Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Sức Khỏe của Xương cho Cuộc Sống: Thông Tin Dễ Đọc dành cho Bệnh Nhân và Gia Đình Bone Health for Life: Health Information Basics for You and Your Family | NIH Osteoporosis and Related Bone Diseases National Resource Center

Bạn đang quan tâm đến Sức Khỏe của Xương cho Cuộc Sống: Thông Tin Dễ Đọc dành cho Bệnh Nhân và Gia Đình Bone Health for Life: Health Information Basics for You and Your Family | NIH Osteoporosis and Related Bone Diseases National Resource Center phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tại sao sức khỏe của xương lại quan trọng?

Xương hỗ trợ và cho phép chúng ta di chuyển. Xương bảo vệ não, tim và các cơ quan khác của chúng ta khỏi bị hư hại. Xương của chúng ta cũng lưu trữ các khoáng chất như canxi và phốt pho, giúp giữ cho chúng khỏe mạnh và giải phóng chúng vào cơ thể khi chúng ta cần chúng cho các mục đích khác.

Có nhiều điều chúng ta có thể làm để giữ cho xương của chúng ta khỏe mạnh và chắc khỏe. Ăn thực phẩm giàu canxi và vitamin D, tập thể dục thường xuyên và phát triển các thói quen lành mạnh sẽ giúp giữ cho xương của bạn chắc khỏe.

Bạn đang xem: Osteoporosis là gì

Nhưng nếu chúng ta không ăn đúng chế độ và tập thể dục đúng cách, xương của chúng ta có thể yếu đi hoặc thậm chí gãy. Gãy xương (còn gọi là gãy xương) có thể gây đau đớn và đôi khi cần phải phẫu thuật để chữa lành. Gãy xương cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài.

Tuy nhiên, tin tốt là không bao giờ là quá muộn để chăm sóc xương của bạn.

 • Bệnh loãng xương là gì?
 • Ai bị loãng xương?
 • Tôi có thực sự có nguy cơ bị loãng xương không?
 • Làm cách nào để biết liệu tôi có bị loãng xương hay không? Bệnh loãng xương?
 • Tôi có thể làm gì để giúp xương chắc khỏe hơn?
 • Xương của tôi cần dùng thuốc?
 • Làm cách nào để tôi tham gia nghiên cứu?
 • Mọi người có thể tìm thêm thông tin về sức khỏe của xương ở đâu?
 • Tài nguyên bổ sung

Biểu mẫu hữu ích

 • Nguồn Canxi
 • Lượng Canxi và Vitamin D được khuyến nghị

Tin tốt đó là không bao giờ là quá muộn để chăm sóc cho xương của quý vị.

Bệnh loãng xương là gì?

Có nhiều loại bệnh xương. Căn bệnh phổ biến nhất là loãng xương (phát âm là ah-stee-oh-por-oh-sis). Khi bị loãng xương, xương của chúng ta trở nên yếu hơn và dễ bị gãy hơn. Những người bị loãng xương thường bị gãy xương, đặc biệt là cổ tay, cột sống và hông.

Xương của chúng ta hoạt động. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta phá vỡ xương cũ và đặt những xương mới. Khi chúng ta già đi, xương bị phá hủy nhiều hơn được tạo ra để thay thế nó. Việc mất một lượng xương nhất định là điều bình thường khi bạn già đi. Tuy nhiên, nếu chúng ta không thực hiện các bước để giữ cho xương khỏe mạnh, chúng ta có thể mất quá nhiều xương và phát triển bệnh loãng xương.

Nhiều người có xương mỏng manh và thậm chí không biết điều đó. Điều này là do quá trình mất xương thường xảy ra trong một thời gian dài và không gây đau đớn. Đối với nhiều người, gãy xương là dấu hiệu đầu tiên cho thấy họ bị loãng xương.

Ai bị loãng xương?

