Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Bạn hiểu Order Fulfillment là gì? Đóng vai trò gì trong Logistics?

Bạn đang quan tâm đến Bạn hiểu Order Fulfillment là gì? Đóng vai trò gì trong Logistics? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Những điều bạn chưa biết về thực hiện đơn hàng

Đây không phải là một thuật ngữ xa lạ, nhưng nó không xa lạ với bất kỳ ai không quen thuộc hoặc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này. Trên hết, khái niệm về hoàn thành đơn hàng cũng rất sai lầm, vì vậy bạn cần phải có một sự hiểu biết vững chắc về thuật ngữ này.

1.1. Định nghĩa về thực hiện đơn hàng?

Thực hiện đơn hàng, nếu được hiểu theo nghĩa của từng từ, đơn hàng có nghĩa là việc đặt hàng một sản phẩm hoặc hàng hóa nhất định trên bất kỳ trang web nào và việc thực hiện được thực hiện. Vì vậy chúng ta có thể hiểu nó là một quá trình, bao gồm từ khâu tiếp nhận, xử lý và vận chuyển đơn hàng đến tay người tiêu dùng cuối cùng là khách hàng.

Bạn đang xem: Order fulfillment là gì

Đây được gọi là dịch vụ xử lý và vận chuyển. Thực hiện dịch vụ được coi là công ty bên thứ ba được công ty hoặc doanh nghiệp giao phó nhiệm vụ nhận, xử lý và giao đơn đặt hàng cho khách hàng. khách hàng cuối cùng.

Nói một cách đơn giản, thực hiện đơn hàng là quá trình từ khi khách hàng đặt hàng đến khi nhận được sản phẩm. Bao gồm việc lấy hàng, nhận hàng, nhập kho, đóng gói hàng hóa và vận chuyển cho người mua đúng hẹn.

1.2. Tính năng thực hiện đơn hàng

Đối với nhiều người, công việc này có vẻ dễ dàng và thoải mái. Tuy nhiên, khi tốc độ tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ, các đơn đặt hàng thương mại điện tử này cũng vậy. Giống như Amazon, nhân viên phải xử lý 35 đơn hàng mỗi giây. Bạn có thể thấy số lượng đơn hàng thương mại điện tử ( tmĐt ) lớn như thế nào.

Hơn nữa, thực hiện đơn hàng là một quá trình đòi hỏi ứng dụng chuyên môn, khoa học và công nghệ để xử lý đơn hàng một cách nhanh nhất có thể, xử lý khối lượng lớn đơn hàng. Số lượng đặt hàng tối đa nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.

Ngoài ra, đối với nhiều người kinh doanh, họ nhận thấy quy trình thực hiện đơn hàng rất tốn kém và mất thời gian, và họ chỉ muốn tập trung vào kinh doanh và bán hàng. Đó là lý do tại sao công ty thứ ba được phát triển – một công ty dành riêng cho việc thực hiện dịch vụ .

Nhìn chung, việc thực hiện đơn hàng được cho là một quá trình quan trọng và không thể thiếu trong thế giới kinh doanh đối với mọi doanh nghiệp ngày nay.

2. Quy trình các bước thực hiện đơn hàng

Thông qua quy trình thực hiện đơn đặt hàng cơ bản, quy trình này sẽ bao gồm 4 bước chính. Đó là:

– Biên lai

– Hàng tồn kho

– Xử lý đơn hàng

– Vận chuyển

Đây là 4 bước phải được hoàn thành cho bất kỳ sản phẩm nào. Tuy nhiên, ngoài những bước này, còn một công đoạn nữa cần lưu ý và đó chính là quay trở lại. Không quá nhiều, không thường xuyên, nhưng bước này cần được quan tâm và thực hiện nghiêm túc.

XEM THÊM:  Chỉ số MRR là gì? Lợi ích và cách tính chỉ số MRR chuẩn nhất

2.1. Biên lai

Nhận hàng từ nhà sản xuất theo yêu cầu của khách hàng cuối cùng là công việc đầu tiên trong quy trình thực hiện đơn hàng. Điều này là bắt buộc cho dù bạn tự làm hay thuê công ty bên thứ ba thực hiện.

Xem thêm: Turn out trong tiếng Anh có nghĩa và cách sử dụng thế nào?

Trong bước đầu tiên, bạn sẽ bao gồm các công việc điển hình cần thực hiện khi nhận hàng từ nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất.

– Số lượng của lô hàng luôn cần được kiểm tra cẩn thận. Điều này phải đảm bảo rằng số lượng đến bằng với số lượng đặt hàng từ nhà sản xuất / nhà cung cấp.

– Kiểm tra tình trạng và chất lượng của hàng hóa để đảm bảo rằng sản phẩm không có khuyết tật hoặc hư hỏng khi đến kho.

– Thêm đơn vị lưu trữ hoặc sku vào phần mềm quản lý kho. Điều này sẽ giúp kiểm soát và kiểm tra số lượng mặt hàng bán ra mỗi ngày.

– Sử dụng, dán nhãn bộ phận lưu trữ hoặc mã vạch nếu người bán hoặc người chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng không có những sản phẩm này.

Mặc dù chúng được coi là những công việc phổ biến để nhận hàng, nhưng những công việc này không phù hợp với các sản phẩm và hàng hóa dành cho mèo con.

2.2. Kiểm kê kho

Đây là giai đoạn mà hàng hóa, sản phẩm được thực hiện sau khi nhập kho. Các sản phẩm này trước khi đưa lên kệ phải được kiểm tra số lượng, chất lượng, dán nhãn đúng quy cách và bổ sung vào phần mềm quản lý sản phẩm, hàng hóa.

Bảo quản hàng hóa trong kho đúng cách là một trong những khía cạnh giúp tối ưu hóa việc quản lý sản phẩm và tốc độ vận hành đơn hàng.

Thông thường, các đơn vị lưu trữ trong kho thường được phân bổ để lưu trữ trong các thùng chứa riêng biệt để lưu trữ, bảo quản và thực hiện đơn hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Như thường lệ, hầu hết sẽ chỉ lưu trữ một phần hàng tồn kho của họ trong các thùng, và phần còn lại sẽ được sắp xếp vào các vị trí khác nhau trong nhà kho.

Các vị trí gần trạm đóng gói sẽ được ưu tiên cho các mặt hàng và sản phẩm bán chạy và thường xuyên. Việc sắp xếp lại này có thể dẫn đến những thay đổi khiến cho việc sắp xếp lại một số container nhất định có thể thực hiện được, tuy nhiên, đôi khi nó vẫn được phần mềm, ứng dụng hỗ trợ.

2.3. Xử lý đơn hàng

Sau khi các lô hàng của bạn được đưa lên kệ và cất giữ một cách an toàn và thông tin đầy đủ được lưu trữ, công việc tiếp theo là xử lý đơn đặt hàng của khách hàng cuối cùng.

Bước đầu tiên trong công việc này là nhận đơn đặt hàng từ những khách hàng đã đặt mua sản phẩm. Để biết được mặt hàng và số lượng chính xác, hầu hết các trang thương mại điện tử sẽ tích hợp một ứng dụng cho phép người bán / người xử lý đơn hàng nhận thông tin về đơn hàng mà khách đã đặt. Điều này làm cho quá trình nộp đơn chính xác hơn và nhanh hơn.

XEM THÊM:  Tiếng anh học thuật là gì? Có gì khác biệt với tiếng Anh thông dụng?

Sau khi biết đơn hàng, việc cần làm tiếp theo là lấy tất cả các mặt hàng mà khách đã đặt theo đơn hàng, sau đó chuyển đến trạm đóng gói. Hàng hóa sau khi đến nơi được đóng gói tạm thời, tại đây hàng hóa sẽ được kiểm tra chất lượng và xác định loại vật liệu đóng gói tốt nhất. Bước tiếp theo là quét các mặt hàng, sau đó niêm phong hộp và chuyển cho người giao hàng.

Hiện có nhiều cách và phương tiện để xử lý và đóng gói đơn đặt hàng. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng phù hợp với tất cả người bán. Do đó, họ thường phải sử dụng dịch vụ hoàn thành của bên thứ ba vì người bán trên các trang thương mại điện tử không có kinh nghiệm và phần mềm cũng như ứng dụng để giúp tối ưu hóa quy trình. Xử lý đơn hàng nhanh chóng và chính xác nhất.

2.4. Vận chuyển

Đây được coi là bước cuối cùng để hoàn thành dịch vụ. Khi hàng hóa đã được đóng gói và niêm phong đầy đủ, chúng sẽ được vận chuyển và giao cho khách hàng cuối cùng vào thời gian đã định.

Xem thêm: Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại | Timo

Người vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm xác định trọng lượng gói hàng và phương thức giao hàng phù hợp cho từng sản phẩm. Tuy nhiên, ngày nay, người bán thường cung cấp các tùy chọn giao hàng ở nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào tình hình của người mua, tính chất và giá trị của đơn đặt hàng. Điều này nhằm đa dạng hóa phương thức giao hàng và đơn vị chuyển phát nhằm phục vụ các mục đích khác nhau của khách hàng quốc tế và trong nước. Với rất nhiều lựa chọn, việc giao hàng thường khó nắm bắt và kiểm soát.

Ngoài ra, người giao hàng và người giao đơn hàng cần cập nhật trạng thái đơn hàng của người mua và người bán để họ có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng đang đi đến đâu.

2.5. Trả lại

Có thể nói, mua sắm trực tuyến giống như một trò chơi đánh bài. Yếu tố may mắn luôn rất cần thiết. Do không được trực tiếp xem và xem sản phẩm nên không ít trường hợp khách hàng “ngã ngửa” khi nhận sản phẩm vì những bức ảnh người bán đăng tải “na ná”. Do đó, trả hàng là một nhiệm vụ quan trọng đối với mọi đơn vị dịch vụ hoàn thành.

Chính sách đổi trả hợp lý sẽ xác định liệu bạn có mua sản phẩm này trên trang web của mình không? Khả năng xử lý hiệu quả việc trả lại và trao đổi của khách hàng là rất quan trọng để hoàn thành đơn đặt hàng cho người bán và doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Tattoo là gì? Những điều cần lưu ý khi xăm hình và cách xóa tattoo

Do đó, yêu cầu đối với người bán hoặc người bán trực tuyến là thiết lập mô hình đổi trả hàng. Điều này đòi hỏi giao tiếp bên trong và bên ngoài. Tức là chính sách đổi trả hàng phải được ghi rõ ràng và đăng trên trang thương mại điện tử bán hàng của bạn. Giải thích cho khách hàng về quy trình và cách thức trả lại hàng. Ngoài ra, chúng tôi phải quảng cáo điều này cho nhân viên nội bộ của chúng tôi và các công ty chúng tôi làm việc và liên kết để cung cấp và sử dụng các dịch vụ đáp ứng về cách trả lại hàng hóa.

Dưới đây là năm bước đơn giản trong quy trình thực hiện. Tuy nhiên, mỗi công đoạn sẽ có những khó khăn riêng nên cần điều chỉnh kịp thời để phù hợp với từng loại đơn hàng và đối tượng bán hàng khác nhau.

Tuyển dụng chuyên gia đấu thầu

3. Một doanh nghiệp cung cấp thực hiện đơn hàng ngày hôm nay?

Ngày nay, việc sử dụng các dịch vụ như thực hiện đơn hàng là rất phổ biến. Có rất nhiều công ty đã tham gia vào lĩnh vực này và cung cấp các dịch vụ thực hiện nhằm giúp người bán dễ dàng đưa sản phẩm, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng thông qua các trang thương mại điện tử hoặc các công ty, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa.

Bạn có thể liên kết một số website và công ty sử dụng dịch vụ có thể kể đến: printub, logistics4vn, phuc gia company, shiphangusa.com, …. đây là một số đơn vị lớn và chuyên nghiệp đã được sự tín nhiệm của các đối tác trong việc cung cấp các dịch vụ thực hiện của họ.

Nếu bạn cần biết những thông tin tuyển dụng liên quan đến dịch vụ hoàn tất đơn hàng, timviec365.vn chính là lời khuyên hoàn hảo dành cho bạn.

Tuyển dụng

Ngoài việc cung cấp thông tin việc làm nhanh chóng, đầy đủ và chính xác, timviec365.vn còn chuẩn bị hàng nghìn mẫu sơ yếu lý lịch cho bạn. Điều này có thể giúp bạn tạo một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và dễ hiểu cho chính mình. Biết đâu bạn có thể tìm cho mình một công việc với timviec365.vn ngay bây giờ!

Sơ yếu lý lịch mẫu

Bài viết này không quá dài, tuy nhiên, tôi hy vọng nó đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về việc thực hiện đơn hàng. Vì vậy, bạn có thể trả lời câu hỏi thực hiện đơn hàng là gì và quy trình của dịch vụ hoạt động như thế nào. Ngoài ra, qua bài viết, bạn cũng có thể hiểu thêm về quy trình trong lĩnh vực logistics, từ đó có thêm những lựa chọn và hướng đi cho công việc sau này của mình.

Xem thêm: Nhuc dau chong mat kho tho la benh gi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.