Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

OTIT là gì? Tổ chức này giúp gì cho Thực Tập Sinh khi sang Nhật?

Bạn đang quan tâm đến OTIT là gì? Tổ chức này giúp gì cho Thực Tập Sinh khi sang Nhật? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiện tại, otit là cơ quan quản lý thực tập sinh chính thức tại Nhật Bản, thay thế cho jitco. Vậy otit là gì? Tại sao người lao động Nhật Bản cần biết về tổ chức này? Otit sẽ giải quyết vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài chia sẻ dưới đây.

Tổ chức OTIT là gì?

Bạn đang xem: Otit là gì

1. Oti là gì? Otit có giống jitco không?

Nhiều bạn chưa biết nhiều về các tổ chức hỗ trợ thực tập sinh và lao động đi làm việc ở nước ngoài, đây là một thiệt thòi lớn cho các bạn, giúp các bạn hiểu rõ nhất ý nghĩa của nó. , mục đích và hoạt động của tổ chức otit thanh giang sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết như sau:

1.1 Tổ chức là gì?

otit là viết tắt của tên tiếng Anh: tổ chức đào tạo thực tập sinh kỹ năng . Dịch sang tiếng Việt là: Hiệp hội thực tập kỹ thuật quốc tế.

Otit được thành lập vào ngày 11 tháng 1 năm 2017 với tư cách là một tổ chức trực thuộc chính phủ với các quyền hợp pháp rõ ràng. Chức năng chính của cơ quan này là hỗ trợ thực tập sinh kỹ thuật, kiểm tra và nghiệm thu các đơn vị đăng ký, phê duyệt chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ thuật, quản lý hoạt động của các cơ quan quản lý và cơ quan thực hiện.

1.2 có giống với jitco không?

Vì mục đích hoạt động, vai trò của otit jitco là hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản . Vậy tại sao lại sử dụng otit thay vì jitco?

Xem thêm: Trân trọng từng giây phút hiện tại, cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều

XEM THÊM:  10+ chức năng ẩn thú vị của VLC Media Player

OTIT

Từ ngày 1 tháng 11 năm 2017, chính phủ Nhật Bản chính thức ban hành Luật Thực tập sinh kỹ năng. Khi có luật của chính phủ, cần có một tổ chức hợp pháp có quyền thực thi các quy định.

Đồng thời, tổ chức jitco chỉ là một tổ chức công ích dân sự, không có quyền pháp lý để xử phạt các công ty và tổ chức công đoàn vi phạm hợp đồng lao động với người lao động thực sự. người mới. Do đó, tổ chức otit được hình thành và thay thế jitco vào ngày 11/01/2017.

Mục đích của tổ chức otit là hỗ trợ và bảo đảm các quyền cũng như phát triển nguồn nhân lực là sinh viên.

1.3 Quyền hạn của tổ chức otit là gì?

Ngoài vai trò đảm bảo và phát triển nguồn nhân lực trong phạm vi Thực tập sinh Nhật Bản , otit còn có những quyền hạn khác như:

 • Cho phép kiểm tra xem các nghiệp đoàn và công ty có thể nhận thực tập sinh hay không.
 • Cho phép cấm hoặc hạn chế tuyển sinh viên. Cam kết với công đoàn hoặc vi phạm kinh doanh. Đối với các trường hợp vi phạm quá mức, otit có thể bị loại khỏi danh sách các đơn vị nhận.
 • Được quyền thương lượng, góp ý, do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam quyết định. Quyết định thu hồi giấy phép của công ty phái cử có nhiều sai phạm.
 • Đứng ra hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ thực tập sinh khi họ gặp vấn đề pháp lý tại Nhật Bản.
 • li>
 • Quyền yêu cầu trả lại các quyền lợi như tiền lương và các quyền lợi khác khi công ty tiếp nhận không thanh toán hoặc thanh toán không đúng mức phí theo luật lao động Nhật Bản cho thực tập sinh.

2. Tại sao người lao động Nhật Bản cần biết về tổ chức otit?

Thực tập sinh sẽ được otit hỗ trợ và tài trợ khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Cụ thể:

2.1 Tư vấn và hỗ trợ từ Hiệp hội Thực tập Kỹ thuật Quốc tế

Hiệp hội Thực tập sinh Kỹ thuật Quốc tế nhận lời khuyên về:

Cụ thể:

 • Muốn được hướng dẫn về tôn giáo, phong tục, ẩm thực, ý kiến ​​
 • Có thắc mắc về điều kiện làm việc, chẳng hạn như lương làm thêm giờ
 • Khi bạn không hiểu về thực tập sinh kỹ thuật hướng dẫn, gặp rắc rối vì bất đồng và thói quen.
 • Trong trường hợp phải đặt cọc, phạt tiền, bồi thường, v.v. với công ty cử nhân viên
 • Trong trường hợp vi phạm thỏa thuận này, thực tập sinh kỹ năng sẽ được tuyển dụng.
 • Khi không thể tiếp tục thực tập do tình hình kinh doanh của địa điểm thực tập mà đơn vị quản lý chưa tìm kiếm địa điểm thực tập mới.
 • Tôi muốn thay đổi địa điểm thực tập khi chuyển sang chương trình thực tập sinh kỹ năng thứ ba, nhưng tôi không được đơn vị quản lý giúp đỡ để tìm nơi thực tập mới.
 • Khi bạn có thắc mắc về hệ thống đào tạo thực tập sinh kỹ năng.
 • Đặt câu hỏi về luật và hệ thống của Nhật Bản ở đâu khi bạn không biết cách tìm lời khuyên.

2.2 Tham vấn về Điều kiện lao động – Sở Lao động địa phương

Xem thêm: Giải đáp: Xét nghiệm sàng lọc Covid là gì? | Medlatec

Các văn phòng lao động địa phương và các cơ quan giám sát tiêu chuẩn lao động nhận được lời khuyên trực tiếp và qua điện thoại về các vấn đề liên quan đến lao động (ví dụ: xung đột nơi làm việc, các vụ kiện lao động).

Nếu có bất kỳ vi phạm nào đối với các luật liên quan đến tiêu chuẩn lao động, bạn có thể báo cáo với cơ quan giám sát thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc gia.

2.3 Tư vấn Thủ tục Nhập cảnh và Xuất cảnh

Tư vấn về các thủ tục nhập cư và lưu trú được cung cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương tại khu vực bạn cư trú.

Vui lòng sử dụng trung tâm thông tin về chỗ ở cho người nước ngoài bằng tiếng nước ngoài.

Khi thực tập sinh kỹ năng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay hoặc cảng biển, thực tập sinh kỹ năng bị cưỡng chế quay trở lại Trung Quốc có thể báo cáo với nhân viên quản lý xuất nhập cảnh.

Vì vậy, người nước ngoài đang làm việc và làm việc tại Nhật Bản với tư cách thực tập sinh kỹ năng có thể liên hệ với tổ chức otit để được hỗ trợ tốt nhất về các vấn đề liên quan.

Trên đây là thông tin cơ bản giúp bạn tìm hiểu về tổ chức otit Nhật Bản . Bài viết hi vọng sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Trade Là Gì? Tại Sao Chiến Lược Trade Marketing Cần Thiết?

XEM THÊM:  “Mùi thơm quần áo Mỹ” hóa ra lại rất độc hại

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.