Có nhiều thứ có thể làm tăng nguy cơ loãng xương của bạn. Đây được gọi là “các yếu tố nguy cơ”. Một số yếu tố rủi ro nằm trong tầm kiểm soát của bạn và một số nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Các yếu tố rủi ro bạn có thể kiểm soát:

 • Chế độ ăn uống. Quá ít canxi sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương. Không bổ sung đủ vitamin D cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Vitamin D rất quan trọng vì nó giúp cơ thể sử dụng canxi từ chế độ ăn uống của bạn.
 • Hoạt động thể chất. Ít vận động và ít vận động Hoạt động trong thời gian dài làm tăng nguy cơ loãng xương. Giống như cơ bắp, xương chắc khỏe hơn – và luôn chắc khỏe hơn – khi tập thể dục thường xuyên.
 • Trọng lượng. Quá gầy khiến bạn dễ bị loãng xương.
 • Hút thuốc. Hút thuốc ngăn cơ thể bạn sử dụng canxi từ chế độ ăn uống của bạn. đánh hơi. Ngoài ra, phụ nữ hút thuốc trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hơn phụ nữ không hút thuốc. Những thứ này có thể làm tăng nguy cơ loãng xương.
 • Rượu. Những người uống rượu nhiều có nhiều khả năng bị loãng xương. li>
 • Thuốc. Một số loại thuốc có thể gây mất xương. Những loại thuốc này bao gồm một nhóm thuốc gọi là glucocorticoid (phát âm là gloo-ko-kor-ti-koids). Glucocorticoid được sử dụng cho những người bị viêm khớp, hen suyễn và nhiều bệnh chứng khác. Một số loại thuốc khác giúp ngừng co giật và điều trị lạc nội mạc tử cung (phát âm là endo-me-tree-o-sis), bệnh tử cung và ung thư cũng có thể gây mất xương.

Các yếu tố rủi ro ngoài tầm kiểm soát của bạn:

 • Tuổi. Khi bạn già đi, nguy cơ loãng xương của bạn tăng lên.
 • Giới tính. là phụ nữ. Do sự thay đổi nội tiết tố sau khi mãn kinh, phụ nữ có xương nhỏ hơn nam giới và mất xương nhanh hơn nam giới.
 • Cuộc đua. Phụ nữ da trắng và châu Á có nguy cơ bị loãng xương cao nhất. Phụ nữ gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và phụ nữ Mỹ gốc Phi cũng có nguy cơ mắc bệnh, nhưng ít rủi ro hơn.
 • Tiền sử gia đình. Có một thành viên sinh học có tiền sử gia đình bị loãng xương hoặc gãy xương cũng có thể làm tăng nguy cơ của bạn.

Tôi có thực sự có nguy cơ bị loãng xương không?

Xem thêm: Wind Down là gì và cấu trúc cụm từ Wind Down trong câu Tiếng Anh

Vì nhiều phụ nữ bị loãng xương hơn nam giới nên nhiều nam giới tin rằng họ không có nguy cơ mắc bệnh này. Nhiều phụ nữ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, cũng như phụ nữ Mỹ gốc Phi, cũng không quan tâm đến xương của họ. Họ tin rằng loãng xương chỉ là vấn đề xảy ra ở phụ nữ da trắng. Tuy nhiên, bất kể nền tảng, căn bệnh này là một nguy cơ thực sự đối với đàn ông và phụ nữ lớn tuổi.

Ngoài ra, những người thuộc một số nguồn gốc dân tộc nhất định có thể dễ bị các vấn đề sức khỏe khác làm tăng nguy cơ mất xương hơn những người khác. Nói chuyện với bác sĩ về sức khỏe xương của bạn nếu bạn có một trong các vấn đề sức khỏe sau:

Làm cách nào để biết mình bị loãng xương?

Vì loãng xương không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi bị gãy xương, nên điều quan trọng là bạn phải thảo luận với bác sĩ về sức khỏe xương của mình. Nếu bác sĩ cho rằng bạn có nguy cơ bị loãng xương, họ có thể yêu cầu kiểm tra mật độ xương. Kiểm tra mật độ xương đo sức mạnh hoặc mật độ xương của bạn và kiểm tra xem bạn có bị loãng xương hay không. Điều này cũng có thể cho bạn biết khả năng bạn bị gãy xương. Kiểm tra mật độ xương nhanh chóng, an toàn và không đau.

Tôi có thể làm gì để giúp xương chắc khỏe hơn?

Không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để chăm sóc xương của bạn. Các bước sau có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe của xương:

 • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng giàu canxi và vitamin D. Các nguồn cung cấp canxi tốt bao gồm các sản phẩm và thực phẩm từ sữa ít béo và đồ uống tăng cường canxi. Các nguồn cung cấp vitamin D dồi dào bao gồm lòng đỏ trứng, cá nước mặn, gan động vật và sữa có vitamin D. Một số người có thể cần phải bổ sung dinh dưỡng để có đủ canxi và vitamin D. Biểu đồ dưới đây cho thấy các nguồn thực phẩm bổ dưỡng cung cấp canxi và lượng canxi và vitamin D bạn cần mỗi ngày. Trái cây và rau quả cũng cung cấp các chất dinh dưỡng khác quan trọng cho sức khỏe của xương.
 • Hoạt động thể chất nhiều. Giống như cơ bắp, xương chắc khỏe hơn khi tập thể dục. Các bài tập tốt nhất để xương khỏe mạnh là rèn luyện sức bền và các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, leo cầu thang, nâng tạ và khiêu vũ. Cố gắng tập thể dục 30 phút mỗi ngày.
 • Sống một lối sống lành mạnh. Không hút thuốc và nếu bạn chọn uống rượu, đừng uống quá nhiều.
 • Thảo luận về sức khỏe xương của bạn với bác sĩ. Kiểm tra các yếu tố nguy cơ với bác sĩ của bạn và hỏi ông ấy có cần kiểm tra mật độ xương không? Nếu bạn cần, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giúp ngăn ngừa mất xương và giảm nguy cơ gãy xương.
 • Ngăn ngừa té ngã. Ngã có thể dẫn đến gãy xương, đặc biệt là ở những người bị loãng xương. Nhưng hầu hết các cú ngã đều có thể phòng ngừa được. Kiểm tra nhà của bạn để tìm các mối nguy hiểm như thảm trơn và ánh sáng kém. Đi khám mắt thường xuyên. Cải thiện khả năng cân bằng và sức chịu đựng của bạn bằng cách đi bộ mỗi ngày và tham gia các lớp học như thái cực quyền, yoga hoặc khiêu vũ.

Tôi có cần dùng thuốc cho xương của mình không?

Có nhiều loại thuốc có thể giúp ngăn ngừa và điều trị chứng loãng xương. Có nhiều loại thuốc có thể giúp ngăn ngừa và điều trị chứng loãng xương. Các loại thuốc này bao gồm bisphosphonates; chất chủ vận / đối kháng estrogen (còn được gọi là huyết thanh hoặc chất điều biến thụ thể estrogen có chọn lọc); calcitonin; hormone tuyến cận giáp; liệu pháp estrogen; liệu pháp hormone; và gần đây đã được phê duyệt chất ức chế phối tử hạng (rankl). Nếu kiểm tra mật độ xương cho thấy xương của bạn yếu và bạn có thể bị gãy xương trong tương lai, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng thuốc. Nhiều khả năng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc này nếu bạn có các vấn đề sức khỏe khác làm tăng nguy cơ gãy xương, chẳng hạn như dễ ngã hoặc nhẹ cân.

Làm cách nào để tham gia vào một dự án nghiên cứu?

Viện Y tế Quốc gia (nih) thực hiện nghiên cứu trên khắp đất nước và có sự tham gia của các tình nguyện viên. Những nghiên cứu này giúp khám phá các yếu tố nguy cơ mới và phương pháp điều trị bệnh loãng xương và các bệnh khác.

Có nhiều lợi ích khi tham gia nghiên cứu, chẳng hạn như được miễn phí tiếp cận dịch vụ chăm sóc liên quan đến y tế và trong một số trường hợp, được hỗ trợ đi lại và các chi phí khác. Ngoài ra, các tình nguyện viên nghiên cứu được kiểm tra bởi một hội đồng chuyên gia, thường là những người đầu tiên được điều trị mới trước công chúng. Nhiều tình nguyện viên tham gia nghiên cứu đơn giản chỉ vì họ muốn giúp đỡ những người khác mắc bệnh tương tự, hiện tại và tương lai.

Để biết thêm thông tin về nghiên cứu, vui lòng truy cập trang web sau:

 • Bạn và các thử nghiệm nghiên cứu lâm sàng của bạn được thiết kế để giúp mọi người tìm hiểu thêm về các thử nghiệm lâm sàng, tầm quan trọng của chúng và cách tham gia. Người dùng truy cập trang web sẽ tìm thấy thông tin cơ bản về việc tham gia thử nghiệm lâm sàng, câu chuyện thực tế của tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng, giải thích từ các nhà nghiên cứu và liên kết về cách tìm thử nghiệm hoặc đăng ký chương trình nghiên cứu phù hợp.
 • Clinicaltrials.gov cung cấp thông tin cập nhật để xác định các thử nghiệm lâm sàng được liên bang phê duyệt. Cũng như hỗ trợ tư nhân cho các bệnh và tình trạng khác nhau.
 • nih report là một công cụ điện tử cho phép người dùng truy xuất 25 năm qua các kho lưu trữ nghiên cứu do nih tài trợ về các dự án do nih tài trợ trong và ngoài nih và truy cập nih- các ấn phẩm được tài trợ (có từ năm 1985)) và bằng sáng chế.
 • pubmed là một dịch vụ miễn phí của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho phép bạn tìm kiếm hàng triệu tạp chí về y học, điều dưỡng, nha khoa, thuốc thú y, hệ thống điều dưỡng và nhiều trích dẫn khác và Sức khỏe Tóm tắt và Khoa học Tiền lâm sàng.

Mọi người có thể tìm thêm thông tin về sức khỏe của xương ở đâu?

Để biết thêm thông tin về bệnh loãng xương và sức khỏe của xương, vui lòng liên hệ với bất kỳ tổ chức nào sau đây:

Trung tâm Tài nguyên Quốc gia ~ Viện Y tế Quốc gia về Bệnh loãng xương và Bệnh xương Liên quan

2 ams circle bethesda, md 20892-3676 Tel: 202-223-0344 Tổng đài Miễn phí: 800-624-bone (2663) tty: 202-466-4315 Fax: 202-293-2356 Email: nihboneinfo @ mail. Trang web nih.gov: http://www. Xương đòn.nih.gov

Viện Viêm khớp, Cơ xương và Da liễu Viện Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia

Xem thêm: Phân biệt CV và Resume

1 ams circle bethesda, md 20892-3675 Điện thoại: 301-495-4484 Tổng đài miễn phí: 877-22-niams (877-226-4267) tty: 301-565-2966 Fax: 301-718-6366 Email: [email protected] Trang web: http://www.niams.nih.gov

Các nguồn khác

Tổ chức Loãng xương Quốc gia

Trang web: http://www.nof.org

Để cung cấp cho bạn thông tin

Ấn phẩm này chứa thông tin về các loại thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe được thảo luận ở đây. Khi thực hiện ấn phẩm này, chúng tôi đã bao gồm thông tin mới nhất (chính xác) mà chúng tôi có. Nhưng đôi khi, thông tin thuốc mới được công bố sau khi nó đã được phát hành.

Để biết thông tin cập nhật và bất kỳ câu hỏi nào về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang sử dụng, vui lòng liên hệ:

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

Số điện thoại miễn phí: 888-info-fda (888-463-6332) Trang web: https://www.fda.gov

Để biết thêm thông tin về các loại thuốc cụ thể, hãy truy cập Drugs @ fda tại https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cder/drugsatfda. Drugs @ fda là một thư mục có thể tìm kiếm được về các loại thuốc được FDA chấp thuận.

Để có thông tin cập nhật và thắc mắc về số liệu thống kê, vui lòng liên hệ

Trung tâm Thống kê Y tế Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Quốc gia

Viện Quốc gia về Bệnh viêm khớp, Cơ xương và Da (niams), một phần của Viện Y tế Quốc gia (NIH) thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, có nhiệm vụ hỗ trợ nghiên cứu về nguyên nhân, phương pháp điều trị và và các biện pháp phòng chống bệnh ngoài da; đào tạo các nhà khoa học cơ bản và lâm sàng để thực hiện nghiên cứu này; và phổ biến thông tin về những tiến bộ trong nghiên cứu về các bệnh này. Trung tâm Thông tin về Bệnh Viêm khớp, Cơ xương và Da Quốc gia là một cơ quan dịch vụ công do niams tài trợ, cung cấp thông tin và nguồn lực y tế. Có thể tìm thêm thông tin trong Lifetime of Bone Health (tiếng Việt và tiếng Việt) trên trang web của niams.

Các bản sao bổ sung của ấn phẩm này có sẵn tại:

Viện Viêm khớp, Cơ xương và Da liễu Viện Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia

Xem thêm: Phân biệt CV và Resume

1 ams circle bethesda, md 20892-3675 Điện thoại: 301-495-4484 Tổng đài miễn phí: 877-22-niams (877-226-4267) tty: 301-565-2966 Fax: 301-718-6366 Email: [email protected] Trang web: http://www.niams.nih.gov

NIH xuất bản số 18-7847-v

Xem thêm: National Id Trong Paypal Là Gì, Hướng Dẫn Sử Dụng Pay Pal Mới Nhất 02/06/2021

XEM THÊM:  Quy hoạch đất nông nghiệp là gì? Quỹ đất nông nghiệp là gì? (Tổng hợp) | Tập đoàn Trần Anh Group

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.