi lại chuyển động thẳng đứng của công tắc (phím) khi nhấn phím, loại bỏ nhược điểm của kim loại mòn, gỉ, bụi, v.v. thường gặp ở các phím cơ được bán bằng công tắc.

Cấu trúc của công tắc quang học?

Về cơ bản, cấu tạo của công tắc quang rất giống với các công tắc thông thường khác.

 • Keycaps: Chìa khóa
 • Shell: Vỏ
 • Lăng kính tinh thể: Lăng kính
 • Bộ thu quang: Bộ thu tín hiệu
 • Thanh trượt và lò xo: ​​Thanh trượt và lò xo
 • Thanh ổn định: Thanh ổn định
 • Nguyên lý hoạt động của công tắc quang

  Khi nhấn nút khóa, trục nhựa (thanh trượt) sẽ di chuyển và lò xo đẩy trục nhựa trở lại vị trí ban đầu. Đồng thời, thân cây sẽ chìm xuống và tạo khe hở sáng. Điều này cho phép ánh sáng truyền từ đèn đến bộ thu tín hiệu, giúp ghi lại chuyển động của bạn và kích hoạt thành công chìa khóa.

  Hơn thế nữa, công tắc quang học còn có khả năng thay đổi điểm nhận phím. Vì số lượng chùm tia mà máy thu nhận được sẽ thay đổi rất nhiều do khe hở quang học mở ra.

  Điều này phụ thuộc vào mức độ áp lực bạn tác động lên các phím. Với chức năng này, người dùng có thể thực hiện các cài đặt tương ứng cho các điểm kích hoạt chính hoàn toàn thông qua phần mềm. Tuy nhiên, trên thực tế, ưu điểm này chỉ là trên lý thuyết, bởi chúng ta vẫn cần đợi các nhà sản xuất switch quang tối ưu hóa các đặc tính.

  Công tắc quang học cũng có các đặc tính vật lý tương tự như công tắc truyền thống, chẳng hạn như tuyến tính như công tắc màu đỏ, có khía như công tắc màu nâu …

  Các nhà sản xuất công tắc quang cho rằng công tắc truyền thống bị mài mòn kim loại cũng như rỉ sét và bụi bẩn, dẫn đến mất độ nhạy và thời gian truyền tín hiệu bị chậm. nhiều hơn hoặc ít hơn. Công tắc quang khắc phục được gần như tất cả những điểm yếu này.

  Các loại công tắc quang

  Có hai loại công tắc quang học chính:

  • Công tắc đèn cảm biến mức
  • Công tắc quang cảm biến dọc
  • Công tắc đèn ngang

   Công tắc quang trục ngang là hệ thống nhận và truyền tín hiệu hồng ngoại nằm ngang bên trong trục chuyển động (thanh trượt) của công tắc. Khi trục chuyển động di chuyển xuống một khoảng cách nhất định, một đường dẫn nhất định sẽ tạo ra a Khe hở nằm trong trục, khi đó bộ phát và bộ thu hồng ngoại sẽ được kích hoạt và nhận tín hiệu.

   Do sử dụng bộ thu phát hồng ngoại nên tốc độ phản hồi của công tắc nhanh hơn rất nhiều so với công tắc thông thường, đồng thời loại bỏ những rắc rối nhỏ mà công tắc thông thường thường gặp phải.

   Công tắc quang trục dọc

   Về cơ bản, nó vẫn là một cụm cảm biến IR trên đầu bảng nhận tín hiệu trực tiếp từ bàn phím. Nhưng cảm biến này sẽ được đặt úp và sẽ đo khoảng cách từ cảm biến đến trục công tắc.

   Xem thêm: Quên mật khẩu mở máy iPhone – Đây là điều đầu tiên bạn phải làm

   Đó là lý do tại sao cảm biến này cho phép bàn phím biết hành trình chính xác của một phím và thay đổi khoảng cách để xác định xem phím nặng hay nhẹ, ngắn hay dài.

   Cái nào tốt hơn, công tắc quang hay công tắc cơ học?

   Khi so sánh công tắc quang học với công tắc cơ học, hầu hết mọi người chỉ tập trung vào khả năng phản hồi của chúng mà quên mất một số yếu tố rất quan trọng: sự thoải mái khi gõ, độ bền, giá cả, độ ồn …

   Như đã đề cập ở trên, công tắc quang thường có tốc độ phản hồi nhanh hơn công tắc cơ học. Đây là một lợi thế lớn, và nếu người chơi biết cách tận dụng điều này, họ sẽ có một lợi thế lớn trong trò chơi.

   Mặc dù công tắc cơ học hơi chậm. Nhìn chung, loại công tắc này phổ biến và ai cũng có thể sử dụng. Việc gõ phím khá thoải mái, âm thanh phát ra không ồn ào như công tắc đèn và có hàng tá tùy chọn cho bạn tùy chỉnh.

   Nếu bạn chỉ phục vụ mục đích chơi game và muốn đạt được một chút lợi thế trong trò chơi, bạn có thể cân nhắc sử dụng bàn phím chuyển đổi quang học. Nhưng nếu bạn sử dụng nhiều nhu cầu và muốn có cảm giác gõ thoải mái, quen thuộc thì switch cơ rất đáng sử dụng.

   Nhìn chung

   Nhìn chung, công tắc cơ học vẫn tốt hơn công tắc quang học. Công tắc cơ luôn mang đến cho người dùng cảm giác gõ chắc chắn và ổn định hơn so với công tắc quang. Trong khi mượt mà hơn một chút, nó có cảm giác không thực và khó giải thích.

   Ngoài ra, tiếng ồn từ công tắc đèn có thể gây khó chịu cho bạn và những người xung quanh. Trong khi có một số tùy chọn trên thị trường, công tắc cơ học dường như tạo ra âm thanh tốt hơn công tắc quang học.

   Tốc độ

   Bảng trên là kết quả kiểm tra tốc độ phản hồi của razer tím, cherry mx đỏ, cherry mx speed silver và gateron đen. Kết quả khá bất ngờ khi phản ứng giữa công tắc tốc độ bạc của quả anh đào và màu đỏ là như nhau. Mặc dù khoảng cách kích hoạt của màu bạc tốc độ cherry mx ngắn hơn màu đỏ cherry.

   Ngược lại với những gì chúng tôi muốn. Điều này cũng cho thấy rằng không có mối quan hệ giữa khoảng cách kích hoạt và tốc độ phản hồi của nút. Chúng thực sự không nhanh như nhà sản xuất quảng cáo.

   Nhìn vào bảng trên cũng tiết lộ một số điều rất thú vị. Tốc độ phản hồi của cổng đen chậm hơn so với bạc tốc độ mx anh đào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì không phải tất cả các công tắc quang đều nhanh hơn công tắc cơ học.

   Công tắc quang học của Razer là sự khác biệt. Nó nhanh hơn 30ms so với các thiết bị chuyển mạch khác, đây là một con số rất lớn.

   Giá

   Công tắc cơ học luôn tốt hơn công tắc quang về giá thành. Lý do rất đơn giản, ngoại trừ cherry cao cấp, trên thị trường có rất nhiều loại cherry nhái, có loại chất lượng, loại có giá thành rẻ.

   Hiện tại có rất ít bộ chuyển mạch quang trên thị trường. Không chỉ vậy, nó còn thường xuyên xuất hiện trên các bàn phím từ trung cấp đến cao cấp. Nếu có tiền, bạn cũng có thể thử bàn phím chuyển đổi quang học.

   Độ bền

   Xem thêm: máy in hp báo lỗi out of paper

   Tuổi thọ trung bình của một công tắc quang là khoảng 100 triệu lần nhấp. Cơ chế chiếu sáng không được kích hoạt bằng điện, nhưng kéo dài tuổi thọ của công tắc.

   Một số công tắc cơ học cũng có độ bền 100 triệu lần nhấp, thường là màu đỏ anh đào, đen, nâu, v.v., vì vậy nếu tiêu chí mua công tắc của bạn là độ bền, thì có thể có nhiều lựa chọn hơn. .

   Tuổi thọ trung bình của một công tắc cơ học “giả” thường là khoảng 50 triệu lần nhấp. Vì vậy công tắc quang tích hợp bền hơn công tắc cơ.

   Mức ồn

   Mức độ nhiễu của công tắc quang là đáng kể. Thiết kế tiêu chuẩn của công tắc đèn phát ra âm thanh gây khó chịu và lúng túng cho người sử dụng.

   Công tắc cơ học cũng có một số loại tạo ra âm thanh rất lớn. Tuy nhiên nếu so sánh với công tắc quang thì chúng không thể bằng được.

   Công tắc tắt tiếng có một van điều tiết cao su gắn trên thân van giúp giảm đáng kể âm thanh phát ra. Lý tưởng để sử dụng trong môi trường văn phòng.

   Do sự đa dạng mà công tắc này mang lại, công tắc cơ học hỗ trợ giảm tiếng ồn tốt hơn công tắc quang học.

   Đa dạng

   Công tắc cơ học đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ. Đó là lý do tại sao chúng rất đa dạng về mẫu mã. Khi bạn biết có bao nhiêu công tắc cơ học trên thị trường, bạn có thể bị choáng ngợp.

   Ngoài ra, công tắc cơ học được chia thành các phân ngành như cấu hình thấp, im lặng, tốc độ … trong khi công tắc quang chỉ có một số loại chính như tuyến tính, tact và nhấp chuột.

   Hiện tại chỉ có một số công ty sản xuất bộ chuyển mạch quang học. Có lẽ nếu sau này Cherry nghiên cứu và sản xuất công tắc đèn. Với các yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt, các thiết bị chuyển mạch quang sẽ trở nên phổ biến và đáng tin cậy hơn.

   Dễ mua

   Dựa trên sự đa dạng và phổ biến, chúng ta cũng có thể thấy rằng công tắc cơ học dễ mua hơn công tắc quang. Điều đó cho thấy, hiện chỉ có một số bàn phím được trang bị công tắc quang học.

   Nếu đến một cửa hàng, bạn sẽ thấy hầu hết các bàn phím có công tắc cơ học đều được bày bán. Rất ít cửa hàng bán bàn phím quang, ngay cả những loại lớn.

   razer là một trong những nhà sản xuất công tắc cơ học đưa công tắc quang vào các dây chuyền sản xuất chính. Bằng cách này, người dùng có thể tìm thấy bàn phím chuyển đổi quang học razer huntsman.

   Bàn phím chuyển đổi quang học yêu cầu một pcb khác với bàn phím truyền thống. Chưa kể chúng không có tính năng hot-swap như bàn phím cơ chuyển đổi.

   Xem thêm: Effective Ways to Fix NTLDR Is Missing Error in Windows 7

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *