Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Orchestration Là Gì

Bạn đang xem: Orchestration Là Gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Orchestration Là Gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Điều phối vùng chứa là gì?

Điều phối là một thuật ngữ khá rộng đề cập đến việc lập lịch vùng chứa, quản lý cụm và khả năng cung cấp các máy chủ bổ sung.

Bạn đang xem: Dàn nhạc là gì

Bạn đang xem: Orchestration la gi

Điều phối vùng chứa là quản lý vòng đời của vùng chứa, đặc biệt là trong các môi trường động lớn. Các trách nhiệm chính của điều phối vùng chứa là:

1. Cung cấp và triển khai vùng chứa 2. Dự phòng và tính khả dụng của container 3. Quản lý cụm 4. Quy mô hoặc loại bỏ các vùng chứa để phân phối đều tải ứng dụng trên cơ sở hạ tầng máy chủ5. Nếu thiếu tài nguyên trong máy chủ hoặc máy chủ bị chết, hãy di chuyển vùng chứa từ máy chủ này sang máy chủ khác. 6. Phân bổ tài nguyên giữa các vùng chứa 7. Hiển thị các dịch vụ đang chạy trong vùng chứa 8. Khám phá dịch vụ cân bằng tải giữa các thùng chứa 9. Theo dõi tình trạng của vùng chứa và máy chủ 10. Định cấu hình các ứng dụng liên quan đến vùng chứa đang chạy nó Một số giải pháp điều phối nguồn mở như: docker swarm, kubernetes, apache mesos, openshift, nomad, v.v. Lớp hệ sinh thái vùng chứa

kubernetes và docker swarm là những người chơi nổi tiếng trong lĩnh vực dàn nhạc container đang phát triển. Cả hai đều là những công cụ quan trọng để triển khai các vùng chứa trong một cụm. Với những đặc điểm nổi bật của mình, chúng dần củng cố vị thế của mình trong hệ sinh thái docker.

Docker swarm là gì?

là một công cụ giúp chúng tôi tạo một cụm docker. Nó giúp chúng tôi kết hợp nhiều công cụ docker lại với nhau, mà chúng tôi có thể “xem” như một công cụ docker ảo duy nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt heo phơi khô thơm ngon, chất lượng!

Tất nhiên, bất kỳ công cụ nào có thể giao tiếp với công cụ docker cũng sẽ giao tiếp với bầy đàn docker thông thường theo api docker tiêu chuẩn và tất nhiên là minh bạch. Một cụm bầy đàn có thể được cấu hình và triển khai thông qua docker-machine.

kiến ​​trúc bầy đàn của docker?

Các yếu tố kiến ​​trúc chính của bầy đàn bao gồm:

Nhóm:

Một tập hợp các nút có ít nhất một nút chính và nhiều nút công nhân, có thể là ảo hoặc vật lý.

Xem thêm: ansys là gì – tổng quan về phần mềm ansys

Dịch vụ:

Nút quản lý:

nút trình quản lý cung cấp một số chức năng sau khi bạn triển khai ứng dụng của mình, chẳng hạn như:

Nút công nhân:

Nhiệm vụ:

Khởi tạo nhóm docker?

Bước 1 || Cài đặt máy gắn đế

$ base = https: //github.com/docker/machine/releases/download/v0.16.0 & amp; & amp; curl -l $ base / docker-machine – $ (uname -s) – $ (uname – m) & gt; / tmp / docker-machine & amp; & amp; sudo install / tmp / docker-machine / usr / local / bin / docker-machine

Bước 2 || Tạo máy docker như một nút của nhóm docker

Xem thêm: Tiểu sử anh thám tử – Vinh trần và sự thành công của series anh Thám Tử

$ sudo docker-machine create -driver virtualbox manager1 tạo hai nút worker:

1. $ sudo docker-machine create -driver virtualbox worker12. $ sudo docker-machine create -driver virtualbox worker2check để tạo danh sách máy:

$ sudo docker-machine lsto để kiểm tra địa chỉ ip mà một máy cụ thể đang chạy:

$ sudo docker-machine ip manager1

Bước 3 || Kết nối máy quản lý và máy công nhân từ thiết bị đầu cuối qua ssh

# Kết nối với manager1 node1. $ sudo docker-machine ssh manager1 # Kết nối với worker1 node2. $ sudo docker-machine ssh worker1 # kết nối với manager1 node3. $ sudo docker-machine ssh worker2

Bước 4 || Khởi tạo nhóm docker

** LƯU Ý: ** Điều này chỉ áp dụng cho người quản lý bầy đàn, không áp dụng cho máy công nhân.

# Kiểm tra trình quản lý1 ip_address1. $ sudo docker-machine ip manager1 # Khởi tạo swarm docker trên manager12. $ docker swarm init -advertise-addr manager1_ip_addressoutput sẽ có dạng như thế này: swarm khởi tạo: hiện tại node (vq7xx5j4dpe04rgwwm5ur63ce) hiện là manager. để thêm worker vào swarm này, hãy chạy lệnh sau: docker swarm tham gia -token swmtkn6hqaphuj730juifincethaphuj7307 10.0.120.3:2377 Thêm người quản lý vào nhóm này, chạy “trình quản lý mã thông báo tham gia nhóm docker swarm” và làm theo hướng dẫn. Mã thông báo l đảm bảo rằng không có nút độc hại nào tham gia vào cụm. Bạn cần sử dụng mã thông báo này để tham gia các nút khác để tập hợp.

Xem thêm: Mách bạn 200 tên tiếng Pháp hay – đẹp – độc luận giải tên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *