Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Oracle là gì? Tìm hiểu về Cơ sở dữ liệu nổi tiếng nhất thế giới

Bạn đang quan tâm đến Oracle là gì? Tìm hiểu về Cơ sở dữ liệu nổi tiếng nhất thế giới phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

oracle db còn được gọi là oracle rdbms và đôi khi là oracle. oracle là sản phẩm của công ty oracle cung cấp hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ. Oracle’s rdbms hỗ trợ bất kỳ loại mô hình dữ liệu nào và có nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau như Standard Edition, Enterprise Edition, Express Edition và Personal Edition. Người dùng có thể chọn một hệ thống cơ sở dữ liệu theo nhu cầu của mình.

Sản phẩm của oracle có thể mở rộng và bảo mật với các tính năng hiệu suất cao so với các cơ sở dữ liệu khác trên thị trường hiện nay. Tham gia cùng bizfly Cloud và tìm hiểu thêm về oracle và những lợi ích của nó qua các bài viết dưới đây!

Bạn đang xem: Oracle là gì

Hiểu Oracle là gì?

oracle là một trong những nhà cung cấp lớn nhất trên thị trường công nghệ ngày nay. Tên oracle là viết tắt của sản phẩm chủ lực của nó, một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (rdbms), chính thức được gọi là cơ sở dữ liệu oracle . Phần mềm cơ sở dữ liệu thường chiếm vị trí trung tâm trong hoạt động kinh doanh CNTT của một công ty, hỗ trợ nhiều tác vụ khác nhau bao gồm xử lý giao dịch, kinh doanh thông minh (BI) và các ứng dụng phân tích.

Giới thiệu về lịch sử của các bản khắc trên xương thần tiên

oracle corp là công ty đầu tiên đưa nền tảng rdbms ra thị trường vào năm 1979 và công ty vẫn là nhà cung cấp cơ sở dữ liệu hàng đầu với tỷ suất lợi nhuận khổng lồ. Năm 2016, doanh số bán cơ sở dữ liệu oracle chiếm 40,4% doanh thu phần mềm cơ sở dữ liệu toàn cầu, theo gartner; giảm 2% so với năm 2015, nhưng vẫn gấp đôi so với người đứng thứ hai là Microsoft. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng cường công việc thần kỳ cho nhiều người hơn.

Qua nhiều thập kỷ, các danh mục sản phẩm của Oracle đã mở rộng đáng kể. Hiện tại, công ty còn cung cấp một số cơ sở dữ liệu khác, một số lượng lớn các ứng dụng ngành nghề kinh doanh, phần mềm phân tích dữ liệu, phần mềm trung gian, hệ thống máy tính, thiết bị lưu trữ dữ liệu, công cụ phát triển và các công nghệ khác …

Ngoài ra, Tập đoàn Oracle cũng đang từng bước chuyển đổi cơ cấu để trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu sau một số bước khởi đầu. Muộn màng trong việc nắm bắt công nghệ đám mây.

Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu oracle vẫn là một công nghệ phổ biến, chủ yếu được tích hợp trong nhiều mô hình doanh nghiệp; Oracle cũng là Oracle ứng dụng công nghệ Oracle, kho dữ liệu, hệ thống hình cầu, hệ thống phân tích cho khách hàng sơ cấp. nền tảng quản lý dữ liệu.

Lược đồ cơ sở dữ liệu oracle

Giống như phần mềm rdbms khác, cơ sở dữ liệu oracle được xây dựng trên sql, một ngôn ngữ lập trình chuẩn hóa thường được quản trị viên cơ sở dữ liệu, nhà phân tích dữ liệu và các chuyên gia CNTT khác sử dụng để cơ sở dữ liệu quản lý và dữ liệu truy vấn được lưu trữ trong nó.

Phần mềm oracle được liên kết với pl / sql, một plugin do oracle phát triển để thêm một số tiện ích mở rộng độc quyền vào sql tiêu chuẩn – rất phổ biến trong số các nhà cung cấp rdbms. Cơ sở dữ liệu Oracle cũng hỗ trợ lập trình java, các chương trình được viết bằng pl / sql hoặc lập trình java có thể được gọi từ các ngôn ngữ khác.

Ngoài ra, cơ sở dữ liệu oracle , giống như các công nghệ cơ sở dữ liệu quan hệ khác, sử dụng cấu trúc danh sách hàng để kết nối các phần tử dữ liệu liên quan trong cơ sở dữ liệu. Nhiều bảng khác nhau; do đó, người dùng không phải lưu trữ cùng một dữ liệu trong nhiều bảng để xử lý. Mô hình quan hệ cũng cung cấp một tập hợp các ràng buộc về tính toàn vẹn để giữ cho dữ liệu luôn chính xác; các quy trình kiểm tra này là một phần của việc tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc về tính nguyên tử, tính nhất quán, tính độc lập và độ bền của dữ liệu (viết tắt là axit) để đảm bảo rằng các giao dịch cơ sở dữ liệu được xử lý tin cậy .

Về mặt kiến ​​trúc, máy chủ cơ sở dữ liệu oracle sẽ chứa một cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu và một hoặc nhiều phiên bản cơ sở dữ liệu để quản lý các tệp có trong cơ sở dữ liệu. tức là dữ liệu. Cơ sở dữ liệu kết hợp các cấu trúc lưu trữ vật lý và logic. Cấu trúc lưu trữ vật lý bao gồm tệp dữ liệu, tệp điều khiển chứa siêu dữ liệu cơ sở dữ liệu và tệp nhật ký trực tuyến chuyển đổi tài liệu thành dữ liệu. Một cấu trúc lưu trữ hợp lý bao gồm các khối dữ liệu; phạm vi – các nhóm khối dữ liệu liền kề một cách hợp lý; phân đoạn – là tập hợp các phạm vi; và không gian bảng – là các vùng chứa hợp lý cho các phân đoạn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Mì Ramen Là Gì Và Các Loại Ramen Trong Ẩm Thực Nhật Bản

Phiên bản cơ sở dữ liệu oracle được xây dựng trên một tập hợp các bộ nhớ đệm, được gọi là hệ thống toàn cầu ( sga ), chứa bộ nhớ dùng chung; kiểm soát phiên bản cũng bao gồm việc chạy trong nền để quản lý các chức năng i / o và giám sát cơ sở dữ liệu Một quá trình hoạt động để tối ưu hóa hiệu suất và độ tin cậy. Một quy trình khách riêng biệt chạy mã ứng dụng cho người dùng sẽ kết nối với cá thể dữ liệu, trong khi quy trình máy chủ sẽ quản lý sự tương tác giữa quy trình khách và cơ sở dữ liệu. Mỗi tiến trình máy chủ sẽ được cấp phát một vùng nhớ riêng, gọi là vùng chương trình chung, tách biệt với sga.

Một số tính năng và tùy chọn điển hình của cơ sở dữ liệu oracle

oracle cung cấp một danh sách dài các chức năng cơ bản, các tùy chọn bổ sung và một số gói quản lý chức năng. Ngoài tính năng cho thuê nhiều lần của oracle, các tính năng bao gồm lưu trữ nội bộ và cơ sở dữ liệu rac cho oracle, một số tính năng bổ sung bao gồm phiên bản doanh nghiệp với mô-đun quản lý khối lượng công việc tự động, cơ sở dữ liệu quản lý vòng đời, điều chỉnh hiệu suất, xử lý phân tích trực tuyến ( olap b >), phân vùng, nén dữ liệu, quản lý dữ liệu không gian và dữ liệu đồ thị.

Tùy chọn Phân tích Nâng cao Oracle hỗ trợ các truy vấn sql trong cơ sở dữ liệu và thuật toán mã nguồn mở r hỗ trợ phạm vi phân tích rộng hơn. Các tính năng của ha bao gồm các công cụ sửa lỗi liên tục và tự động, cũng như bảo vệ dữ liệu và bảo vệ dữ liệu chủ động, được thiết kế để tạo cơ sở dữ liệu dự phòng để khôi phục và bảo mật sau thảm họa. Bảo vệ rò rỉ dữ liệu.

Dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu oracle có thể được mã hóa để tăng cường bảo mật dữ liệu. Cả hai phiên bản Standard và Enterprise đều hỗ trợ mã hóa và xác thực mạnh mẽ. Có nhiều tính năng bảo mật khác có sẵn trong phiên bản Enterprise.

che dấu dữ liệu oracle gói tập hợp con cho phép dữ liệu được mã hóa hoặc ẩn trong quá trình phát triển và thử nghiệm, bảo mật nhãn oracle giúp quản trị viên cơ sở dữ liệu (dba ) để thiết lập quyền đối với người có thể xem dữ liệu nào. Điều này cho phép kiểm soát chi tiết quyền truy cập bằng cách phân loại hoặc gắn thẻ các hàng dữ liệu riêng lẻ và người dùng chỉ có thể xem các hàng phù hợp với quyền của họ.

Oracle Database Enterprise Edition cũng có các tính năng bảo mật tích hợp giúp dbas xác định ai có thể truy cập dữ liệu ngay từ đầu, chẳng hạn như kho dữ liệu oracle, ngăn người dùng truy cập vào dữ liệu mà họ không có. không có vinh dự để xem. Oracle Database Vault cũng thực hiện phân tích phân quyền đặc quyền, trong đó người dùng chỉ được cấp các đặc quyền ở mức thấp nhất để thực hiện công việc. Oracle Audit Vault và Tường lửa cơ sở dữ liệu hỗ trợ kiểm tra truy cập dữ liệu, giám sát việc sử dụng dữ liệu; giám sát hoạt động sql và ngăn chặn lưu lượng truy cập sql trái phép vào cơ sở dữ liệu.

Lợi ích của Oracles

Bằng cách tận dụng nền tảng quản lý dữ liệu của Oracle, các tổ chức có thể loại bỏ các ràng buộc kinh doanh, tốn thời gian, quản lý lặp đi lặp lại, lỗi của con người và kho dữ liệu. Sự kém hiệu quả làm tăng chi phí tổng thể. Hãy đi sâu vào những lợi ích của một giải pháp tiên tri.

1. Hỗ trợ Ứng dụng Doanh nghiệp

Hiệu suất, độ tin cậy và bảo mật là tất cả các yếu tố quan trọng trong các ứng dụng doanh nghiệp. Nền tảng quản lý dữ liệu của Oracle cung cấp cho các doanh nghiệp:

 • Hiệu suất luôn ổn định
 • Bảo mật Toàn diện
 • Kiến trúc khả dụng tối đa (maa) và khôi phục thảm họa dựa trên đám mây
 • Di chuyển lên đám mây dễ dàng hơn
 • Cơ sở dữ liệu tự động của Oracle tự động hóa các quy trình quản trị cần thiết để đạt được những mục tiêu này, cho phép các công ty đáp ứng nhu cầu của họ và yêu cầu của các ứng dụng doanh nghiệp khắt khe nhất, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

  2. Tự động hóa tiết kiệm thời gian

  Các chuyên gia là không thể thiếu ở mọi cấp độ của doanh nghiệp. Công nghệ của Oracle đã tự động hóa mọi thứ từ quản lý hoàn tác tự động đến quản lý bộ nhớ và io, khôi phục sau thảm họa … oracle cho phép các doanh nghiệp quản lý dữ liệu cơ sở hạ tầng của mình mà không cần quản trị thủ công, do đó tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí.

  3. Bảo mật nâng cao

  Xem thêm: Tiêu chảy: nguyên nhân, triệu chứng, điều trị & cách phòng ngừa

  Nền tảng quản lý dữ liệu của Oracle sử dụng Cơ sở dữ liệu tự trị của Oracle để cải thiện bảo mật bằng cách cung cấp mã hóa và kiểm tra, phân đoạn vai trò được định cấu hình trước và vá lỗi tự động. Trái ngược với việc bảo mật cơ sở dữ liệu theo cách thủ công, cơ sở dữ liệu tự bảo vệ thường được cập nhật các bản cập nhật bảo mật mới nhất và không có bất kỳ lỗi nào do con người gây ra.

  4. Thu phóng dễ dàng

  Cơ sở dữ liệu tự động của Oracle tăng gấp ba lần số lõi cpu cơ sở có sẵn mà không ảnh hưởng đến tính khả dụng hoặc hiệu suất, sau đó giảm xuống khi không còn cần thiết. Do đó, việc xử lý khối lượng công việc ngày càng tăng và những thay đổi không lường trước được hoặc không thể đoán trước sẽ dễ dàng hơn vì các nguồn lực hoàn toàn phù hợp với nhu cầu.

  5. Triển khai mọi nơi

  oracle vượt qua các nhà cung cấp đám mây khác bằng cách cung cấp nhiều loại cơ sở dữ liệu kết hợp, đám mây và cơ sở dữ liệu vật lý. Các tổ chức có thể xây dựng cơ sở dữ liệu và ứng dụng ở một vị trí và triển khai chúng ở bất cứ đâu cần thiết, sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng, đặc biệt khi chủ quyền hoặc bảo mật dữ liệu là mối quan tâm. Cơ sở dữ liệu tự động và khả năng ngoại dữ liệu trong cơ sở hạ tầng đám mây oracle.

  6. Dễ dàng truy cập vào phân tích

  Các nhà phân tích kinh doanh có thể sử dụng Cơ sở dữ liệu tự trị của Oracle và Đám mây phân tích dữ liệu Oracle để thiết lập các trung tâm dữ liệu hoặc phòng thí nghiệm tự phục vụ. Automl tích hợp cho phép các nhà phân tích và nhà khoa học dữ liệu công dân phát triển và triển khai các mô hình học máy trong trung tâm dữ liệu của họ.

  7. Tạo điều kiện phát triển ứng dụng

  Bằng cách tích hợp SQL, CLI và API thường được sử dụng, nền tảng quản lý dữ liệu của Oracle giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng thiết kế các ứng dụng dựa trên microservice với nhiều kiểu dữ liệu.

  Nền tảng quản lý dữ liệu của oracle giúp các doanh nghiệp tập trung vào việc đáp ứng kỳ vọng của nhà phát triển bằng cách áp dụng các tiêu chuẩn đã thiết lập về tích hợp dữ liệu, bảo mật dữ liệu và truy cập dữ liệu. tiêu chuẩn hóa.

  8. Tài nguyên nguồn mở ở nhiều định dạng

  Ví dụ: trong một cabin ven hồ được tạo bằng Cơ sở dữ liệu tự trị của Oracle, các nhà phân tích dữ liệu và kỹ sư có thể tìm kiếm dữ liệu trong các kho dữ liệu quan hệ, kho lưu trữ đối tượng và các dịch vụ mã nguồn như hadoop, spark vàasticsearch.

  Nó cho phép các nhà khoa học dữ liệu có được thông tin họ muốn mà không cần dựa vào các nguồn khác. Ngoài ra, oracle cho phép các nhà phân tích, nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển sử dụng bất kỳ phần mềm nào họ chọn trong việc triển khai cơ sở dữ liệu của họ, cho dù đó là kho dữ liệu tự trị hay sóng nhiệt mysql.

  9. Đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn

  Nền tảng quản lý dữ liệu của oracle kết hợp hiệu quả tiết kiệm thời gian cao với mức độ tự động hóa cao để giúp các doanh nghiệp giảm chi phí. Các công ty, nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu và người dùng cuối có thể dễ dàng truy cập thông tin họ cần thông qua oracle để giúp tăng năng suất và tạo ra những đột phá kinh doanh mới.

  10. Quản lý khôi phục

  rman (Trình quản lý khôi phục) là một tính năng oracle db khôi phục và khôi phục các tệp cơ sở dữ liệu trong thời gian ngừng hoạt động hoặc ngừng hoạt động. Nó hỗ trợ sao lưu trực tuyến, lưu trữ và lưu trữ liên tục. Người dùng cũng có thể được khôi phục bằng sql * plus, được gọi là khôi phục bởi người dùng được quản lý.

  Theo dõi techtarget.com

  Xem thêm: Nguyên liệu chính để làm món tào phớ lạnh là gì

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *